Xu Hướng 1/2023 # Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo # Top 2 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

/ Tin tức / Những món tuyệt cú mèo dễ chế biến từ thịt gà Đông Tảo

Gà Đông tảo thịt trọng lượng từ 3,5-4,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 18 tháng trở lên. Nếu chọn được con gà trống thuộc giống gà Đông Tảo thuần chủng đầu gộc, thân cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi nơm cá, mào múi chanh, da đỏ tía, chân to vảy thịt thì rất ngon.

Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

Gà Đầu gộc, thân cóc, mào múi chanh cho thịt rất ngon

Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch hết chất nhờn và bụi bẩn trên da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày, giòn và dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

Lọc lấy da ở yếm, cổ và hai bên lườn để làm món da gà bóp thính, chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, chặt hai đùi gà tới sát nách làm món hấp, cổ cánh và sống lưng gà nấu giả chồn, phần còn lại làm món nướng lá chanh.

Chế biến những món tuyệt cú mèo dễ làm

Chặt hai đùi gà Đông tảo tới sát nách, ướp hạt nêm, gừng và một chút muối, bỏ vào xửng hấp, rải lá chanh lên trên đặt phần da gà đã lọc đề làm món bóp thính lên trên cùng hấp khoảng 10 phút vớt phần da gà ra, hấp thêm 5 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn

Đùi gà Đông Tảo hấp là chanh – đơn giản mà thơm ngon

Phần dùng để nướng đem ướp hạt nêm, muối bột ngọt và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà nên ướp hơi mặn một chút không được mặn quá. Món nướng này có ngon hay không là ở kỹ thuật nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng cách than hoa cao trên 15 cm, nướng từ từ chín do nhiệt chứ không phải do lửa. Không để lửa cháy và không có khói, làm sao để miếng gà Đông Tảo thịt nướng trên 10 phút mới chín mà không bị cháy thịt thì thịt mới ngon. Món này ăn nóng rất ngon.

Gà Đông Tảo nướng là chanh – món ăn ngây ngất lòng người

Gừng, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần thịt Gà Đông Tảo xắt thành miếng to bản, ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Bóp cho thịt thấm đều. Cho tỏi vào dầu phi thật thơm, cho thịt vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm. Món này ăn rất ngon vì miếng thịt giống gà Đông Tảo thuần chủng săn chắc hơi sừn sực giòn giòn không ngán.

Các món ăn này chỉ ngon khi được nấu từ thịt gà Đông Tảo chất lượng tốt. Để mua được loại gà này, bạn cần chọn một cơ sở cung cấp uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo Trại gà Đông Tảo Trưởng là một địc chỉ uy tín chuyên cung cấp gà Đông Tảo giống, thịt thương phẩm, Đông Tảo cảnh, Đông Tảo biếu tết chính gốc Hưng Yên

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon

Bạn không phải lo gà Đông Tảo có thể nấu được những món gì ngon bởi với một con gà Đông Tảo cỡ 3,5-4 kg, có thể chế biến được cả chục món ăn như chân gà tiềm thuốc bắc, đùi gà hấp lá chanh, dồi gà, da gà trộn thính, chả nướng…

Kinh tế xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng cao, các giống gà quý được săn lùng tìm mua như gà Hồ, gà Đông Tảo. Trong đó giống gà Đông Tảo to con, thịt đỏ, chắc, giòn và nhiều chất dinh dưỡng khá đắt khách.

Thịt gà Đông Tảo đỏ, nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò.

Xưa kia gà Đông Tảo được dùng để tiến vua nhưng nay chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, các gia đình có thể mua một con gà thịt giống này để đãi cả chục khách. Cụ Lê Xuân Vết – một người hiếm hoi chuyên nuôi gà Đông Tảo thuần chủng ở Khoái Châu, (Hưng Yên) cho biết – ngay tại gia đình cụ có thể chế biến được 34 món ăn thinh soạn từ con gà này.

Đó là các món như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ…

Nhờ sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp tại gia, lại thêm các nguyên liệu có sẵn ở làng quê mà các món ăn đem lại cảm giác chân thật và lôi cuốn, vô cùng ngon miệng. Theo cụ Vết, gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi thả, ít nhất từ một năm trở lên mới đạt chuẩn. Thịt gà này cũng đắt hơn nhiều loại gà Đông Tảo nuôi công nghiệp, lai tạo.

Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

Xưa nay ít ai nghe có món dồi gà nhưng thực tế những người dân ở Khoái Châu đã sáng tạo ra món ăn kỳ công này. Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

Theo những người chăn nuôi, thị trường gà Đông Tảo năm nay rất sôi động. Ngoài mua các con gà trống quý làm quà biếu, nhiều các gia đình, khá đông các gia đình ở TP HCM cũng đặt mua gà thịt vài ba triệu ăn Tết. Người dân ngoài bán gà cũng tận tình hướng dẫn chế biến các món ăn cho khách hàng. Một bữa tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè chỉ với một con gà Đông Tảo ở trong tầm tay của không ít gia đình.

Các Món Ngon Khó Cưỡng Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Lạnh

Đây quả là món ăn tuyệt vời dành cho cả gia đình vào dịp cuối tuần. Bất kỳ ai thưởng thức sẽ không có cảm giác chán ngán. Để chế biến thịt gà đông lạnh nướng ớt kiểu châu Phi khá đơn giản. Sau khi chọn được chú gà đông lạnh đảm bảo chất lượng nhất, bạn cần rã đông trước. Tiếp theo chuẩn bị các gia vị gồm: ớt, hành tím, tỏi, bột đậu khấu, bột quế, tiêu…và xay nhuyễn tất cả cho vào cùng các gia vị thành hỗn hợp và cho vào gà tẩm ướp. Muốn thịt gà sau khi nướng thơm, hương vị đậm đà, thời gian ướp tốt nhất trong khoảng 90 phút. Cuối cùng bạn chỉ việc cho gà lên lò than hoặc lò nướng như vậy là hoàn tất.

Thịt gà đông lạnh hấp muối sả

Thịt gà đông lạnh hấp muối sả là món ăn bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đây không chỉ là món ăn dễ chế biến mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bạn chỉ cần rã đông thịt gà đông lạnh, sau đó cho vào nồi và cho nước cùng các gia vị gồm sả, lá chanh cắt nhỏ cùng muối vừa đủ…luộc trong vòng 60 phút. Với cách chế biến này sẽ giúp giữ nguyên được hương vị tươi ngon của thịt và không bị ngán khi ăn.

Thịt gà đông lạnh nấu măng

Thịt gà đông lạnh xé phay hấp dẫn

Nếu như muốn đổi khẩu vị cho món gà, thay vì luộc hay nướng, bạn có thể làm xé phay. Đây là món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Món ăn này không chỉ phù hợp với người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng rất thích thú. Để làm món ăn này ngon, bạn chỉ cần luộc gà chín sau đó ngâm vào nước sôi để nguội giúp thịt trắng và dai hơn. Cuối cùng chỉ việc xé thịt và cho muối, ớt, tiêu, hành tây…vào trộn cùng cho vừa miệng là được. Như vậy là bạn đã có thể hoàn tất món ăn làm từ thịt gà đông lạnh nhanh và rất bổ dưỡng dành cho cả gia đình.

Món Ngon Từ Thịt Gà Dễ Làm Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản

1. Món ngon từ thịt gà dễ làm – Gà kho

1.1. Gà kho măng khô

1.1.1. Nguyên liệu

Bên cạnh gà luộc cúng Giao thừa, thì gà kho với măng khô cũng là món ăn phổ biến của nhiều gia đình dịp Tết, đây là một trong những món ngon từ thịt gà dễ làm. Để chế biến món ăn ngon này đậm đà vị mặn ngọt hài hòa, ăn với cơm nóng ngon nhất, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

300g măng khô

500g thịt gà

Các gia vị khác như: gừng, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, hành khô…

1.1.2. Cách sơ chế gà

1.1.3. Cách sơ chế măng khô

Lưu ý: Để măng khoảng một tiếng thì bạn nên thay nước một lần cho măng sạch. Sau khi đã ngâm xong, bạn vớt măng khô ra rổ cho ráo nước.

1.1.4. Cách làm món gà kho măng khô đậm đà cho ngày Tết

1.2. Gà kho gừng hành nước dừa

1.2.1. Nguyên liệu

4 miếng thịt đùi gà đã sơ chế sạch, cắt miếng nhỏ theo sở thích

1 củ hành tây nhỏ đã bóc vỏ và thái hạt lựu

4 – 6 tép tỏi băm

1 miếng gừng 6 cm gọt vỏ, thái lát

1 muỗng canh nước mắm loại ngon (điều chỉnh theo khẩu vị)

3 thìa cà phê đường trắng

Nửa thìa cà phê muối ăn

1 thìa cà phê tiêu đen xay

1 chén nước lọc

1 thìa cà phê nước màu món kho

1.2.2. Cách kho thịt gà với gừng

2. Món ngon từ thịt gà dễ làm – Lẩu gà lá giang

2.1. Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu lẩu gà lá giang nấu như thế nào cho ngon cũng rất quan trọng. Vì nếu chọn sai tỷ lệ nguyên liệu, món lẩu sẽ bị chua, hoặc thiếu độ chua, làm nên sức hấp dẫn riêng của lẩu gà lá giang. Thành phần nguyên liệu đúng chuẩn cần dùng như sau:

1 con gà ta

1 bó lá giang tươi 300 gram

1 kg bún tươi

Vài nhánh ngò gai

Ít tỏi bóc vỏ, ớt cắt cuống, sả tước cọng và thái nhỏ

Gia vị: bột ngọt, nước mắm, ít hạt tiêu/ bột tiêu xay, đường, muối.

2.2. Cách nấu lẩu gà lá giang đơn giản nhất tại nhà

2.2.1. Ướp gà

2.2.2. Công đoạn chuẩn bị lá giang và sơ chế nguyên liệu

Lá giang rửa nước ngâm muối để không bị dính mủ.

Song song đó, bạn cũng rửa sạch ngò gai, tỏi, sả đã bóc sạch vỏ, ớt. Thái nhỏ các nguyên liệu này ra, riêng ớt thì cắt dạng xéo.

2.2.3. Công đoạn xào gà

2.2.4. Cách nấu lẩu gà lá giang đơn giản nhất

Đợi gà săn thịt chín và mềm lại, bạn đổ phần lá giang đã vò dập vào nấu cùng.

Đến khi nước sôi, nêm nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

Giờ thì bạn chỉ cần múc từ từ phần lẩu gà từ chảo qua nồi, thêm ớt xắt, tỏi đã phi thơm cùng sa tế vào thưởng thức thôi.

3. Món ngon từ thịt gà dễ làm – Các món gỏi gà

3.1. Gỏi gà ngó sen

3.1.1. Nguyên liệu

Cách làm gỏi gà ngó sen khi ăn vào giòn giòn, kết hợp với phần nhân thịt gà dai dai, cà rốt dưa leo được bào sợi nhỏ, hòa nguyện với vị chua chua ngọt ngọt thanh mát. Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Ngó sen: 300 gram

Thịt gà: ½ con gà ta (bạn nên chọn gà ta vì thịt sẽ dai ngọt hơn)

Dưa leo: 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Cần: 1 nắm

Rau răm: 1 mớ

Ớt, tỏi, chanh, hành phi

Lạc rang: 50 gram

Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối.

3.1.2. Sơ chế thịt gà

3.1.3. Sơ chế ngó sen, dưa leo và cà rốt

Phần ngó sen chọn loại còn tươi, màu sắc tự nhiên. Khi sơ chế ngó sen, bạn đem rửa sạch bùn đất, rồi dùng tay bẻ thành từng khúc, mỗi khúc dài khoảng 5 cm. Tiếp tục dùng dao cắt thành những khúc nhỏ nữa.

Lấy 1 chiếc bát lớn cho nước cốt chanh vào, thêm chút đường kính và ít nước vào đó, khuấy đều lên.

Khi này, bạn đổ hết ngó sen vào bát nước chanh pha đường, đảo đều lên. Cách làm gỏi gà ngó sen ngâm ngó sen chừng 15 phút thì vớt ra rổ cho ráo.

Phần dưa leo cũng tương tự, bạn cho vào chậu nước rửa sạch. Sau đó, ngâm trong chậu nước muối khoảng 20 phút, sau đó, rửa dưa chuột lại cho sạch. Kế đến, dùng dao chẻ làm đôi, loại bỏ lớp ruột bên trong, rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Củ hành tây bóc bỏ vỏ ngoài và thái thành những lát mỏng ,rồi đổ vào ngâm cùng với bát ngó sen ban nãy.

Củ cà rốt bạn dùng dụng cụ để nạo sạch hết phần vỏ và bào thành sợi nhỏ.

Rau răm mang nhặt hết lá sâu vàng, cho vào chậu nước rửa sạch. Cách làm gỏi gà ngó sen nên thái nhỏ rau răm ra để riêng vào một cái bát nhỏ.

Lạc đem rang vàng và bóc vỏ đi, sau đó, cho vào cối giã dập.

3.1.4. Cách pha nước trộn gỏi gà ngó sen

Tiếp theo, bạn lấy một chiếc bát con, rồi cho vào đó ớt băm nhuyễn, bỏ thêm tỏi băm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường kính trắng, 3 muỗng nước mắm, 2 thìa nước lọc để làm nước mắm trộn gỏi.

Để làm nước mắm trộn gỏi gà ngon, bạn dùng muỗng khuấy đều lên cho hỗn hợp đồng nhất.

Tiếp đến, bạn lấy một cái thau lớn trộn chung tất cả các nguyên liệu đã sơ chế – gồm: Thịt gà xé, ngó sen ngâm, cà rốt, dưa leo, hành tây, rau răm vào cùng.

Đổ phần nước trộn gỏi gà đã pha ở trên vào với hỗn hợp, trộn đều lên.

Nêm nếm lần nữa cho vừa ăn.

Để phần gỏi ấy chừng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau khi hoàn tất thì chỉ cần bày ra đĩa. Để làm gỏi gà hành tây ngó sen tăng hương vị, có thể trang trí một chút rau răm, ớt tỉa hoa bên trên và lạc rang là có thể thưởng thức được ngay.

Bạn cũng có thể ăn cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè nướng để cân bằng hương vị.

3.2. Gỏi gà bắp chuối

3.2.1. Nguyên liệu

1 kg thịt gà đã lọc xương (Chọn thịt gà thật ngon, còn màu đỏ hồng, dai, chắc tức là còn tươi. Nếu chọn thịt lườn gà và có thêm chút sụn thì càng ngon. Mẹo mua gà ngon: Nên mua gà vào sáng sớm, hoặc trưa, để tránh mua phải thịt ôi đã để cả ngày

2 cây hoa bắp chuối nhỏ (Chọn hoa chuối tây sẽ ngon và giòn hơn) khoảng 1 kg.

Rau húng, bạc hà và một số loại rau thơm (Tùy vào khẩu vị người ăn) 100 gram lạc

Nguyên liệu pha nước mắm trộn gỏi: 3 quả ớt, 3 quả chanh, 2 củ tỏi, 2 củ gừng 2 quả cà rốt

Gia vị: đường, bột canh, mì chính, dấm, hạt tiêu xay+

3.2.2. Sơ chế thịt lườn gà và các nguyên liệu khác

Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, sau đó nhặt những phần lông mai còn bám trên da.

Lấy một chiếc nồi to, cho thịt gà đã làm sạch vào, đổ nước sâm sấp cho ngập thịt gà.

Cho vào nồi khoảng 1 – 1,5 muỗng cà phê bột canh.

Sau đó, bật bếp đun khoảng 25 phút.

Để kiểm tra thịt chín, bạn lấy đũa chọc vào thịt, nếu nước chảy ra là màu đỏ hồng thì thịt vẫn chưa chín.

Khi thịt gà đã chín, vớt thịt ra chiếc rổ sạch cho ráo nước và đợi đến khi nguội hẳn thịt.

Tiếp theo, bạn rửa tay thật sạch và đeo bao ni lông để xé thịt thành miếng nhỏ, xé dọc theo thớ thịt.

Thịt gà đã xé sẽ được đổ lên khoảng 1 thìa bột canh, 1 thìa con hạt tiêu, trộn đều và để yên 10 phút.

Gừng đem cạo vỏ, đập dập rồi thái sợi mỏng.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch bỏ hạt và cắt lát.

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, bào thành những sợi dài.

Rang lạc đến khi chín đều, để nguội rồi chà mạnh cho sạch vỏ. Cách làm gỏi gà bắp chuối cần giã nhỏ lạc để trộn nộm ngấm gia vị ngon hơn.

3.2.3. Cách cắt bắp chuối đúng chuẩn, không dính mủ

3.2.4. Trộn gỏi gà bắp chuối

Đầu tiên, cho tỏi băm nhỏ cùng chút ớt băm, gừng thái nhỏ và một chiếc cối sạch.

Giã thật nhuyễn để 3 loại nguyên liệu trên hòa lẫn vào nhau.

Sau đó, múc hỗn hợp có được ra một chiếc bát.

Cho vào bát đó 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường.

Thêm 15 ml nước sôi để nguội và 1 thìa dấm gạo.

Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và các gia vị hòa quyện vào nhau hoàn hảo.

Nếm thử gỏi bắp chuối, nếu gia vị chưa đủ thì tự điều chỉnh theo khẩu vị của mình.

Cho phần bắp chuối đã được thái vào một chiếc bát sạch, cho thịt gà và cà rốt thái sợi vào.

Tiếp đến, đổ lên đó 1 phần nước sốt trộn nộm vừa làm được ở trên.

Dùng đũa đảo đều cho mọi thứ ngấm gia vị.

Cho thêm lạc rang, rau thơm, ớt miếng lên trên đĩa nôm.

Đổ nốt phần nước trộn gỏi vào đĩa.

4. Các món canh và súp gà

4.1. Canh gà nấu măng chua

Với những nguyên liệu quen thuộc như măng chua, thịt gà, chỉ cần bỏ thêm chút công vào bếp khoảng 20 phút nữa thì bạn đã có ngay tô canh chua gà nấu măng đầy hấp dẫn. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc của nhiều gia đình Việt, đặc biệt là khu vực miền Nam. Những ngày trời lạnh, nấu món canh này cho gia đình thì hết sảy!

4.1.1. Nguyên liệu

300 gram má đùi gà

400 gram măng chua

Màu điều, hành tím băm nhỏ, ớt sừng, hành lá, ngò gai và các vị gia vị nêm nếm

4.1.2. Ướp thịt gà và sơ chế măng chua

Má đùi gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi tanh, sau đó xả lại với nước, chặt miếng to và để ráo. Ngò gai và ớt rửa sạch, cắt khúc.

Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều để thịt ngấm gia vị.

4.1.3. Cách nấu món canh măng chua với thịt gà

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu điều vào, dầu nóng thả hành tím băm vào phi thơm. Kế đến bạn cho thịt gà vào, xào đến khi thịt săn lại thì trút măng chua vào xào cùng. Bước này giúp vị măng được hài hòa cùng với thịt gà.

Châm thêm 1 lít nước và nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đun khoảng 10 đến 15 phút cho gà chín. Trong thời gian nấu bạn nên vặn lửa nhỏ để thịt gà được mềm và thường xuyên vớt bọt để nước canh trong hơn.

Kế đến bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, ớt sừng, ngò gai và hành lá cắt nhỏ. Chờ khi canh sôi lại thì tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.

4.2. Cách nấu súp gà xé dễ làm khai vị bữa tiệc nồng ấm

4.2.1. Nguyên liệu

4-5 ức gà

Dầu oliu

1 củ hành tây lớn

2 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông

2 lít nước hầm xương gà

Muối, bột nghệ, hạt nêm, bột ngọt

Đậu xanh hoặc đậu trắng

Cần tây, bông cải súp lơ xanh

4.2.2. Sơ chế các nguyên liệu

Ức gà rửa sạch, luộn chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi.

Tận dụng luôn nước luộc gà để làm chín mềm đậu xanh hoặc đậu trắng.

Hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu, cần tây thái lát mỏng.

Ớt chuông, bông cải, cà rốt cắt khúc nhỏ.

4.2.3. Cách nấu súp gà xé

4.3. Gà hầm bí đỏ ngon – Món ngon từ thịt gà dễ làm

Món gà hầm bí đỏ là món ngon từ thịt gà dễ làm với sự kết hợp hoàn hảo giữa gà và bí đỏ. Ngoài vị ngon ngọt, món ăn nếu được trang trí cẩn thận sẽ trông khá đẹp mắt, khiến cho nó càng hấp dẫn hơn. So với các loại thịt đỏ, thì thịt gà có đầy đủ các axit amin cần thiết ở tỉ lệ cân đối hơn. Vì vậy mà thịt gà được chọn để bồi bổ khi cơ thể suy nhược hoặc tăng sức đề kháng.

4.3.1. Nguyên liệu

Một con gà ta: 1,2kg

Bí đỏ: 1 quả

Táo đỏ: 500 gr

Nhãn nhục: 300 gr

Hành tím: 4 củ

Tỏi: 4 ánh

Tiêu hạt: 2 thìa canh

Hành lá

Ngò

Nước sạch: 1 lit

Các loại gia vị: đường, bột ngọt, muối, hành tím

4.3.2. Sơ chế các nguyên liệu

Gà ta đem rửa sạch với nước muối loãng và để ráo trên dĩa.

Bí đỏ gọt hết vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh nhỏ vừa ăn, bỏ hạt.

Táo đỏ và nhãn nhục đem ngâm trong nước cho nở ra sau đó bạn đem rửa sạch lại với nước.

Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, ngò bạn đem rửa sạch rồi để ráo.

Chặt gà ra thành từng miếng to vừa.

Gà sau khi rửa sạch, bạn chặt ra thành miếng vừa ăn.

4.3.3. Cách hầm gà với bí đỏ

Bắc nồi nước lên bếp, cho phần nhãn nhục, 1 nửa táo đỏ vào nấu sôi.

Trong lúc chờ nước sôi, bạn bắc chảo dầu lên bếp rồi cho tỏi, hành, hạt tiêu (đập dập) vào chảo rồi cho gà vào áp.

Áp tới khi nào tỏi và hành thơm lên là được.

Khi nồi nước hầm nhãn nhục và táo đỏ sôi được khoảng 5 phút, bạn cho gà vào.

Bí đỏ bạn sẽ cho vào tiếp sau khi đã cho gà vào hầm.

Bạn nên hầm ít nhất trong 1 tiếng 30 phút thì các chất ở trong bí đỏ với gà mới ra hết. Vậy là hoàn tất món gà hầm ngon, bổ dưỡng. Bạn cũng có thể áp dụng từng bước cơ bản như trên để thực hiện món gà hầm thuốc bắc rất đơn giản. Chỉ cần thay đổi thành phần nguyên liệu, làm theo các bước tương tự trên là được.

5. Gà luộc – Món ngon từ thịt gà dễ làm

5.1. Nguyên liệu

5.2. Hướng dẫn cách luộc gà ngon giòn và đẹp mắt

Cho gà vào nồi, đổ nước ngập hết mình gà.

Nướng 1 củ gừng và 1 củ hành, rồi đập dập ra, cho vào nồi nước gà luộc.

Thêm vào nước luộc một muỗng hạt nêm sao cho vừa ăn, tiếp tục luộc gà.

Khoảng 5 – 10 phút sau, bạn tắt bếp, đậy kín vung thêm 5 phút nữa.

Để kiểm tra cách luộc gà ngon giòn và đẹp chín chưa, bạn có thể dùng tăm hoặc đầu đũa nhỏ đâm thử. Nếu đầu đũa xuyên qua dễ dàng, nước không chảy ra, không có màu đỏ, nghĩa là công đoạn luộc gà ngon mềm đã chín.

5.3. Bí quyết giúp gà luộc giòn ngon, vàng màu đẹp mắt

Cách luộc gà ngon giòn và đẹp cần những bí quyết đơn giản sau:

Để luộc gà ngon da giòn thì khi gà chín, bạn vớt ra để vào nước đá, da sẽ đặc biệt giòn rát ngon.

Bí quyết luộc gà ngon lên màu vàng ươm đẹp mắt nằm hết ở hỗn hợp nghệ sau đây. Đầu tiên, bạn giã nghệ lấy nước rồi trộn với mỡ gà trên chảo cho vàng, đặc lại. Quét hỗn hợp này đều lên thân gà sẽ giúp gà luộc ngon vàng ươm, bóng bẩy rất hấp dẫn.

Khi chặt gà, bạn nên để gà luộc nguội rồi mới chặt nhỏ ra. Khi còn nóng, nếu chặt gà ngay sẽ khiến nước gà ra rất nhiều ảnh hưởng đến vị ngọt của thịt. Hơn nữa, còn khiến lớp da gà luộc dễ bị bong tróc.

Gia Vĩ tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!