Xu Hướng 12/2022 # Mùa Đông Sắp Đến, Cùng Organic Green Thực Hiện Món Tim Lợn Hấp Cách Thủy Bổ Dưỡng Ấm Áp Nhé / 2023 # Top 16 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Mùa Đông Sắp Đến, Cùng Organic Green Thực Hiện Món Tim Lợn Hấp Cách Thủy Bổ Dưỡng Ấm Áp Nhé / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Mùa Đông Sắp Đến, Cùng Organic Green Thực Hiện Món Tim Lợn Hấp Cách Thủy Bổ Dưỡng Ấm Áp Nhé / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong vài năm trở lại đây, mùa đông miền bắc Việt Nam mỗi năm lại càng khắc nghiệt hơn năm trước. Những kỷ lục về nhiệt độ thấp nhất liên tục bị phá vỡ. Để giữ được sức khỏe vượt qua mùa đông này, ngoài việc giữ ấm cơ thể 1 cách chu đáo, ngủ đủ giấc… Thì các bạn nên dành sự quan tâm đặc biệt cho chế độ dinh dưỡng. Cơ thể con người trong mua đông cần nhiều năng lượng hơn để tự sưởi ấm nên chúng ta cần phải ưu ái những món ăn giàu năng lượng và có tính cay, nóng.

Ngày hôm nay, Organic Green xin gửi tới quý độc giả công thức nấu món đây là món ăn giàu dinh dưỡng mang tính ấm – nóng vô cùng phù hợp cho mùa đông lạnh giá.

Cách làm tim lợn hấp gừng và hành khô

Nguyên liệu:

1 trái tim lợn Organic Green

1 củ gừng.

6 củ hành ta

1 thìa cà phê nước mắm

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê hạt tiêu.

Cách làm:

Tim heo mua về để nguyên, dùng dao khứa dọc quả tim để lấy hết phần huyết đọng trong đó. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh pha muối hoặc dấm loãng để khử mùi.

Tiếp đó cho tim vào âu to, ướp hạt tiêu, muối và mắm cùng hành khô băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bắc nồi cách thủy lên bếp, đậy kín vung lại rồi đun sôi nước.

Khi nước sôi thì cho tim đẫ ngấm gia vị cùng gừng hấp cùng.

Đun khoảng 30 phút đến 35 phút ở lửa vừa là được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 quả tim lợn

1 mớ ngải cứu

6 củ hành khô

2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê nước mắm

2 thìa cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Tim heo mua về để nguyên, dung dao khứa dọc quả tim để lấy hết phần huyết đọng trong đó. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh pha muối hoặc dấm loãng để khử mùi.

– Cắt tim heo làm hai phần, ướp muối, mắm, hạt tiêu cùng hành khô băm nhỏ trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

– Nhặt rau ngài cứu rồi rửa sạch, để ráo nước.

– Bắc nồi cách thủy lên bếp, đun sôi nước.

– Sau khi nồi nước đun sôi, xếp 1 lớp ngải cứu vào nồi trước sau đó là tim ướp kĩ rồi thêm nốt phẩn ngải cứu còn lại lên trên.

– Hấp khoảng 30 phút đến 35 phút lửa vừa đến khi tim chín mềm là được.

Cách làm tim heo hấp hạt sen

Nguyên liệu:

1 quả tim heo

1 lạng hạt sen tươi

6 trái táo tàu

3 củ năng

6 hạt bạch quả

2 muỗng canh hạnh nhân

6 củ hành ta

½ muỗng canh tiêu hồi

2 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê nước mắm

Bước 1: Sơ chế

– Tim heo mua về để nguyên, dung dao khứa dọc quả tim để lấy hết phần huyết đọng trong đó. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh pha muối hoặc dấm loãng để khử mùi.

– Cắt tim heo làm hai phần, ướp muối, mắm, hạt tiêu cùng hành khô băm nhỏ và tiêu hồi rang vàng trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

– Rửa sạch hạt sen, hạnh nhân, táo tàu, củ năng và bạch quả.

– Củ năng gọt vỏ, cắt đôi.

– Bạch quả đập bể vỏ cứng rồi lấy phần thịt bên trong.

– Cho các loại quả: hạt sen, hạnh nhân, táo tàu, củ năng và bạch quả vào nồi nước và đun trong khoảng 30 phút đến 45 phút cho các hạt chin và ngọt nước dùng.

– Bắc nồi hấp cách thủy lên bếp, đun sôi.

– Cho tim heo cùng các nguyên liệ đã đun trước đó vào nồi hấp cách thủy .

– Đun thêm khoảng 30 phút đến khi thịt chin mềm là được.

Với quan niệm ăn gì bổ nấy, người ta cho rằng ăn tim nhiều sẽ cho một trái tim khỏe mang đến một sức khỏe dồi dào . Tuy nhiên, trên thực tế trong tim có chứa chất béo và cholesterol cao hơn nhiều so với các loại chất đạm khác như thịt, cá, tôm,… Do đó ăn nhiều tim sẽ làm cho cơ thể dễ mắc bệnh béo phì và mắc phải các bệnh về huyết áp.

Chính vì vậy, khi dử dụng thực phẩm này cần chú ý những nguyên tắc sau để đảm bảo sức khỏe:

Ăn tim lợn trong một mức độ nhất định, không nên sử dụng món ăn này quá nhiều trong một tuần. Đối với trẻ nhỏ nên dung 50g trong bữa ăn để đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết, tránh dư thừa sinh bệnh ngoài ý muốn.

Khi sử dụng cần chế biến cẩn thận và kỹ càng. Chọn nguyên liệu rõ nguồn gốc, xuất xứ; chất lượng đúng chuẩn. Khi nấu thì sơ chế sạch sẽ và nấu chín để đảm bảo an toàn cho người ăn.

Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon Đến Hương Vị Cuối Cùng / 2023

Nguyên liệu

1 con cá chép giòn trọng lượng khoảng 2kg

Nấm hương (hoặc nấm kim châm)

Hành tây

Cà chua

Đậu hà lan

Tỏi tây

Các gia vị cần dùng: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn tiến hành đánh sạch vảy, bỏ vây, mang, sát muối rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn. Ngoài ra, để cho cá bớt mùi tanh khó chịu bạn có thể xát quanh thân cá một chút muối hoặc rượu trắng.

Tiếp đến bạn bóc tỏi khô băm nhỏ; hành và rau thì là rửa sạch cắt khúc. Lần lượt sơ chế hành tây, đậu hà lan rửa sạch; nấm thái lát, cà chua bổ cau, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn.

Bước 2: Tiến hành nấu

Bước 1: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cho mỡ vào xào qua cá miếng thịt cá chép giòn cho đến khi phần thịt cá hơi săn lại thì tắt bếp bỏ cá ra ngoài.

Bước 2: Phi thơm tỏi, cho lần lượt hành tây, nấm, đậu hà lan, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút để tất cả các nguyên liệu này chín hết.

Bước 3: Cho cá và các loại gia vị, một chút ớt tươi cùng một ít nước mắm nêm vừa ăn vào đảo đều nhẹ tay.

Bước 4: Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa và rau thì là vào, rắc một chút hạt tiêu là món ăn cá chép giòn xào nấm đã hoàn thành rồi đấy. Bạn trút ra đĩa và trang trí rồi dọn lên mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Cá chép xào cần tây

Nguyên liệu

1 con cá chép giòn béo, thịt chắc có trọng lượng từ 1,2kg trở lên.

Cần, tỏi tây, thì là, cà chua, ớt, dứa, cà rốt, hành tây, nấm hương.

Các loại gia vị nêm nếm thông dụng như: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương bần…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn tiến hành sơ chế cá chép, đánh vẩy, mổ và loại bỏ nội tạng cá, nhẹ nhàng lọc lấy phần thịt ở thân cá. Sau đó, thái cá thành lát mỏng để khi xào thịt cá sẽ thấm đều gia vị thơm ngon.

Để thịt cá săn lại bạn hãy trần qua một chút nước sôi.

Rửa sạch các nguyên liệu còn lại.

Cần tây rửa sạch cắt xéo; hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.

Tỏi băm nhỏ; cà chua thái hình miếng cau; cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 1cm hoặc tỉa hoa để thêm phần đẹp mắt; dứa thái miếng tam giác mỏng.

Bước 2: Xào cá chép với cần tây

Trước hết, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi. Cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa mắm, 3 thìa hạt nêm vào đảo đều, có thể điều chỉnh theo sở thích. Bạn cho cá vào xào đến khi săn lại.

Tiếp đến, bạn cho tiếp hành tây, cà rốt, dứa, nấm hương vào xào cùng cho tới khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho cần, tỏi tây, thì là, cà chua vào đảo đều tay.

Cá chép giòn xào lăn

Nguyên liệu

Cá chép giòn

Sả tươi

Gia vị: bột nêm, bộ ngọt, nước mắm, ớt

Cách làm

Rửa sạch nhớt trên cá và tách nội tạng mang và vi cá, cắt thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng , ướp cá với các loại gia vị như muối, ớt , bột ngọt, nước mắm trong thời gian 15 phút.

Bạn băm nhỏ sả.

Bắc bếp chảo đổ ít dầu để nóng, sau đó cho sả vào, phi cho thơm, cho tiếp phần cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại, thịt cá ngả vàng. Tắt bếp, bạn có thể bày ra đĩa.

Để trang trí món ăn, bạn cho thêm bắp cải, lá ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện / 2023

Thịt dê theo y học cổ truyền có tính nóng, vị ngọt và thịt dê có tác dụng tốt trong việc làm giảm bớt tình trạng nhức mỏi xương khớp, tăng cường sinh lực. Trong đó, thịt dê hầm sả là một trong những món ăn vừa đơn giản lại vừa giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất có trong thịt dê một cách nhanh chóng.

Lưu thêm: Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc

Cách làm thịt dê hầm sả

Với món thịt dê hầm sả, các bạn cần phải chú ý để hương vị của thịt dê không bị át đi hết bởi các nguyên liệu khác. Nhưng cũng cần phải cân nhắc thật kỹ các loại nguyên liệu đi kèm, đảm bảo mùi hôi tanh của thịt dê được khắc chế cẩn thận, cho món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt dê: 500g

Xương heo: 500g

Hành, tỏi, gừng, sả, ớt sừng.

Gia vị tẩm ướp: bột nêm, mì chính, đường, hạt tiêu xay.

Gia vị làm nước chấm: Chao, đường, mì chính, sa tế.

Các bước làm dê hầm sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt dê mua về đem rửa sạch với nước và một chén rượu trắng. Rượu trắng sẽ có tác dụng khử bớt mùi hôi của thịt dê. Tiếp đến dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng vừa ăn.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Sả bóc bỏ lớp vỏ già và gốc cứng bên ngoài. Lấy một hoặc hai nhánh thái thành các lát mỏng. Số còn lại để nguyên.

Gừng cạo sạch bỏ, rửa kỹ với nước rồi đập dập.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hột và thái thành từng miếng.

Bước 2: Tẩm ướp thịt dê

Thịt dê sau khi đã khô nước thì đem ướp cùng với một chút mì chính, một chút bột nêm, đường, hạt tiêu xay và trộn cả phần hành tỏi đã băm nhuyễn vào. Dùng tay trộn thật đều cho gia vị ngấm vào thịt dê. Để ướp trong khoảng nửa tiếng.

Sau khi thịt dê đã được tẩm ướp vừa đủ thời gian, chuẩn bị một nồi hầm to. Chắt lấy phần nước hầm xương heo vừa ninh sang nồi to này rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, thả vài nhánh sả còn chừa lại vào trong nồi. Đun thêm khoảng 3 đến 5 phút nữa.

Cho thịt dê vào nồi hầm. Đun sôi bằng lửa to rồi hạ lửa thật nhỏ để hầm trong nửa tiếng nữa.

Trong quá trình hầm, hãy thường xuyên để ý và mở vung nồi hầm rồi vớt những bọt trắng nổi lên trên bề mặt nước hầm. Khi đã đun được 30 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp rồi bỏ thêm vào nồi hầm phần ớt sừng thái miếng đã chuẩn bị.

Thịt dê thường có vị tanh hôi nên việc khử được mùi này là một khâu tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng đối với hương vị của món ăn. Vì thế, các bạn cần phải lưu ý lại một số cách sơ chế thịt dê như sau:

Thịt dê sau khi thái miếng có thể chần qua một nồi nước sôi với một chút bã rượu.

Thịt dê có thể chần qua nước sôi với khoảng vài ba thìa giấm ăn cho một cân thịt dê.

Thịt dê đã thái miếng hoặc để cả tảng có thể đem bóp cùng với gừng băm và rượu trắng trong 5 hoặc 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch thật kỹ.

Thịt dê ngâm với nước chè đặc hoặc xào thịt dê với chè đặc để khử mùi hôi.

27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè / 2023

Món ăn từ thịt lợn là một trong những món ăn phổ biến của mọi người hiện nay. Với loại thực phẩm này chúng ta có rất nhiều cách chế biến khác nhau đem lại cho người tiêu dùng bữa cơm thú vị, ấn tượng mãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món ăn từ thịt lợn trở nên hấp dẫn, ngon miệng và đảm bảo bổ dưỡng. Với những cách chế biến sau đây sẽ giúp cho bạn trở thành nhà nội trợ tài ba từ chính thực phẩm đơn giản, phổ biến.

1. Thịt lợn luộc cho mùa hè thanh đạm

Món thịt lợn luộc là một trong những món ăn thường được làm vào mùa hè. Món ăn này thực hiện cực kỳ dễ. Tuy nhiên, để luộc cho ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng chúng ta cũng cần lưu ý một số điều như: chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai để thịt thơm và mềm, luộc bỏ nước đầu đi, khi luộc cho thêm muối vào để món ăn đậm đà hơn, không nên luộc quá lâu sẽ làm mất vị ngọt của thịt…

2. Món thịt kho tàu khơi gợi vị giác của người dùng

Thịt kho tàu là một trong những món ăn nổi tiếng chế biến từ thịt lợn. Món thtị này gợi cho chúng ta hương vị béo ngậy, có vị ngọt mặn đan xen, có vị bùi của trứng của củ cải. Đó cũng chính là những nguyên liệu cần có khi chế biến món thịt kho tàu. Để món ăn thêm hấp dẫn, hầu hết mọi người có cho thêm nước tạo màu để tạo ra màu cánh gián đầy hấp dẫn.

3. Món thịt lợn chiên sốt sứa

Nghe đến những món chiên sốt chắc hẳn ai cũng sẽ chảy nước miếng rồi. Với Món ăn ngon từ thịt lợn này sẽ giúp chúng ta có được vị mềm của thị hòa quyện vị chua ngọt của dứa. Món ăn rất bắt mắt với màu vàng của dứa, sắc đỏ từ cà chua, màu xanh từ rau thơm và hành… Với món ăn đánh thức từ vị giác, thị giác của bạn chắc hẳn sẽ đem lại một bữa ăn ngon lành cho bạn.

4. Thịt lợn rang cháy cạnh dễ làm

5. Món ăn ngon từ thịt lợn băm nấu hẹ thanh mát

Không chỉ là món ăn mặn mà chúng ta có thể sử dụng thịt lợn để chế biến món canh khá hấp dẫn. Với món canh thanh đạm thịt lợn băm nấu hẹ giúp đưa cơm hơn rất nhiều. Chúng ta có thể mua thịt xay sẵn rồi nấu cùng đậu và hẹ rất nhanh chóng là có được món canh thanh đạm.

6. Món ăn từ thịt lợn sốt với đậu

Món ăn ngon từ thịt lợn này cũng rất dễ nấu. Chúng ta chỉ cần có nguyên liệu là đậu, cà chua, ít hành lá và thịt lợn là có thể nấu được. Với vị thanh mát của đậu, chua chua của cà chua và ngọt của thịt sẽ đem lại món ăn hấp dẫn. Đặc biệt màu sắc của món ăn từ cà chua thường được nhiều người yêu thích nên khơi gợi vị giác của người dùng rất nhiều.

7. Thịt băm rán cùng trứng

Món thịt băm rán cùng trứng là một trong món ăn mà rất nhiều người yêu thích. Với món thịt băm nhỏ giúp cho nhiều người dễ ăn lại thêm món trứng được nhiều người yêu thích khiến cho sự kết hợp này trở thêm hoàn hảo. Món ăn này khá dễ nấu, chúng ta chỉ cần trộn đều thịt băm vào với trứng rồi rán như bình thường là được một món ăn thơm ngon.

8. Thịt viên đưa cơm ngày hè cho bé

Món thịt băm giúp cho chúng ta dễ ăn thì món thịt viên cũng hấp dẫn không kém. Việc chế biến cũng rất đơn giản với thịt xay sẵn trộn đều cùng gia vị, mộc nhĩ, nấm hương là có thể tạo ra món thịt lợn viên thơm ngon hấp dẫn.

9. Món ăn ngon từ thịt lợn với thịt lợn tẩm mật ong chiên giòn

Nghe qua đã cảm thấy món ăn từ thịt lợn rất hấp dẫn đúng không ạ. Với món ăn này chúng ta cần ướp tẩm thịt với mắm muối và thêm ít mật ong vào tạo ra sự khác biệt, lạ lẫm. Sau đó tẩm qua bột chiên là có thể chiên giòn vàng óng lên. Với Món ăn ngon từ thịt lợn món ăn này, người dùng sẽ có được bữa cơm vô cùng hấp dẫn.

10. Thịt lợn quay đầy hấp dẫn

Món thịt lợn quay giòn tan, vàng óng sẽ giúp cho chúng ta có được bữa cơm thú vị. Đặc biệt món ăn này ăn kèm với dưa chua khiến cho bao nhiêu người ăn khó tính cũng phải nhớ mãi. Để món thịt quay được thơm ngon, hãy chọn lựa thịt ba chỉ thích hợp làm thịt quay, trong quá trình quay thịt hãy để to lửa để thịt trở nên vàng óng đều bề mặt, không làm khô phần thị lạc.

11. Thịt lợn khô lai dai cùng bia ngày hè

Thịt bò khô là một trong những món ăn khoái khẩu không chỉ của chị em phụ nữ mà còn của cánh mày râu những khi ngồi nhậu. Tuy nhiên, với nguyên liệu thịt bò thường rất đắt chúng ta cũng có thể sử dụng thịt lợn khô thay thế với hương vị thơm ngon không kém gì.

12. Thịt lợn kho tiêu thơm nức mũi – món ngon cuối tuần từ thịt lợn

Món thịt lợn kho là một trong những món khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Chúng ta chỉ cần thêm vào đó ít tiêu sẽ giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn, với hương vị thơm ngon hơn hẳn.

13. Thịt lợn nạc dăm heo áp chảo

Món ăn ngon từ thịt lợn này nghe có vẻ lạ lẫm nhưng cách thức chế biến rất dễ dàng. Chúng ta chỉ cần ướp chúng với bột ngọt, ít tiêu và dầu ăn trong vòng 15 phút. Sau đó thực hiện phi tỏi rồi áp chảo thịt đã ướp. Khi gần xong chúng ta rắc ít lá húng quế lên để món ăn có mùi thơm ngon.

14. Thịt lợn nướng sả thơm ngon

Món thịt nướng cũng là một trong những món ngon từ thịt lợn. Hầu hết trẻ nhỏ đến người lớn đều thích ăn món này. Chúng ta chọn những miếng thịt có chút mỡ để khi nướng phần mỡ được chảy ra đầy thơm ngậy. Thêm vào đó cả ít sả để khi nướng có mùi thơm hơn.

Đây là món ăn bình dân nhưng cũng rất hấp dẫn. Đôi khi giữa muôn vàn món ăn chúng ta lại quên đi những món ăn đơn giản dễ nấu mà chất lượng dinh dưỡng cao như món ăn này. Với những miếng thịt lợn mông thái mỏng xào cùng đậu đũa sẽ tạo lên món ăn nhà bạn đa dạng hơn.

Thịt lợn rim bao giờ cũng giúp chúng ta ăn vừa cơm hơn. Với món thịt lợn rim thêm ít xả ớt không những tạo hương vị mà còn giúp tạo màu sắc thú vị hơn cho người ăn thêm ngon miệng.

17. Thịt lợn kho quẹt mặn mòi

Với món thịt lợn kho quẹt sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn không những hứng thú ăn nhiều cơm hơn mà ăn kèm cùng rau củ cũng nhiều hơn. Món ăn này khá đậm đà giúp ăn cơm ngon hơn.

18. Thịt lợn chưng mắm tép

Món mắm tép là một trong những món ăn từ lâu của người dân việt nên việc sử dụng rang mắm tép chưng thịt sẽ cho chúng ta món ăn truyền thống, đầy quen thuộc và thơm ngon.

19. Món ăn từ đậu phụ nhồi thịt

Đây là món ăn cũng khá ngon và không hề kén người ăn. Với món ăn này, việc chế biến cần sự khéo léo một chút xong đem lại thành quả vô cùng thú vị. Mọi thành viên trong gia đình bạn hẳn nhiên sẽ rất thích món ăn có sự thanh mát của đậu, ngon ngọt từ thịt lợn.

20. Món giò nạc từ thịt lợn tiện lợi

Nếu bạn là người không có thời gian dành nhiều cho việc bếp núc, chúng ta vẫn có thể thực hiện các món ăn sẵn để sử dụng 2-3 hôm như món giò lạc đầy tiện lợi. Đây là món ăn cổ truyền và thường chỉ sử dụng vào ngày tết, đám cỗ. Nhưng nếu sử dụng ăn vào những ngày hè bận rộn cũng giúp chúng ta chế biến sẵn cho những ngày đó.

21. Bí đỏ nhồi thịt lợn hấp

Bí đỏ là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Việc kết hợp thịt hấp với bí đỏ đem lại cho chúng ta món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Với việc nhồi thịt vào giữa khuôn bí đỏ rồi đem đi hấp lại sẽ giúp cho chúng ta có được Món ăn ngon từ thịt lợn tuyệt vời.

22. Bánh bao, bánh giò thơm ngon với thịt lợn

Có nhiều loại bánh chế biến sử dụng cùng thịt lợn khá hấp dẫn. Trong đó bánh bao bánh giò là các loại bánh được yêu thích nhất. Với nhân thịt lợn kết hợp cùng vài gia vị khác khiến cho món bánh trở nên hấp dẫn hơn.

23. Nem chua từ thịt lợn và bì

Món nem chua nổi tiếng của xứ Thanh Hóa được nhiều người thích thú. Đặc biệt khi được uống cùng bia, trong các bữa nhậu thì thật tuyệt. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện để đi mua chúng ta vẫn có thể thực hiện món ăn thú vị này.

24. Món nem cuốn cổ truyền

Từ xưa đến nay, món nem cuốn cổ truyền vẫn không có gì thay thế được và là . Với nhân hỗn hợp có kết hợp thịt lợn với trứng, hành, rau thơm…. đem lại cho chúng ta những chiếc nem cuốn thơm ngon, hấp dẫn.

25. Món chả đậu xay thịt lợn

Món chả làm từ thịt bao giờ cũng hấp dẫn người ăn. Đặc biệt khi chả được kết hợp từ thịt lợn với đậu xanh lại càng hấp dẫn. Với vị giòn ngon của thịt khi được dán lên kết hợp với vị bở bùi của đậu xanh đem lại món ăn thơm ngon.

26. Món ăn từ thịt lợn với sườn chua ngọn

Món sườn chua ngọt được rất nhiều bạn nhỏ và cả người lớn thích ăn. Với những dẻ thịt lợn mềm ngọt được chiên giòn, rồi xào với cà chua tạo nên độ chua ngọt rất dễ ăn.

27. Món thịt lợn hầm hấp dẫn

Với những ai thích ăn đồ hầm, thích sử dụng những món ăn mềm có thể nhớ tới món thịt lợn hầm đầy thú vị. Với vị ngọt tiết ra từ thịt khi hầm pha lẫn các gia vị khiến cho món ăn vừa miệng, thanh đạm cho cả gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mùa Đông Sắp Đến, Cùng Organic Green Thực Hiện Món Tim Lợn Hấp Cách Thủy Bổ Dưỡng Ấm Áp Nhé / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!