Xu Hướng 12/2022 # Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2) / 2023 # Top 20 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2) / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2) / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu

300gr thịt bò mềm

0,2kg rau muống bào

1 củ hành tây

1 trái cà chua

Đường, giấm, gia vị, tiêu

Thực hiện

Thịt bò xào chín nêm gia vị.

Pha đường, giấm, gia vị, tiêu sao cho vừa ăn. Trộn đều thịt bò rau muống với hỗn hợp trên.

Nguyên liệu (6 phần ăn)

Ớt hiếm: 2 trái bỏ hạt, cắt sợi

Ớt sừng: 1 trái, bỏ hạt xay nhuyễn

Đường thốt nốt: 2 muỗng xúp

Thịt bò cắt mỏng, ướp tỏi. Dưa leo bào lát theo chiều dọc, cần tàu chẻ cọng trộn với húng lủi. Nước mắm, chanh, đường pha cho tan, cho hành tím, ớt băm vào. Thịt bò xào với lửa lớn khoảng 1-2 phút. Cho thịt bò vào hỗn hợp nước mắm vừa pha.

Xếp các loại rau ra dĩa, cho thịt bò lên, rắc đậu phộng và ớt sợi lên mặt.

Nguyên liệu

Thực hiện:

– Ngâm bắp chuối bào trong tô nước lạnh có vắt ít chanh, trước khi trộn vớt ra vắt

* Đây là món ăn sống không nên để lâu.Tùy ý chấm muối tiêu hoặc nước mắm tỏi ớt.

Nguyên liệu:

1 thìa súp hành tây xắt hạt lựu 50g bơ, lá thym, lá origano đế ướp.

Rau củ dùng kèm: cà rốt, măng tây, khoai tây chiên.

Bò cẳt thành 4 miếng dày đều nhau. Ướp tất cả với hạt nêm, muối tiêu và lá thơm các loại, để khoảng 20 phút cho thịt bò thấm kỹ. Nương hoặc chiên bò chín tái tùy ý thích.

Bắc cháo nóng, cho bơ vào phi thơm hành tây rồi cho vang đỏ và nước dùng bò vào nấu sệt lại. Xếp thịt bò ra đĩa, rưới nước xốt vang lên trên, dùng kèm các loại rau củ như cà rốt, măng tây, khoai tây chiên.

Nếu không nướng mà chiên bò, bạn có thể tận dụng nước thịt bò để thay cho nước dùng, món xốt vang sẽ ngon và ngọt hơn.

Nguyên liệu (Cho 4 người ăn)

300 gr thịt thăn bò (thịt lưng)

1 củ hành tây 1 trái ớt Đà Lạt

2 muỗng canh dậu phông chín, giã dập 1 muỗng canh giấm Ngò gai

Thịt bò xắt lát mỏng, dùng búa (cán dao) dần cho miếng thịt mềm. Ướp thịt bò với đường, hạt nêm, tỏi khoảng 10 phút.

Hành tây, ớt xanh xắt sợi. Trộn đều ớt xanh, hành tây, ngò gai với đường, giấm, muối rồi bày ra đĩa.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào, nêm dầu hào, đảo đều rồi trút ra đĩa hành trộn. Rắc đậu phông lên trên.

Thưởng thức:

Món này chấm với nước tương pha với mù tạt xanh.

Đế làm món này phải chọn loại bò non đế da non và mềm. 1 kg da bò có thế đủ cho 10 -12 người ăn.

Rửa thật sạch da bò nhiều lần bằng nước muôi sinh lý 9% và có ít nước chanh tươi. Sau đó, dùng dao lam cạo hoặc nhố sạch lông và rửa lại 2-3 lần nữa. Da bò khô, sạch, thái mỏng (càng móng càng ngon, càng dẻo, giòn). Thắng dầu phụng có hành khô và tói thái mỏng giã nhó.

Các nguyên liệu ăn kèm có rau húng quế, rau răm, lá cú hành tươi, ngò thơm, rau bắp chuôi, củ hành tây, ít lá chanh non, tất cả thái nhỏ.

Đậu phộng rang giòn, giã nhỏ, vài lát gừng giã nhó pha với nước chanh tươi (nếu không có chanh thì thay bằng giấm thanh), bột hạt tiêu khô, bột ngọt, ít đường ăn và muôi, vài lát ớt đỏ thái móng. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào thau trộn đều. Trong quá trình trộn cho thêm nước mắm chanh, gừng ớt, đường.

Ẩn gói da bò phải có bánh tráng gạo có mè đen nướng giòn, nước chấm.

Gỏi da bò ngon và rất bố, nhưng khó tìm, chỉ nơi nào có lò mổ xẻ bò mới tim được mảng da ngon để làm gói.

Nguyên liêu:

– 300gr thịt bò mềm, cắt lát mỏng;

– 1 củ hành tây, cắt mỏng ngâm giấm đưàng;

– lOOgr me vắt, ngâm lấy nước bột me; kiệu chua, cắt mỏng;

– Bánh phòng tôm, chiên phồng; Đậu phông, rang vàng;

– Hành, tỏi, băm nhuyễn; Rau răm, cắt nhỏ; Tiêu, đường, xì dầu, nước mắm, giấm ăn.

– Ướp thịt bò với xì dầu, tỏi, tiêu, đường, dầu ăn.

– Làm nước mắm đường trộn thịt: 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng đường nấu tan.

– Phi tỏi, xào tái thịt bò, cho nước me vào đảo nhanh tay.

– Trộn đều thịt bò, nước mắm đường, rau răm, kiệu chua, hành tây, hành phi, đậu phông. Nêm lại vừa ăn.

Thưởng thức:

Dọn ra dĩa rắc đậu phông lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.

Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm / 2023

Cá tầm nướng muối ớt

– Cá tầm

– Rượu vang trắng

– Ớt hiểm, bột nêm, muối tinh, hành, tỏi, gừng

– Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn

– Rau quả gia vị ăn kèm: dứa, khế, gừng, chuối xanh, xà lách, rau thơm.

– Cá tầm xát muối, rửa sạch, cắt thành từng khúc lớn, khía hình quả trám trên mặt thịt.

– Hành, tỏi xay nhuyễn, ớt giã nhỏ, trộn với muối tinh, bột nêm, dầu hào, dầu vừng, dầu ăn.

– Gừng giã nhuyễn, trộn cùng với rượu vang trắng, vắt lấy nước, bỏ phần bã. Rồi dùng nước gừng đó trộn cùng với hỗn hợp gia vị trên dùng để ướp cá tầm, rồi để cá trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

– Nướng mặt trong của cá trên bếp than hoa, khi chín vàng đều thì lật mặt ngoài để da cá tiếp xúc trực tiếp với lửa cho tới khi da cá rộp phồng nhưng chú ý là không để da cá bị cháy là được.

– Ăn cá tầm nướng với bún chấm cùng nước mắm chanh ớt.

Cá tầm hấp gừng hành và xốt xì dầu

– 1kg cá tầm

– 10 cây cải chíp

– 50gr hành hoa

– 50gr gừng tươi, ớt tươi, rau mùi, muối, đường, hạt tiêu, xì dầu.

– Cá tầm làm sạch, cắt thành 5 miếng.

– Cải chíp rửa sạch, cắt làm đôi. Gừng tươi rửa sạch, thái chỉ. Hành hoa làm sạch, cắt khúc khoảng 3cm. Ớt tươi bỏ hạt, tỉa hoa.

– Ướp cá tầm với muối, hạt tiêu, xì dầu và gừng tươi.

– Cho cá đã ướp vào bát, rắc gừng lên trên và cho cá vào nồi hấp cách thủy khoảng 12 phút.

– Bày cải chíp vào quanh bát trong nồi hấp, tiếp tục hấp thêm 5 phút cho cải chíp và cá vừa chín tới.

– Sốt xì dầu: Cho xì dầu, đường và nước đun sôi vào bát khuấy đều cho tan hết đường.

– Xếp cải chíp ra đĩa, đặt cá tầm lên trên. Rưới nước sốt xì dầu lên cá, trang trí với hành hoa, rau mùi và ớt tươi.

Cá tầm nấu măng chua

Nguyên liệu chế biến món cá Tầm nấu măng chua gồm:

– Măng củ chọn loại ngon

– Cá tầm

– Cà chua, Dứa xanh

– Gia vị có tỏi, ớt tươi, hành khô, cần tàu, hành hoa…

Cách chế biến cũng rất đơn giản, đầu tiên lấy Măng tươi thái mỏng, luộc kỹ, sau đó để nguội, muối chua như làm dưa món. Tiếp đến, phi thơm hành, tỏi, cho cà chua, dứa xanh thái mỏng, măng đã muối chua vào xào kỹ, nêm gia vị cho vừa ăn. Chế nước dùng hầm bằng xương vào om khoảng 20 đến 30 phút để tăng độ ngọt cho canh. Trước khi ăn khoảng 30 phút, cho cá tầm đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn vào om chín là được. Cuối cùng cho cần tàu, hành hoa vào. Món này có thể ăn kèm với bún hoặc cơm rất ngon và lạ miệng.

Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Hot Nhất Sài Gòn Phần 2 / 2023

8. Các món ốc

Hình ảnh Sài Gòn giờ tan làm nghi ngút khói từ các quán ăn không còn xa lạ với chúng ta nữa, mà thay vào đó, đây chính là một nét đặc trưng không thể lẫn được, khiến những thực khách không thể kiềm lòng mà dừng lại ăn ngay một món ăn.

Những điều đó được thể hiện rõ nhất qua các hàng ốc nóng hổi, ốc ở đây đa dạng món lắm: ốc xào me, ốc hấp sả, ốc luộc, ốc mỡ hành…được chế biến tài tình qua bàn tay người chủ quán, chắc chắn sẽ khiến các tín đồ của ốc phải trầm trồ khen ngon.

Các quán ốc ngon có tiếng ở Sài Gòn: Ốc Hồng- 77/16 Hồ Thị Kỷ, P1, Q10; Ốc Khánh- 25/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P Bến Nghé, Q1; Ốc Phượng- 2/108 Thiên Phước, P9, Q Tân Bình; ốc Đào- 18 Nhiêu Lộc, P2, Q Phú Nhuận hay ốc đêm-189 Phạm Văn Bạch, P15, Q. Tân Bình…

9. Chuối nếp nướng

Địa chỉ thưởng thức: Chuối nếp nướng Út Lúa- 115 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận; chuối nếp nướng Võ Văn Tần- hẻm 378 Võ Văn Tần, quận 3; chuối nếp lá dứa nướng- 266 Đoàn Văn Bơ, P10, Q4;..

10. Bánh khọt

Địa điểm thưởng thức ở Sài Gòn: quán Dì Gái-211/116 Hoàng Hoa Thám, Phú Nhuận; bánh khọt cô Ba- 102 Cao Thắng, P4, Q3;…

11. Bánh bèo chén

Bánh bèo là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Sài Gòn và dĩ nhiên cũng trở thành món ăn vặt nổi tiếng ở đây. Bánh bèo với nhân tôm thịt ăn kèm với mỡ hành và đậu phộng rang, tất cả đều vừa vặn, bánh ngon, mềm chấm với nước mắm đậm đà, cay cay, thơm thơm tan dần trong miệng khiến cho thực khách khó quên hương vị của loại bánh đặc sản dân dã này.

Địa chỉ thưởng thức: bánh bèo chợ Bến Thành; bánh bèo chén Tân Lan- 98 Bế Văn Đàn, P13, Q Tân Bình;…

12. Bánh căn

Những chiếc bánh có màu vàng tươi của trứng, tôm tươi đỏ au, mực siêu bự, một chút hành lá điểm vào cho thực khách vô cùng thích thú, mang đặc trưng hương vị. Bánh căn có nước mắm chấm chua cay, trong chén có mỡ hành thơm, giòn rụm thêm xíu mại và ăn kèm với xoài chua thái mỏng, không hề có cảm giác bị ngán dầu mỡ

Địa chỉ thưởng thức: Bánh căn Phan Rang cô Ba- số 11 Nguyễn Thị Nhỏ; Dalat Foods- 214/19/19 Nguyễn Văn Nguyễn, P. Tân Định, Q1;…

13. Phá lấu

Phá lấu là món ăn vặt bắt miệng mà ai cũng biết, bất kể trời lạnh hay nóng mà có một chén phá lấu nghi ngút khói trước mặt ăn kèm bánh mì thì còn gì ghiền hơn. Từng miếng phá lấu được ninh mềm vừa tới, vẫn còn độ sừng sực khi ăn. Lá lách giòn giòn, gan bùi béo béo, nước chấm có nước dừa càng tăng độ thơm ngon cho món ăn. Ăn phá lấu phải chấm thêm bánh mì và tí mắm mới thấy hết vị ngon của nó.

Địa chỉ ăn phá lấu ngon: quán dì Nũi- Tôn Đản, Q4; quán dì Phương- Cách mạng Tháng 8, Q3; quán Sơn Ca- Võ Thị Sáu, Q1;…

14. Bò viên ngũ sắc

Trong cục bò viên có nhiều thứ lắm nào là bò viên nhỏ, thanh cua,tôm, trứng cút, trứng muối. Nước lèo mùi thơm thơm , ăn vừa miệng. Bò viên có thể ăn không hoặc ăn kèm các loại bún, nhiều quán bán cả bún bò viên, hủ tiếu bò viên,…

Địa chỉ thưởng thức: quán Chà Bá- 279 Lê Quang Sung, P6, Q6,…

15. Lẩu xiên que

Khi đến với các quán lẩu xiên que, ấn tượng đầu tiên của các bạn chắc chắn là ngợp, ngợp giữa hàng trăm loại đồ nhúng khiến mình không biết chọn món gì, vì nhìn cái gì cũng ngon hết. Các món như: bò viên, cá viên, rau củ, nghêu, tôm, mực, bò phi lê, gà, lòng heo, hoành thánh, ngô…nhìn bắt mắt vô cùng

Địa chỉ thưởng thức: nướng Hot Pot- 483 Nguyễn Tri Phương, P8, Q10; Vinci Deli- 21 Điện Biên Phủ, ẩm thực hoa viên Sơn Thủy- Long Thạnh Mỹ, Q9…

Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê / 2023

Xin cung cấp lại với các bạn một số thông tin: Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt.

Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

Nguyên liệu:

– một ký cá trê – nướcxốt tôm – gừng sợi, trần bì sợi, tỏi miếng. – các loại gia vị cơ bản – 2,5g tinh bột gà – 1 muỗng bột năng – 3 muỗng rượu kê – 1 muỗng dầu mè-nủa muỗng tiêu.

Cách làm:

– Rửa sạch cá và để cho ráo nước. Dùng dao bén lọc lấy thịt cá và bỏ xương. sắt cá thành từng miếng đợi dùng. – Bắc chảo lên đợi cho dầu nóng giả rồi cho gừng sợi, tỏi và trần bì vào xào thơm trên lửa lớn. Khi thấy mùi thơm bốc lên chúng ta mới cho cá trê vào xào .

– khi cá gần chín chúng ta nêm gia vị những gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó vào, cho rượu, tinh bột gà vào và xào đều.

– Tiếp đó chúng ta cho tiêu, cho dầu mè và nước bột năng vào để lửa một lúc khi thấy cá sền sệt là được.

– Bước cuối cùng là bắc nồi cá xuống và tắt bếp, trưng bày cá ra dĩa, trang trí thêm một chút rau thơm, hành lá để tạo màu sắc bắt mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm rồi đấy các bạn.

Cá trê kho tiêu

Nguyên liệu:

– 1 con cá trê 200gr – Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

– Cá trê: chà muối, cạo rửa sạch, để ráo, cắt thành khía 2-3cm. – Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm, băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng. – Đun nóng chảo, cho hai muỗng xúp dầu và hai muỗng đường thắng hơi ngả màu, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho cá vào đảo đều. – Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào, kho lửa liu riu, nêm lại vừa ăn rồi đun tới khi cá chín ngả màu đẹp. – Cho cá ra tô rắc thêm chút tiêu, ăn nóng kèm cơm.

Đậu rồng nấu cá trê

Nguyên liệu:

Cách làm:

-Đậu rồng rửa sạch, bỏ hai đầu thái khúc 3 cm. me cho vào 1/2 bát nước ấm, dầm cho ra nước sôi, dầm cho ra nước , lược lấy phần nước cốt -cá trê rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch nhớt, thái lát dày 1,5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm.1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Rau ngổ mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. -nấu sôi 850ml nước, cho cá trê vào nấu 5 phút, cho đậu rồng vào nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước me nấu thêm 3 phút nữa , cho tiếp rau ngổ, mùi tàu vào, tắt bếp

Mách bạn:

Để món ăn thơm hơn, bạn dùng khoảng 15g gừng tươi,ngọt vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi canh lúc đã tắt bếp

Xoài trộn cá trê rán giòn

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài sống – 2 con cá trê – 1 củ gừng – 1 quả ớt sừng – 2 củ hành tím – 2 thìa súp đường – 2 thìa súp nước mắm – 2 thìa súp nước cốt chanh – Dầu ăn.

Thực hiện:

– Xoài sống rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bào sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, giã nhuyễn. – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. – Cá trê bỏ đầu, xát muối, rửa sạch, để ráo. – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá trê vào rán sơ. Chờ nguội, dùng dao lóc thịt cá trê, cho vào cối giã nhỏ. – Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá trê giã nhỏ vào rán vàng giòn. – Làm nước trộn: Hòa tan nước mầm với nước cốt chanh, đường, thêm gừng, ớt vào rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được. – Cho xoài bào sợi và hành tím vào thố, rưới nước trộn lên. Khi dùng, cho cá trê rán vàng giòn lên trên rồi đảo đều. Trang trí với rau răm.

Mách bạn:

– Sau khi gọt vỏ xoài, bạn thái phần thịt hai bên má, trộn với hai thìa cà phê đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này làm xoài giòn, ăn rất ngon. – Để món xoài trộn cá trê đậm đà hơn, bạn có thể trộn thêm chút tôm khô xào với dầu ăn.

Cá trê kho đầu đen

Nguyên liệu:

– 150g đậu đen luộc chín, – 300g cá trê khô – 5g muối – 1,5g đường 7,5 tinh bột gà – 2 muỗng gừng cắt sợi và trần bì cắt sợi – 50ml rượu hoa điêu – 1 muỗng dầu mè – Nửa muỗng tiêu – Nửa muỗng bột năng

Cách làm:

– Cá trê làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi chiên sơ, cùng với gừng cắt sợi và trần bì cắt nhỏ, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, rồi cho đậu đen vào, nêm gia vị, nấu đến khi chín thì rắc mè, tiêu nước bột năng vào cho sền sệt là được.

Gỏi cá trê chiên xù

Nguyên liệu:

– 1 con cá trê – 1/2 quả xoài xanh – 10g lạc rang (đậu phộng) – Hành lá thái sợi – 5 củ hành tím – 1 quả ớt sừng đỏ – 1 quả chanh – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

Thực hiện:

– Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại để ráo. – Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn. – Đun nóng dầu ăn, cho cá trê băm vào ráng vàng đều và giòn – Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ – Thái mỏng hành tím, ớt sừng, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt – Trộn dều xoài, hành tím, hành lá, ớt đỏ, cho nước sốt vào.

Canh cá trê cà chua, rau răm

Nguyên liệu:

– 400g cá trê – 200g cà chua bi – 50g rau răm – 850ml nước – Một ít giấm – 2 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê đường – 1 thìa cà phê muối – Một ít tiêu.

Thực hiện:

– Cá trê chà muối rồi rửa với giấm và nước cho sạch nhớt, để ráo, thái khúc 4cm. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái đôi theo chiều ngang, tùy thích. Rau răm rửa sạch. – Đun sôi nước trong nồi, nêm muối, đường, hạt nêm. Nước sôi lại, thả cá trê vào nấu trong 10 phút trên lửa nhỏ, để cá ra nước ngọt. Cho tiếp cà chua vào nấu thêm 2 phút rồi cho rau răm vào. Cuối cùng, nấu sôi lại lần nữa, tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên. Múc canh ra tô, dùng nóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2) / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!