Xu Hướng 3/2023 # Món Thịt Heo Xào Dứa Chua Ngọt Dễ Ăn # Top 10 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Món Thịt Heo Xào Dứa Chua Ngọt Dễ Ăn # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Món Thịt Heo Xào Dứa Chua Ngọt Dễ Ăn được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để thực hiện món thịt heo xào dứa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g thịt nạc thăn: nhiều số người thích chọn phần “thăn chuột” nhỏ hơn nhưng mềm, ngọt và không bã.

– 1/4 quả dứa to chín ương, quả nhỏ có thể lấy một nửa non quả.

– 1 thìa muối, 1 thìa dấm, 2 đến 3 thìa nước sốt cà chua (bạn có thể tự phi thơm hành xào nhuyễn cà chua thay thế), 2 thìa tinh bột ngô và 1/2 thìa đường.

Chế biến: Bước 1:

Rửa sạch thịt, dùng khăn bông thấm khô nước. Pha thịt thăn thành khối nhỏ cho dễ thái, thái thịt thành những lát mỏng 2mm. Nếu bạn muốn dễ thái hơn, bạn cho thịt vào ngăn đá chừng nửa tiếng cho hơi đông cứng, thái xong để thịt rã đông tự nhiên.

Đun sôi nhiều dầu trong chảo hay xoong nhỏ với lửa to, rắc qua chút xíu tinh bột ngô lên bề mặt thịt rồi thả thịt vào chảo chiên chín vàng rộm bề mặt. Trông miếng thịt có vẻ hơi khô nhưng bạn đừng ngại vì sau khi chiên cùng với dứa và nước sốt thì thịt sẽ mềm ngon.

Chắt dầu bớt ra bát, trong chảo để lại một ít dầu, để lửa vừa, bạn đổ tương cà chua và phần còn lại của muối, dấm, tinh bột ngô cùng với 1/2 thìa đường vào đảo đều cho sánh sốt. Sau đó đổ cả thịt và dứa vào đảo đều cho tới khi dứa chín tới chuyển màu sậm là được.

Bạn nên bày nón ăn này trên đĩa to sáng một màu hoặc có màu xanh cho thêm phần nổi bật. Thịt heo xào dứa dùng thịt thăn nhưng không khô bã nhờ dứa chua làm mềm thịt, hương vị của dứa cũng rất đặc biệt, đánh tan mùi đạm nồng của thịt mà bạn dễ nhận ra bởi vị giác khó chiều của mùa hè.

Thật tuyệt khi giữa mùa dứa, bạn có thể sử dụng dứa triệt để trong các món ăn, dù là món tráng miệng hay món chính. Dứa giúp bạn tiêu hóa tốt thức ăn, gia tăng nhiều lượng vitamin quý giá và còn là một thực phẩm làm đẹp hữu hiệu của chị em nữa.

Theo Trí thức trẻ

MEGAFUN

Thịt Bò Xào Dứa Cách Nấu Mềm Ngon, Chua Ngọt Dịu Mát Cho Bữa Cơm Gia Đình

Thịt bò ngon bổ, bạn thường xào, kho hay nướng thì hôm nay hãy đổi vị làm món bò xào dứa thơm ngon với cách làm rất đơn giản chỉ cần áp dụng các bước sau bạn có ngay đĩa thịt bò thơm ngon cho cả gia đình dùng rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu thịt bò xào dứa

3 lạng thịt bò

1/2 quả dứa chín

1/2 củ hành tây

Gừng tươi, tỏi khô, nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Cà chua (hoặc cà chua bi)

Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu

Hành lá, cọng mùi ta

Ớt tươi (nếu bạn có thể ăn cay)

Nguyên liệu chế biến thịt bò xào dứa

Bò xào với món bò xào dứa thơm ngon cho ngày hè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ngang thớ để thịt khi xào được mềm. Ướp thịt bò với 1 chút tỏi, gừng băm, xì dầu, 1 muỗng dầu ăn để thịt bò ngấm gia vị vừa đủ và không bị dai khi xào.

Chế biến thịt bò xào dứa

Hành tây thái miếng, ngâm nước nóng ấm có pha chút muối hạt để khử bớt mùi hăng.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vuông hay dọc tùy ý.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 3-4 cm.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ cau.

Bước 2: Nấu món thịt bò xào dứa thơm ngon hấp dẫn

Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng già, cho gừng tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới. Lửa để khá to nhưng các bạn nhớ kiểm soát để thịt không bị cháy. Lưu ý chỉ xào thịt chín tới thì trút ra tô.

Tiếp tục bắc chảo, phi thơm tỏi gừng cùng dầu ăn, cho cà chua vào xào, thêm 1 thìa nước mắm để món ăn thêm đậm hương thơm, cho tiếp hành tây và dứa vào xào, để lửa không quá to nhưng cũng không nhỏ, xào thấy dứa và hành tây gần chín thì cho thịt bò đã xào vào, trộn đều, đảo đều tay, có thể nêm nếm thêm chút gia vị vừa ăn.

Gần tắt bếp thì cho hành lá vào, trút thịt bò ra đĩa.

Bước 3: Thành phẩm thịt bò xào dứa

Món thịt bò xào dứa có màu sắc đẹp mắt và mùi vị đặc biệt hấp dẫn, thơm ngọt của dứa và vị đặc trưng của thịt bò xào gừng tỏi. Món thịt bò xào dứa ăn nóng, kèm cơm thì sẽ tốn cơm lắm đây. Cuối tuần chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có một đĩa thịt bò xào dứa thơm ngon để cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

Những điều bạn nên biết về quả dứa xào thịt bò

Dứa là một loại trái cây quen thuộc đối với người Việt Nam từ xưa đến nay. Đây là một loại quả của vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ngoài việc dứa được sử dụng để làm trái cây tráng miệng, ăn trực tiếp thì quả còn được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn như canh ngao nấu dứa, dứa xào, bánh dứa hấp, canh mực dứa, thịt lợn sốt dứa chua ngọt… Trong dứa có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chứa nhiều vitamin B1, B2, PP, C, sắt, canxi… Ăn đứa ở một lượng vừa đủ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, trong quá trình chế biến các món ăn với dứa, bạn cần chú ý một số điều sau:

Dứa kị với trứng gà

Dứa kị với sữa bò

Dứa kị với củ cải

Chọn dứa cần đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh gây ngộ độc khi sử dụng.

Ăn một lượng vừa phải, tránh tình trạng ăn quá nhiều dễ gây “say dứa”.

cachlamhay.vn

Thịt Lợn Xào Dứa Và List Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

Thịt lợn xào dứa là 1 món cực dễ làm. Hãy tham khảo cách làm ngay phía dưới. Ngoài ra, bạn sẽ được “bonus” thêm 2 món ngon chẳng kém làm từ thịt lợn nữa đó!

Thịt lợn xào dứa đơn giản mà hấp dẫn

Thịt lợn xào dứa là một món ngon đầy hương vị mà không quá dầu mỡ, rất thích hợp cho những bữa cơm vào ngày hè nóng nực. Hương dứa thơm, vị ngọt chen lẫn chút chua hòa quyện với sự mặn mà của thịt lợn sẽ khiến mâm cơm nhà bạn “ngon mắt, tròn vị”.

Thịt nạc thăn hoặc nạc mông

1 nửa quả dứa chín

Hành tây, tỏi, hành lá

Dầu ăn, bột canh, tiêu xay, dầu hào

– Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với một chút bột canh, dầu hào, tiêu trong khoảng 10 phút

– Dứa thái miếng vừa ăn, hành tây bổ múi cau, tỏi lột vỏ, băm nhỏ, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài

– Đun nóng một chút dầu trong chảo sâu lòng, cho tỏi băm và hành tây vào đảo đến khi thơm, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại

– Cho dứa vào chảo đảo cùng thịt, đậy nắp vung trong khoảng 5 phút

– Nêm nếm với bột canh và dầu hào, tắt bếp, cho hành lá đã cắt khúc vào đảo nhanh tay, bày lên đĩa và rắc thêm tiêu xay

Yêu cầu: Thịt mềm, dứa không bị nhũn, nước sốt sánh.

Thịt heo xào cà chua

Thịt lợn xào cà chua là một món ăn rất đơn giản nhưng mang đầy hương vị với vị chua nhẹ của cà chua, thịt lợn mềm ngọt ngấm gia vị và nước sốt cà chua chan cơm sẽ không bao giờ làm bạn bị ngán.

Thịt lợn nạc mông hoặc ba chỉ

Cà chua chín, hành lá, hành khô, tỏi

Rau mùi

Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn

Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với nước mắm và tiêu trong khoảng 10 phút

Cà chua chín bổ múi cau, hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, rau mùi bỏ rễ và cuộng cứng, rửa sạch

Làm nóng dầu trong chảo, cho một nửa phần hành tỏi băm vào phi cho thơm, trút thịt vào chảo xào đến khi thịt chín nhưng chưa ra nước. Trút thịt ra đĩa

Cho thêm chút dầu vào chảo, phi nốt phần hành tỏi băm còn lại, cho cà chua vào xào và lấy thìa dầm nhẹ một vài miếng cà chua cho ra nước thành sốt. Cũng có thể thêm một chút tương cà để tăng hương vị cà chua

Cho thịt vào đảo cùng cà chua và đậy nắp vung, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Nêm nếm thịt cho vừa miệng, tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào đảo rồi bày ra đĩa. Rắc tiêu xay và trang trí bằng rau mùi.

Yêu cầu: thịt mềm, ngấm gia vị. Sốt có độ sánh, không quá mặn.

Súp lơ xào thịt heo

Một trong những món xào rất được nhiều đầu bếp cũng như bà mẹ ưa chuộng chế biến trong gia đình. Súp lơ xào thịt lợn kết hợp sự thanh mát của súp lơ với hương thơm của mộc nhĩ, nấm hương và vị đậm đà của thịt lợn để tạo nên một món ăn đầy hương vị và chất dinh dưỡng.

Thịt nạc thăn

Súp lơ xanh và súp lơ trắng

Mộc nhĩ, nấm hương khô

Hành khô, tỏi

Nước mắm, bột canh, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn

Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, tiêu xay, dầu hào trong khoảng 10 phút

Súp lơ xanh và trắng cắt thành từng nhánh, rửa sạch. Các nhánh to có thể cắt đôi cho vừa ăn

Chần súp lơ trong nước sôi khoảng 1-2 phút, vớt ra xả bằng nước lạnh để giữ được màu xanh

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho nở, rửa sạch. Mộc nhĩ thái sợi, nấm hương cắt bỏ chân, với nấm to cắt đôi

Hành khô và tỏi băm nhỏ

Láng lòng chảo bằng một ít dầu, phi một nửa phần hành và tỏi băm cho thơm. Cho thịt vào chảo xào đến khi thịt chín. Xúc thịt ra đĩa

Cho thêm chút dầu vào chảo, phi phần hành tỏi băm còn lại, cho súp lơ và mộc nhĩ, nấm hương vào đảo. Thêm một chút nước

Trút thịt vào chảo đảo cùng súp lơ. Nêm nếm với bột canh và dầu hào. Đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp

Bày vào đĩa sâu lòng, rắc thêm chút tiêu xay

Yêu cầu: Thịt mềm, không khô xác. Súp lơ giòn, còn giữ được màu sắc tươi.

Học Ngay Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Dứa Chua Ngọt Đậm Đà Đầy Hấp Dẫn

Tiết trời Hà Nội đang vào những ngày cuối cùng của mùa hạ oi bức, thay vào đó là những cơn mưa chiều se se lạnh. Những lúc như này chiếc bụng đói của bạn chắc hẳn sẽ thèm những món ăn nóng hổi, béo ngậy, thơm lừng hương vị. Vậy tại sao bạn không cùng vào bếp với Tomimarkets làm món thịt ba chỉ kho dứa chua ngọt đậm đà để thỏa mãn vị giác chứ?

Lạ miệng với thịt ba chỉ kho dứa ngầy ngậy đơn giản ngay tại nhà

Món thịt kho dứa nghe lạ nhưng thật ra không hề lạ bởi các nguyên liệu đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta rồi. Dứa là loại quả có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như: vitamin C, protein, chất xơ, đồng, sắt, Mangan, Magie, Kali,… Chúng không những thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh: tiểu đường, tim,… nữa đó.

Với món ăn này, thịt heo vừa đậm đà ngấm vị mà không hề béo gây cảm giác ngấy, bên cạnh đó bạn sẽ thấy vị chua chua ngọt ngọt của dứa mới chín tới sẽ tạo nên cảm giác mới lạ và vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gam thịt ba chỉ

150 gam dứa

2 quả ớt đỏ

2 nhánh tỏi

3 củ hành tím

300 ml nước dừa tươi

1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

Các gia vị khác: hạt nêm, đường, nước tương, dầu ăn, tiêu.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch thịt ba chỉ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn với độ dày khoảng 0.5cm. Dứa thì bạn sẽ cắt bỏ bớt phần cùi, sau đó thái lát dày tầm 1cm. Còn tỏi, ớt (chỉ lấy 1 trái) và hành tím thì sẽ băm nhuyễn.

Bước 3: Chảo dứa ta sẽ cho lên bếp và sao lên với đường ở lửa vừa để cho đường thấm vào bên trong dứa, giảm đi được vị chua ban đầu. Bạn cần đun đến khi nào phần nước hơi khô lại thì tắt bếp.

Bước 5: Sau khi thấy nước kho sệt lại, bạn có thể nêm nếm lại nếu chưa thấy vừa ăn . Cuối cùng, cho thêm hành lá và ớt lên trên bề mặt để trang trí.

Đến đây bạn đã làm thành công món thịt ba chỉ kho dứa đậm đà hương vị, nóng hổi cùng gia đình mình thưởng thức rồi phải không. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã nhanh chóng chế biến được một món ăn lạ miệng, độc đáo để đổi gió cho mâm cơm gia đình đầy ấm cúng của mình rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Thịt Heo Xào Dứa Chua Ngọt Dễ Ăn trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!