Xu Hướng 10/2023 # Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon # Top 17 Xem Nhiều | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các món ăn được làm từ mắm cá linh ngon nhất

Mắm cá linh có thể nói là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, mắm cá linh được làm từ những con cá linh được thiên nhiên ban tặng vùng đất miền Tây, cá linh sau khi được ướp với muối đường, sau một tháng thì có thể dùng được. Mắm cá linh mang lại giá trị dinh dưỡng cao và kết hợp nấu rất nhiều món ăn ngon và đặc biệt.

Vậy mắm cá linh làm gì ngon? Chúng tôi sẽ kể ra một số món được làm từ mắm cá linh mà bạn có thể cần và bạn có thể làm để thưởng thức nhá!

Lẩu mắm cá linh miền Tây

Nguyên Liệu

200 gr mắm cá Linh

200 gr tôm tươi

200 gr vây cá hồi

200 gr cá viên Xương ống heo

Các loại rau: rau đắng, ba khía, rau nhút, cà nâu, rau muống

Gia vị: xả cây, xả băm, ớt băm, tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm

Ăn kèm: bún hoặc mì

Các bước

Sơ chế các loại mực, tôm, cá, các loại rau…

Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp cho xả vào xào sơ qua, tiếp cho mắm Linh vào xào, tiếp cho nước vào nấu để lọc lấy nước ngọt của mắm. Nấu khoảng 10 phút cho cá trong mắm dẻo và bung phần thịt ra thì ta vớt ra rây để lọc bỏ phần xương, lấy phần nước mắm.

Bắt nước sôi lên bếp cho xương ống vào nấu, khi nước sôi bùng lên ta vớt bọt, tắt bếp vướt xương ra đem đi rửa sạch. Tiếp tục ta cho 1,5 lít nước vào nồi, cho xương heo rửa sạch cho lại vào nồi nấu từ 20 đến 25 phút cho nước ngọt của xương heo ra hết.

Xả cây ta cắt khúc cho vào nồi cho thêm tí dầu với tỏi vào xào sơ qua, tiếp theo ta cho phần nước xương heo cùng hỗn hợp nước mắm đã lọc vào nồi. Tiếp ta nêm gia vị đường, bột ngọt vào cho vừa khẩu vị, tiếp ta cho cà nâu, ớt vào nồi rồi tắt bếp. Khi ăn, ta bày ra nồi cho mực, tôm, cá viên, vây cá hồi vào nồi, tiếp cho các loại rau vào là dùng được. Lẩu này ăn kèm với búng kèm theo chén nước mắm ớt đi kèm.

Nguyên Liệu

1/2 hủ mắm cá linh hay mắm cá gì cũng được

1/2 gói bún cọng nhỏ

100 gr con mực ống

100 gr thịt ba chỉ

100 gr tôm cở trung

200 gr cá linh (cá nào cũng được, tuỳ thích)

1 trái cà tím

1 đầu cá hồi (hoặc cá nào cũng được)

2 tép hành lá

Rau sống tuỳ sở thích

Các bước

Sửa soạn: tất cả rửa sạch, cắt nhỏ để riêng từng món. Xả và tỏi bâm nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt mỏng, để riêng. Cà tím (có thể để vỏ), cắt nhỏ theo chiều dài, ngâm nước để riêng. Bún luộc để ráo.

Mắm Cá linh cho vào nồi nhỏ đun dưới lửa nhỏ riu riu cho thịt rả! Bắt soong lớn khác phi hành, tỏi, xả cho thơm, xào sơ từng món mực, tôm để riêng.

S au cùng là thịt ba chỉ, khi thịt săn cho vào 6 lít nước đun đến khi sôi, hớt bọt, cho đầu cá và cà tím vào. Lượt mắm cá linh đã đun rụt, đổ luôn vào và nêm vừa ăn. Khi cá và cà chín thì cho tiếp tôm, mực và tắt lửa.

Bún cho vào tô/bát, chan nước lèo, bỏ hành lên trên là thưởng thức được rồi! Ăn kèm với rau sống và nước mắm mặn với ớt.

Bún mắm miền tây

Nguyên Liệu

300 gram Mắm cá linh, cá sặc

Cá hú (cá basa): 3 khúc đuôi cỡ vừa

Thịt ba rọi: 800gram

Cà tím (cà nâu): 5 trái cỡ vừa

1 Trái Khổ hoa (Mướp đắng)

300 gram Dưa hường (dưa canh)

Rau sống: Tùy ý thích

Sả bằm: 100gra

Các bước

Mắm cá linh, cá sặc nấu sôi với 1l nước cho rã thịt ra rồi lược qua ray, lấy phần cốt mắm, bỏ xương đi.

Cá làm sạch bằng nước ấm, cắt khúc. Thịt ba rọi cũng làm sạch, cắt vừa Cà tím, dưa canh, khổ hoa rửa sạch, cắt khúc, để ráo.

Nấu sôi phần cốt mắm đã lược với 1,5l nước, cho cá vào nấu sơ, vớt cá ra.

Bắt chảo, phi vàng phần sả đã bằm. Cho thịt vào xào cho săn rồi cho vào nồi nước mắm.

Nêm gia vị vừa ăn rồi nấu 10-15p cho thịt ngấm. Cho tiếp phần cà tím, dưa canh và khổ hoa vào.

Nấu thêm 10p rồi cho cá vào. Nấu tiếp 5p nữa rồi tắc bếp

Mắm cá linh

Mắm kho

150 g thịt ba chỉ

100 g mắm cá linh (có thể dùng mắm cá lóc)

1 quả trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng

3 tép tỏi băm nhuyễn

1 củ hành đỏ băm nhuyễn

2 thìa đường

1 thìa cà phê tiêu

1 quả dưa leo

Các bước

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch băm nhuyễn

Băm nhuyễn mắm cá linh trộn với thịt ba chỉ băm, tỏi và hành củ (nếu dùng mắm cá lóc thì nhớ gỡ xương)

Cho hỗn hợp vào chén ăn cơm. S au đó trộn hỗn hợp thịt, mắm, tỏi, hành củ với lòng trắng trứng. Nêm 2 thìa đường, tiêu và ớt băm để chừng 10 phút để ngấm gia vị Nấu một nồi nước sôi rồi cho chén hỗn hợp vào để hấp (lưu ý: nước trong nồi cao chừng 1/2 chén). Hấp cách thủy trong vòng 20 phút.

Qua 20 phút, thì mở nắp cho lòng đỏ đã đánh tan đổ lên mặt của chén hỗn hợp và hấp tiếp 10 phút.

Cắt dưa leo thành khoanh để ra đĩa, lấy hỗn hợp ra khỏi chén và đặt vào giữa để trang trí. Dân dã thì cứ ăn thẳng từ chén.

Mắm cá linh chưng thịt

Với mắm cá linh ngoài một số món ngon vừa rồi thì chúng ta có thể làm thêm một vài món cũng từ mắm cá linh như: gỏi đu đủ mắm cá linh, mắm cá linh trộn xả ớt, ….

HƯỚNG DẪN MÓN GỎI ĐU ĐỦ MẮM CÁ LINH

: 90.000đ/hủ 220gam

Mắm Cá Cơm : 75.000đ/hủ 500gam

Mắm Cá Sửu : 120.000đ/hủ 430gam

Mắm Thái: 95.000đ/hủ 500gam

: 65.000đ/hủ 500gam

Bột nấu lẫu mắm : 60.000đ/gói 300gam

Bột mắm cá lóc sấy khô: 65.000đ/gói 50g

Mắm Cá C hẽm : 170.000đ/hủ 400gam

Khô Rắn: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô nhái: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá sặc: 70.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá chạch: 130.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá kết : 100.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá lóc: 100.000đ (gói 300g hút chân không)

Khô cá tra phồng : 120.000đ (gói 500g hút chân không)

Khô cá sửu: 170.000đ (1con 460g-560g – hút chân không)

CTY TNHH ĐẦU TƯ FUMIDA

Mắm Cá Linh Bà Giáo Khỏe

Nhắc đến Châu Đốc, An Giang thì không thể không nhắc đến món mắm cá linh. Và trong các thương hiệu nổi tiếng về mắm cá linh thì Bà Giáo Khỏe là thương hiệu uy tín nhất. Du khách sẽ không quên “tậu” bằng được ít nhiều một hũ mắm cá linh Bà Giáo Khỏe khi rời khỏi mảnh đất này.

Mắm cá linh Bà Giáo Khỏe đóng hủ 500gr

Mắm cá linh – thương hiệu Bà Giáo Khỏe

Châu Đốc – An Giang được biết đến là vương quốc mắm , là nơi sản xuất số lượng lớn mắm từ hải sản cung cấp ra thị trường Miền Nam và toàn quốc. Đặc biệt vùng Châu Đốc có rất nhiều thương hiệu mắm như mắm cô Tư Ấu, mắm Phước Lộc, mắm cá linh Bà Giáo Khỏe,…Trong đó, có lẽ người tiêu dùng cả nước quen thuộc nhất với thương hiệu mắm Bà Giáo Khỏe.

Bà Giáo Khỏe là thương hiệu mắm lâu đời ở Châu Đốc

Thương hiệu mắm Bà Giáo Khỏe là thương hiệu xuất hiện từ lâu đời, là thương hiệu truyền thống trong việc sản xuất mắm hàng đầu tại An Giang. Thương hiệu mắm Bà Giáo Khỏe được thành lập do nhũ danh bà Vàng Thị Lắm và ông giáo Hồ Đắc Khỏe thành lập nên.

Mắm cá linh là một trong số các loại mắm được sản xuất theo công thức bí truyền của thương hiệu mắm Bà Giáo Khỏe. Trải qua hàng chục năm phát triển, thương hiệu mắm Bà Giáo Khỏe đã, đang và sẽ là thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp các loại mắm đến tay người tiêu dùng.

Làm mắm cá linh Bà Giáo Khỏe như thế nào

Người dân miền Tây thu hoạch cá linh vào tháng 5 đến tháng 6 âm lịch với sản lượng lớn

1. Vài nét về cá linh

Cá linh còn được gọi là cá linh ngư, cá thủy tinh, thuộc họ cá chép, chúng sinh sống trong môi trường tự nhiên, phần lớn có nguồn gốc từ khu vực biển Hồ và đoạn sông Mê kông thuộc địa phận Campuchia.

Cá linh có thân hình thuôn dài, với phần đầu hơi dẹp, mắt to tròn và lồi, phần lưng có lớp vảy màu xám ánh xanh vàng, phần bụng có màu trắng. Phần vây và đuôi rất mềm có ánh vàng. Lúc nhỏ, Cá có kích thước chỉ bằng ngón út trẻ con, khi trưởng thành kích thước cơ thể cũng chỉ to bằng ngón tay cái của người lớn.

Cá linh là sản vật được thiên nhiên ban tặng cho người dân Miền Tây Nam Bộ nước ta. Hàng năm, cứ vào Mùa nước nổi thì cá linh sẽ trôi từ trên thượng nguồn về phía hạ nguồn khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chúng được xem là đặc sản địa lý của Miền Tây với thương hiệu “cá linh mùa nước nổi”.

Mắm cá linh có màu vàng tươi, cá còn nguyên con, ko bị dập nát

Cá linh sau khi cho vào hũ ướp muối sẽ được gài kín lại. Khoảng một tháng sau nước muối sẽ chảy ra ngập cá. Lúc này người ta sẽ lấy cá ra, để ráo nước rồi rắc thính vào. Thính được rắc đều khắp mình cá, bụng cá. Cuối cùng cho cá vào hũ như cũ và để vậy chừng 40 – 45 ngày sau thì bắt đầu tiến hành châm đường. Châm đường có nghĩa là hoà đường với nước rồi nấu cho kẹo lại. Cá được gỡ ra cho ráo nước xong được xếp lại vào trong hũ. Lúc này, cứ một lớp cá lại rưới một lớp nước đường. Lần lượt như vậy cho tới lớp trên cùng sẽ là lớp nước đường, sau khoảng gần 2 tháng thì cá chín và có thể bắt đầu thưởng thức được.

3. Đặc điểm mắm cá linh Bà Giáo Khỏe

Chén mắm khô, có màu vàng tươi Lẩu mắm cá linh ngon là sự kết hợp nhiều loại rau củ cùng với sự khéo léo nêm nếm gia vị

Mắm cá linh Bà Giáo Khỏe được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như cá linh, đường, muối, gạo rang,…chính vì vậy mà mắm mang mùi thơm tự nhiên của cá, của gạo rang và của muối. Sản phẩm được sản xuất theo công thức truyền thống, lên men tự nhiên, không sử dụng các chất bảo quản khác độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng mang đến hương vị đặc trưng thơm ngon của món ăn. Đặc điểm nổi trội của mắm cá linh Bà Giáo Khỏe đó chính là mắm cá nhưng không hề ngửi thấy hay cảm nhận thấy mùi tanh của cá.

Sản phẩm được được đóng dưới dạng hũ thủy tinh kín đáo 500gr, dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Thưởng thức các món ăn ngon, độc từ mắm cá linh Bà Giáo Khỏe

Mắm cá linh sau khi chín thì bạn có thể dùng trực tiếp, gắp mắm ra chén rồi cho thêm một chút tỏi ớt giã nhuyễn, 1 chút đường, vài giọt nước cốt chanh… trộn đều lên là có thể dùng để ăn kèm với rau sống, bún tươi hay khế chua… Ngoài ra chế biến thành những món ăn rất ngon như bún mắm, lẩu mắm, mắm chưng,…

Mắm chưng là sự kết hợp giữa mắm cá linh xay cùng với thịt ba chỉ băm nhỏ, trứng, hành, nấm và gia vị. Nguyên liệu được trộn đều hòa quyện vào nhau tạo nên sự phong phú của vị giác trong từng miếng mắm chưng.

Món lẩu mắm cá linh không quá khó nấu nhưng đòi hỏi sự khéo léo và biết cách nêm nếm gia vị cho phù hợp. Mắm để nấu lẩu phải được nấu sau đó tách bỏ xương, lấy phần nước nấu nước dùng. Để nồi lẩu mắm đủ vị và át đi bớt mùi nồng của mắm cho vào nồi lẩu một ít xả, tỏi, ớt băm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Địa chỉ bán mắm cá linh Bà Giáo Khỏe

Nếu có dịp tới Châu Đốc, An Giang, bạn sẽ được tự tay mua món mắm cá linh Bà Giáo Khỏe và thưởng thức các món ăn từ mắm cá linh do chính bàn tay của những người thợ làm mắm địa chế biến. Còn những bạn ở xa hay không có dịp tới Châu Đốc, An Gianh nhưng vẫn muốn thưởng thức món mắm này thì phải đặt hàng hay mua ở những cửa hàng bên ngoài.

Tuy nhiên, thị trường Việt Nam hiện nay vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng chưa được quản lý nghiêm ngặt, là nỗi lo hàng đầu của người tiêu dùng. Những sản phẩm mắm bạn mua về có khi sẽ không đảm bảo chất lượng, quy trình bảo quản món mắm sai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, của chất lượng món mắm chính hãng.

Chính vì thế, là cơ sở tin cậy cho người tiêu dùng, chúng tôi đảm bảo đem đến cho bạn món mắm cá linh Bà Giáo Khỏe ngon, chính hãng, an toàn, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. luôn đồng hành cùng người tiêu dùng khám phá những món ngon nổi tiếng và đảm bảo chất lượng sản phẩm chính hãng cho bạn.

Hãy gọi cho VOVE để thưởng thức những đặc sản Chính gốc, Thượng hạng và được phục vụ bằng sự Tận tâm, Chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH ĐẶC SẢN BA MIỀN VIỆT NAM

Khách Sỉ (khách buôn) vui lòng gọi: 0903 632 785

Tư vấn quà tặng công ty, quà biếu tết: 0988 118 579

Mắm ruốc CHUẨN VỊ cho tô bún bò CHUẨN HUẾ

Mắm Cá Thu Làm Gì Ngon

Các món ăn ngon được làm từ mắm cá thu

Cá Thu là một loại cá biển có thịt thơm ngon, vị ngọt, giàu đạm và các vi chất như Canxi, Phốt pho, kẽm, sắt, vitamin B, VitaminPP rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những trường hợp suy nhược cơ thể, kém ăn thiếu máu.

Cá thu có giá trị dinh dưỡng cao và có thể làm nhiều món ăn ngon mà bạn có thể làm để phục vụ bữa cơm gia đình cũng như tiếp đãi khách. Hủ mắm cá thu để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần sẽ tiện lợi cho bạn lúc bận rộn cũng như ngán các món ăn khác mà chỉ thèm mắm.

Shop sẽ giới thiệu đến các bạn các món ăn làm từ mắm cá thu để tham khảo aj.

1/ Mắm cá thu chưng hành gừng

Nguyên liệu:

Cá thu 1 khúc Thịt ba chỉ 200 gr

Hành lá 2 cây

Dưa leo 1 quả

Rau 20 gr(Thơm các loại)

Tiêu 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng canh

Thực hành:

– Cá thu cho ra chén. Thịt xay nhỏ, gừng cắt sợi, ớt cắt lát nhỏ, hành lá cắt khúc.

– Cho ít thịt xay vào tô, rồi đến khứa mắm, tiếp đến cho thịt xay còn lại xung quanh mắm nêm 1 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích) và 1 muỗng cà phê hạt nêm lên thịt. Sau đó cho gừng cắt sợi và hành lá cắt khúc, ớt lên mặt tô mắm.

– Cho tô mắm vào nồi chưng cách thủy, hấp khoảng 30 phút thì mắm chín. Mắm được ăn kèm với rau thơm, dưa leo hoặc đậu bắp, bầu luộc… Món mắm chưng có vị mặn ngọt, hơi cay cay của ớt, tiêu, béo và thoảng thơm mùi hành, gừng.

Mắm cá thu chưng hành gừng

Mắm cá thu chưng hành gừng hoàn thành

2/ Mắm cá thu chưng tiêu xanh

3/ Mắm cá thu chưng trứng

Nguyên Liệu: 200 g mắm cá thu xay , 200 g thịt nạc vai xay 4 trứng vịt tươi hoặc (5 trứng gà) .Gia vị : Tiêu,bột ngọt,đường,hành củ,hành lá . Rau ăn kèm : Dưa leo,chuối chát, cà pháo và rau các lọai nếu thích.

Trứng đập tách để riêng 1 lòng đỏ để thoa lên mặt

Hành củ lột vỏ bào mỏng,hành lá cắt nhỏ 4 lòng trắng,3 lòng đỏ cho vào một cái tô đánh nhẹ nhàng cho tan đều

Cho phần thịt xay vào tô trứng trộn đều

Tiếp cho mắm cá thu xay vào trộn Kế đến là hành củ,hành lá và 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bộ ngọt,1 muỗng cà phê đường trộn thật đều hỗn hợp trên

Cho hỗn hợp trên vào khay tròn hoặc các chén nhỏ đã thoa dầu

Bắt nồi nước sôi cho xửng hấp tầm 20 đến 25 phúc thì nhắc ra thoa lớp lòng đỏ lên các chén mắm chưng

Sau đó bắt xửng lên bếp tầm chừng 5 phút nữa tắt lửa

Mắm chín Ăn kèm rau sống dưa leo

Mắm cá thu chưng trứng

Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon

Những món ăn làm từ mắm cá lóc tuyệt vời và đậm đà

Cá lóc là loại mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và tạo nên nhiều món ăn đặt trưng của miền Tây Nam Bộ. Mắm cá lóc cũng là đặc sản vùng An Giang Châu Đốc, mắm cá lóc được nhiều người tìm mua bởi có thể làm nhiều món ăn ngon từ mắm cá lóc như: Mắm cá lóc chưng thịt ba rọi, mắm cá lóc chưng hột vịt, mắm cá lóc chưng tóp mở, mắm cá lóc kho, mắm cá lóc chiên, mắm cá lóc kho….

Thành phẩm món mắm cá lóc chưng thịt ba rọi

Nguyên liệu:

– 300g thịt nạc dăm xay

– 200g mắm cá lóc xay

– 4 muỗng café tỏi băm

– 4 cọng đầu hành lá cắt nhuyễn

– 1 củ sắn (củ đậu) cắt nhuyễn, vắt ráo (không bắt buộc).

Dạ rất đơn giản ah, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website và sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng và giao hàng nhanh nhất. Hoặc có thể nhá máy vào số ĐT: 0943.258.379 shop sẽ gọi lại tư vấn và xác nhận đặt hàng.

– Khách hàng khu vực TPHCM: các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, GÒ VẤP, PHÚ NHUẬN, TÂN BÌNH, TÂN PHÚ hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship 20.000đ/lần giao hàng.

: 9, 12, BÌNH TÂN, THỦ ĐỨC hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship – Khách hàng khu vực TPHCM:các Quận 30.000đ/lần giao hàng.

các khu vực Quận HÓC MÔN, NHÀ BÈ, BÌNH CHÁNH, CỦ CHI hàng sẽ giao khoảng 1-2 ngày (kể từ lúc đặt hàng) với phí ship – Khách hàng khu vực TPHCM:35.000đ/lần giao hàng.

Khách hàng các tỉnh trênShip theo đường bưu điện giá ship hàng khoảng – Toàn Quốc : 40.000đ – 100.000/lần giao hàng (tùy Tỉnh xa hay gần ah), Shop sẽ báo trước giá trước khi ship hàng.

– Trường hợp khách ở TPHCM cần hàng khẩn cấp NGAY VÀ LUÔN shop sẽ book grabike giao hàng đến ngay (phí theo grabike khách tự trả). Nhận hàng rồi trả tiền cho Grabike ah.

BẢNG GIÁ MẮM BÀ GIÁO KHỎE

: 90.000đ/hủ 220gam

Mắm Cá Cơm : 75.000đ/hủ 500gam

Mắm Cá Sửu : 120.000đ/hủ 430gam

Mắm Thái: 95.000đ/hủ 500gam

: 65.000đ/hủ 500gam

Bột nấu lẫu mắm : 60.000đ/gói 300gam

Bột mắm cá lóc sấy khô: 65.000đ/gói 50g

Mắm Cá C hẽm : 170.000đ/hủ 400gam

Khô Rắn: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô nhái: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá sặc: 70.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá chạch: 130.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá kết : 100.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá lóc: 100.000đ (gói 300g hút chân không)

Khô cá tra phồng : 120.000đ (gói 500g hút chân không)

Khô cá sửu: 170.000đ (1con 460g-560g – hút chân không)

121, tổ 5, khóm Châu Long 6, P. Vĩnh Mỹ, Thị Xã Châu Đốc, Tỉnh An Giang

CTY TNHH ĐẦU TƯ FUMIDA

ĐC: 62/2 Đường TL 40, P.Thạnh Lộc, Q.12, chúng tôi M

Mắm Cá Trèn Làm Gì Ngon

Các món ngon khi ăn với mắm cá trèn

Mắm cá trèn làm gì ngon là câu hỏi mà nhiều người hay hỏi trên google. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các món ăn rất ngon mà được làm cùng mắm cá trèn.

– Bánh tráng, bún tươi, thịt luộc làm chén nước chấm

Mắm cá trèn Bà Giáo Khỏe Châu Đốc

3/ CANH CHUA CÁ TRÈN

– Bánh tráng, bún tươi, thịt luộc làm chén nước chấm

4/ LẪU MẮM CÁ TRÈN

– Mắm cá linh hoặc cá trèn: 200 gr.

– Mắm cá sặc: 200 gr.

– Xương heo: 500 gr.

– Thịt ba rọi: 500 gr.

– Cá lóc hoặc cá hú: 500 gr.

– Ớt sừng xay: 20 gr.

– Ngãi bún: 1 củ.

– Bông điên điển, bông so đũa, kèo nèo, rau ngổ: Mỗi thứ 100 gr.

– Rau nhút, bông súng, bông bí, cà tím, khổ qua: Mỗi thứ 200 gr.

– Hành tím: 100 gr.

– Nước dừa tươi: 1 trái.

– Gia vị: đường, bột ngọt.

– Bằm nhuyễn 3 cây sả, 2 cây đập dập, cắt khúc.

– Hành tím băm 1/2, còn lại lột vỏ đập dập.

– Ngãi bún rửa sạch đập dập.

– Cà tím chẻ đôi, cắt lát dày 2 cm.

– Khổ qua chẻ đôi bỏ ruột cắt khúc 2 cm (khổ qua rừng để nguyên trái).

– Các loại rau, hoa lặt rửa sạch để ráo.

– Xương heo trụng sơ qua nước sôi.

– Thịt ba rọi cắt lát mỏng.

– Cá hú làm sạch cắt lát 3 cm hoặc cá lóc phi lê.

– Cho vào nồi 1,5 lít nước và nước dừa tươi, hành tím, sả đập dập, bỏ xương heo vào nấu lấy 1 lít nước dùng.

– Nấu sôi 1 lít nước trong nồi khác cho mắm cá linh và cá sặc vào nấu cho rã thịt, lược qua rây lấy nước, đổ vào nồi nước dùng thành nước để nấu mắm. Nấu cho sắc xuống còn 1,5 lít, cho ngãi bún vào.

– Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt trên chảo dầu rồi cho thịt ba rọi vào xào săn lại, nêm 1 muỗng canh đường, cho thịt đã xào vào nồi nước mắm, nấu khoảng 10 phút, nêm vào 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho cá vào rồi cho cà tím và khổ qua nấu chín.

Lẫu mắm cá trèn

5/ GỎI CÓC MẮM CÁ TRÈN

Mắm Trèn còn được chế biến thành các món ăn lạ miệng như gỏi cóc. Nguyên liệu chỉ cần có cóc non, hành sả tỏi ớt, bún và Mắm Trèn. Món gỏi cóc thơm ngon mới lạ rất hợp khẩu vị người Việt Nam. Cóc nên giữ lại vỏ để thưởng thức được vị chua chua và thơm đặc trưng của cóc, thái cóc thành từng lát mỏng, cho hành sả tỏi ớt vào chảo phi vàng, cho tiếp Mắm Trèn vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp. Không được để quá lâu vì mắm sẽ mất ngon. Cuối cùng, xếp cóc ra đĩa, trộn đều với Mắm Trèn rồi thêm hành và tỏi phi lên trên với vài cộng rau húng trang trí và làm tăng thêm hương vị. Món gỏi cóc này ăn với bún là tuyệt nhất, không thể chê vào đâu được.

Mắm cá trèn làm gỏi cóc

6/ MẮM CÁ TRÈN TRỘN RAU NHÚT

Nguyên liệu: – 100g mắm cá trèn. – 500g rau nhút. – 3 củ hành tím. – 1 quả ớt đỏ. – 2 quả cà chua. – 5 tép tỏi. – 2 thìa súp nước cốt chanh. – 1 thìa súp đường. – 1 thìa cà phê hạt nêm.Thực hiện: – Mắm cá trèn gỡ bỏ bớt xương. – Tỏi, ớt và hành tím thái lát. Cà chua bỏ hạt, thái múi cau. Rau nhút rửa sạch, tước sạch phần xơ, thái khúc ngắn vừa ăn. Trụng sơ qua nước sôi cho vừa chín đến, để ráo. – Hòa tan đường, hạt nêm trong nước cốt chanh. Cho rau nhút, mắm, cà chua, hành tím, tỏi, ớt vào. Rưới nước chanh vào pha trộn đều. Bóp nhẹ cho thấm đều gia vị.

Mắm cá trèn Châu Đốc

: 90.000đ/hủ 220gam

Mắm Cá Cơm : 75.000đ/hủ 500gam

Mắm Cá Sửu : 120.000đ/hủ 430gam

Mắm Thái: 95.000đ/hủ 500gam

: 65.000đ/hủ 500gam

Bột nấu lẫu mắm : 60.000đ/gói 300gam

Bột mắm cá lóc sấy khô: 65.000đ/gói 50g

Mắm Cá C hẽm : 170.000đ/hủ 400gam

Khô Rắn: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô nhái: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá sặc: 70.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá chạch: 130.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá kết : 100.000đ (gói 200g hút chân không)

Khô cá lóc: 100.000đ (gói 300g hút chân không)

Khô cá tra phồng : 120.000đ (gói 500g hút chân không)

Khô cá sửu: 170.000đ (1con 460g-560g – hút chân không)

CTY TNHH ĐẦU TƯ FUMIDA

Mắm Cá Cơm Ăn Với Gì Ngon

Để có được hủ tuyệt diệu, hằng năm khoảng từ tháng ba âm lịch trở đi, khi mùa đánh cá cơm bắt đầu rộ là người dân quê lại chuẩn bị muối mắm. Cá cơm dùng để muối mắm chủ yếu là cơm than và cơm đỏ, thịt rất ngon và thơm. Khi muối nước mắm cho nhiều nước và nước mắm thơm hơn các loại cá cơm khác. Muối mắm cá cơm phải có bí quyết hẳn hoi chứ không phải dễ.

Làm mắm cá cơm không khó, nhưng để có những hũ mắm ngon thì phải theo công thức ba chén cá, một chén muối sống (hay còn gọi là muối hột). Cá cơm rửa sạch qua nước lạnh để ráo trước khi trộn đều với muối và một ít ớt màu bột để sau này mắm có màu hồng nhạt dễ nhìn. Sau khi cho cá vào hũ (nếu được hũ nung bằng đất thì tốt), đậy kín lại và bịt chặt miệng hũ, không cho không khí lọt vào nhằm để mắm mau chín. Một thời gian sau, khi mở nắp hũ ra, nghe thoang thoảng mùi thơm, lúc đó có thể đem ra dùng

Để tăng thêm độ ngon và hấp dẫn của. Vì mắm cá cơm rất ngon rồi nên cách ăn mắm đơn giản nhất chỉ cần gắp mắm cái cá cơm ra chén, cho thêm quả ớt, củ tỏi giã nhuyễn vào, rắc thêm một ít tiêu bột vắt thêm nữa quả chanh là bạn có ngay một chén mắm cái cá cơm thơm ngon đậm đà ăn kèm cơm nóng vào những ngày đông buốt giá hoặc bạn cũng có thể chưng hoặc hấp chén mắm cái cá cơm cho nóng trước khi ăn.

Để có một tô mắm ngon dùng trong bữa ăn, khi chế biến phải giã ớt tỏi, đặc biệt là ớt xanh, thêm một ít bột ngọt, ít đường, vắt vài giọt chanh tươi. Để làm nên sự phong phú đa dạng cho loại mắm này, có thể cho vào một ít trái cà pháo, có khi một vài lát thơm hoặc một ít dưa gang phơi khô, tùy kheo khẩu vị của từng người

Dùng với rau luộc như rau lang, rau muống, cải và các loại củ …ăn cùng với mắm đảm bảo vét hết nồi cơm

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Phú Yên được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn “gây nghiện” nhưng lại dễ làm và có thể gặp bất cứ đâu khi bạn du lịch Phú Yên.

Chỉ cần 1 dĩa thịt luộc và bánh tráng là có thể có một món ngon khỏi chê vào đâu được

Nước còn được dùng để ăn với bún được gọi là bún mắm. Chỉ cần 1 tô bún với miếng rau sống là có thể ăn ngon lành với hương vị đậm đà khó quên

Ngoài ra mắm cái cá cơm còn được pha chế để làm nước chấm cho các món ngon đặc sản như bê thui ăn kèm với rau rừng là món ngon phổ biến niềm Nam đặc biệt Sài Gòn

Ai đã từng đi Phú Yên chắc không thể nào quên được món bắp mắm nữ hoàng món ngon đặc sản Phú Yên ăn một lần là nhớ mãi. Vị thơm của bắp cùng với vị của mắm trở thành mùi vị thơm ngon khó tả

Mắm cá cơm góp phần làm cho những món ăn trên trở thành những món ăn đặc sản nổi tiếng, thu hút được nhiều người sành ăn và nhiều du khách phương xa biết đến và yêu thích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!