Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Làm Món Vây Cá Hồi Xốt Kem Mayo Tại Nhà # Top 7 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Làm Món Vây Cá Hồi Xốt Kem Mayo Tại Nhà # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Vây Cá Hồi Xốt Kem Mayo Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng Dẫn Làm Món Vây Cá Hồi Xốt Kem Mayo Tại Nhà

Thực đơn dành cho vây cá hồi thường là lẩu, cháo hay là canh, súp. Các bạn hãy thử đổi món với nguyên liệu vây cá hồi bằng món Vây cá hồi chiên giòn này xem, cá hồi giòn giòn thơm thơm, nước xốt chua dịu, beo béo kiểu Tây, sẽ là một món ngon cho bữa tiệc gia đình bạn.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 15 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Vây cá hồi : 300g

Hành tây : 1/2 củ

Kem sữa tươi : 100ml

Xà lách : 100g

Bột mì : 2M

Nước cốt chanh : 1M

Bơ lạt : 2M

Rượu vang trắng, dầu ăn, đường, muối

Ngò tây, cà chua bi

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Xốt mayonnaise

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Cá hồi rửa sạch để ráo, ướp 2m hạt nêm “Aji-ngon®”, 1m nước cốt chanh trong 5 phút.

– Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.

– Tẩm vây cá hồi qua 1M bột mì, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.

– Xốt kem: Xào thơm bơ lạt và hành tây, thêm 4M rượu vang trắng, 1M bột mì, 1 chén nước nhỏ, nấu cạn còn 1/2 rồi cho them 1M kem sữa tươi, 2m hạt nêm “Aji-ngon®”, 1/4m muối, 1/2m đường. Khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt lửa và cho 2M “Aji-mayo” vào đảo đều.

Cách Dùng:

Cho vây cá hồi ra dĩa, chan xốt lên trên ăn kèm với xà lách, ngò tây, cà chua bi.

Độc Giả Lưu Ý:

Tẩm vây cá hồi qua bột mì giúp vây cá giòn và giữ được độ ngọt của cá khi chiên.

Khi cho bột mì và kem vào ở giai đoạn nấu xốt, ta nên nấu lửa nhỏ để bột mì nở hết mà xốt không bị khét.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm cá lóc kho tiêu tại nhà

Món cá lóc kho tiêu không còn xa lạ gì với bữa cơm người dân Việt Nam đặc biệt là vùng Miền Tây sông nước.Tuy đơn giản nhưng để có những tuyệt chiêu làm cho miếng cá lóc kho chín mềm đậm đà, quyện cùng vị béo của thịt và thơm nức mùi hương của tiêu thì cần có công thức.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá lóc kho tiêu

Gia vị : mắm, muối, bột ngọt, tiêu bột, đường, dầu ăn, ớt.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lóc đánh sạch vảy, rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc tầm 3 – 4cm rồi để ráo nước. Để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá, khi rửa, bạn xát thêm muối và chút gừng đập dập vào thân cá rồi để trong khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa sạch.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Gừng rửa sạch, thái sợi.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Đầu hành lá để riêng.

– Ớt trái rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát hoặc để nguyên trái.

– Riềng rửa sạch, thái lát mỏng

Đem ướp cá lóc ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, gừng đã thái sợi và phần đầu hành lá đã tách riêng. Đảo đều để cá ngấm gia vị và ướp ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn nên ướp cá từ 1-2 giờ.

Cho nồi lên bếp, thêm ít đường vào nồi để thắng làm nước màu: đun sôi đường đến khi thấy ngả màu sậm nâu thì đổ ít nước vào, đảo đều cho tan đường. Sau đó thêm một 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt, đánh đều cho tan.

Lấy một chiếc nồi khác, đổ một ít dầu ăn vào rồi lần lượt xếp riềng lên để tạo thành một lớp lót dưới đáy nồi. Cho thịt ba chỉ lên trên, tiếp theo là xếp cá lóc vào, thêm ớt trái, tiếp tục đổ nước màu vừa đun vào sao cho săm sắp mặt cá là được.

Đặt lên bếp và đun trên lửa to tới khi nồi cá kho tiêu sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trên lửa liu riu trong khoảng 30 – 40 phút cho cạn gần hết nước. Cho hành lá đã thái nhỏ vào nồi và tắt bếp.

Lưu ý để có món cá lóc kho tiêu ngon:

– Bạn nên lựa cá lóc to vừa, không chọn cá nhỏ quá và khi cắt khúc cũng cắt miếng vừa phải để cá dễ dàng ngấm đều gia vị.

– Kho cá bằng nồi đất sẽ giúp món cá kho tiêu giữ được hương vị thơm ngon đậm đà hơn.

– Khi nêm gia vị có thể tùy sở thích ăn cay hay mặn mà bạn nêm lượng muối và ớt cho phù hợp.

Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Xốt Chanh Lạ Miệng

Cách làm món cá hồi áp chảo xốt chanh lạ miệng

Chi tiết Cập nhật lần cuối: 06/9/2020 Đăng: 20/4/2020 Bởi Admin2 Lượt xem: 196

Cá hồi được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vì không chỉ chứa axit béo Omega-3 mà còn chứa đa vitamin và nhiều khoáng chất khác. Ăn cá hồi thường xuyên tốt cho tim mạch, bổ trợ xương, bổ mắt, ngăn ngừa ung thư và giúp giảm cân vì cá hồi chứa chất béo có lợi cho cơ thể. Có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng cho sức khỏe, cá hồi là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày. Các món ăn chế biến từ cá hồi cũng rất thơm ngon, đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tìm hiểu cách chế biến món cá hồi áp chảo xốt chanh là một lựa chọn rất hợp lý để làm mới thực đơn gia đình.

Phi lê cá hồi: 350 gram

Gừng: 15 gram

Chanh: 1 trái (lấy vỏ)

Nước cốt chanh: 10 ml

Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường

Đầu tiên, bạn lấy gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi. Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

Phi lê cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá với với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.

Lăn đều 2 mặt cá và để trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Làm nước xốt chanh: cho vào chén 10 ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi mặt trong vòng 1-2 phút.

Khi cá chín đều 2 mặt thì nhấc bỏ ra dĩa. Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm. Tiếp đó đổ hỗn hợp nước xốt vào, đảo đều trong 1 phút.

Rưới nước xốt lên cá, trang trí trên cùng vài lát chanh mỏng. Vậy là món cá hồi áp chảo ngon khó cưỡng đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Dùng bơ thay cho dầu ăn để áp chảo cá hồi sẽ giúp món cá thơm và béo hơn.

Chú ý không áp chảo cá quá lâu vì sẽ khiến cá bị cứng, mất độ ngon và ngọt của thịt cá.

Có thể hòa tan thêm chút bột bắp vào xốt chanh cho hỗn hợp có độ sền sệt hấp dẫn khi ăn.

Hướng Dẫn Làm Món Cá Bớp Chiên Nước Mắm Tại Nhà

Hướng dẫn làm món cá bớp chiên nước mắm tại nhà

Để làm món cá bóp chiên nước mắm ngon bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

Lượng cá và nguyên liệu này dành cho 4 người ăn/ 1 bữa ăn. Nếu gia đình bạn đông người hoặc ít người hơn hay bạn làm món này để thiết đãi bạn bè trong cuộc tụ họp thì có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu ít hoặc nhiều hơn cho phù hợp.

Cá mua về bạn cần làm sạch. Bạn có thể rửa bằng nước muối loãng để loại bỏ bớt nhớt và mùi tanh của cá. Nếu cá là khoanh lớn, bạn nên chia nhỏ ra cho vừa ăn và dễ thấm gia vị hơn. Sau khi rửa sạch thì để ráo.

Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch thái thành lát mỏng

Tỏi bóc vỏ, đập dập

Ớt cắt cuống, bỏ bớt hạt, cắt khoanh nhỏ (nếu để nhiều hạt trong ớt sẽ cay nhiều và dễ hắt khi ăn)

Ngò rí, hành lá, các loại rau ăn kèm nhặt rễ, lá ủ rửa sạch, thái nhỏ

Bạn cho tỏi, ớt cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào 1 cái tô lớn, trộn đều lên cho đường tan (tỏi và ớt bạn nên chia ra làm hai phần, 1 phần ướp cá, phần còn lại sẽ dùng làm nước sốt). Sau đó, bạn cho cá vào, trộn đều cho hỗn hợp vừa pha thấm hết các mặt cá. Để yên cá ướp từ 20 đến 30 phút để nước mắm, đường thấm vào cá.

Một mẹo nhỏ giúp cho cá thấm hỗn hợp ướp dễ dàng hơn bạn có thể dùng tăm hoặc nĩa đâm đều từng khoanh cá. Như vậy, khi ướp, chiên và làm nước sốt thì cá sẽ dễ dàng thấm gia vị hơn.

Bước 3: Trong thời gian chờ cá thấm gia vị, chúng ta chuẩn bị làm nước sốt để sốt cá. Bạn cho phần ớt và tỏi còn lại vào bát nhỏ. Cho thêm gừng cùng nước lọc, đường và nước mắm vào trộn đều. Tiếp đến cho nước cốt chanh vào chén, dùng muỗng đánh đều cho các gia vị tan và hòa vào nhau.

Bước 4: Cá sau khi ướp bạn mang cá đi chiên. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng cho cá vào chiên. Cá chiên chín vàng đều thì bạn gắp ra cho vào tô nước sốt đã pha. Bạn lật đều các bên để gia vị thấm vào cá.

Bước 5: Bạn gắp cá ra dĩa, có thể rưới nước sốt lên. Sau đó, bạn cho vài cọng ngò rí đã được nhặt sạch trang trí cho đẹp mắt.

Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn loại rau ăn kèm với món cá chiên này cho phù hợp. Chúng ta có thể dùng cùng cà chua, xà lách, dưa leo,.. Như vậy sẽ giúp cho món ăn ngon miệng hơn và hấp dẫn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Vây Cá Hồi Xốt Kem Mayo Tại Nhà trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!