Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Chiên Xù Giòn Tan / 2023 # Top 18 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Chiên Xù Giòn Tan / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Chiên Xù Giòn Tan / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn làm món cá chép giòn chiên xù giòn tan

Cá chép giòn là dòng thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon đang dần trở nên quen thuộc với các bữa ăn trong các gia đình Việt. Thế những sẽ thật thiếu sót nêu như nhắc đến loại thực phẩm này mà quên đi sự hiện diện của món cá chép giòn chiên xù.

Công thức cá chép giòn chiên xù thực chất không quá phức tạp. Tuy nhiên, để có thể tạo ra vị giòn rụm mà bên trong thịt cá chép giòn vẫn còn ngọt, thơm thì chắc chắn bạn phải để tâm rồi đấy. Bao giờ cũng vậy, để món ăn đạt chuẩn hương vị, khâu chuẩn bị nguyên liệu luôn đòi hỏi bạn tốn một chút công sức. Không chỉ cần nguyên liệu đầy đủ mà tất cả số chúng phải luôn tươi, ngon và ở trạng thái tốt nhất.

Để chuẩn bị cho món ăn này bạn cần một con cá chép giòn hơn 1,2kg để cá chắc thịt, béo. Sau khi mua cá bạn khéo léo lọc lấy toàn bộ phần thịt cá.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác bao gồm: bột chiên xù, bột chiên giòn, trứng gà và đầy đủ các gia vị cần thiết như : dầu ăn, tiêu, muối, mì chính,…

Quy trình chế biến cá chép giòn chiên xù

Phần thịt cá sau khi đã được lọc sẵn bạn đưa vào tiến hành ướp theo công thưc bao gồm: hạt tiru, mì chính, hạt nêm. Trong quá trình ướp bạn lưa ý ướp cá vừa đủ để cá chép giòn không quá mặn vì có thể chấm cùng nước chấm khi ăn, sau đó bạn đậy cá lại để cá thêm ngấm gia vị

Trộn lẫn đều một lượng bột chiên giòn vừa cùng với dung dịch nước vừa đủ rồi từ từ cho thêm một ít bột nêm, 1 quả trứng gà đảo đều lên để tạo thành một hỗn hợp có dạng đặc sền sệt thì dừng lại.

– Để cá chép giòn chiên xù bạn hãy bắt tay ngay vào vo viên hỗn hợp chả cá chép giòn thành thành hình que vừa miếng ăn. Sau đó nhẹ nhành nhúng phần chả vào hỗn hợp bột chiên giòn vừa pha, rồi lại tiếp tục cho phần cá này qua lớp bột chiên giòn.

– Bạn bắc chảo lên, đun nóng dầu rồi từ từ cho cá đã qua các lớp bột vào chảo, chiên đều các mặt, Khi miến chả cá có màu vàng đều thì bạn có thể vớt ra được rồi đấy. Đặt cá chép giòn vừa chiên qua một lớp giấy thấm dầu rồi dọn lên cho gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn / 2023

Hướng dẫn làm món cá chép giòn xào lăn

Cá chép giòn xào lăn là món ăn có hương vị thơm ngon, lạ miệng nhưng lại cực kì dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây từ Cá Kho Trần Luận bạn đã có thể làm được một đĩa cá chép giòn xào lăn cho cả gia đình ngày cuối tuần rồi. Cùng vào bếp thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm cá chép giòn xào lăn

Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo.Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thớ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn .Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn

Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

Cá chép giòn xào lăn sả tươi sau khi hoàn thành nên sắp ra ăn ngay đê giữ độ nóng và thơm ngon. Đối với món này các bạn có thể bày ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn. Món ăn hoàn thành với yêu cầu thịt cá chép giòn dai giòn và thơm, gia vị đậm đà.

Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá Chép Giò Kho – Cá Chép Giòn Chiên Xù – Cá Chép Giòn Nướng….

Cách Làm Chả Cá Trắm Chiên Xù Giòn Rụm / 2023

Nguyên liệu làm món chả cá trắm chiên xù

– Cá trắm (có thể dùng cá trắm đen hoặc cá trắm cỏ đều được)

– Bột chiên giòn

– Bột chiên xù

– Trứng gà: 1 quả

– Hạt tiêu: 1 ít (nếu có)

– Hạt nêm, dầu ăn

Bạn có thể đổi món cho gia đình bằng cách làm chả cá thu tại nhà ở đây: https://chamuchalong.org/cha-ca/doi-mon-cho-gia-dinh-bang-cach-lam-cha-ca-thu-tai-nha/

Cách làm món chả cá trắm chiên xù

Sơ chế nguyên liệu làm chả cá trắm chiên xù

Cá rửa sạch, lóc vảy, lấy nội tạng ra

Nạo lấy thịt cá hoặc lọc lấy thịt rồi băm nhuyễn, giã tay hoặc xay thành chả nhuyễn

Nêm thêm gia vị: hạt tiêu, mắm, bột ngọt, 1 chút thì là nếu thích

Chế biến món chả cá trắm chiên xù

Hòa một lượng bột chiên giòn vừa đủ cùng với nước và cho thêm chút bột nêm, 1 quả trứng gà khuấy đều lên để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Nặn chả cá thành hình que đầy đặn sau đó nhúng từng miếng chả cá qua hỗn hợp bột chiên giòn và lăn tiếp qua lớp bột chiên giòn khô.

Chiên chả cá vàng giòn trên chảo dầu nóng. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Trang trí và thưởng thức món chả Chả cá trắm chiên xù

Chả cá chín và có màu vàng hấp dẫn thì gắp ra rổ qua lớp giấy thấm dầu.

Bày ra đĩa, trang trí thêm bằng rau củ quả tùy ý

Nếu bạn nặn bánh hình tròn thì có thể cắt đôi ra cho dễ ăn

Món chả cá trắm chiên giòn ngon nhất khi ăn nóng chấm cùng tương ớt, tương cà và ăn kèm dưa chuột hoặc rau sống.

Bạn có thể dùng cá trắm cỏ để chế biến món ngon này, nhưng để được món ăn hảo hạng nhất, DASAVINA khuyên bạn nên sử dụng cá trắm đen – là loại cá hảo hạng nhất của vùng nước ngọt.

Khi sử dụng cá trắm đen làm chả sẽ cho miếng chả được dai, giòn, ngọt thanh hơn.

Món cá trắm chiên giòn này phù hợp với mọi lứa tuổi, thích hợp cho cả trẻ em kén ăn cá.

Cách Làm Cá Chép Giòn Xào Lăn / 2023

Hiện nay việc cân thiếu hầu như đều xảy ra ở các chợ. Để mua được cá rẻ, quan trọng nhất là bạn phải được mua cân đúng. Bạn có thể lựa chọn mua cá nguyên con hoặc mua cá đã được cắt khúc. Bạn cần cân lại ngay ở những hàng thịt hoặc hàng rau để kiểm chứng mình mua đúng giá. Nếu cân lại mà thiếu bạn có thể quay lại để hỏi.

Từ lần mua sau, khi đã biết được kiểu bán hàng như vậy, bạn chỉ việc tới, nhắc nhở nhỏ nhẹ thì sẽ được mua đúng cân. Nhiều người nội trợ khi đi chợ thì luôn quan niệm nếu không trả giá thì sẽ được cân đủ, nhưng sự thật là cân thiếu thì vẫn cân thiếu. Vì họ không thể chuẩn bị 2 cái cân đối với 2 đối tượng được.

Bởi vì người mua không phải ai cũng có thể ước lượng được cân nặng nên người bán hàng có thể cân thiếu một cách tự nhiên. Thêm nữa, các bạn cũng nên để ý xem trên bàn cân còn nước đọng bên trên không. Vì vậy các bạn nên nhắc người bán hàng cầm cá một lát để nước từ cá rớt xuống bớt rồi mới bỏ lên bàn cân.

Ngon: Chọn cá sông, dày mình và còn tươi sống

Cá sông không phải lúc nào cũng sẵn có, tuy nhiên cũng không hẳn là không thể mua được. Con cá sông bao giờ cũng có cảm giác nhanh nhẹn, sống dai hơn con cá được nuôi trong ao và thường không béo và nhiều mỡ như cá nuôi. Lựa chọn được đang tươi sẽ làm cho cách làm cá chép giòn xào lăn cũng trở nên dễ dàng hơn

Bạn nên chọn những con có có mình dày đều từ trên xuống dưới chứ không nên chọn cá dày bụng. Cá dày bụng thường là những con có có bụng trứng hoặc bụng mỡ. Những con cá to thường có ruột lớn hoặc thịt sẽ không được thơm.

Bạn nên mua những con cái dài đuôi hơn, để thịt được thơm hơn. Các mẹ khi đi chợ cũng đừng thích lấy những con nặng ký, bởi vì cá nuôi thì rất nhanh lớn, ruột to, nhiều mỡ nên thịt cá sẽ không được ngon.

Có nhiều người bán cá thường mang theo muối. Nên nếu bạn mua cá sau đó phải đi mua nhiều thứ khác thì nên bảo người bán cá ướp muối giúp mình để bảo quản cá không bị ươn.

Còn có một lựa chọn khác là các bạn có thể đi chợ mua những thứ cần thiết, xong xuôi xong rồi mới mua cá cuối cùng để cá được đảm bảo sẽ tươi hơn.

Gia vị cần thiết là bột nêm, bột ngọt, một chút mắm,..

Cách làm cá chép giòn xào lăn cũng khá đơn giản. Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vảy. Sau đó xẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

Mang sả và ớt nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

Các bạn chưa lựa chọn được địa chỉ mua hải sản tươi ngon, chất lượng có thể ghé tới hải sản Nguyên Anh để được phục vụ một cách tốt nhất. Công ty cũng hỗ trợ chuyển hàng toàn quốc với hệ thống sục sống giúp cho hải sản sẽ luôn tươi ngon trong thời gian vận chuyển.

Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội ( Nằm trên đường đôi Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm)

Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986

Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Chiên Xù Giòn Tan / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!