Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon # Top 10 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt nai xào sả ớt được biết đến là một trong những món ăn từ thịt nai chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú với hương vị đậm đà và mùi thơm khó cưỡng. Bạn có thể bắt gặp món ăn này trong các bữa cơm gia đình, trong bữa cỗ và nhiều dịp quan trọng khác. Nếu có cơ hội thì hãy thưởng thức món ngon này, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Để chọn được miếng thịt nai ngon, bạn cần chú ý đến vẻ ngoài của chúng. Nếu miếng thịt có màu hồng đậm, sợi cơ to và thớ thịt thô thì chứng tỏ nó còn tươi. Ngược lại, thịt nai màu tái nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi kém, mùi hơi tanh thì rất có thể nó đã để từ lâu và không còn tươi ngon.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn thịt nai, bạn cũng nên tìm mua những miếng có thêm một chút mỡ trắng để khi xào với sả ớt sẽ làm tăng độ béo ngậy, giúp món ăn ngon hơn.

Cách làm thịt nai xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 quả ớt chuông đỏ

400g thịt nai

1 cây sả

Gia vị ướp bao gồm: 2 thìa sả băm, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước tương, 4 thìa hạt nêm, 4 thìa ớt sa tế, 2 thìa tỏi băm.

Dầu ăn

Chế biến món thịt nai xào sả ớt

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dành cho cả gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt nai xào sả ớt thì công đoạn sơ chế nguyên liệu khá đơn giản. Bạn thực hiện như sau:

Ớt chuông: Đem rửa sạch, thánh thành từng miếng vừa ăn.

Sả bóc bỏ các lá già bên ngoài, rửa sạch, đập dập, cắt khúc vừa ăn.

Sơ chế thịt nai: Thịt nai sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho ra thớt thái thành từng miếng nhỏ.

Bỏ toàn bộ phần thịt nai vừa thái vào bát, rồi cho các gia vị bao gồm: 2 thìa sả băm, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước tương, 4 thìa hạt nêm, 4 thìa ớt sa tế, 2 thìa tỏi băm cùng 1 thìa dầu ăn vào ướp.

Sử dụng đôi đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau để thịt nai thấm đều gia vị. Thời gian ướp trong khoảng 15-20 phút.

Trước tiên, bạn cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, sau đó cho nửa sả đập dập, cắt khúc vào xào thơm.

Tiếp đến, cho thịt nai đã tẩm ướp gia vị vào xào, đảo đều tay với lửa lớn. Khi thịt đã gần chín, bạn cho thêm ớt chuông vào, đảo đều.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi chín thịt nai thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Múc thịt nai đã xào ra đĩa. Nếu khéo léo, bạn có thể trang trí thêm để món ăn trông đẹp và hấp dẫn hơn nhằm kích thích vị giác.

Cũng tương tự như những món thịt ngựa xào sả ớt. Cách chế biến thịt nai xào sả ớt không quá phức tạp đúng không nào? Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay tại nhà nhằm thay đổi thực đơn hàng ngày cho gia đình mình. Tuy nhiên, để món ăn được hoàn hảo nhất, bạn nên chú ý một số điều sau:

Trong quá trình xào thịt nai, cần đun với lửa lớn để thịt chín đều và không bị ra nước.

Mặc dù thịt nai chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú nhưng tỷ lệ chất béo thấp. Vì thế, nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng thì đây là một món ăn tuyệt vời vừa ngon vừa không sợ béo.

Nên thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon, đậm đà. Bởi nếu để nguội sẽ giảm sức hút của món ăn.

Tuy nhiên, khi đã ăn thịt nai, bạn cần tránh các món ăn, thực phẩm là: cá, tôm. Bởi thịt nai kỵ với những thực phẩm này. Nếu ăn chung dễ gây hại cho sức khỏe.

Nếu các thành viên trong gia đình bạn đều thích ăn cay thì có thể cho thêm một chút ớt tươi trong quá trình chế biến nhằm tăng thêm độ đậm đà cho món ăn.

Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản

Bò xào xả ớt là một món dân dã được các đấng mày râu yêu thích do vị ngon đậm đà cùng chất bò hòa quyện với hương vị xả ớt khiến cho cảm giác cay cay khiến cho cuộc nhậu thêm tăng phần thú vị

Món bò xào xả ớt là món mà các chị em phụ nữ có thể dễ dàng chế biến cho gia đình của mình trong các bữa ăn và đặc biệt đây cũng là món nhậu yêu thích khi tổ chức tiệc tùng hay là món nhậu được nhiều người gọi tại các hàng quán nhậu, hay các nhà hàng lớn

Vậy để làm được món bò xào xả ớt ta cần chuẩn bị các nguyên liệu chính là gì?

Nguyên liệu chính của món bò xào xả ớt mà các bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào làm:

Thịt bò : 0,25 kg

Ớt đỏ Đà Lạt : 1/2 quả

Ớt xanh đủ hạt : 1/2 quả – Sả : 2 cây (1 cây thái lát , 1 cây băm nhỏ)

Ớt đỏ cay : 3 quả – Hành hoa : 2 cây

Hành tây : 1/2 củ

Gia vị : Dầu hào , hạt tiêu , đường , mì chính , hạt nêm

Thịt bò thái mỏng thành từng lát , Băm nhỏ ớt với xả và các gia vị như dầu hào, hạt tiêu, mì chính, đường sau đó trộn lên cho thắm gia vị

Ớt xanh và ớt đỏ Đà Lạt thái thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn , hành tây cắt làm đôi cho vừa miếng , cắt hành hoa thành từng khúc .

Kế để phi hành tỏi và cho dầu ăn vào cho đến khi có vị thơm nức mũi

Sau đó cho thịt bò vào xào chín tái , tiếp tục cho ớt xanh , đỏ và hành tây vào đảo chín tới .Nêm lại vị và cuối cùng cho hành hoa vào xào .

Cuối cùng cho tất cả ra đĩa kết hợp với việc trang trí cà chua, , ớt tỉa hoa, rắc rau thơm và hạt tiêu lên trên để mọi người có thể ăn nóng dễ dàng

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Tuy Đơn Giản Mà Ngon Hết Lời Khen

Mỗi mùa mướp về, các chị em lại tranh thủ chế biến những món ăn thơm ngon từ mướp khác nhau cho cả gia đình thưởng thức. Từ canh mướp nấu cua, mướp xào lòng mề đến thịt bò xào mướp … Món ăn nào cũng rất hấp dẫn và kích thích vị giác.

Riêng đối với món thịt bò xào mướp, ngoài vị ngon thì món ăn cũng mang lại khá nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, mà việc tranh thủ đưa món ăn này vào thực đơn hàng ngày mỗi mùa mướp đến là điều mà khá nhiều chị em thường làm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: 200gr

Mướp hương non: 1 quả

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: nửa củ

Hành lá: 2 nhánh

Gia vị nấu ăn: dầu mè, dầu ăn, đường, bột nêm, hạt tiêu xay, rượu trắng…

Các bước làm mướp xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò đem khử mùi hôi bằng một chút rượu trắng, sau đó rửa kỹ lại với nước cho thật sạch. Ngoài ra, chị em cũng có thể áp dụng những cách khử mùi khác, tùy theo thói quen của mình. Ví dụ như dùng gừng tươi và nước cốt chanh, dùng giấm…

Sau đó, đem thái thành những lát mỏng vừa ăn và để cho khô nước tự nhiên hoặc dùng khăn bông sạch để thấm bớt nước cho nhanh.

Tiếp đến là khâu ướp thịt bò. Cho thịt bò đã thái vào tô và dùng các gia vị sau để tẩm ướp: dầu mè, đường, bột nêm: mỗi loại 1 thìa. Thêm một chút hạt tiêu xay vào và trộn đều. Để ướp trong 10 phút đến 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu phụ

Mướp hương gọt vỏ hoặc để nguyên nếu mướp còn non tùy thích. Sau đó, rửa sạch rồi bổ đôi, thái chéo thành các miếng vừa phải.

Hành lá nhặt sạch, rửa kỹ với nước rồi thái khúc.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho một chảo vũm lên bếp. Đun khô chảo rồi cho vào 2 thìa dầu ăn và đun nóng già. Cho hành, tỏi băm nhỏ vào, phi thơm vàng dưới ngọn lửa vừa.

Sau khi hành tỏi đã vàng thì thả thịt bò vào và nhanh tay đảo đều. Thịt sẽ săn lại, chuyển từ màu đỏ của thịt sống sang màu hồng tái trong từ 3 phút đến 5 phút. Xúc ra tô to để riêng.

Bước 4: Thịt bò xào mướp

Cho thêm vào chảo 2 thìa dầu ăn vừa xào thịt bò, đun nóng lên rồi cho mướp vào. Xào cho tới khi mướp gần chín thì cho phần thịt bò ở tô vào. Đảo đều cho nóng lại rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Thả hành lá vào, đảo thêm một phút nữa rồi tắt bếp. Rắc lên trên một chút tiêu bắc xay rồi múc ra tô vũm để thưởng thức khi còn nóng.

Với món thịt bò xào mướp thì yêu cầu thành phẩm của món ăn sẽ bao gồm một số điểm sau:

Thịt bò chín vừa tới, mềm ngọt. Không bị khô hoặc dai quá do quá trình chế biến quá lâu. Những miếng thịt bò đậm đà và thơm mùi thịt đặc trưng.

Mướp chín vừa, không bị nát nhũn. Có độ ngọt mềm vừa phải.

Phần nước còn lại trong món thịt bò xào mướp không quá nhiều cũng không quá ít. Vừa đủ để món ăn không bị khô hoặc ngập trong nước.

Ngoài ra, để cho món ăn thêm hấp dẫn thì chị em có thể cho thêm giá đỗ vào xào chung. Giá đỗ cũng là một nguyên liệu dễ kiếm, lại rất hợp với các món mướp xào nên việc bổ sung thêm giá đỗ cũng khá hợp lý.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài

Món xào cũng cần chân gà ngon

Viết nhiều thì chắc cũng hơi lan man nhưng thực sự trong bất kì món về chân gà nào để món ăn ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu cũng phải thật cẩn thận. Bên cạnh việc lựa chọn những địa chỉ mua sắm uy tín thì quan sát sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

– Đầu tiên các bạn cần phải quan sát và chọn những chiếc chân gà còn đủ móng và màng. – Chọn chân gà có mùi đặc trưng của gà, không có mùi ôi, thiu, có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm xanh, đỏ. Sờ vào không bị nhớt là chân gà ngon. – Không chọn chân gà trong mập mạp, khá đều nhau và trông căng phồng, không có nếp nhăn nào vì đây có thể là chân gà đã bị bơm nước.

Cách làm chân gà xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500g

Sả: 3 củ

Tỏi: 2 củ

Ớt: 4 trái

Hành tím: 3 củ

Gia vị: Muối, đường, bột nêm, nước mắm, bột cà ri,…

Dụng cụ: Chảo, tô, chén, dao,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với chân gà

Chân gà mua về đem bóp kỹ với 1 chút muối hoặc các bạn ngâm nước muối cũng được, sau đó đem rửa lại vài lần cho sạch, chặt chân gà làm đôi rồi tiếp tục chặt phần bàn chân gà làm 2 miếng.

– Nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, ớt các bạn loại bỏ hạt và củ sả rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

Trước tiên, cho vào nồi nước sôi, hành tím thái lát hoặc đập dập, muối và ít bột ngọt và cuối cùng cho chân gà vào luộc khoảng 5 phút cho chín. Sau đó, vớt chân gà ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm cho chân gà ngon giòn.

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chờ nóng già dầu, cho phi tỏi, sả, ớt cho thơm trước. Sau đó cho chân gà vào xào chung.

Yêu cầu món chân gà xào sả ớt

Chân gà vàng ươm, ăn sẽ cảm thấy giòn quyện cùng mùi thơm của sả ớt, khơi gợi lên khẩu vị cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và ngon đến khó cưỡng.

Chuẩn bị

Chân gà: 500g

Tỏi khô: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Bột ớt hoặc tương ớt: 1 thìa

2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường

Gia vị chung: Giấm gạo, muối trắng, hạt nêm.

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

– Đối với chân gà: Khi mua về các bạn đem rửa sạch với 1 thìa giấm và 1 thìa muối cho hết mùi hôi, chặt bỏ phần móng chân gà sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.

Các bạn lấy một nồi riêng, đổ nước vào đun sôi thì cho một chút muối, thêm gừng đập dập vào nồi sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp (đun khoảng tầm 5 – 7 phút). Vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi tiếp tục cho ớt băm vào cùng.

Các bạn cho toàn bộ lượng chân gà bên trên khi ráo nước vào chảo trên và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào khoảng 3 phút cho chân gà ngấm gia vị là tắt bếp (hãy nhớ cho lửa vừa phải, không để lửa to). Khi được cho chân gà ra đĩa thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!