Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon / 2023 # Top 21 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món ăn từ dê mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu dê gân bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ dê thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu dê gân bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu dê gân bò:

– 8oo gr thịt đùi đê

– 300 gr gân bò

– 200 gr măng khô đã luộc

– 10 gr đảng sâm

– 10 gr kỷ tử

– 6 gr đương qui

– 2 lát gừng tươi

– Hành lá, muối, đường, nước tương, rượu trắng, bột ngọt, tiêu xay

Hướng dẫn cách làm lẩu dê gân bò ngon tại nhà

2)Gân bò mua những miếng gân được lóc ra từ thịt, rửa sạch cắt miếng như thịt dê.

3)Đảng sâm, cân kỷ tử, đương qui đem rửa qua cho sạch bụi. Các vị thuốc này được nấu trước để lấy nước thuốc, phối hợp với thức ăn ở giai đoạn sau. Cho các thứ này vào siêu sắc thuốc + 3 chén nước sắc lấy 2 chén.

4)Măng khô mua loại đã luộc sẵn, hoặc còn khô về ngâm và luộc cho đến khi dùng được. Lọc bỏ những đoạn già, cắt măng thành từng khúc ngắn độ 2cm.

Cách làm

– Đặt nồi đất hoặc xoong men lên bếp, múc vào nồi 5 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng cho vào 2 muỗng xúp cọng trắng hành lá + 2 lát gừng giã nhuyễn, xào thơm. Trút thịt dê và gân bò vào xào chung, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối. Đổ 50 gr rượu trắng vào nồi thịt, trộn cho thịt ngấm hết rượu, cho tiếp nựớc ấm vào, nước ngập mặt thịt độ 3cm. Cho măng vào nấu chung trong giai đoạn này. Khi thử thấy gân bò hơi mềm, nêm 1 muỗng xúp đường + 3 muỗng xúp nước tương + 2 chén nước thuốc; nấu nhỏ lửa cho đến khi gân thật mềm, nêm thêm bột ngọt và tiêu xay, nêm cho vừa ăn là được.

– Lấy lẩu múc thức ăn vào, đậy nắp, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

Trình bày

Lẩu thịt dê gân bò được dọn ra bàn ăn cùng với: 1 đĩa mì sợi đã trụng chín và tơi rời với dầu phi tỏi + 1 đĩa rau gồm: cải bẹ xanh cắt khúc ngắn, rau đắng và lá hành cắt khúc 4cm + nước chấm (nước chấm có thể là chao đã hòa với đường và ớt xay hoặc nước tương ngon).

Khi ăn chỉ trụng chín cọng cải còn lá và rau đắng dùng sống.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu dê gân bò ngon nhất, cách làm lẩu dê gân bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu dê gân bò đúng cách.

Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Khoai / 2023

Hướng dẫn làm lẩu cá khoai

Cá khoai là một loại cá nước lợ khá bổ dưỡng, thường được người Việt chế biến thành những món ăn quen thuộc trong bữa cơm như canh cá khoai hay cá khoai chiên.

Ngoài những món ăn trong bữa cơm, thì cá khoai cũng có thể chế biến phù hợp với các bữa tiệc hay buổi tụ họp gia đình bằng món lẩu.

Nguyên liệu (cho 4 người)

* 2kg cá khoai

* 500gr xương ống heo

* 300gr xương gà

* 200gr cà chua

* 300gr rau cần

* 50gr hành tím

* 100gr hành lá

* 100gr thì là

* 50gr nghệ tươi

* 500gr bún tươi

* 100ml nước mẻ

* Rau sống các loại

* Nước mắm, bột nêm, tiêu xay…

Cách chọn nguyên liệu làm lẩu cá khoai ngon

Để chọn cá khoai ngon, không ủ chất tẩm ướp, bạn cần chọn cá có màu trắng sáng, mắt lồi và không vẩn đục.

Nếu cá khoai đã cắt thì thịt sẽ mềm, nếu bạn thấy thịt cá vẫn chắc thì là cá đã bị tẩm ướp. Ngược lại, nếu cá con sống thì khi ấn tay nhẹ vào sẽ thấy da đàn hồi, thịt chắc.

Ngoài ra, cá tươi là cá vẫn còn mùi tanh đặc trưng, nếu bạn thấy cá không có mùi tanh mà dậy mùi ươn và mùi lạ thì có nghĩa là cá không được tươi.

Sườn thì bạn chọn loại sườn non, nhiều sụn một chút thì khi nấu nước lẩu sẽ ngon hơn.

Các loại rau nhúng không có yêu cầu gì nhiều, chỉ cần tươi xanh, đảm bảo an toàn vệ sinh là được.

Cách nấu lẩu cá khoai

Tương tự những món lẩu khác thì công đoạn quan trọng nhất để làm món lẩu cá khoai chính là sơ chế nguyên liệu, bởi sau khi nấu nước dùng thì chúng ta chỉ việc bày biện lên và thưởng thức thôi.

Bước 1: Cá khoai sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa qua, mổ bụng bỏ ruột sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Nếu cá to thì bạn có thể cắt đôi, còn không thì để nguyên chờ ráo nước.

Bước 2: Sườn non bạn cũng rửa qua bằng nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Tiếp theo chúng ta cho vào nồi cùng với nước, đun sôi và ninh cho tới khi sườn chín nhừ.

Bước 3: Cà chua bạn rửa sạch và bổ múi cau, các loại rau nhúng lẩu bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo nước .

Hành khô bạn lột vỏ và thái lát nhỏ, hành hoa và cần tây thì chỉ cần rửa sạch rồi cắt khúc ngắn là được.

Bước 4: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi và cho hành khô vào phi lên cho thật thơm, khi thấy hành chuyển màu vàng thì cho cà chua vào xào chung.

Bạn xào cho tới khi cà chua ra nước thì nêm thêm ít hạt nêm, đường sao cho có vị chua ngọt vừa ý.

Bước 5: Bạn đổ nồi nước ninh sườn vào để làm nước lẩu, trút phần cá khoai đã sơ chế vào đun sôi.

Khi cá khoai gần chín thì bạn trút sườn vào, cho thêm hành lá, cần tây và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ để giữ nhiệt là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu cá khoai rồi, khi ăn bạn cho nồi lẩu lên bàn, trình bày các loại rau ăn kèm, bún lên, nhúng rau vào nồi lẩu và thưởng thức cùng với bún là hết xảy

Cá khoai không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, theo nghiên cứu, trong 100g cá khoai có:

10g chất béo

4mg cholesterol

15g chất đạm

4g chất xơ và nhiều khoáng chất, vitamin có lợi khác…

Hướng dẫn cách làm món cá hồi kho tộ đơn giản nhất tại nhà

Các món ăn từ cá khoai thường có tính mát, ngọt, mang tới nhiều tác dụng như bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa.

Cụ thể, thường xuyên ăn cá khoai có thể giúp bạn chữa ho khan, hỗ trợ chữa tiểu đường, cao huyết áp, đau đầu, chóng mắt.

Cá khoai còn giúp giải độc, nóng trong người, qua đó giảm mụn nhọt, làm da mịn màng. Trẻ em suy dinh dưỡng ăn cá khoai rất có lợi.

Không thể không kể tới sườn non, đây là nguồn thực phẩm giúp bổ sung canxi, chất đạm và vitamin dồi dào. Ăn sườn non giúp bạn nâng cao sức đề khoáng, chắc xương khớp, bổ sung cơ bắp.

Ngoài ra, ăn lẩu với nhiều rau cũng giúp bổ sung chất xơ, giải quyết các vấn đề về tiêu hóa hiệu quả

Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng / 2023

Gân bò và khoai tây đều là những nguyên liệu quen thuộc, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Chỉ đơn giản với vài bước thực hiện bạn có thể biến tấu nó theo cách của mình. Và gân bò hầm khoai tây chính là một sự lựa chọn mà chị em có thể tham khảo.

Đây không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà cách làm gân bò hầm khoai tây cũng không hề khó. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây có tính mát, nhiều tinh bột và gân bò giàu giá trị dinh dưỡng mang đến cho gia đình một món canh tuyệt vời.

Khám phá công thức nấu ăn siêu đơn giản, nhanh gọn cùng mình thôi nào.

Sơ chế gân bò

– Gân bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bắc lên bếp luộc sơ khoảng 5 – 7 phút với vài lát gừng, một ít muối, vài tép sả. – Tiếp đó bạn vớt ra để nguội rồi thái từng miếng vừa ăn. – Ướp gân bò với các loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút: ½ thìa hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng nước tương.

Sơ chế nguyên liệu khác

– Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc. – Cà rốt cũng làm tương tự, gọt vỏ rồi cắt từng khúc có kích thước như khoai tây. – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi thái dọc quả, bổ cau – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. – Hành lá, rau mùi cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Các bước làm gân bò hầm khoai tây

Bước 2: Tận dụng lại chảo trên, cho thêm ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Xào khoảng 2 – 3 phút cho cà chua nhuyễn ra thành sốt là được. Tiếp đó cho cà rốt, khoai tây vào xào chung.

Bước 3: Cho hỗn hợp gân bò, cà rốt, khoai tây, cà chua vừa chế biến ở trên vào nồi áp suất rồi ninh. Nếu không có nồi áp suất thì chị em sử dụng nồi nấu thông thường để làm món gân bò hầm khoai tây này cũng được.

Bước 4: Thêm nước, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi chờ đến khi gân bò mềm là có thể thưởng thức ngay. Khi ăn bạn nên cho thêm hành lá và rau mùi để món ăn có mùi thơm.

Thành phẩm canh gân bò hầm khoai tây

Từng miếng gân bò mềm thơm, kết hợp với khoai tây, cà rốt thanh mát tạo nên món ăn tuyệt vời. Thành phẩm của món ăn sau khi chế biến như sau: – Các thành phần nguyên liệu đã chín mềm, khi ăn cảm giác như đang tan ra trong miệng. – Nước canh có mùi thơm, thanh mát, vừa miệng.

Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị / 2023

Gân bò có nhiều cách chế biến khác nhau như gân bò xào sa tế, gân bò ngâm chua ngọt, gân bò xào chua ngọt… Mỗi loại đều mang những hương vị đặc trưng và sự hấp dẫn riêng biệt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm gân bò xào sả ớt để lai rai mỗi khi rảnh rỗi.

Gân bò xào sả ớt có sự hòa quyện hài hòa giữa vị cay the của sả ớt cùng cái giòn giòn, sần sật của gân bò. Thêm chút gia vị đậm đà nữa khó mà có thể cưỡng lại được. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm trắng hay cho anh xã lai rai cùng vài chén rượu nữa cũng rất tuyệt.

Cách làm gân bò xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

Gân bò đã được luộc sẵn: 300gram

Sả: 6 củ

Hành tím: 13 củ

Ớt hiểm: 2 quả

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Ớt sừng: 1 quả

Đậu phộng rang: 2 muỗng cà phê

Hành lá: 3 nhánh

Các loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính…

Các bước làm gân bò xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế gân bò

Khi mua ở chợ loại gân bò đã được luộc chín nhưng vẫn còn dai thì các bạn có thể luộc thêm. Bằng cách cho vào nồi 500ml nước, ½ muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 3 – 4 lát gừng, 1 muỗng rượu trắng, 2 cây sả đập dập vào.

Khi gân bò đã nguội thì cho ra đĩa rồi thái thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Sả sau khi rửa sạch thì lấy một nửa băm nhỏ. Một nửa đập dập, thái lát rồi để riêng.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch không băm nhỏ mà thái hạt lựu. Ớt hiểm băm nhỏ.

Bước 3: Xào gân bò

Các bạn cho chảo lên bếp đã có sẵn 3 muỗng canh dầu ăn. Đun với lửa lớn cho đến khi dầu nóng già thì vặn lửa nhỏ rồi cho phần sả thái lát vào phi cho đến khi ngả vàng nâu thì múc ra đĩa.

Khi đã vớt hết sả, các bạn cho tiếp phần hành tím đập dập, sả băm, ớt hiểm băm, tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp gân bò, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, ½ thìa cà phê muối và 1 muỗng nước mắm vào. Tiếp tục đảo nhẹ nhàng đều tay trong vòng 2 – 3 phút là được.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi chế biến xong, múc gân bò xào sả ớt vừa thực hiện ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng.

Miếng gân bò sần sật, giòn dai và có vị tê tê đầu lưỡi của ớt, đậm đà của gia vị vô cùng kích thích. Các bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc làm món nhậu cho các đấng mày râu cũng khá hợp lý.

Trong quá trình chế biến gân bò xào sả ớt, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Trường hợp không mua được gân bò luộc, các bạn có thể mua gân bò sống nhưng cần khử mùi hôi bằng hỗn hợp giấm và muối. Đem gân bò đi luộc với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 củ hành tây và 1 muỗng bột ngọt. Nếu có thêm chút sả đập dập, gừng cắt lát thì càng loại bỏ nhanh chóng mùi hôi của gân bò.

Muốn gân bò nhanh mềm trong quá trình luộc, các bạn có thể cho vào nồi áp suất. Nếu không có nồi áp suất có thể cho thêm vài lát dứa trong quá trình luộc hoặc ướp với rượu trắng trước khi luộc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!