Xu Hướng 1/2023 # Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc # Top 4 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt bò Wagyu Úc thích hợp làm beefsteak, nướng, nigari sushi…nhờ kết cấu thịt mềm, hương vị thơm ngon đặc biệt. Thịt bò Wagyu rất mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.

Nguyên liệu làm bít tết bò Wagyu Úc sốt tiêu đen

+ 500g thăn lưng bò Wagyu Úc

+ Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa

+ Giấm nửa thìa, xì dầu nửa thìa

+ Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa

+ Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn

Cách chế biến bít tết bò Wagyu

Bước 1: Sơ chế

Trước tiên cần rã đông thịt bò Wagyu Úc trong 30 phút. Thịt bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ.

Quết dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng hoặc chảo gang. Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.

Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, ngon nhất khi chín vừa (medium). Bò Wagyu sẽ có màu hồng trái ngược hoàn toàn với màu đỏ sống. Khi miếng thịt đạt đến độ hồng chín vừa. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị thơm và độ mềm hoàn hảo nhất. Chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi cắt thành miếng nhỏ để thưởng thức.

Bước 3: Cách làm sốt tiêu đen

Tiêu xay mịn để một chút đập dập. Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

Cho 1 thìa dầu hào vào chén cùng nửa thìa đường khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.

Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào chín. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và cho lửa nhỏ đun đến khi sốt sánh lại và tắt bếp cho chảo xuống.

Bước 4: Thưởng thức

Cắt thịt thành miếng nhỏ, trang trí tùy thích. Rưới sốt tiêu đen lên trên và thưởng thức.

Thịt bò Wagyu Úc tại Hải Sản Phương Nam được nhập khẩu từ Úc – 1 trong những đất nước đứng đầu về ngành chăn nuôi, nổi tiếng nhất là cừu và bò.

Thịt bò Wagyu Úc được đóng gói, hút chân không và bảo quản đông và đưa tới người tiêu dùng. Quy trình chế biến hoàn toàn khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài sản phẩm thịt bò Mỹ, thịt bò Wagyu Úc chúng tôi còn cung cấp nhiều loại sản phẩm đa dạng khác như:

Sườn cừu Úc Top Blade bò Mỹ cắt sẵn hoặc nguyên cây. Cua Pha Lê Úc cùng các loại hải sản cao cấp khác

Sản phẩm thực phẩm đa dạng thoải mái cho bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng.

Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

Địa chỉ website: https://haisanphuongnam.com

Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

Bữa Ăn Hấp Dẫn Cùng Thịt Bò Sốt Tiêu Đen

Thịt bò sốt tiêu đen là một món ăn cực kỳ hấp dẫn thường xuất hiện trong thực đơn cỗ cưới tại Việt Nam những năm gần đây.

Thịt bò sốt tiêu đen không phải là món ăn đơn giản như Tôm thịt cuốn gỏi, đây là một món ăn lạ miệng khi xuất hiện trong bữa cơm gia đình bởi sự hấp dẫn từ hương vị thơm ngon khó có thể cưỡng lại. Trong những bữa tiệc gia đình, hay trong nhà hàng người ta thường thưởng thức món ăn này kèm với bánh bao chiên. Hãy thử tưởng tượng khi các bạn thưởng thức miếng thịt bò đã ngấm đủ sốt tiêu vừa cay nồng, vừa thơm ngon với chút hành tây ngọt ngào cũng đã đủ ứa nước miếng rồi.

Bữa ăn gia đình hàng ngày, hay bất kỳ một ngày lễ tết đặc biệt nào đó, nếu được thưởng thức món thịt bò sốt tiêu đen này chắc chắn sẽ khiến tất cả mọi người ngây ngất bởi hương vị đậm đà khó quên.

Công thức chế biến món Thịt bò sốt tiêu đen – Món ăn ngon của mọi gia đình:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thăn bò 300gr+ Ớt chuông xanh, đỏ+ Hành tây+ Tiêu đen (gia vị không thể thiếu)+ Tỏi, gừng+ Bột mỳ, gia vị, xì dầu, dầu hào, đường.

Công thức chế biến

+ Thịt bò thái lát mỏng, để bản to, dần cho mềm. Tẩm 1 chút gia vị và bột mỳ lên mặt thịt, ướp trong khoảng thời gian 15 phút.

+ Các loại ớt thái miếng dài, hành tây bổ múi cau.

+ Tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ.

+ Sử dụng một ít dầu ăn cho lên chảo, rán thịt bò chín đều 2 mặt, sau đó để ra bát.

+ Phi thơm tỏi, gừng rồi cho các loại ớt cùng hành tây vào xào đều tay, thêm nếm 1 ít gia vị và 1 thìa dầu hào. Tiếp tục xào chín thì cho ra đĩa.

+ Chế biến hỗn hợp nước sốt: Cho 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu và nước khuấy đều. Phi thơm tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt lên chảo đun. Vừa đun vừa khấy để các gia vị tan đều, hòa quện vào nhau. Cho thịt bò và tiêu đen vào nồi nước sốt đun thêm khoảng 2 – 3 phút là được.

+ Cho thịt bò lên đĩa cùng với ớt và hành tây đã xào ban đầu.

Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Như Nhà Hàng Âu

Bò bít tết sốt tiêu đen là món ăn của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ, đặc trưng của món ăn là miếng thịt bò to, mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái, với hương vị thơm ngon, thịt ngọt ăn kèm với sốt tiêu đen. Khi ăn nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên.

Hướng dẫn cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn: 400gr

Hạt tiêu đen

2 muỗng canh súp nước cốt , thơm

Bột mì: 20g r

Giấm trắng, Dầu hào, Xì dầu, Rượu trắng

Hành tây, Tỏi, hành khô, Gừng.

Gia vị: đường, muối, bột nêm…

Cà chua

Rau mùi

Các bước thực hiện Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to và dày khoảng 0,5cm.

Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.

Gừng, tỏi, hành khô làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

Ướp thịt bò với 2 muỗng tiêu đen, 1 muỗng rượu và ½ muỗng nước cốt thơm, muối, bột nêm, đường trong khoảng 15 – 20 phút và để tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch.

Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

Bước 2: Chế biến bò bít tết sốt tiêu đen

Đun sôi nước, lấy cà chua khía nhẹ hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước đang sôi, nước vừa sôi lại vớt ra.

Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi, bổ cà chua ra làm hai, lấy muỗng hay mũi dao nhỏ khoét hết phần hạt chỉ lấy phần vỏ sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, dầu hào, 1 ít rượu trắng, cà chua vừa được xay nhuyễn và gia vị muối, bột nêm; đun cho tới khi sôi sau đó cho bột mì vào khuấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

Nhắc xuống bếp và bỏ tiêu đã đập dập vào.

Khi thịt bò được ướp đã thấm gia vị thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa.

Xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò.

Bày thịt ra đĩa, chế phần nước sốt lên trên miếng thịt, bạn nên rắc thêm một chút rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bò bít tết sốt tiêu đen. Món này thường dùng kèm với khoai tây, cơm hay bánh bao, bánh mì và rượu vang.

Cách chọn thịt bò ngon cho món thịt bò sốt tiêu đen

Bạn nên chọn 3 phần thịt bò dưới dây để có món bò sốt tiêu ngon:

Thịt thăn nội là phần ngon nhất của bò. Nó có tên gọi khác là fillet (phi-lê). Phần thăn nội này được lấy từ phần lưng phía trong của bò, nhất là phần cuối lưng. Loại thịt này có vị ngậy, thơm, mềm ngọt, rất thích hợp để nấu bò bít tết loại dày. Nếu chọn loại thịt này thì giá khá đắt do lượng thịt ở đây của một con bò rất ít.

Thịt thăn ngoại bò: thịt thăn ngoại là phần thịt nằm cuối ở dẻ sườn 2 bên của con bò. Phần thịt này mềm, có lẫn ít mỡ nhưng không phải nhiều mỡ như phần khác.

Thịt thăn vai: phần thịt này gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hay Porterhouse steak cũng như thịt thăn viền mỡ. Phần thịt này làm bò bít tết bằng cách nướng lò là ngon nhất.

Màu sắc: thịt có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì mỡ vàng tươi nhạt, thớ thịt nhỏ, xếp đều.

Cảm giác: dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, không bị lợt màu thì đây là thịt tươi.

Mùi: thịt bò tươi có mùi đặc trưng rất dễ biết, không có mùi lạ, mùi của ôi, thiu.

Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê

1. Nguyên liệu chuẩn bị

500g thịt bò

2 quả ớt chuông

1 củ hành tây

1 quả cà chua

Gia vị: tiêu đen, baking soda, dầu hào, bột mì

Nước sốt: 4 thìa canh dầu hào, 2 thìa nước tương đen, 4 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 4 thìa bột năng, nước lọc khoảng 150ml.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Mùi vị: Thịt bò có mùi thơm đặc trưng hơi gây gây.

Màu sắc: Chọn thịt có đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân trắng.

Độ đàn hồi: Khi dùng đầu ngón tay ấn vào mặt thịt có cảm giác bị bám dính tự nhiên, khô ráo, không nhớt.

Thịt bò được phân ra thành rất nhiều loại như thăn, bắp, diềm sườn, gầu… nhưng với món thịt bò sốt tiêu đen thì ngon nhất là dùng thịt thăn.

Thịt bò phân ra nhiều loại: Thịt thăn, diềm thăn, bắp, bắp rùa (bắp hoa), diềm sườn, gầu…

2. Cách làm bò sốt tiêu đen mềm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên trongcách làm thịt bò sốt tiêu đen là bạn xử lý các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó thái bản to dày khoảng 0,5cm

Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.

Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cho vào nồi, thêm một chút nước, bắc lên bếp luộc sơ qua sau đó bỏ vỏ, bỏ hột

Cho cà chua vào máy xay xay nhuyễn cùng với một chút tỏi

Bước 2: Ướp thịt

Dùng cán dao hoặc búa chuyện dụng để dần từng miếng thịt bò cho mềm

Ướp thịt bò với 2 thìa tiêu đen và ½ thìa baking soda.

10 phút sau bạn cho thêm hành, tỏi, gừng băm nhỏ, hạt tiêu, rượu vang, dầu hào, dầu ăn, nước tương vào trộn cùng

Cho phần nguyên liệu này vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm đều hơn

Bước 3: Thực hiện món ăn

Bắc chảo lên bếp, cho một chút bơ lạt vào làm nóng

Cho hạt tiêu vào phi thơm

Tiếp tục cho cà chua đã xay nhuyễn ở trên vào trộn đều

Thêm nếm các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn

Hòa tan 01 thìa café bột bắp trong một ít nước lạnh rồi từ từ đổ vào, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều.

Đun đến khi nào phần nước sốt này sánh lại thì bạn tắt bếp và thực hiện bước tiếp theo.

Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được

Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt, quấy đều sao cho nước sốt hơi sánh là được.

Cho tiếp ớt và hành tây cho vào và đảo đều đến khi mềm, sốt sánh thì cho gia vị và tắt bếp.

Món bò sốt tiêu đen rất mềm và thơm, nấm béo ngậy, hạt bạch quả ngọt bùi, ớt chuông ngọt thanh kết hợp với nhau rất ngon miệng.

Để thực hiện được cách làm thịt bò sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa bạn nên rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

Tránh kết hợp thịt bò với các thực phẩm sau đây trong ít nhất 3 giờ

Lươn, hẹ: Các chuyên gia khuyến cáo không ăn thịt bò với lươn hẹ. Những thực phẩm này gặp nhau trong dạ dày sẽ gây khó tiêu. Ăn lâu dài sẽ làm cơ thể bị ngộ độc.

Hạt dẻ: Vitamin C trong hạt dẻ có khả năng làm đạm trong thịt bò biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Thịt heo: Thịt heo có tính hàn, phủ hợp người có cơ địa nóng. Thịt bò có tính ôn, thích hợp cho người thể trạng yếu. 2 thực phẩm này kết hợp sẽ trung hòa lẫn nhau, giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng mỗi loại.

Đậu đen: Chất xơ thô trong đậu đen làm giảm khả năng hấp trong chất sắt trong thịt bò. Đậu đen và thịt bò cách nhau ít nhất 4 giờ.

Đậu nành: Thịt bò và đậu nành đều chứa rất nhiều purin. Chất này vào cơ thể sẽ tạo ra axit uric, là nguyên nhân gây bệnh gout.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!