Xu Hướng 1/2023 # Gà Xào Bắp Cải Phô Mai # Top 7 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Gà Xào Bắp Cải Phô Mai # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Gà Xào Bắp Cải Phô Mai được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 21/11

Thịt gà xào bắp cải phô mai là một món ăn không chỉ ngon mà còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời, trong đó phải kể đến tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương.

Giới thiệu chung về bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ mãn kinh và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới. Dấu hiệu phổ biến là sụt cân và đau lưng.

Một số cách phòng ngừa bệnh loãng xương

Bổ xung canxi cho cơ thể

Can-xi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó ngăn chặn sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ can-xi trong máu giảm, cơ thể sẽ sản xuất hormon Parathormon có nhiệm vụ “giải phóng” can-xi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung can-xi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

Tăng cường vitamin D cho cơ thể

Vitamin D cho phép cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

Có thể bổ sung vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thực phẩm tự nhiên trừ một vài loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

Ngoài ra có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể bằng thuốc. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng phương pháp này.

Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu

Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein làm tăng sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ can-xi của xương.

Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không nên uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi bạn tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn những thực phẩm giàu can-xi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

Tập thể dục

Tập thể dục có thể giúp cơ thể tái tạo xương chắc khỏe và làm chậm quá trình loãng xương. Bạn nên tập thể dục khi còn trẻ để tránh tình trạng loãng xương lúc về già. Rèn luyện thể lực giúp tăng cường cơ và xương trên cánh tay cũng như trên xương sống. Các bài tập chịu sức nặng như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, trượt ván, trượt tuyết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tại sao thịt gà xào bắp cải phô mai có thể phòng ngừa được loãng xương?

Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.

Đối với bắp cải có chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Những khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.

Còn phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi, vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

Nguyên liệu làm món thịt gà xào bắp cải phô mai(cho 6 người ăn)

Thịt gà: 2kg(chưa lọc xương)

Bạch tuộc: 500gr(có thể dùng hoặc không, tùy khẩu vị))

Tteokbokki : 100gr

Bắp cải : 800gr (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)

Phần nước sốt:

Tỏi băm: 2 củ

Gừng băm: 4 nhánh

Xì dầu: 250ml

Nước: 150ml

Muối

Ớt bột Hàn Quốc

Ớt tương Hàn Quốc

300 -500gr phô mai Emmental hoặc Mozzarella bào nhỏ.

Cách sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc sơ chế, để ráo nước.

Bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn (to một chút để khi xào không bị vụn).

Bào nhỏ Phô mai.

Cách nấu món thịt gà xào bắp cải phô mai

Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho bắp cải và gà vào, đổ thêm phần sốt lên trên. Gà gần chín thì cho thêm bạch tuộc (vì bạch tuộc nhanh chín hơn, cho từ đầu dễ bị dai).

Khi gà đã săn và chín đều, bạn rắc phô mai lên trên, đậy vung cho Phô mai tan chảy ra rồi dùng cùng với nước tương chấm đặc biệt của Hàn Quốc.

Bò Cuộn Phô Mai Mozzarella

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò nạc: 400 gram (chọn phần thịt bò mềm như thăn bò, nạc lưng, mông bò..)

Phô mai mozzarella nguyên khối cắt miếng khoảng: 300 gram

Tương ớt

Tương cà

Mật ong

Mè trắng

Gừng băm

Nước sốt thịt nướng

Lá hành, cắt khúc dài 10cm

Hành tây, cắt lát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò chọn thịt tươi, lọc gân sau đó thái lát thành các bản to và mỏng để dễ cuộn lại. Cho thịt bò vào ướp cùng chút mắm, hạt tiêu, tỏi, gừng và hành khô khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm gia vị. Hành lá bỏ gốc, bỏ lá già và rửa sạch, để ráo nước. Cắt thành từng đoạn để cuốn cùng thịt bò. Phần lá hành dài thì đem chần qua nước sôi rồi để cho ráo nước.

Phô mai nguyên cục to, cắt thành từng miếng dài hơn miếng thịt bò một tí và có độ dày vừa phải.

Làm sốt nướng, bắt chảo nóng với một ít dầu ăn, cho vào chảo 20gr hành tây, 10gr gừng, 5gr ớt rồi phi thơm đến khi vàng. Sau đó cho vào 2 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh mè rang. Đảo đều cho hỗn hợp sốt hòa quyện với nhau thì tắt bếp.

Bước 2: Cuộn thịt bò

Đặt vào từng miếng thịt bò 1 cọng hành lá, 1 lát hành tây và 1 lát phô mai sau đó cuộn thịt bò rồi buộc cố định bằng cộng hành đã trụng sơ.

Xếp từng cuốn thịt bò lên vĩ nướng, nướng nhanh đến khi thịt bò vừa chín tới và phô mai nóng chảy ra là được.

Thịt bò cuộn phô mai ngon nhất là thưởng thức lúc còn nóng, khi vừa mới nướng xong. Từng cuộn thịt mềm mọng bao bọc lấy phô mai béo ngậy bên trong, hương vị mặn ngọt, thơm thơm mùi tỏi cộng với sự cay nhẹ của ớt,hành mè,… chắc hẳn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Cách Làm Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy

Nguyên liệu thực hiện món gà chiên sốt phô mai:

Ức gà: 1kg

Bột ớt cay Hàn quốc: ½ bát ăn cơm

Tương ớt Hàn Quốc: 1 lọ

Phô mai con bò cười: 450g

Bánh gạo Hàn Quốc: 1 bát

Gia vị: xì dầu, dầu thực vật, tỏi, đường, mật ong, gừng, hành lá

Thực hiện làm món gà chiên sốt phô mai:

– Bước 1: Sơ chế ức gà: Xát muối và rửa sạch ức gà nhiều lần bằng nước lạnh. Cắt miếng vừa ăn– Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu gia vị: * Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cho vào bát * Phô mai: Cắt thành từng miếng nhỏ * Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ * Hành lá: nhặt bỏ phần dập nát, rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ– Bước 3: Làm nước sốt: Trộn đều hỗn hợp gồm: ½ bát con bột ớt + 30g tương ớt Hàn Quốc + 30ml dầu ăn + 15ml xì dầu + hạt tiêu + tỏi + gừng băm– Bước 4: Cho thịt gà vào trộn cùng với hỗn hợp nước sốt ở bước 3– Bước 5: Đặt chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, sau đó cho bánh gạo vào chiên cùng đến khi thấy bánh gạo hơi phồng lên thì vớt ra để thấm dầu– Bước 6: * Cho phần thịt gà đã trộn đều ở bước 4 vào đun nóng với ngọn lửa to trong khoảng 10 phút để thịt gà ngấm đều gia vị. * Sau 10 phút, mở vung nồi, đảo lại thịt gà cho đều sau đó xếp bánh gạo chiên lên trên gà. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa và đậy nắp nồi lại đến khi gà được chín mềm và bạn ngửi thấy hương thơm của thịt gà– Bước 7: Bắc nồi xuống và bày phô mai lên trên. Sau đó cho nồi gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút cho đến khi thây phô mai đã tan chảy hết ra bề mặt thịt gà thì là lúc thịt gà đã chín sốt– Bước 8: Xếp thịt gà ra đĩa và rắc thêm chút hành lá lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy

Món gà chiên sốt phô mai với thịt gà mềm ngọt hòa quyện vớ những lát phô mai dai dai thơm ngậy sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được sức hút của món ăn này. Nguyên liệu để làm gà sốt phô mai

Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 bát con

Tỏi: 6 tép

Gừng: 10 gram

Hành lá: 1 – 2 nhánh

Mật ong: 60 ml

Phô mai: 450 gram

Bánh gạo Hàn Quốc: 1 bát

Tương ớt (loại của Hàn): 35 gram

Gia vị: xì dầu, dầu ăn thực vật, hạt tiêu đen xay nhỏ

Cách làm món gà sốt phô mai thơm ngon béo ngậy Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước sau đó để cho ráo và chặt thành miếng nhỏ chừng 2.5cm/miếng là vừa.

Ngoài ra khi rửa, bạn có thể xát gà với chút muối hạt sau đó rửa sạch với nước để khử mùi hôi.

Tỏi khô: bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, để vào một chiếc bát con.

Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

Phô mai: cắt thành miếng nhỏ.

Hành lá: nhặt bỏ phần dập nát, sau đó rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Bạn dùng 1/2 bát con bột ớt, 30 gram tương ớt Hàn, 30ml dầu ăn, 15ml xì dầu, 60ml siro gạo, chút hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm cho vào tô lớn, trộn đều.

Cho thịt gà vào trộn cùng hỗn hợp trên để gà thấm các gia vị.

Nếu lượng thịt gà bạn chuẩn bị ít hơn hoặc nhiều hơn thì có thể giảm hoặc tăng các gia vị ướp này cho phù hợp.

Bước 3: Chiên bánh gạo

Đặt chảo lên bếp, đun cho chảo được nóng già rồi thêm chừng 15 – 20ml dầu ăn vào.

Tiếp đến cho bánh gạo vào chảo và chiên vài phút để bánh gạo nở đều, hơi phồng lên.

Bước 4: Chiên gà

Cho phần thịt gà ướp vào trong một chiếc nồi gang, sau đó đậy kín vung lại và đun trong khoảng 10 phút, nếu dùng chảo rán thì đun trong khoảng 8 phút là được. Khi đun gà ở bước này bạn nên đun với ngọn lửa to để gà ngấm đều gia vị và chín đều hơn.

Tiếp tục đun rồi mở vung nồi ra, dùng thìa gỗ đảo thịt cho đều và xếp bánh gạo chiên lên trên gà. Lúc này bạn hạ lửa một chút rồi đậy nắp chảo lại. Tiếp tục đun như vậy cho tới khi gà được chín mềm, hương thơm của thịt gà lan ra.

Bước 5: Làm gà nướng phô mai

Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bắc nồi xuống rồi bày phô mai đã chuẩn bị lên trên.

Cho nồi gà vào trong lò nướng, nướng tới khi phần phô mai tan chảy và sôi lên là được.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Lúc này bạn đem nồi gà sốt phô mai ra, chuẩn bị một chiếc đĩa và bày gà vào đó. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá đã chuẩn bị lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

Nguồn Doanh nghiệp Việt Nam : http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-ga-chien-sot-pho-mai-thom-ngon-beo-ngay/20210129080522509

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Xào Bắp Cải Phô Mai trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!