Xu Hướng 12/2022 # Độc Đáo Và Ngon Miệng Với Món Ngon Cà Ri Cá Thưởng Thức Tại Nhà / 2023 # Top 15 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Độc Đáo Và Ngon Miệng Với Món Ngon Cà Ri Cá Thưởng Thức Tại Nhà / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Độc Đáo Và Ngon Miệng Với Món Ngon Cà Ri Cá Thưởng Thức Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Như các bạn cũng biết cá thu là một loại cá ngon, nhiều chất bổ, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người trên thế giới bình chọn là thực phẩm ngon, tốt cho sức khỏe cộng đồng. Và các nhà khoa học thì khuyến khích người dân nên ăn nhiều thay vì ăn thịt quá nhiều. Trong chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn một món ăn ngon được chế biến từ cá thu rất hấp dẫn. Đó là món ăn cà ri cá thu. Món ăn này là sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu khác nhau tạo nêm mùi vị hấp dẫn và hương thơm đậm đà của món cà ri cá khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng đều bị chinh phục. Các bà nội trợ và các bạn có lẽ cũng đang rất tò mò về món ăn này. Vậy, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp với chuyên mục ẩm thực ngay lập tức. Bởi vì, công thức chế biến món ăn ngon và độc đáo này sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

1. Những nguyên liệu cần có để chế biến món ăn cà ri cá

– Khoai tây: 1 củ

– Dừa nạo: 200g

– Bánh mì: 1 cái

– Rau húng quế: 1 ít

– Ớt tươi băm nhỏ: 2 quả

– Hành băm: 2 củ

– Tỏi băm: 2 tép

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Bột cà ri: 1 gói

– Gia vị cần có để chế biến món cà ri cá: muối, rượu, dầu ăn

2. Hướng dẫn công thức chế biến món cà ri cá ngon miệng, độc đáo

Bước 2: Cắt cá thành miếng vừa ăn. Để riêng vào bát con. Đồng thời, các bạn tiến hành ướp với 1/2 gói bột cà ri mua sẵn. Để khoảng 20 – 25 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt miếng nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau húng quế rửa sạch để ráo, cắt nhỏ một nửa, nửa còn lại các bạn giữ nguyên để trang trí.

Bước 5: Dùng một chảo nhỏ cho lên bếp đun nóng cùng dầu ăn, sau đó các bạn cho cá thu vào chiên vàng lên rồi vớt ra để ráo dầu ăn.

Bước 6: Dùng một nồi nấu cà ri cho lên bếp đun nóng, cho 3 thìa dầu ăn vào nồi đun sôi, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, đồng thời cho khoai tây và cà rốt và xào, đảo đều tay. Sau 5 phút các bạn cho 2 bát nước cốt dừa loãng, cho nốt phần bột cà ri còn lại vào nồi đun sôi. Khi nước sôi các bạn cho nhỏ lửa, đun đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm thì các bạn cho bát nước cốt dừa nguyên chất, cá thu vào nồi nấu, khi thấy món ăn có mùi thơm, nước đã sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp, thêm rau húng quế và ớt đã cắt nhỏ vào nồi.

Thưởng Thức Hương Vị Tuyệt Vời Của Món Cơm Cà Ri Nhật Bản / 2023

Cà ri (カレー, karē) là một món ăn rất phổ biến ở Nhật. Nó xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng, và trong những bữa ăn gia đình. Theo thống kê, người Nhật ăn cà ri khoảng 4 lần trong một tháng. Vì cà ri thường được dùng chung với cơm nên bạn sẽ hay nghe cụm từ “cơm cà ri” (カレーライス, karē raisu).

Cà ri chỉ một loạt các món hầm có vị ngọt, hoặc cay và có thành phần chính là bột cà ri. Bột cà ri, một hỗn hợp bột từ các loại gia vị được chế biến sẵn , có nguồn gốc từ thế kỷ 18. Được cho là do các thương gia Ấn Độ chế biến ban đầu để bán cho người Anh để họ mang về nước. Sau đó, mẫu cà ri này đã được giới thiệu đến Nhật Bản trong thời Meji (1868-1912), khi đó Ấn Độ vẫn còn là thuộc địa của Anh, từ đó người Nhật đã biến món ăn này phù hợp với thị hiếu của họ. Lúc bấy giờ, cơm cà ri là một món ăn chỉ dành cho những người giàu có.

Sự khác biệt giữa cà ri Ấn Độ và cà ri Nhật Bản là: cà ri Ấn Độ được nấu thành từ rất nhiều loại gia vị và thảo mộc, có khi lên đến 20 loại gia vị cho một nồi cà ri và thường sử dụng thịt gà hay thịt cừu; cà ri Nhật Bản chỉ nấu bằng bột cà ri và sử dụng thịt heo (miền Đông Nhật Bản), thịt bò (miền Tây Nhật Bản).

Một phiên bản khác của cơm cà ri Nhật Bản là katsu kare (カツカレー), một món cơm cà ri Nhật được kết hợp với một miếng tonkatsu (thịt heo chiên xù), chicken katsu (thịt gà chiên xù) đặt lên trên. Ngoài ra, cà ri Nhật Bản còn được phục vụ với mì udon và bánh mì.

Cơm Tonkatsu cà ri

Mì Udon cà ri

Bánh mì cà ri

Các loại rau củ cơ bản trong món cà ri Nhật Bản là hành tây, cà rốt và khoai tây. Đối với thịt: thịt bò, thịt lợn và thịt gà là phổ biến nhất. Cơm cà ri Nhật Bản có rất nhiều món cà ri khác nhau, thể hiện sự phong phú ẩm thực từng vùng, miền. Ví dụ như ở Hiroshima có món cà ri hàu; Aomori dùng táo trong món cà ri của họ.

Cơm cà ri Nhật Bản có vị béo, thơm đặc biệt của cà ri, dẻo, mềm của gạo. Ăn lúc còn nóng hổi sẽ ngon hơn rất nhiều so với để nguội. Nếu có dịp đến Nhật Bản, nhất định bạn không nên bỏ qua món cơm cà ri này. Bạn cũng có thể thưởng thức nó trong các nhà hàng Nhật Bản ở Việt Nam, có thể hương vị sẽ khác đi đôi chút đấy!

Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo / 2023

Là sản phẩm mới được ra mắt gần đây, tuy nhiên nồi chiên không dầu đang trở thành một hiện tượng được tìm kiếm rất nhiều trên Internet. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, đã có rất nhiều món ăn, nhiều cách nấu ăn mới đã được sáng tạo ra. Từ đơn giản đến cực kì phức tạp. Trong bài viết này, Vnshop sẽ lí giải tại sao nồi chiên không dầu lại được ưa chuộng đến vậy và một số món ngon với nồi chiên không dầu.

Tại sao nên dùng nồi chiên không dầu

Lí do đầu tiên phải kể đến đó là khả năng tiết kiệm dầu mỡ. Nếu so với các cách nấu thông thường thì sản phẩm mới này có thể giúp tiết kiệm lên đến 70 – 80% lượng dầu mỡ. Lợi ích nhỏ là chúng ta có thể tiết kiệm được một phần nhỏ chi phí cho việc mua dầu mỡ. Còn lợi ích lớn hơn rất nhiều chính là bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Tình trạng béo phì hiện nay đang rất phổ biến. Tỉ lệ trẻ em mắc béo phì hoặc thừa cân ngày càng tăng. Các món ăn như gàn rán, khoai tây chiên,… lại rất được các em ưa chuộng. Đây chính là một phần lí do khiến cân nặng của một số trẻ tăng lên quá nhanh. Có thể nói nồi chiên không dầu chính là một giải pháp khá hữu hiệu.

Bên cạnh đó, việc ăn quá nhiều dầu mỡ có thể khiến chúng ta mắc phải một số bệnh về tim mạch hoặc tiểu đường. Theo một nghiên cứu của một trường y tế của Mỹ, những người ăn thực phẩm chiên 4-6 lần/tuần tăng 39% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và 23% nguy cơ mắc bệnh mạch vành so với người bình thường. Chưa kể đến một số tác hại khác như nổi mụn, tăng nguy cơ mắc ung thư, gan nhiễm mỡ.

Thực phẩm được nấu bằng nồi chiên không vẫn sẽ giữ được nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng vốn có của nó. Ngoài ra, thức ăn thơm ngon, không bị ám khói. Lí do là bên trong của hầu hết nồi chiên không dầu đều được trang bị bộ lọc khử mùi và khói.

Nguyên lí làm nóng của nồi chiên không dầu là một trong những nguyên nhân chính giúp tiết kiệm lượng lớn dầu mỡ. Nồi sẽ lợi dụng nguồn điện để làm nóng dây mayso được lắp phía trên khoang nấu. Trên dây mayso sẽ có một quạt tản nhiệt. Quạt này có nhiệm vụ đưa nhiệt lượng liên tục và đều đặn xung quanh khoang nấu kín. Vì nhiệt độ luôn được duy trì đều đặn và liên tục nên đồ ăn sẽ chín đều từ trong ra ngoài. Từ đó, quần áo cũng sẽ không bị bắn bẩn, bị ám mùi như cách chiên nấu thông thường.

Quá trình nấu hoàn toàn khép kín nên sẽ không bị bắn dầu mỡ ra mặt bàn bếp, sàn nhà. Vậy nên người nội trợ cũng sẽ đỡ vất vả hơn và có thêm thời gian cho những việc khác. Thông thường, đáy nồi chiên không dầu sẽ có khả năng chống dính nên việc vệ sinh cũng rất đơn gian.

Thiết kế nồi nhỏ gọn, không quá cồng kềnh, không tốn chỗ trong bếp. Nồi chiên không dầu có rất nhiều kiểu dáng hiện đại khác nhau. Tuy nhiên, dù là kiểu dáng nào thì cũng sẽ làm tôn thêm sự sang trọng cho căn bếp của bạn.

Bên cạnh đó, giá thành của những chiếc nồi chiên không dầu cũng rất phải chăng. Thông thường giao động từ khoảng 990 nghìn đồng đến khoảng 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu được bày bán tại rất nhiều siêu thị lớn nhỏ khác nhau.

Nếu bạn lo ngại rằng liệu nồi chiên không dầu có tốn điện không, thì không câu trả lời là không. Trên trang tin tức Vnshop đã có một bài viết chia sẻ rất kỹ về vấn đề này. Mời bạn đọc tham khảo.

Món ngon với nồi chiên không dầu

Sự sáng tạo của con người là vô hạn. Và nồi chiên không dầu là một điểm nhấn lớn trong các món ăn và trong sự sáng tạo của chúng ta. Với nồi chiên không dầu chúng ta có thể:

Chiên mực bằng nồi chiên không dầu.

Rán Cá bằng nồi chiên không dầu.

Cách chiên bằng nồi chiên không dầu.

Chiên phô mai que bằng nồi chiên không dầu.

Rán dầu bằng nồi chiên không dầu.

Nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu.

Nướng mực bằng nồi chiên không dầu.

Và sẽ còn rất rất nhiều món ăn khác nữa mà Vnshop không thể liệt kê hết được. Tại trang tin tức của Vnshop bạn có thể hoàn toàn tìm kiếm được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và độc đáo được làm bằng nồi chiên không dầu.

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Vnshop có hướng dẫn chi tiết làm một số món mà bạn có thể thưởng thức cùng gia đình trong những bữa cơm hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị để mang theo trong những chuyến đi chơi xa, những chuyến dã ngoại.

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt hảo

Trong bài viết làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt hảo, Vnshop sẽ giới thiệu tới quý vị cách làm món bánh mì phô mai bơ tỏi. Đây là món bánh có xuất xứ từ Hàn Quốc và được nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Nếu bạn là một người yêu thích nấu ăn thì tại sao phải tìm mua ở đâu khi bạn có thể tự tay làm ra chiếc bánh thơm ngon cho bản thân và cả gia đình thưởng thức.

Chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngon bá cháy

Làm sạch vỏ khoai lang.

Cắt thành những lát mòng.

Quết bơ lên hai mặt của lát khoai lang.

Điều chỉnh nhiệt độ là 180 độ và chiên trong 20 phút.

Chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng – Món nhậu tuyệt vời

Một món ăn dinh dưỡng khác mà Vnshop muốn giới thiệu tới độc giả đó chính là gà nướng. Từ xưa đến nay thì thịt gà luôn là món ăn bổ dưỡng. Trong thịt gà chứa rất nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Thịt gà còn đặc biệt tốt đối với sức khỏe nam giới. Lượng kẽm trong thịt gà giúp điều chỉnh nồng độ nột tiết tố nam Testosterone. Các nhà khoa học còn chứng mình được thịt gà còn có một số công dụng khác như: Tăng cảm giác ngon miệng, Tốt cho tim mạch, tăng cường sự phát triển ở trẻ, giảm nguy cơ viêm khớp, giảm căng thẳng và lo âu và làm dịu các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lượng gia vị sau đây vừa đủ dùng cho một con gà nặng 1.5kg. Người dùng có thể linh hoạt tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị và khối lượng của con gà một cách rất dễ dàng.

Một con gà nặng 1.5kg. Bạn nên nhờ người bán làm sạch hoàn toàn gà hoặc bạn cũng có thể mua gà đã chế biến sẵn tại các siêu thị. Sau khi mua về chúng ta chỉ cần làm sạch lại một lần nữa.

2 củ hành tím.

3 tép tỏi.

Nửa quả chanh.

Nửa thìa tương ớt.

Nửa thìa nước mắm.

Nừa thìa hạt nêm.

1 thìa đường.

Một chút bột hoa hồi.

Một chút ngũ vị hương.

1 thìa muối.

1 thìa giấm.

Nửa thìa dầu hào.

Một chút hạt tiêu xay vừa đủ.

Chi tiết các bước làm

Làm sạch lại gà.

Thái tỏi thành những lát mỏng và băm nhuyễn hành tím.

Cho tỏi và hành tím vào một chiếc bát. Sau đó cho thêm lượng nước mắm, hạt nêm, đường, bột hoa hồi, bột ngũ vị hương, tiêu xay, tương ớt, dầu hào đã chuẩn bị vào cùng bát tỏi và hành tím. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Cho hỗn hợp vào bên trong con gà và xoa đều để bề mặt bên trong đều được ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Chỉ xoa hỗn hợp gia vị vào phần bên trong gà thôi, không xoa lên phần da gà.

Quết một lớp rất mỏng dầu ăn lên phần da gà.

Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Để nướng một con gà 1.5kg thì cần dung tích nồi chiên không dầu tối thiểu là 5.5 lít. Nếu dung tích nồi của bạn bé thì bạn có thể chặt nhỏ trước rồi sau đó mới đem tẩm gia vị.

Nướng con gà 1.5kg thì cần nướng dưới nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 23 phút.

Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng nước chấm và rau thơm. Người dùng có thể chấm với tương ớt hoặc hỗn hợp chanh, súp và ớt.

Thơm Ngon Món Cà Ri Ếch / 2023

Nghỉ lễ, vợ chồng dì Út có dịp về U Minh, Cà Mau thăm gia đình tôi. Sống ở thành phố nhiều năm, ngày ba bữa chỉ toàn thịt cá nên riết rồi cũng ngán. Dì Út nói với má tôi thèm được thưởng thức các món ăn dân dã của đồng quê, thế là má tôi quyết định nấu món cà ri ếch thếch đãi vợ chồng dì.

Má vừa dứt lời thì trời đổ mưa. Thế lại hay, mưa to như vậy sẽ không cần đi chợ mua ếch. Tối nay, lúc tạnh mưa, ba và dượng Út cùng đi soi ếch là ngày mai cả nhà có ngay món cà ri ếch thơm ngon, bổ dưỡng. Ðợi đêm xuống, ba và dượng Út đội đèn pin trên đầu, cầm chĩa dài đi dọc theo những con mương, bờ ruộng, mép vườn để soi ếch. Bắt ếch bằng cách này thì thật đơn giản, chỉ cần rọi đèn vào lũ ếch, chúng sẽ nằm bất động; thế là ba và dượng chỉ việc đâm chĩa thật nhanh, sau đó bắt ếch bỏ vào giỏ.

Sáng ra má sai tôi và chị Hai đi chợ mua cà ri, khoai lang, hành tây, bánh mì và một vài gia vị khác. Khi chúng tôi về đến nhà thì má đã làm xong ếch. Má đem ếch đi trụng nước sôi, cạo sạch nhớt, bỏ trứng và rửa sạch. Sau đó, má chặt ếch ra thành từng miếng nhỏ rồi ướp gia vị, cà ri, sả băm nhuyễn cùng ít muối và bột ngọt. Ướp xong, má để chừng 20 phút cho gia vị ngấm vào ếch. Trong khi đó, dì Út đã gọt xong khoai lang, cắt miếng đem chiên sơ và vớt ra để nguội.

Sau đó, má cho dầu ăn, tỏi, hành tây và lá chanh vào nồi, phi vàng và xào sơ qua. Rồi má đổ thịt ếch đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại là cho vào 2 cốc nước rồi đun sôi. Ðun lửa riu riu khoảng 10 phút, má cho khoai lang chiên, nước cốt dừa vào, đậy nắp nồi lại, đun khoảng 15 phút rồi nếm xem đã vừa ăn chưa. Xong đâu đó, má tắt lửa rồi rắt ngò lên trên.

Nồi cà ri ếch khi chín có màu sắc và mùi vị thật hấp dẫn. Cái vị cay của cà ri khi hoà quyện vào vị ngọt của thịt ếch cùng vị béo bùi của khoai lang sẽ khiến những ai ăn một lần là nhớ mãi. Có lẽ chính vì thế, món ăn dân dã của đồng quê này không bao giờ bị quên lãng trong tâm thức của những người sống xa quê như dì, dượng tôi. Còn với tôi, nồi cà ri ếch lại mang một ý nghĩa sâu sắc hơn. Ðó không chỉ là một món ăn đơn giản mà là công sức, là sự gắn kết của cả gia đình từ ba mẹ, dì, dượng Út cho tới chị em tôi. Vì vậy, tôi luôn mong được thưởng thức các món ăn tạo sự gắn kết cả nhà như món cà ri ếch./.

Theo LÊ NHẬT (Cà Mau Online)

Cập nhật thông tin chi tiết về Độc Đáo Và Ngon Miệng Với Món Ngon Cà Ri Cá Thưởng Thức Tại Nhà / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!