Xu Hướng 1/2023 # Đậm Đà Hương Vị Thuần Việt Từ Hoa Chuối # Top 7 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Đậm Đà Hương Vị Thuần Việt Từ Hoa Chuối # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Đậm Đà Hương Vị Thuần Việt Từ Hoa Chuối được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc hẳn chúng ta đều không còn xa lạ với những món ăn từ hoa chuối? Tuy nhiên hôm nay Phương Nam muốn giới thiệu đến các bạn vài món ăn ngon từ hoa chuối mang đậm hương vị Thuần Việt. Món ăn tuy bình dị nhưng lại có hương vị ngon đến lạ lùng. Vậy hãy thử đổi món với hoa chuối giòn ngọt, chắc chắn các bạn sẽ yêu thích hương vị dân dã của món ăn này!

Cách làm hoa chuối xào đậu phụ – Bước 1: Hoa chuối thái sợi nhỏ, sau đó ngâm vào trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa, sau đó rửa sạch và vớt ra rá để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng dày khoảng 1cm. Thịt lợn ba chỉ thái lát mỏng, ướp cùng chút muối, hạt tiêu, hạt nêm khoảng 15 phút

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi chiên đậu phụ cho vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ra đĩa. Tiếp tục phi hành tím cho thật thơm rồi đổ thịt lợn ba chỉ vào xào.

Hoa chuối xào đậu phụ

Bước 3: Khi thịt ba chỉ đã xào tái rồi, đổ hoa chuối, nước mẻ vào và đảo đều tay khoảng 2 phút. Sau đó đổ đậu phụ đã rán, nêm nếm mắm, muối, hạt nêm, ớt thái lát (nếu bạn ăn được cay) cho vừa ăn rồi xào thêm khoảng 4 phút nữa rồi tắt bếp. Đổ hoa chuối xào đậu phụ ra đĩa.

Món hoa chuối xào đậu phụ với vị chua chua của mẻ, hoa chuối ăn sần sật, đậu phụ thì béo béo đảm bảo ăn sẽ rất đưa cơm cho mà xem. Ăn với cơm nóng thì đúng là một bữa cơm ngon tuyệt vời. Đảm bảo cả nhà mình đều thích món ăn bình dị này ngay lập tức!

Gỏi tai heo bắp chuối Gỏi tai heo bắp chuối là món ăn dân dã, nhưng với sự thơm ngon của mình, nó đã được vinh danh trong các nhà hàng sang trọng, chế biến trong các bữa tiệc làm món khai vị rất tuyệt. Gỏi tai heo hoa chuối với sự kết hợp giữa vị ngọt của các loại rau củ, vị bùi của lạc rang và tai heo sần sật là món nhậu hấp dẫn với nhiều người.

Nguyên liệu: – 1 cái tai heo – 300g hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột – Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt – 100g lạc khô, 200g giá đỗ , đường, giấm, bột canh

Cách làm món gỏi tai heo hoa chuối – Bước 1: Với các món gỏi tai heo, tai heo làm sạch, rồi luộc chín. Khi bạn vớt ra ngay thì nhúng vào nước đá cho tai heo giòn, rồi thái mỏng tai heo. Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng, cà rốt bào sợi nhỏ – Bước 2: Dưa chuột cắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc hoặc thái vát, lạc rang giã dập. Rau thơm nhặt rửa sạch, giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ rau thơm, trộn giá đỗ với bột canh, nước cốt chanh và đường trước khi ăn gỏi tai heo bắp chuối 30 phút.

Gỏi tai heo bắp chuối là món ăn dân dã

Tất cả các nguyên liệu của món ăn này đều hết sức quen thuộc

Chỉ một chút biến tấu, bạn và gia đình sẽ có những món ăn ngon

Hãy liên hệ ngay với Shop Hạt Giống Phương Nam. Nơi chuyên cung cấp nhiều loại hạt giống hoa và hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, hạt giống cỏ, hạt giống ớt và nhiều loại hạt giống khác. Cửa hàng chúng tôi ra đời nhằm cung cấp các loại hạt giống hoa có thể phục vụ những người yêu mến và kinh doanh hoa một cách tốt nhất, đem thiên nhiên gần lại với con người hơn.

Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt

Gà luộc, gà xé, gà kho,….ăn mãi cũng ngán. Các bà nội trợ hãy “đổi gió” cho bữa cơm nhà với món cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn thôi nào. Hương vị mằn mặn của nước mắm ngon, dậy thơm mùi tỏi, quyện sánh và thấm trong từng thớ thịt gà, cắn một miếng là bao nhiêu cơm cũng hết vèo. Đặc biệt, cánh gà chiên nước mắm còn là món khoái khẩu của các bé, chỉ cần “khịt khịt” ngửi thấy mùi thơm mẹ nấu là bụng đói cồn cào, tự giác ăn cơm ngay luôn.

Nguyên liệu

– Cánh gà: 400g- Tỏi khô: 2 củ – Nước mắm rin: 2 muỗng – Đường: 2 muỗng – Ớt: 2 trái – Rau ăn kèm: 1 trái dưa leo, 2 trái cà chua, 1 bó xà lách nhỏ, 1 bó rau thơm nhỏ

Cách làm

Sơ chế cánh gà

Cánh gà sau khi mua về sẽ rửa sạch với nước, rồi bóp cánh gà với muối hoặc nước muối pha loãng (để làm sạch nhầy và khử hết mùi của cánh gà). Sau đó, rửa lại với nước và cho ra rổ, để ráo.

Cánh gà bạn có thể chặt làm đôi hoặc nhỏ hơn, vừa dễ ăn vừa thấm đều gia vị hơn. Nếu nhà bạn có con nhỏ, thì mỗi cánh gà nên chặt làm ba phần (ở ngay các khớp) để vừa miệng trẻ hơn.

Tiếp theo, cho cánh gà vào nồi hấp khoảng 7-10 phút cho chín rồi gắp ra, để nguội. Hấp cánh gà trước như vậy thì sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của gà và khi chiên sẽ nhanh chín, thấm đều gia vị hơn. Nếu để nguyên cách gà sống vào chiên, rất dễ gặp tình trạng “thịt bên trong chưa chín, da bên ngoài đã cháy”, khiến món ăn mất đi sự hấp dẫn.

Đối với các nguyên liệu liệu còn lại, bạn sơ chế như sau: tỏi bóc vỏ và băm nhỏ; ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm nhỏ; xà lách, rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Chiên cánh gà với nước mắm ớt tỏi

Trong khi đợi cánh gà ráo dầu, bạn sẽ pha hỗn hợp nước mắm: 3 muỗng nước mắm – 2 muỗng đường, thêm một ít tỏi ớt đã băm vào, sau đó khuấy đều lên.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi ngả vàng thì hạ nhỏ lửa, cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Sau đó, cho cánh gà vào chiên, đảo thật đều tay để cánh gà thấm đều hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm. Nếu được, bạn có thể cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi nước mắm sệt lại, thấm đều cánh gà và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.

Lưu ý: Khi chiên cánh gà với hỗn hợp nước mắm đường, bạn phải hạ lửa thật nhỏ nếu không sẽ bị cháy.

Trình bày và thưởng thức

Để món ăn trông hấp dẫn, bạn có thể trang trí rau sống, dưa leo, cà chua xung quanh viền dĩa, sau đó xếp cánh gà vào, rồi múc phần nước sốt còn lại trong chảo rưới lên trên. Cuối cùng, cho thêm một vài cọng rau thơm lên trên. Vậy là món cánh gà chiên mắm chuẩn vị nhà hàng đã xong.

– Bạn có thể dùng cánh gà ta hoặc cánh gà công nghiệp để chiên. Tuy nhiên, cánh gà công nghiệp thường có nhiều thịt và mềm hơn cánh gà ta, các bé sẽ dễ ăn hơn. Khi mua cánh gà, bạn nên chọn những cánh dày thịt, đều và có màu sáng, tươi thì sẽ ngon hơn. Đặc biệt, khi mua bạn nên xem kỹ hạn sử dụng.

– Để món cánh gà chiên nước mắm thêm đậm đà, hấp dẫn thì phải chọn được nước mắm ngon và nguyên chất. Bởi nước mắm chính là yếu tố quyết định sự hấp dẫn và dậy thơm của món ăn.

Nguồn hình: Internet

Ngây Ngất Món Cá Kho Tương Dân Dã, Đậm Đà Hương Vị Quê Hương?

Cá kho tương là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày ở mỗi gia đình Việt. Hương vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng, miếng cá dai dai, béo ngậy làm ngây ngất biết bao tâm hồn đam mê ẩm thực thôn quê.

Nếu không có thời gian làm cầu kì tại nhà, còn chần chờ gì, đặt hàng ngay tại chúng tôi để sở hữu món cá trắm kho hấp dẫn nhất!

Link đặt hàng trực tiếp: Cá kho Bá Kiến – Tinh hoa ẩm thực Việt.

Cá kho tương bần – Giản dị món ngon dân dã

Ngoài nước mắm thì nước tương là một trong hai gia vị truyền thống đặc trưng của người Việt Nam. Nó đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong bữa cơm mỗi gia đình. Tương bần có nguồn gốc từ những hạt đậu tương được ủ mốc qua bàn tay khéo léo của bà, của mẹ cho ra những giọt nước tương thơm ngon đậm đà.

Cá kho tương là một món ăn dân dã của người dân Bắc Bộ. Hương vị đậm đà thơm mùi nước tương cùng gừng, miếng cá ngấm đều gia vị, đến cả xương cũng được kho mềm.

Cách kho cá với tương

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá kho tương

Cá trắm: 500 gam (có thể dùng thay thế cá trắm bằng rất nhiều loại cá khác như cá rô đồng, cá trê, cá chép, cá diêu hồng…).

Nước tương bần 100 ml.

Gừng tươi: gồm cả phần củ và lá.

Ớt hiểm.

Gia vị: mắm, muối hạt, bột canh, mì chính, đường, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…

Sơ chế nguyên liệu

Cá trắm: Cá được mua về cạo sạch vảy bên ngoài, dùng dao cắt thành từng khoanh dài khoảng 1,5 đốt ngón tay. Lưu ý chỉ cắt phần thịt không nên cắt vào phần ruột cá tránh làm vỡ túi mật xanh mà làm thịt cá bị đắng. Dùng tay moi hết phần ruột cá bỏ đi, dùng dao cạo bỏ phần máu tanh bên trong bụng cá và bỏ phần mang cá. Làm sạch cá, loại bỏ mùi tanh bằng chanh và muối hạt. Rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần . Để ráo nước.

Gừng tươi củ: Cạo sạch vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Lá gừng rửa sạch cắt khúc 1,5 cm.

Giềng làm sạch vỏ, thái lát mỏng. Ớt hiểm thái lát chéo.

Bước 1: Chiên sơ qua cá trắm. Cho chút dầu vào chảo đợi cho tới khi chảo nóng lên thì thả cá vào. Khi dầu nóng thì cá sẽ không bị xát, lật sẽ không làm vỡ cá. Chiên qua cá để cá có độ săn và hơi vàng đều tất cả các mặt thì tắt bếp.

Bước 2: Ướp cá. Cho cá ra tô đủ lơn, thêm 2 muỗng cà phê mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, một chút mì chính. Sóc đều nên cho gia vị ngấm vào cá. Ướp trong 15 phút.

Bước 3: Kho cá. Cho gừng băm nhuyễn xuống đáy nồi, xếp cá lên trên. Cho ớt hiểm đã thái nhỏ lượng vừa ăn lên trên. Đổ tương đều lên nồi cá, cho nước sôi đổ thêm vào đến khi sâm sấp cá là được. Để nồi lên bếp bật lửa to đun sôi thì máy lửa nhỏ liu riu.

Bước 4: Hoàn thành món cá kho tương. Kho cá tiếp tục từ 20 – 25 phút. Khi phần nước tương cạn bớt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho phần lá gừng tươi vào nồi cá, dùng muỗng múc phần nước tương rưới đều lên phần lá gừng cho chín. Đến khi cá sôi lại thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá kho tương thơm mùi lá gừng và tương bần.

Nếu bạn mua cá được chọn theo khúc thì nên chọn những khúc ở giữ vì đó là phần nhiều thịt và ít xương.

Nếu mua cá cả con khi sơ chế không nên dùng dao mổ cá theo chiều dọc ở bụng vì như vậy khi kho miếng cá dễ bị nát và nhìn món ăn không được đẹp mắt.

Muốn món cá kho tương ngon thì nước tương là quan trọng nhất, tương có ngon, có thơm thì món cá mới đậm đà.

Chế Biến Cá Rô Đồng Kho Tương Hương Vị Đậm Đà

5 con cá rô phi ( số lượng tùy vào số người ăn trong gia đình, không nhất thiết là 5 con cá).

Tương bần khoảng 200ml để riêng ra chén ( để khi nấu không cần phải đo lường).

Hành tím 2 củ.

1 quả khế chua ( nếu bạn thích ăn khế nhiều có thể nấu 2 quả cũng không làm mất vị).

Ớt, lá gừng tươi.

Một số gia vị cần dùng: tiêu xay nhuyễn, 1 thìa canh dầu ăn, nửa muỗng cà phê bột ớt khô, nửa muỗng nhỏ nghệ bột, dầu ăn, muối, đường.

Sơ chế nguyên liệu

Cá rô đem rửa sạch, đánh vảy, cắt bỏ phần vây cá, mang và ruột cá thật sạch sẽ. Loại bỏ sạch phần mật cá và mảng đen có trong cá thật sạch. Tiếp đó, đem cá đi rửa sạch qua vòi nước, trong quá trình rửa có thể chà chút muối để loại bỏ bớt mùi tanh của cá. Sau đó để cá vào một cái thau cho ráo nước.

Khế đem rửa sạch, gọt cạnh và cắt từng lát mỏng bỏ riêng một cái chén.

Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn ra, bỏ sang một cái chén riêng.

Lá nghệ tươi rửa sạch, để ráo nước, thái từng sợi theo chiều ngang của lá.

Ướp gia vị

Lấy cá đem cắt ra thành từng khúc, bỏ vô một cái nồi và cho các gia vị đã chuẩn bị vào bao gồm: muối, tiêu, dầu ăn, mật từ mía, ớt bột, hành tím băm. Cho hết tất cả vào và dùng đũa hoặc tay đều được trộn đều cho gia vị thấm dần trong cá. Sau đó, để nguyên nồi cá rô trong khoảng 20 phút cho các gia vị từ từ ngấm dần.

Tiến hành chế biến

Bước 1: Lấy nồi, rửa sạch bắt lên bếp để lửa lớn, chờ nồi khô rồi đổ dầu vô. Tiếp theo xếp từng lát khế mới rửa hồi nãy xếp lên dưới đáy nồi.

Bước 2: Tiếp theo gắp cá rô bỏ vô nồi đặt trên lớp khế. Rồi đổ nước lạnh vào sao cho ngập mặt cá là vừa.

Bước 3: Chờ khi phần nồi cá sôi, tiếp tục đổ thêm muỗng canh nước tương bần rưới xung quanh cá cho cá thấm đều. Sau khi rưới nước tương xong, đồng thời hạ lửa nhỏ lại và chờ đến khi phần nước cạn gần hết.

Bước 4: Kiểm tra phần nước xem đã cạn gần hết chỉ chừa lại phần nước hơi xêm xếp là vừa, tiếp theo nêm nếm lại cá có vừa ăn chưa. Sau đó tiếp tục đun với lửa liu riu đến khi phần nước cạn hết hoặc đặc sệt là vừa.

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ việc nhắc nồi cá xuống và để cho dĩa, bắt đầu thưởng thức món cá rô đồng kho với tương chuẩn vị.

Những lưu ý nhỏ để món ăn thêm hoàn hảo

Nên lựa chọn những con cá rô tươi sống, nên chọn cá tự nhiên sẽ ngon hơn là cá rô nuôi. Các con cá rô phi không được quá to hoặc quá nhỏ, chọn kích cỡ trung bình hoặc nhỏ hơn chút là được.

Nên chọn mua tương bần sẽ cho ra món cá đậm vị hơn nước tương bình thường.

Nên kho cá rô đồng với nước tương khi còn nấu trên bếp để tương thấm lâu và đậm đà nhất.

Khi kho nên đun lửa nhỏ nhất có thể để phần cá vừa thấm gia vị mà vừa không chị cháy khét.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đậm Đà Hương Vị Thuần Việt Từ Hoa Chuối trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!