Xu Hướng 10/2023 # Đậm Đà Hương Vị Thuần Việt Từ Hoa Chuối # Top 16 Xem Nhiều | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đậm Đà Hương Vị Thuần Việt Từ Hoa Chuối # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đậm Đà Hương Vị Thuần Việt Từ Hoa Chuối được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc hẳn chúng ta đều không còn xa lạ với những món ăn từ hoa chuối? Tuy nhiên hôm nay Phương Nam muốn giới thiệu đến các bạn vài món ăn ngon từ hoa chuối mang đậm hương vị Thuần Việt. Món ăn tuy bình dị nhưng lại có hương vị ngon đến lạ lùng. Vậy hãy thử đổi món với hoa chuối giòn ngọt, chắc chắn các bạn sẽ yêu thích hương vị dân dã của món ăn này!

Cách làm hoa chuối xào đậu phụ – Bước 1: Hoa chuối thái sợi nhỏ, sau đó ngâm vào trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa, sau đó rửa sạch và vớt ra rá để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng dày khoảng 1cm. Thịt lợn ba chỉ thái lát mỏng, ướp cùng chút muối, hạt tiêu, hạt nêm khoảng 15 phút

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi chiên đậu phụ cho vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ra đĩa. Tiếp tục phi hành tím cho thật thơm rồi đổ thịt lợn ba chỉ vào xào.

Hoa chuối xào đậu phụ

Bước 3: Khi thịt ba chỉ đã xào tái rồi, đổ hoa chuối, nước mẻ vào và đảo đều tay khoảng 2 phút. Sau đó đổ đậu phụ đã rán, nêm nếm mắm, muối, hạt nêm, ớt thái lát (nếu bạn ăn được cay) cho vừa ăn rồi xào thêm khoảng 4 phút nữa rồi tắt bếp. Đổ hoa chuối xào đậu phụ ra đĩa.

Món hoa chuối xào đậu phụ với vị chua chua của mẻ, hoa chuối ăn sần sật, đậu phụ thì béo béo đảm bảo ăn sẽ rất đưa cơm cho mà xem. Ăn với cơm nóng thì đúng là một bữa cơm ngon tuyệt vời. Đảm bảo cả nhà mình đều thích món ăn bình dị này ngay lập tức!

Gỏi tai heo bắp chuối Gỏi tai heo bắp chuối là món ăn dân dã, nhưng với sự thơm ngon của mình, nó đã được vinh danh trong các nhà hàng sang trọng, chế biến trong các bữa tiệc làm món khai vị rất tuyệt. Gỏi tai heo hoa chuối với sự kết hợp giữa vị ngọt của các loại rau củ, vị bùi của lạc rang và tai heo sần sật là món nhậu hấp dẫn với nhiều người.

Nguyên liệu: – 1 cái tai heo – 300g hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột – Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt – 100g lạc khô, 200g giá đỗ , đường, giấm, bột canh

Cách làm món gỏi tai heo hoa chuối – Bước 1: Với các món gỏi tai heo, tai heo làm sạch, rồi luộc chín. Khi bạn vớt ra ngay thì nhúng vào nước đá cho tai heo giòn, rồi thái mỏng tai heo. Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng, cà rốt bào sợi nhỏ – Bước 2: Dưa chuột cắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc hoặc thái vát, lạc rang giã dập. Rau thơm nhặt rửa sạch, giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ rau thơm, trộn giá đỗ với bột canh, nước cốt chanh và đường trước khi ăn gỏi tai heo bắp chuối 30 phút.

Gỏi tai heo bắp chuối là món ăn dân dã

Tất cả các nguyên liệu của món ăn này đều hết sức quen thuộc

Chỉ một chút biến tấu, bạn và gia đình sẽ có những món ăn ngon

Hãy liên hệ ngay với Shop Hạt Giống Phương Nam. Nơi chuyên cung cấp nhiều loại hạt giống hoa và hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, hạt giống cỏ, hạt giống ớt và nhiều loại hạt giống khác. Cửa hàng chúng tôi ra đời nhằm cung cấp các loại hạt giống hoa có thể phục vụ những người yêu mến và kinh doanh hoa một cách tốt nhất, đem thiên nhiên gần lại với con người hơn.

Pate Heo Bmq Ngon Đậm Đà Với Hương Vị Việt Truyền Thống

Pate heo BMQ là một trong những dòng sản phẩm mới được sản xuất tại Công ty cổ phần thực phẩm BMQ, đem đến những khẩu vị mới cho người tiêu dùng và bữa ăn trong gia đình. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong bữa ăn của mỗi gia đình. Đặc biệt, Pate BMQ là loại pate tươi không chất bảo quản đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Giới thiệu về Pate Heo BMQ

Pate (bắt nguồn từ tiếng Pháp là pâté), còn gọi là ba tê, là một loại thực phẩm có dạng nhuyễn được chế biến từ thịt và gan của động vật cùng các gia vị khác. Thịt làm pate thường được sử dụng từ các loại thịt của nội tạng chắc (phổ biến nhất là gan) và bổ sung thêm mỡ, rau, gia vị và một số thành phần khác tùy khẩu vị. Pate heo thường dùng kẹp với bánh mỳ hoặc sandwich.

Pate du nhập vào Việt Nam từ khi nào?

Món ăn pate có lẽ được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc (năm 1858 đến 1954) cùng những món ăn khác như bánh mỳ Pháp, cà phê sữa, bơ, bánh ngọt, sữa trứng…. Các món ăn này ngày nay đều trở nên rất phổ biến, đặc biệt là món bánh mỳ pate được nhiều người dùng vào bữa điểm tâm.

Ngoài món bánh mì pate heo còn có khá nhiều món ăn khác được chế biến từ pate, như món gà nấu pate gan… Đây là món rất dễ ăn và thuận tiện trong các bữa sáng pate gan được các đầu bếp chúng ta chế biến mang hương vị, màu sắc rất Việt.

Ở Việt Nam pa tê đã được chế biến theo phong cách Việt đó là người ta thường dùng phần gan của động vật (thường là gan heo) vì vậy ở Việt Nam đôi khi người ta gọi pa tê với cái tên thuần Việt là gan xay.

Pate Heo BMQ – Ngon không thể cưỡng lại

Pate Heo BMQ được các đầu bếp chuyên nghiệp BMQ chế biến mang hương vị, màu sắc rất Việt. Với thành phần gồm Gan heo (45%), thịt nạc heo (30%), mỡ heo (10%), bơ thực vật (5%) (kem thanh trùng 100% tách từ sữa bò), muối, i-ốt, hành, tỏi, tiêu, đường. Tất cả được xay nhuyễn và trộn lại với nhau tạo nên một hương vị rất đậm đà và tự nhiên.

Pate Heo được sản xuất theo đúng “kiểu Việt Nam”, tức là pate không bị xay nhuyễn quá, ăn vào thấy rõ vị bùi và mùi thơm của gan.

Pate Heo BMQ được dùng ăn kèm với bánh mì vào buổi sáng hay cùng trứng ốp la, xôi, cầu kì hơn là với những món như gà nấu pate hay trứng tráng với pate cho món ăn thêm dậy mùi, đậm đà. Cung cấp nguồn dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Vì sao nên chọn Pate heo BMQ ?

Pate Heo BMQ đóng hộp được làm từ nguồn nguyên liệu chính là thịt heo tươi sạch, trải qua quá trình kiểm định kỹ càng nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa ngon vừa an toàn cho sức khỏe.

Sản phẩm không chứa chất bảo quản và chất tạo màu nên rất an toàn cho sức khỏe của con người.

Sản phẩm đóng hộp tiện lợi giúp bảo quản hương vị và chất lượng thịt được lâu. Có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh và thuận tiện mang theo khi đi du lịch, dã ngoại.

Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị Việt

Cách làm món thịt kho tiêu ngon đơn giản đậm đà hương vị Việt: Những em bé thường thích ăn các món kho đậm đà của mẹ nấu, một chút cơm trắng quyện với ít nước khi của thịt và vài lát thịt mềm béo ngậy kích thích vị giác liên tục khiến trẻ con không đứa nào là không mê. Không cần gì một bữa cơm cao lương mỹ vị, nếu trưa nay bạn chưa biết vào bếp chuẩn bị món gì cho ông xã…

Hướng dẫn tự nấu thịt kho tiêu tại nhà giản dị mà ngon!

Thịt kho tiêu là món ăn quen thuộc có mặt trong bữa ăn của hầu hết các gia đình Việt Nam. Hương vị bình dị nhưng vô cùng hấp dẫn khiến cho món này vẫn luôn được lòng các bà nội trợ và gia đình. Cách làm món thịt kho tiêu ngon đậm đà với cách chế biến cực kì đơn giản nhanh chóng cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị, tăng tính hấp dẫn cũng như kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình. Món thịt kho tiêu từ lâu đã là một trong những món ăn quen thuộc nhất của người Việt, không chỉ là bữa cơm thường ngày mà vào các dịp lễ tết, người người nhà nhà đều hào hứng chuẩn bị món ăn này kèm với một nồi thịt kho trứng thật bắt mắt.

Khổ thịt ba chỉ: 500 g

Tiêu: 2 thìa cà phê, Tỏi, ớt, Đường

Bột ngọt, Dầu ăn,

Mắm: 1 thìa bột canh, Hành lá, rau ngò.

Các bước làm món thịt kho tiêu thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế thịt heo ba chỉ: Thịt heo mua miếng thịt ba chỉ để khi kho mới được thơm ngon hơn. Khi mua về bạn lấy muối hạt xát vào khổ thịt để cho thịt hết bị hôi. Rửa lại 1 lần nữa cùng với nước và để ráo bớt nước. Thái thịt heo ra thành những miếng vừa phải. Tỏi khô chúng ta đâm nát. Lá hành và rau ngò xắt bỏ hết rễ, lặt lá đã úa, rửa sạch sẽ. Thái nhỏ và bỏ mỗi loại vào trong cái chén riêng.

Bước 2: Làm thịt kho tiêu: Bắc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn và cho vào một thìa canh đường cát trắng rồi bật lửa vừa vừa nấu cho đường cát chảy ra, chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ thịt vào xào, xào cho thật tay rồi cho hai tép tỏi vừa mới giã dập vào xào luôn. Xào thịt cùng lửa nhỏ liu riu cho đến khi lát thịt săn lại, tỏi khô ngả vàng thì các bạn nêm thêm gia vị bao gồm mắm, và thêm chừng một muỗng cà phê đường cát trắng nữa và đảo nhanh, đều tay khoảng thêm năm phút nữa. Khi này đổ chừng 200 ml nước tinh khiết vào trong nồi, lúc nước sôi lên các bạn cứ vậy nêm và nếm lại 1 lượt nữa cho vừa miệng. Chờ nước nằm trong nồi rút trở lại, sền sệt thì khi này đổ tiêu vào trong nồi với một lượng nhỉnh hơn bình thường 1 xíu, chừng 1 muỗng ăn cơm rồi nhắc xuống.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức thịt kho tiêu: Cho thịt kho tiêu ra đĩa, rắc thêm một tí tiêu bột lên trên nữa, bỏ thêm hành, ngò thơm thái nhỏ trình bày. Sau cùng là dùng chung với cơm trắng. Ngoài ra ta cũng có thể chuẩn bị thêm dưa leo, cà chua và xà lách rồi ăn cùng nghen.

Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt

Gà luộc, gà xé, gà kho,….ăn mãi cũng ngán. Các bà nội trợ hãy “đổi gió” cho bữa cơm nhà với món cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn thôi nào. Hương vị mằn mặn của nước mắm ngon, dậy thơm mùi tỏi, quyện sánh và thấm trong từng thớ thịt gà, cắn một miếng là bao nhiêu cơm cũng hết vèo. Đặc biệt, cánh gà chiên nước mắm còn là món khoái khẩu của các bé, chỉ cần “khịt khịt” ngửi thấy mùi thơm mẹ nấu là bụng đói cồn cào, tự giác ăn cơm ngay luôn.

Nguyên liệu

– Cánh gà: 400g- Tỏi khô: 2 củ – Nước mắm rin: 2 muỗng – Đường: 2 muỗng – Ớt: 2 trái – Rau ăn kèm: 1 trái dưa leo, 2 trái cà chua, 1 bó xà lách nhỏ, 1 bó rau thơm nhỏ

Cách làm Sơ chế cánh gà

Cánh gà sau khi mua về sẽ rửa sạch với nước, rồi bóp cánh gà với muối hoặc nước muối pha loãng (để làm sạch nhầy và khử hết mùi của cánh gà). Sau đó, rửa lại với nước và cho ra rổ, để ráo.

Cánh gà bạn có thể chặt làm đôi hoặc nhỏ hơn, vừa dễ ăn vừa thấm đều gia vị hơn. Nếu nhà bạn có con nhỏ, thì mỗi cánh gà nên chặt làm ba phần (ở ngay các khớp) để vừa miệng trẻ hơn.

Tiếp theo, cho cánh gà vào nồi hấp khoảng 7-10 phút cho chín rồi gắp ra, để nguội. Hấp cánh gà trước như vậy thì sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của gà và khi chiên sẽ nhanh chín, thấm đều gia vị hơn. Nếu để nguyên cách gà sống vào chiên, rất dễ gặp tình trạng “thịt bên trong chưa chín, da bên ngoài đã cháy”, khiến món ăn mất đi sự hấp dẫn.

Đối với các nguyên liệu liệu còn lại, bạn sơ chế như sau: tỏi bóc vỏ và băm nhỏ; ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm nhỏ; xà lách, rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Chiên cánh gà với nước mắm ớt tỏi

Trong khi đợi cánh gà ráo dầu, bạn sẽ pha hỗn hợp nước mắm: 3 muỗng nước mắm – 2 muỗng đường, thêm một ít tỏi ớt đã băm vào, sau đó khuấy đều lên.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi ngả vàng thì hạ nhỏ lửa, cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Sau đó, cho cánh gà vào chiên, đảo thật đều tay để cánh gà thấm đều hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm. Nếu được, bạn có thể cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi nước mắm sệt lại, thấm đều cánh gà và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.

Lưu ý: Khi chiên cánh gà với hỗn hợp nước mắm đường, bạn phải hạ lửa thật nhỏ nếu không sẽ bị cháy.

Trình bày và thưởng thức

Để món ăn trông hấp dẫn, bạn có thể trang trí rau sống, dưa leo, cà chua xung quanh viền dĩa, sau đó xếp cánh gà vào, rồi múc phần nước sốt còn lại trong chảo rưới lên trên. Cuối cùng, cho thêm một vài cọng rau thơm lên trên. Vậy là món cánh gà chiên mắm chuẩn vị nhà hàng đã xong.

– Bạn có thể dùng cánh gà ta hoặc cánh gà công nghiệp để chiên. Tuy nhiên, cánh gà công nghiệp thường có nhiều thịt và mềm hơn cánh gà ta, các bé sẽ dễ ăn hơn. Khi mua cánh gà, bạn nên chọn những cánh dày thịt, đều và có màu sáng, tươi thì sẽ ngon hơn. Đặc biệt, khi mua bạn nên xem kỹ hạn sử dụng.

– Để món cánh gà chiên nước mắm thêm đậm đà, hấp dẫn thì phải chọn được nước mắm ngon và nguyên chất. Bởi nước mắm chính là yếu tố quyết định sự hấp dẫn và dậy thơm của món ăn.

Nguồn hình: Internet

Tốn Cơm Với Món Sụn Heo Rim Cá Mắm Đậm Đà Hương Vị Việt

Nguyên liệu chuẩn bị làm món sụn heo rim cá mắm

Đó là những nguyên liệu cơ bản chuẩn bị món sụn heo rim cá mắm các bạn cần phải chuẩn bị đủ, số lượng vừa phải.

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, bước đầu bạn cần sơ chế những nguyên liệu đó sao cho sạch, đảm bảo. Những nguyên liệu: sả, gừng, tỏi cần phải làm sạch.

Sả thì nên để ráo nước, sau đó cắt miếng nhỏ. Gừng và tỏi nên cho vào cối giã nát ra. Tiếp đến là cho các nguyên liệu: sả, gừng, tỏi, hành, tiêu cho vào một cái tô.

Bước 2: Muốn món sụn heo rim cá mắm thơm ngon không thể bỏ qua bước chuẩn bị sườn và ướp sườn. Sườn non đem chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mắm cá rửa sạch, băm hoặc thái miếng nhỏ đều được. Sau đó bạn cho sườn non, cá, 1/3 nguyên liệu hỗn hợp chuẩn bị ở bước 1, trộn đều để sườn ngấm đầy đủ gia vị.

Bước 3: Cho chảo lên bếp điện từ chọn công suất phù hợp, đợi đến khi chảo nóng thì cho vào 1 muỗng canh dầu cùng với số đường còn lại. Đến khi thấy nước đường có màu vàng nâu thì có thể cho hết nguyên liệu giã nát vào rồi xào cho thơm. Cho sườn đã ướp xào săn lên khoảng 4 phút. Tiếp đến là cho mắm cá vào xào chung.

Bước 4: Để món sụn heo rim cá mắm chín đều và thơm ngon, nên cho thêm 1 chén nước vào, sau đó đậy nắp và rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh lại là được. Trước khi tắt bếp, hãy nêm lại cho vừa ăn.

Để món ăn gia đình hấp dẫn hơn, bên cạnh món sụn heo hãy bổ sung món vịt om sấu cho cả gia đình mình ngay nào.

Những lưu ý khi làm món ngon sụn heo rim cá

Khi chọn nguyên liệu cần phải chọn những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và chất lượng, an toàn thực phẩm.

Để làm sạch sườn, bạn có thể cho ít mướp để ướp trong 3 đến 5 phút, để loại bỏ mùi hôi tanh. Sau đó rửa sạch, để tháo nước.

Tùy vào số lượng người ăn mà nguyên liệu chuẩn bị có thể thay đổi. Nếu nhiều thành viên, bạn có thể mua nhiều sườn hơn, đồng thời chuẩn bị các nguyên liệu kia cũng nhiều hơn, để có tỉ lệ tương ứng.

Khi món sụn heo rim cá mắm xong, bạn có thể gắp sụn heo ra đĩa trang trí cho đẹp. Để món ăn bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí bằng cách tỉa ớt thành hình hoa, hay trang trí thêm một số rau thơm để ăn cùng cho vừa miệng.

Món ăn vừa có vị đậm đà của cá mắm, vừa có vị ngọt của sụn cùng với vị thơm của gừng, sả chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải xao xuyến. Thưởng thức món ăn, bạn sẽ thấy món ăn này đậm chất hương vị miền Trung, nhưng cũng thơm ngon đúng chuẩn hương vị Việt. Cuối tuần, trở tài nấu nướng món này cho gia đình bạn, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình đều hứng thú.

Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị

Nhân dịp cuối tuần, các bạn có thể tìm hiểu về cách nấu lẩu gà lá é và thực hành chế biến luôn món lẩu gà lá é này cho cả gia đình thưởng thức sẽ rất tuyệt vời phải không nào?

Và ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết ngay bí kíp làm lẩu gà lá é thơm ngon, chua chua, cay cay và cực kỳ hấp dẫn để các bạn tham khảo. Công thức chế biến vô cùng đơn giản luôn nha các bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà lá é

Thịt gà ta: 1 con (khoảng 1 kg).

Rau lá é: 300 gram

Ớt sừng: 10 quả

Ớt tiêu: 5 quả

Sả: 2 cây

Chanh: 5 quả

Hành củ: 300 gram

Bún rối: 1 kg

Xương lợn: 500 gram

Gia vị: Mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường phèn

Cách nấu lẩu gà lá é ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà ta: Sau khi bạn mua về, làm sạch với muối để khử mùi hôi tanh và chất bẩn của gà. Tiếp đó, chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa, rắc gừng thái sợi lên trên cho đẹp mắt.

Lá é: Đem nhặt ngọn và rửa sạch, để cho ráo nước.

Ớt sừng: Rửa sạch, cắt thành từng khúc độ 3 cm và nhớ bỏ hạt. Ớt tiêu cũng bỏ hết hạt và giã nát.

Sả: Nhặt, rửa sạch rồi đem cắt khúc, đập nát.

Chanh: Vắt lấy phần nước cốt.

Hành củ: Đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khoanh.

Xương lợn: Rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua rồi đổ hết nước đầu đi cho hết hôi. Sau đó đổ tiếp khoảng 2 lít nước vào, tiến hành ninh xương cho ra nước ngọt (ninh khoảng 45 đến 60 phút). Nước ninh xương này chúng ta sẽ dùng làm nước dùng ăn lẩu.

Bước 2: Nấu nước lẩu gà lá é

Đầu tiên các bạn đặt nồi lên trên bếp, phi thơm vàng hành với 1 chút dầu ăn rồi đổ nồi nước dùng đã ninh xương ở bước 1 vào nồi cùng với 1 cục đường phèn bằng 2 lòng bàn tay + 2 muỗng hạt nêm + 1 muỗng muối + 1 muỗng nước mắm + ớt tiêu đã giã nhuyễn vào cùng với muỗng nước cốt tranh và sả đập dập. Cuối cùng đun sôi nồi nước lẩu gà này lên.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Trong quá trình đợi nồi nước lẩu xôi, các bạn đặt nồi và bếp ăn lẩu ra bàn ăn, đổ nồi nước lẩu đã nấu ở trước 2 vào. Đặt lần lượt thịt gà, rau lá é, bún xung quanh nồi lẩu.

Sau khi nồi nước lẩu xôi, bạn đổ sang nồi ăn lẩu, bật bếp đun cho xôi hẳn, nhúng lần lượt gà, rau lá é ăn kèm lẩu,…. vào nồi. Chờ cho nồi lẩu sôi lại, thịt gà và rau lá é… chín thì chúng ta bắt đầu thưởng thức thôi ạ.

Yêu cầu của món lẩu gà lá é

Thành phẩm của món lẩu gà lá é này khi thưởng thức sẽ có vị ngọt thanh của gà, đường, hơi chua chua, cay cay, ngọt ngọt của tất cả các gia vị hòa quện vào nhau. Màu sắc của món lẩu này khá hấp dẫn và có mùi hương rất kích thích.

Khi thưởng thức các bạn nên chuẩn bị cho riêng mình một bát nước chấm muối tiêu chanh để chấm gà và rau sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Các bạn thấy sao về món lẩu gà lá é này nhỉ? Các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như cách chế biến rất đơn giản phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch cho riêng mình để cuối tuần làm món lẩu gà lá é này cho người thân của mình thưởng thức nhỉ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đậm Đà Hương Vị Thuần Việt Từ Hoa Chuối trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!