Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Và Cách Làm Gà Sốt Rượu Vang Đỏ Ngon, Lạ Miệng # Top 5 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Và Cách Làm Gà Sốt Rượu Vang Đỏ Ngon, Lạ Miệng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Và Cách Làm Gà Sốt Rượu Vang Đỏ Ngon, Lạ Miệng được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm gà sốt rượu vang đỏ

Để thực hiện cách làm gà sốt rượu vang đỏ ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm gà sốt rượu vang đỏ như sau:

Nguyên liệu làm gà sốt rượu vang đỏ

Gà: 1,5kg (Nên chọn phần đùi và lườn)

Rượu vang đỏ: 600ml

Thịt xông khói: 100g

Nước dùng gà: 600ml

Hành tây: 1 củ

Bơ nhạt: 3 thìa

Nấm cúc trắng: 400g

Bột mỳ: 50 gr

Tỏi: 1 củ

Lá nguyệt quế: 2 lá

Lá hương thảo tươi: 1 nắm

Gia vị: muối, tiêu

Hướng dẫn cách làm gà sốt rượu vang đỏ

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm gà sốt rượu vàng đỏ như sau:

Bước 1: Đầu tiên bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C (Có thể sử dụng lò vi sóng)

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng để riêng ra bát to.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và rán vàng thịt ba chỉ.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm gà sốt rượu vang đỏ, cho tỏi, hành tây, lá nguyệt quế và lá hương thảo vào chảo vừa rán thịt ở trên, đun chín mềm.

Bước 4: Cho nước dùng gà, rượu vang đỏ vào xoong thịt gà rồi đậy vung vặn nhỏ lửa đun nhỏ khoảng 30 phút.

Nấm rửa sạch, cắt đôi để riêng ra bát con.

Bước 6: Cho thêm bột mì và bơ vào hỗn hợp rượu vang trong bước 3, khuấy đều tay rồi cho thịt ba chỉ, nấm và hạt tiêu, muối nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục khuấy tới khi hỗn hợp sền sệt trong khoảng 15 phút.

Cuối cùng bày thịt gà ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Thịt gà chín mềm, thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn.

Nước sốt đậm đà, ngon và chuẩn vị. Món thịt gà sốt rượu vang đỏ có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì rất ngon.

Chỉ với 6 công đoạn đơn giản của cách làm gà sốt rượu vang đỏ thơm ngon, hấp dẫn tại nhà, Các bạn đã có một món ăn tuyệt ngon để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức vào những dịp sum họp hay cuối tuần vui vẻ rồi.

Thịt Gà Và Rượu Vang Kết Hợp Như Thế Nào ?

Bất kỳ một loại rượu vang nào cũng có một nguyên tắc khác nhau khi kết hợp với mỗi loại thức ăn. Nói có vẻ khó hiểu nhưng chúng ta có thể ghi nhớ một cách dễ hiểu như thế này. Những món ăn có độ béo cao, nên được kết hợp với những loại rượu vang trắng. Vang trắng có tính axit sẽ làm giảm cảm giác ngấy khi ăn các món có độ béo cao. Rượu vang trắng phù hợp với các món thịt trắng như: gà, gia cầm các loại, hải sản… Những món ăn giàu gia vị, đậm đà nên kết hợp với các loại rượu vang đỏ. Vị càng đậm thì rượu vang càng thẫm màu. Hãy cứ nhớ nguyên tắc này bạn sẽ kết hợp hoàn hảo được rượu vang với các món ăn. Vang đỏ kết hợp với các món thịt đỏ là một sự kết hợp tuyệt vời.

Thịt gà với sốt kem hay nấm

Các món có sốt kem hoặc phô mai như gà tetrazzini

Salad Caesar gà

Gà hầm.

Những món ăn này rất phù hợp với các loại rượu vang trắng có nồng độ nhẹ như Chardonnay ,Chennin Blanc hay Viognier. Nên chọn những loại vang ít ngọt va được ủ trong thùng gỗ sồi là tuyệt vời nhất.

Món cà ri xanh trứ danh của Thái (Green chicken curry)

Các món gà xào

Gà chua ngọt

Các món ăn có độ béo cao như:

Gà chiên

Gà enchiladas theo phong cách Mexico.

Những món gà chiên, rán thì lại rất phù hợp với các loại rượu vang trắng chát như : Pinot Grigio, Picpoul hay Sauvignon Blanc.

Rượu vang đỏ kết hợp với thịt gà.

Rượu vang đỏ thì lại phù hợp với những món ăn từ thịt gà được chế biến đậm đà gia vị. Món gà BBQ được tẩm ướp cẩn thận rất phù hợp với các loại rượu vang được làm từ các giống nho: Zinfaldel, Cabernet Franc, Malbec. Đặc biệt với món thịt gà tây trong lễ tạ ơn của người công giáo thì không thể thiếu rượu vang Zinfaldel.

Những món gà quay ăn cùng nước sốt rất thích hợp khi sử dụng rượu vang đỏ nhe: Pinot nior hay Grenache.

Có lẽ chỉ duy nhất Việt Nam chúng ta mới có cách chế biến gà độc đáo đó là GÀ LUỘC. Gà ri luộc chấm muối chanh ớt hạt tiêu là một món ăn cực kỳ quen thuộc với mỗi chúng ta. Vậy thịt gà luộc của Việt Nam thì uống với rượu vang nào là phù hợp nhất?. Chúng ta hãy nhìn lại phía trên và nhớ nguyên tắc khi kết hợp đồ ăn cùng rượu vang. Thit gà của luộc của chúng là cực kỳ phù hợp với các loại rượu vang trắng. Rượu vang trắng nhẹ nhàng, không làm mất đi hương vị ngọt ngào của món thịt gà luộc.

Có thể sử dụng những loại vang trắng hơi ngọt, có nồng độ nhẹ để dùng cùng thịt gà luộc. Một số loại vang trắng hiện nay rất thích hợp với món thịt gà luộc như : rượu vang trắng Alma, rượu vang trắng Paso Grande, rượu vang trắng Siegel….

Món Ngon Cuối Tuần: Gà Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp

Chỉ bằng những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn: Gà hầm rượu vang kiểu Pháp.

4 lát ba chỉ xông khói

1,3kg lườn và đùi gà (để nguyên da)

1 củ hành tây, cắt hạt lựu

2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

2 lá nguyệt quế

1 nắm lá hương thảo tươi (rosemary)

500ml rượu vang đỏ

500ml nước dùng gà

2 thìa canh bơ nhạt

45g bột mì đa dụng

300g nấm cúc trắng

¼ thìa cà phê tiêu bột

½ thìa cà phê muối.

Bước 2: Rán vàng thịt ba chỉ trên chảo đế dày ở nhiệt độ trung bình. Sau khi rán xong, gắp các miếng thịt đặt lên giấy nhà bếp để thấm dầu. Khi nguội, cắt khúc vuông khoảng 3cm, để riêng. Giữ mỡ rán thịt trong chảo.

Bước 3: Đun nóng chảo, xếp gà vào chảo, để da gà áp chảo, rán đều các mặt đến khi phần da chín vàng đậm, khoảng 8 phút. Sau đó thêm hành tây, tỏi, lá nguyệt quế và lá hương thảo. Tiếp tục đun trên bếp đến khi hành chín mềm, khoảng 6 phút.

Bước 4: Đổ nước dùng gà và rượu vang vào. Đun sôi trở lại, sau đó giảm nhiệt, đun liu riu (đậy vung và đun tiếp khoảng 30 phút).

Bước 5: Sau đó cẩn thận gắp các miếng gà sang bát hoặc đĩa chịu nhiệt, đặt vào lò nướng để giữ nóng gà, chuẩn bị cho món gà nấu rượu vang kiểu Pháp.

Bước 6: Trong lúc đó làm nước sốt: Khuấy bột mì và bơ tan đều vào hỗn hợp rượu vang.

Bước 7: Đun sôi trở lại rồi đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Đổ nấm, ba chỉ, muối tiêu, nấu trong khoảng 10-12 phút. Cho thịt gà trở lại chảo nước sốt. Ăn món này với khoai tây nướng, mì hoặc salad rau củ.

RƯỢU VANG HOÀNG GIA – THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

Xem các loại rượu vang đang bán tại chúng tôi Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

Hướng Dẫn Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Ngon Tuyệt

Những ngày rét làng bân cuối tháng 3 ở miền bắc là những ngày rét cuối cùng của năm 2020 trước khi bước vào một mùa hè oi bức nóng lực. Vậy ăn những món nào thật đặc biệt để cảm nhận được không khí rét lạnh cũng là kỉ niệm đối với mỗi người và mỗi gia đình. Cùng với nấu cỗ tại nhà ở hà nội đi vào bếp và làm món bò hầm rượu vang để cùng nhau thưởng thức vị ngọt của thịt cùng vị thơm rượu vang ngay nào

Ảnh: Món bò hầm rượu vang

A.Nguyên liệu chuẩn bị gồm có

4 tép tỏi, lột vỏ, đập dập

1 hộp tomato paste, 140gr

8 củ khoai tây nhỏ, bào vỏ, rửa sạch

4 củ carrot nhỏ, bào vỏ rửa sạch

1/2 bó cỏ xạ hương rửa sạch, để ráo

1/2 rau ngò tây sắc nhuyễn

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 đến 170 độ C, đặt một giá đỡ ở ngăn thứ ba từ trên xuống.

Bước 2: Thấm khô miếng thịt bằng khăn giấy, cắt bỏ phần mỡ hay gân, thái thịt vừa miệng ăn. Sau đó, ướp thịt với chút muối và tiêu.

Bước 3: Cho dầu vào nồi, làm nóng. Cho thịt vào đảo khoảng 20 phút, khi chuyển sang màu nâu thì gắp thịt ra đĩa. Sau đó, thái cà rốt và hành tây kiểu hạt lựu để riêng. Thái húng tây, lá nguyệt quế, lá hương thảo để riêng.

Bước 4: Cho cà rốt, hành tây, cần tây vào nồi, thêm chút muối, tiêu. Xào khoảng 5 đến 7 phút sao cho hỗn hợp vừa chín, có màu nâu nhạt.

Bước 5: Đổ thêm rượu vang đỏ, đun sôi hỗn hợp và đảo đều để tránh hỗn hợp bị khét.

Bước 6: Sau khi rượu vang cạn đi một nửa thì cho thêm nước dùng, dấm, tỏi đã bóc vỏ, húng tây, hương thảo. Khuấy đều tay cho hỗn hợp sôi. Đổ phần thịt (cả nước thịt nếu có) vào nồi.

Bước 7: Đậy vung, cho vào lò. Thi thoảng đảo thịt đều, tới khi thịt mềm. Thời gian hầm kéo dài khoảng 3 tiếng.

Ảnh: Bò nấu rượu vang ăn kèm bánh mỳ

Ngoài ra, thay vì dùng lò nướng, ta cũng có thể đun bằng bếp ga để lửa nhỏ sao cho hỗn hợp vừa đủ sôi.

Trong rất nhiều món ngon mùa đông thì bò hầm rượu vang được nhiều người làm hơn cả, không chỉ dễ thực hiện mà món ăn này còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà. Hơn nữa, với món ăn này, bạn có thể kết hợp được với nhiều loại thức ăn khác nhau như cơm,bún hoặc bánh mì. Còn chần chờ gì nữa hãy bắt tay vào bếp làm ngay nào mọi người

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Và Cách Làm Gà Sốt Rượu Vang Đỏ Ngon, Lạ Miệng trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!