Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn # Top 6 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công thức làm món gà hấp muối sả thơm ngon hấp dẫn Tin khoa học hữu ích.

Gà hấp muối sả là món ngon đang “gây sốt” thời gian gần đây. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay dĩa thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng đãi gia đình và bạn bè rồi đấy.

Để làm món gà hấp muối sả ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

– 1 con gà ta (nặng khoảng 1 – 1,5kg).

– 500g muối hạt.

– 200g sả.

– 30ml rượu trắng.

– 1 quả chanh, hành tím.

– 1 năm lá chanh.

– Gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm…

Cách chế biến món gà hấp muối sảngon:

– Gừng gọt vỏ, thái sợi.

– Gà mua về làm sạch, khử mùi thịt gà bằng cách ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng từ 3-5 phút. Sau đó, vớt gà ra để ráo nước.

– Sả rửa sạch, cắt khúc chừng 5 – 10cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập.

– Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.

-Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái chỉ.

– Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Ướp thịt gà với 3 muỗng sả băm nhuyên, 1 muỗng lá chanh băm nhỏ, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Dùng bao tay nilon xát đều gia vị xung quanh gà. Để khoảng 20-30 phút cho gà thấm gia vị.

– Rải muối dưới đáy nồi 1 lớp dày khoảng 1 – 1,5cm. Tiếp đến, sếp sả lên trên muối. Rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên sả. Đặt vỉ hấp hoặc đĩa sứ lên trên.

– Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp đun nóng nồi hấp. Lưu ý: Trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị. Thời gian hấp từ 30-45 phút tùy loại gà non hay già.

– Làm muối chấm: Cho 1,5 muỗng muối, 1 trái ớt thái chỉ, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào chén trộn đều.

– Khi gà chín, cho gà ra khay rồi để nguội. Chặt thành miếng vừa ăn rồi sắp xếp vào dĩa ăn và thưởng thức món gà hấp muối sả.

#Công #thức #làm #món #gà #hấp #muối #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn.

Công Thức Chế Biến Món Gà Hấp Lá Chanh Thơm Ngon Hấp Dẫn

Gà hấp lá chanh luôn là một món ăn hấp dẫn trong thực đơn dù là bữa cơm gia đình đơn giản, ấm cúng hay trong các bữa tiệc. Đặc biệt, gà là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao chỉ cần một chút biến tấu bạn đã có thể bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình món gà hấp lá chanh thơm ngon, tròn vị.

Gà hấp lá chanh là món ăn không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Thông thường trên các bàn tiệc, một đĩa gà hấp thường khoảng 0.5kg hoặc nửa con gà. Tại Thực phẩm 29 thì món ăn này chỉ có giá 200.000đ/đĩa, loại gà 2.5kg lông.

Gà hấp lá chanh là một món độc đáo, lạ miệng, ăn rất cuốn hút. Thịt gà kết hợp với lá chanh là một món trứ danh từ xưa, rất dễ ăn và thêm phần cuốn hút hơn khi kết hợp với vị bùi và mùi thơm dễ chịu từ lá chanh. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận rõ vị ngọt sắc, chắc thịt, thơm nồng đến từ thịt gà hòa quyện hoàn hảo với lá chanh – một nguyên liệu quen thuộc để tạo ra món món ăn sang trọng, rất được ưa chuộng trong những buổi tiệc tùng, đãi khách.

Công thức chế biến món gà hấp lá chanh

1 con gà non vừa ăn (hơn 1kg)

1 nắm lá chanh rửa sạch

Bột nghệ vàng: 200gam

1 củ tỏi nhỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn

2 trái chanh

1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ, giã nhuyễn

Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

Gà mua về làm sạch, khử mùi gà bằng gừng giã nhuyễn cùng nước muỗi pha loãng. Dùng tăm nhọn hoặc kim châm đều vào khắp mình gà, ướp gà với 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu mè. Để gà khoảng 60 phút cho gà ngấm gia vị.

Lá chanh rửa sạch, 1/2 đem thái chỉ, 1/2 để nguyên, vò nhẹ cho dậy mùi thơm.

Ớt rửa sạch, tỉa hoa 1 trái, 2 quả băm nhỏ. Chanh rửa sạch, bổ đôi. Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước. Phần nồi hấp để hấp gà, bạn trải lá chanh xuống mặt đáy nồi, đặt gà lên trên và rắc 1/2 số lá chanh thái sợi lên mình gà. Bạn hấp cách thủy gà cho chín, thời gian hấp chừng 35-40 phút.

Gà hấp lá chanh là món ăn chính trong các bữa tiệc. Thực phẩm 29 có đội ngũ đầu bếp dày dặn kinh nghiệm và nhân viên chuyên nghiệp sẽ phục vụ quý khách tận tình. Với sự nhiệt huyết và đam mê trong từng món ăn của chúng tôi, chắc chắn thực khách sẽ hài lòng.

Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Hấp Muối Sả Ngon Như Ở Quán

1 con ga ta

1 gói muối hột (400 gram)

4 – 5 nhánh sả

2 – 3 lá chanh tươi

30ml rượu trắng

1 quả chanh tươi

2 củ hành tím

1 nhánh gừng tươi

Gia vị nấu ăn: Hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt…

Gừng bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi thái miếng.

Sả bạn bóc bớt lớp vỏ cứng, rửa sạch, cắt khúc riêng phần ngọn và phần củ trắng. Phần ngon bạn giữ nguyên. Phần củ trắng một nửa bạn đập dập, nửa còn lại bạn đập dập băm nhỏ.

Lá chanh bạn rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái sợi nhỏ.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Ớt hiểm bạn ngắt cuống, rửa sạch, rạch bỏ hạt rồi thái chỉ.

Chanh bạn cắt làm đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cố.

Sau khi mua thịt gà về, bạn rửa sạch với nước, đặc biệt là phần chân gà, cổ gà vì phần này bám nhiều chất bẩn. Để khử mùi tanh và giúp thịt gà săn chắc khi hấp, bạn dùng hỗn hợp gồm rượu trắng và gừng tươi chà sát khắp con gà. Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Gà sau khi sơ chế sạch sẽ bạn chuyển sang bước ướp gia vị. Gia vị ướp gà gồm hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, sả băm, hành tím băm, lá chanh thái sợi. Bạn dùng tay chà sát gia vị bên trong và cả bên ngoài con gà. Ướp thịt gà với gia vị từ 20 – 30 phút rồi mới đem đi chế biến.

Trước khi hấp, bạn dùng một chiếc chổi phết lớp gia vị bên trong và bên ngoài con gà một lần nữa.

Món gà hấp muối rất dễ làm và các bước thực hiện cũng đơn giản hơn các món gà khác. Điều quan trọng là bạn canh đúng độ lửa và chọn được những con gà ngon.

Khi mới hấp bạn để lửa to chờ nồi nóng dần thì bạn hạ nhỏ lửa xuống. Thời gian hấp khoảng 40 phút. Để kiểm tra xem gà đã chín hay chưa bạn dùng một chiếc đũa chọc vào mình gà, nếu không còn nước hồng chảy ra thì gà đã chín.

Bên cạnh đó bạn càng cần đậy kín nồi hấp, tránh mở nắp nhiều lần bởi làm như vậy gà lâu chín và không giữ được nước.

Sau khi gà đã chín, bạn gắp ra đĩa, chờ gà nguội bớt thì chặt các miếng vừa ăn, xếp lên đĩa và thưởng thức.

Với món ăn này bạn nên dùng gà ta thay vì gà công nghiệp. Gà công nghiệp nhiều thịt nhưng thịt bở, nhiều nước, ăn chỉ thấy mềm mà không thấy ngọt.

Trong khi đó gà ta tuy thịt ít nhưng săn chắc, ngọt nước và giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó bạn nên mua gà sống rồi mới mổ thay vì gà đông lạnh. Chúng ta đâu thể biết những con gà đông lạnh chất lượng như thế nào đúng không nào!

Trong quá trình nấu bạn cũng cần lưu ý các điểm sau: Khi ướp không nên ướp quá mặn vì khi hấp với muối sả hơi muối cũng khiến gà có vị mặn rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể làm muối tiêu chanh để chấm với gà sẽ giúp món gà ngon miệng hơn.

Gà hấp muối sả nên ăn ngay khi còn nóng. Nếu để nguội thịt gà bị săn lại, không còn ngọt và thơm như khi mới nấu xong còn nóng.

1 con gà ta đã làm sạch

70 gram muối hột

1 bắp bắp cải trắng

1 bắp bắp cải tím

2 củ tỏi

1 bó sả khoảng chục cây

1 củ cà rốt

50 gram rau thơm

2 quả chanh tươi

1 nắm lá chanh.

Gia vị nấu ăn: Muối,hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu xay, tiêu hạt…

Thịt gà sau khi mua về bạn rửa nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó bạn dùng rượu trắng và gừng đập dập chà sát vào mình gà rồi rửa lại nhiều lần với nước. Cách làm này giúp khử sạch mùi hôi của gà và giúp thịt gà săn chắc khi đem hấp.

Bắp cải trắng và bắp cải tím bạn thái nhỏ, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.

Các loại rau thơm bạn nhặt rễ, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tỏi bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Sả bạn bóc lớp vỏ cứng, rửa sạch, cắt thành các khúc rồi đập dập.

Lá chanh bạn rửa sạch rồi thái sợi.

Sau khi sơ chế sạch bạn ướp gà bạn ướp với gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu xay theo tỷ lệ vừa ăn. Thời gian ướp khoảng 2 – 3 tiếng hoặc lâu hơn.

Với món ăn này không cần dụng cụ nồi niêu cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để chế biến.

Trước tiên bạn rải một lớp muối hột dày khoảng 1 – 2 cm dưới đáy nồi, xếp sả, lá chanh lên trên rồi đặt gà vào nồi. Sau đó bạn đậy nắp và bật chế độ nấu. Thời gian nấu khoảng 20 – 30 phút. Nấu với nồi cơm điện thịt gà sẽ nhanh chín hơn.

Bạn dùng 2 thìa muối ăn, 1 thìa tiêu xay, thêm vài lát ớt và chút nước cốt chanh là đã hoàn thành rồi.

Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn

Chúng tôi đã từng nghĩ đến món lẩu gà hầm sả và đã tiến hành tìm hiểu về cách nấu lẩu gà hầm sả này. Chúng tôi cũng đã biết được chi tiết nhất về công thức cũng như các nguyên liệu để có được một món lẩu gà hầm sả ngon chuẩn vị cần những gì. Ngay sau khi tìm hiểu và nhiều lần làm món lẩu gà hầm sả tại nhà cho mọi người thưởng thức thì đã có rất nhiều người khen ngợi.

Nguyên liệu nấu lẩu gà hầm sả cần có

Gà: 1 con (con to hay nhỏ bạn lựa chọn tùy thuộc vào số lượng người ăn)

Sả cây

Sate ớt

Tỏi

Gia vị gồm: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm

Rau ăn lẩu gồm: Rau mồng tơi, mướp, rau cải đắng, nấm…(có thể lựa chọn loại rau bạn thích)

Bún tươi hoặc mì gạo, mì tôm…

Cách nấu lẩu gà hầm sả ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà: Bạn đem rửa sạch (có thể dùng muối xát để khử mùi hôi) rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho sate ớt + mắm + muối + đường + hạt nêm vào ướp cùng.

Sả cây: Đem rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc.

Rau ăn kèm lẩu: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu gà hầm sả

Đặt nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi cho tỏi băm vào phi thật thơm rồi đổ khoảng 2 lít nước lọc vào trong nồi, cho sả đã đập dập + sate ớt + nêm gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, nước mắm vào sao cho vừa ăn là được.

Đậy vung đun cho đến khi nước dùng sôi lên thì các bạn cho phần thịt gà đã ướp vào nồi.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà hầm sả

Các bạn dọn nồi, bếp cùng với các loại rau ăn lẩu ra và tiến hành thưởng thức giống như các món lẩu thông thường.

Bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình những bát nước mắm chấm hoặc muối tiêu chanh (tùy từng sở thích mỗi người) để chấm thịt gà và rau sẽ rất ngon miệng.

Mách nhỏ

Với những món lẩu ngọt, các bạn nên chọn các loại rau ăn lẩu có vị ngọt để làm tăng thêm vị ngon của món lẩu như: rau mùng tơi, mướp,…

Yêu cầu của món lẩu gà hầm sả

Thành phẩm có được một món lẩu gà hầm sả ngon chuẩn vị là nước dùng phải hơi cay, đậm đà, có mùi sả nhiều, thịt gà sẽ được chín mềm. Khi ăn các bạn nhúng rau cải đắng, rau mùng tơi hay cải cúc,… ăn kèm với bún, mì đều rất ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!