Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng / 2023 # Top 12 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món thịt bò sốt vang có Vị ngon đậm đà, hương vị đặc trưng. Nhưng đâu phải ai cũng biết cách nấu thịt bò sốt vang và lại ngon như các đầu bếp nhà hàng.

Món thịt bò sốt vang ăn bánh mì thơm ngon đúng hiệu miền Bắc là một món ăn quen thuộc nơi đây. Tuy nhiên hiện nay với sự giao thoa ẩm thực giữa các vùng miền thì món thịt bò sốt vang cùng cách nấu của món này đã có sự cải biến khác nhau để hợp với từng vùng miền.

2. Sơ chế nguyên liệu là rất quan trọng

Thịt bò rửa sạch. Để làm mất mùi hôi của thịt bò thì bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Khi khử sạch mùi hôi của thịt bò thì mới có được một món bò sốt vang thơm ngon, hấp dẫn được. Đây cũng chính là bí quyết trong cách nấu món thịt bò sốt vang ăn với bánh mì ngon đúng hiệu miền bắc.

Sau khi đã khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

Rửa sạch gừng, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Nhờ có mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

Quế rửa sạch để riêng

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành múi cau.

Tiếp theo là ướp thịt bò

Đây cũng chính là một bước quan trọng trong cách nấu món thịt bò sốt vang.

Ướp thịt bò với ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Sau đó trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

Tiến hành nấu thịt bò sốt vang

Phi thơm hành tỏi: Để dầu sôi nóng già, đổ hành tỏi đập dập vào phi thơm lên.

Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, cho vào bát để riêng.

Trong cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon thì không thể thiếu bước làm sốt vang

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Trong cách nấu thịt bò sốt vang ngon, bạn cũng nên chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt được sánh mịn và đẹp mắt hơn.

Đầu tiên chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Tiếp đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng.

Bí quyết trong cách nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu. Như vậy, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang sẽ không bị rút.

Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước sốt sẽ sánh lại. Tiếp tục đun cho đến khi sôi sau đó nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

Nếu như khẩu vị của mọi người trong gia đình thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì có thể

Cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cũng cần lưu ý là không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

Mẹo nhỏ trong cách nấu thịt bò sốt vang

Trong cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon nên sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, bởi rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Với gia vị ngũ vị hương chỉ nên cho 1 chút, nếu cho quá nhiều ngũ vị hương vào món bò sốt vang sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

Loại nồi thích hợp nhất để nấu món thịt bò sốt vang là loại nồi áp suất. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi. Nhưng lưu ý một điều là phải hầm thật kỹ.. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng những cách thực hiện đơn giản trong cách nấu thịt bò sốt vang là bạn đã có một món ăn trên cả tuyệt vời. Đặc biệt là trong những ngày mưa gió ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mỳ thì không có món nào hơn được.

Cách nấu món thịt bò sốt vang ngon như các đầu bếp nhà hàng. Học Viện Ẩm Thực tổng hợp gửi đến bạn đọc yêu bếp!

Cách Làm Nước Sốt Cho Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Từ lâu, khi mà bò bít tết được du nhập vào nước ta thì nó đã trở thành món ăn ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Thay vì phải ra ngoài ăn thì bạn vẫn có thể làm món này ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản.

Nước sốt bò bít tết tiêu đen

Món bò bít tết ngày nay có nhiều tiến hóa về cách chế biến lẫn hương vị. Cho nên, nước sốt theo đó mà cũng biến hóa theo. Và loại nước sốt được nhiều người ưa thích khi ăn bò bít tết là sốt tiêu đen. Công thức làm phần nước sốt này như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Tiêu đen: 20g

– Dầu hào: 1 thìa canh

– Rượu trắng: 1 thìa canh

– Tỏi: 3 tép

– Cà chua: 1 quả

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Giấm ngon: ½ muỗng cà phê

– Xì dầu: ½ muỗng canh

– Bột năng: 1 muỗng cà phê

– Đường: ½ muỗng cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy giã nhỏ tiêu đen cho vừa phải.

Bước 2: Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Và gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi đem thái sợi.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị 1 chén cho dầu hào. Cùng với đường, rượu trắng, xì dầu, giấm trắng. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê bột năng vào khuấy đều lên.

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo cho dầu ăn, cho gừng thái sợi và tỏi đã băm nhuyễn vào. Rồi phi chúng cho thơm. Tiếp tục cho cà chua đã cắt hạt lựu vào. Và xào đến khi cà chua chín tới thì cho phần tiêu đen đã giã vào chảo.

Bước 5: Cho chén gia vị hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều. Lưu ý nên để lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp có dạng sệt lại thì tắt bếp và cho chảo xuống.

Vậy là bạn đã hoàn thành phần nước sốt tiêu đen cho món bò bít tết rồi đấy !

Nước sốt nấm bò bít tết

Đây là loại nước sốt được rất nhiều người ưa thích bên cạnh sốt tiêu đen. Chỉ khoảng 15 phút thôi là bạn sẽ có nước sốt sền sệt thơm ngon rồi. Các bước thực hiện nước sốt này như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Nấm mỡ hoặc nấm rơm: 200g

– Tỏi: 3 tép

– Hành tây: 1/2 củ

– Muối: 2 thìa cà phê

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Rượu rum: 2 thìa cà phê: Bạn có thể tìm mua ở siêu thị

– Dầu ôliu: 2 thìa cà phê

– Whipping cream (Kem tươi): 2 thìa cà phê

– Lá hương thảo

– Lá oregano

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch nấm mỡ, để cho ráo nước rồi cắt lát dày. Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Còn hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp. Sau đó cho dầu ôliu vào. Khi thấy dầu nóng già thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó là cho hành tây vào xào. Nêm nếm thêm muối và tiêu xay. Đảo đều tay cho đến khi hành tây chín thì bạn cho nấm mỡ vào. Tiếp tục đảo đều.

Bước 3: Bạn cho rượu và kem tươi vào, đảo đều. Cuối cùng là cho lá hương thảo và lá oregano vào. Nấu chúng với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sốt sệt lại là bạn đã hoàn thành nước sốt nấm rồi đấy!

Nước sốt bơ tỏi bò bít tết

Nước sốt bơ tỏi có mùi thơm nồng của tỏi và vị béo của bơ. Nên loại nước sốt này đặc biệt được rất nhiều trẻ em yêu thích. Để làm nước sốt bơ tỏi, bạn cần làm các bước như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Rượu vang trắng: 60ml

– Giấm: 2 thìa canh

– Bơ nhạt: 120g

– Tỏi: 3 tép

– Trứng: 2 quả

– Lá taragone: 1 thìa cà phê

– Củ hẹ: 1 củ

– Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

– Nước cốt canh: 1/2 thìa cà phê

– Nước: 15ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun nóng chảo để làm tan chảy 60g bơ. Sau đó cho hỗn hợp hẹ, tỏi,muối tiêu, giấm và lá taragone băm nhỏ vào chảo.

Bước 2: Đun cho đến khi giấm cạn gần hết thì vặn nhỏ lửa. Rồi tiếp tục đun khoảng thêm 3 phút. Trong quá trình đun bạn cần khuấy hỗn hợp liên tục, đều tay. Sau đó, tắt bếp rồi đổ hỗn hợp ra bát, để nguội.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng, nước cốt chanh và thêm ít nước vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp bông xốp là được.

Bước 4: Bắt bếp lên tiếp rồi đun chảy số bơ còn lại. Sau đó đổ hỗn hợp mới xay vào, khuấy đều trong 3 phút với mức lửa nhỏ.

Bước 5: Cuối cùng thì bạn tắt bếp rồi đổ vào bát để hẹ đun với gia vị ban đầu. Khuấy đều hỗn hợp là có thể sử dụng được.

Cách Làm “Cá Sốt Cà Chua” Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Cá là một món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày của gia đình Việt. Cá không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin D, omega – 3… và năng lượng cho cơ thể mà còn giúp tăng lượng chất xám trong não và giảm nguy cơ bị đột quỵ. Chính vì thế, cá là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

+ Cà chua: Nên chọn cà chua tươi Đà Lạt để khi sốt lên màu vàng đẹp. Còn về số lượng, thông thường 1kg cá thì tương ứng 2 quả cà chua loại vừa là được.

+ Thịt ba chỉ (không bắt buộc): Tuy không bắt buộc nhưng có thịt vào sẽ béo và thơm ngon hơn.

+ Bột canh (nếu có).

+ Một thìa bột năng.

+ Rau thì là hoặc ngò.

+ Hành lá, hành khô.

+ Các gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

Chuẩn bị:

+ Một chảo để rán cá (và thịt) và sốt cà.

+ Dĩa để bày món ăn.

+ Một tô để ướp gia vị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

+ Đối với cá: Bạn cần rửa sạch cá dưới vòi nước đang phun. Đồng thời, bạn cũng cần đánh vẩy cá cũng như loại bỏ ruột cá. Đối với cá có kích thước nhỏ, bạn có thể để nguyên con. Ngược lại, bạn cần cắt nhỏ cá ra để dễ rán.

+ Đối với hành khô: Bạn lột vỏ rồi đập dập băm nhỏ hành.

+ Đối với hành lá và thì là: Bạn cũng cần rửa sạch dưới vòi nước sau đó thái nhỏ ra khoảng 3 – 5 cm.

Bước 2: Tẩm gia vị cho cá (và thịt nếu có).

Đây là bước không bắt buộc nhưng Cơm hộp Hà Nội khuyên các bạn nên thực hiện vì khi ướp gia vị trước khi nấu, gia vị sẽ thấm vào thực phẩm khiến món ăn “ngon từ thịt, ngọt từ xương”. Bạn cho cả cá và thịt vào tô, thêm vào muối và bột ngọt rồi ướp chừng 15 – 20 phút là xong.

Bước 3: Rán cá và rán thịt.

Sau khi ướp xong, bạn bắt chảo lên bếp cho hơi nóng lên rồi bạn đổ lượng dầu ăn vừa phải, đợi dầu nóng lên, bạn cho cá vào và rán sơ qua đến khi cá hơi vàng. Sau khi cá vàng, bạn cho thêm thịt vào rán sơ qua đến khi miếng thịt hơi vàng là được.

Bước 4: Cách sốt cá cà chua.

Sau khi hoàn thành, bạn tắt bếp và trang trí ra dĩa.

Cơm hộp Hà Nội mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm ra cho mình cách làm sốt cá cà chua ngon hoặc qua bài viết này, bạn có tư sáng tạo cho mình một công thức làm cá sốt cà chua ngon. Còn nếu bạn muốn thưởng thức món cá sốt cà chua buổi trưa tại văn phòng hay đôi lúc không có thời gian chuẩn bị bữa ăn thì cơm hộp Hà Nội rất hân hạnh được phục vụ bữa trưa cơm văn phòng tiện lợi cho bạn.

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà / 2023

1.1 Nguyên liệu

Cách nấu bò sốt vang khá đơn giản và không quá cầu kì, trước tiên bạn cần chuẩn bị:

Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr

Cà chua: 3 quả

Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)

Rượu vang chát (đỏ)

Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

Hành tây: ½ củ nhỏ

– Gừng, hành, tỏi, rau mùi

– Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.

Bánh mì

1.2 Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò chẳng hạn thì khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Cách nấu bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

2. Cách nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì

Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…

Hoặc có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.

Lạng bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

Bước 3: Xào thịt bò

Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

Bước 4: Nấu cà chua

Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

Bước 5: Nấu bò sốt vang

Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).

Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Múc bò sốt vang ra chén, cho một ít ngò rí lên trên cho đẹp mắt và rắc chút tiêu để tăng thêm hương vị. Bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon.

Mùi thơm của bột quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò cùng cái bùi ngọt của khoai tây, cà rốt, hành tây khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê mẩn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.

Thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó.

3. Lợi ích của món bò sốt vang

Món bò sốt vang với thành phần chính là thịt bò, loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như:

3.1. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các amino axit tạo protein có trong thịt bò giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim hiệu quả. Tiêu thụ thực phẩm nhiều amino axit sẽ thu được những lợi ích tương đương với người bỏ hút thuốc.

3.2. Tăng cường sức đề kháng

Thịt bò giàu protein và vitamin B6 giúp nâng cao hệ miễn dịch, phục hồi cơ thể sau hoạt động cường độ cao, nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh giàu protein, thịt bò còn giàu kẽm và khoáng chất, giúp chống oxy hóa hiệu quả, bổ trợ tăng cường cơ bắp. Đặc biệt, thịt bò còn tăng sự trao đổi chất insulin, giúp cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi bệnh tật.

3.3. Giảm cân

Do thịt bò chứa chất béo không bão hòa nên việc tiêu thụ thịt bò mỗi ngày giúp giảm cân và cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!