Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê # Top 2 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi chúng ta thường xuyên ăn lẩu từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà là nhiều thì món lẩu cá bớp măng chua hứa hẹn sẽ là một món ăn làm thay đổi khẩu vị cho đỡ ngán. Hãy chiêu đãi cả nhà món ngon này với cách nấu lẩu cá bớp đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Tiến sĩ U60 chưa vợ khiến mẹ tưởng “cong”, nào ngờ sau 10 tháng cưới đã được lên chức bố

Đặt tượng Thần – Phật trong nhà nhớ lưu ý điểm này, làm sai dễ phản tác dụng

Phụ nữ hiện đại chăm lo gia đình như thế nào?

Chuyên gia SCHOTT CERAN® hé lộ bí kíp vệ sinh bếp từ, bếp hồng ngoại luôn sạch bóng như mới

Nấu cơm nhà – Nấu sao cho dễ mà ngon khoẻ?

Meat Master: Thịt sạch tươi với công nghệ Hàn Quốc, cho bữa ăn gia đình trọn vẹn

Cơm nhà từ ngon đến ngon hơn, Hương Giang bỏ mic cầm đũa, Võ Quốc xuýt xoa không ngớt

Độc đáo – Đông trùng hạ thảo, Đẳng sâm được đưa vào làm bánh trung thu

3 cách tự làm kim chi dễ dàng chuẩn vị Hàn!

Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart

Bánh trung thu Pan Pacific Hà Nội 2020 Trâm Anh Quế Nguyệt

Quán ăn nhỏ thời Covid-19: Đã đến lúc chúng ta cần “lên sàn”

Bánh trung thu hương vị cao cấp được bán với giá quốc dân: Chần chừ gì chưa thử?

Nước mắm cá cơm – hồn tuý ẩm thực Việt

Bật mí 06 vị bánh trung thu ít ngọt, ít béo, an toàn cho cả nhà

Địa chỉ thưởng thức món Đài đúng điệu nhất định phải thử tọa lạc ngay giữa Sài Gòn

Có một loại bánh trung thu vừa “healthy” giá lại cực hợp lý

Dành cho hội yêu bếp: Mua ấm đun siêu tốc hôm nay được giảm ngay 100K!

3 cách tự làm kim chi dễ dàng chuẩn vị Hàn!

Nấu cơm nhà – Nấu sao cho dễ mà ngon khoẻ?

Địa chỉ thưởng thức món Đài đúng điệu nhất định phải thử tọa lạc ngay giữa Sài Gòn

Nước mắm cá cơm – hồn tuý ẩm thực Việt

Mặc váy cô dâu đến phá tiệc cưới tình cũ phụ bạc, tôi nhận cái kết đẹp hơn mơ

Sau khi ly hôn, tại sao phụ nữ không thích liên lạc với chồng cũ?

Sao Việt đấu tố “căng cực” hậu ly hôn, từ ngoại tình đến chồng đồng tính gây sốc

Khinh con dâu xấu lùn, bất tài, một lần lên công ty con trai mẹ chồng run trước cảnh tượng

Cô gái cưới con trai tỷ phú, mẹ chồng không cho ngồi cùng mâm, 6 năm liền hối hận

Lấy chồng nghèo ở cữ ăn cơm muối vừng, tôi chết đứng nhìn cuốn sổ rơi ra khi anh say

Tin tức

Tin nóng trong…

Trạm 246

Eva tám

Eva nói

Eva ngẫm

Giải trí

Sao Việt

TV Show

Thời trang

Tư vấn mặc đẹp

U30 – U40

Làm đẹp

Dưỡng da

Trang điểm

Bà bầu

Cuộc sống mẹ bầu

Chuẩn bị mang thai

Làm mẹ

Nuôi con

Dạy con

Sức khỏe

Alo bác sĩ

Góc chuyên gia

Nguyên liệu nấu lẩu

– Cá bớp: 1 con khoảng 1kg hoặc 3 khoanh cá

– Xương heo: 500g

– Măng chua: 400g

– Nước tắc: ½ chén

– Bún tươi :1kg

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ: 5 tép

– Cà chua 2 quả cắt thành múi cau

– Sả: 6 cây

– Các loại rau nhúng: Rau muống, rau cần, cải cúc…

– Gia vị khác: Sa tế, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Măng chua rửa sạch tước nhỏ (Nếu bạn không ăn được chua thì có thể luộc qua để cho măng bớt độ chua)

– Sả cắt gốc, rửa sạch. Một nửa đem băm nhuyễn, nửa còn lại gập lại làm đôi rồi dùng chày đập dập, dùng 1 nhánh lá sả buộc lại thành bó.

– Các loại rau nhúng ăn kèm: Rau muống, cải cúc, rau cần… nhặt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn

– Xương ống đem rửa sạch, chặt thành từng miếng và luộc sơ qua để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn

Bước 2: Sơ chế và ướp cá bớp

– Cá bớp đánh vảy, bỏ phần mang và nội tạng, sau đó dùng muối chà sát quanh thân để khử mùi tanh và nhớt rồi rửa sạch lại bằng nước. Sau đó cắt thành khúc một để ráo nước.

– Cho các khúc cá vào một bát lớn. Cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột canh, ớt tươi thái thành miếng và một ít hạt tiêu ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

Ướp cá bớp để ngấm gia vị

Cho ½ tỏi và sả băm vào chảo dầu phi thơm tỏi tới khi vàng đều rồi cho vào 1 muỗng sa tế, cho cá vào lật nhanh 2 mặt cho thịt cá săn lại rồi vớt ra đĩa. Bước này mục đích là làm cho thịt cá chắc hơn mà không bị nát.

Bước 3: Làm săn cá bớp

Làm săn cá cùng với tỏi và sả

– Cho xương ống đã sơ chế vào nồi cùng với 2 lít nước. Hầm trong khoảng 1 – 1.5 giờ đồng hồ để lấy nước dùng.

Bước 4: Nấu nước lẩu cá bớp măng chua

– Cho cà chua vào xào qua cho chín mềm để tạo màu cho nước dùng.

– Xương trong nồi nước dùng đã mềm thì cho phần sốt cà chua, thêm nước tắc, nước thơm ép, cây sả và măng chua vào đun cho sôi lại. Nêm nếm lại muối, bột ngọt, đường, nước mắm ăn sao cho vừa miệng.

Múc lẩu ra một cái nồi nhỏ để bày trên bàn cho dễ, thả cá vào. Bày đầy đủ các loại rau ăn kèm, bún, cá cùng chén nước mắm tỏi ớt xung quanh.

Khi ăn thì đợi nước lẩu thật sôi rồi cho rau vào, nước dùng ăn cùng bún tươi, cá chấm cùng nước mắm càng thêm đậm đà.

Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê

Với vị chua chua cay cay của nước dùng kết hợp vị thịt cá ngừ thơm, bùi, món lẩu cá ngừ đại dương sẽ là một gợi ý hấp dẫn nếu bạn muốn chiêu đãi cho cả nhà vào tối nay.

Bí quyết làm món lẩu cá ngừ đại dương ngon đậm đà cả nhà thích mê

Nguyên liệu chuẩn bị làm món cá ngừ đại dương

Để nấu lẩu cá ngừ đại dương, tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu quan trọng nhất là cá ngừ cùng một vài loại rau nhúng và gia vị nêm nếm, cụ thể như sau:

+ 1,5kg cá ngừ

+ 4 trái cà chua

+ Các loại rau quả: bắp Mĩ, cần tây, rau mùi, hành lá

+ Gia vị nêm: giấm, tỏi, muối, hạt nêm, tiêu xay.

Cá ngừ làm sạch thái lát vừa ăn

Cách nấu món cá ngừ đại dương

Bước 1: Sơ chế cá ngừ

Trước hết, cá ngừ bạn nên nhờ người làm sạch ruột trước khi mang về (hoặc tự làm nếu có thể) và rửa thật sạch với nước lã, rửa qua 1 lượt rượu trắng (hoặc xát chanh), ngâm nước muối và để ráo.

Cắt phần đầu cá để riêng. Phần thân cắt thành từng lát mỏng dễ ăn. Riêng phần thân cá bạn ướp với một chút muối và tiêu xay.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Chuẩn bị dĩa ra ăn lẩu cá

Bước 2: Nấu nước dùng

Sau khi đã làm sạch các nguyên liệu, bạn nấu đầu cá với khoảng 500ml nước. Sau đó, bạn lọc lại và bỏ đi tất cả phần cặn và đầu cá, chỉ giữ lại phần nước trong.

Phi thơm hành, tỏi trong nồi nấu nước lẩu và cho cà chua vào xào cùng. Khi cà chua đã mềm, bạn đổ khoảng 500ml nước vào nấu và chờ sôi. Khi nước sôi, bạn trút phần nước dùng nấu với đầu cá đã lọc được ở trên vào cùng, nêm với một ít giấm, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó tiếp tục trút cá đã ướp vào nồi. Chờ nước sôi lại là có thể tắt bếp.

Phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào cùng để nấu nước lẩu

Bước 3: Thưởng thức

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Nhất

Nói đến cá lăng chúng ta đều biết đây là một trong những loại cá đặc sản cao cấp, với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, giày chất dinh dưỡng, có chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất như: vitamin A, phốt pho và lượng DHA rất lớn có ích cho não bộ con người. Đặc biệt ở bài viết này, xukachan sẽ hướng dẫn cho các bạn biết chi tiết về cách nấu lẩu cá lăng măng chua vô cùng đơn giản. Hiện tại, có rất nhiều các anh chị em bạn bè đang muốn tìm hiểu để chế biến cho người thân thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua

Cá lăng: 500 gram.

Măng chua: 300 gram.

Dứa: 1/2 quả.

Cà chua: 2 quả.

Tỏi, hành tím: Mỗi loại 1 thìa.

Rau om: 3 cây.

Ớt: 1 quả

Gừng, Sả

Ngò gai: 3 cây.

Gia vị: Dầu ăn, gói lẩu thái, đường, nước mắm và muối.

Bún: 500 gram (bạn có thể thay bằng mì tôm hoặc mì gạo nếu thích).

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, sả: Cạo vỏ, rửa sạch và đem băm nhỏ.

Cá lăng: Làm và rửa sạch, cắt thành từng khúc dày khoảng 1,5 cm. Tiếp đó đặt một nồi nước lên trên bếp, cho gừng đã băm nhỏ vào và nấu sôi lên. Sau khi nước đã sôi, cho cá lăng vào và chần sơ qua.

Măng chua: Đem cắt bỏ phần gốc già đi, dùng dao cắt nhỏ rồi tước nhỏ phần lá măng và vứt hết nước cho thật khô.

Cà chua: Đem rửa sạch, bổ thành hình múi cau.

Dứa: Gọt sạch hết vỏ, cắt bỏ mắt và thái thành từng miếng vừa ăn.

Rau om và ngò gai: Đem nhặt và rửa thật sạch rồi thái thành từng khúc ngắn khoảng chừng 2 cm.

Bước 2: Xào chín cá lăng cho săn thịt lại.

Các bạn đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng dầu ăn lên rồi cho tiếp hành, tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào. Tiến hành phi thơm vàng lên rồi cho cá lăng vào xào cùng, xóc đều lên cho đến khi nào cá lăng săn thịt lại thì các bạn có cá ra đĩa, dùng ngò gai trang trí sao cho đẹp mắt.

Bước 3: Nấu nước ăn lẩu cá lăng

Các bạn cho các nguyên liệu gồm: dứa thái lát, măng chua và cà chua vào trong nồi lảu ở trên, lấy đũa đảo nhanh tay cho đều rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn là được.

Lưu ý: Bạn có thể không cho cá lăng vào nồi lẩu luôn nếu thích, để khi nào bắt đầu ăn lẩu thì chúng ta cho cá lăng vào nhúng ăn từ từ cũng được nha.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức lẩu cá lăng

Các bạn đặt nồi lẩu cá lăng ra bàn ăn, chuẩn bị thêm một vài bát nước mắm ớt để cùng bún (hoặc mì gạo, mì tôm) để ăn kèm với lẩu sẽ rất thơm ngon và đậm đà hương vị đó ạ.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu xong về cách nấu lẩu cá lăng măng chua thơm ngon, chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn rồi đó. Không có điều gì tuyệt vời hơn là được cùng cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu cá lăng do chính tay mình chế biến phải không nào???

Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Cả Nhà Đều Mê

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò hầm thì nay bạn có thể làm mới thực đơn nhà mình với món xương bò hầm thơm ngon và vô cùng độc đáo.

Món xương bò hầm thơm ngon khiến cả nhà đều thích mê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món xương bò hầm

– Xương bò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước

Sơ chế nguyên liệu làm món xương bò hầm

Bước 2: Các bước thực hiện làm món xương bò hầm

– Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm.

– Cho dầu ăn vào một nồi hầm xương khác, đun sôi. Sau đó cho xương sườn thịt bò vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp, để riêng sang một bên. Đây là cách hầm xương bò ngon nhất bạn cần chú ý đến.

– Vẫn dầu ăn đun xương hầm vừa nãy, các bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm.

– Cho tiếp xương sườn thịt bò, hạt điều màu vào đảo đều.

– Đun cho đến khi hạt điều tiết ra màu sắc bắt mắt.

– Thêm nước dùng thịt bò.

– Cho vụn bánh mì vào nồi xương sườn bò.

– Đun sôi trong vài phút.

– Thêm bơ đậu phộng, khuấy nhẹ để bơ được tan chảy.

– Giảm nhiệt độ, hầm xương cho mềm.

– Đồng thời nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn.

– Yêu cầu: xương sườn mềm nhừ, nước dùng đặc sệt, gia vị đậm đà vừa miệng là được.

– Múc xương sườn thịt bò ra bát, ăn kèm với đậu cô ve xào ngay khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món xương bò hầm

– Nếu không có xương bò các bạn có thể thay bằng sườn heo.

– Ăn kèm với đậu cô ve, đậu đũa xào hoặc rau cải hay loại rau bạn muốn.

Món xương bò hầm tuy mất khá nhiều thời gian nhưng lại có hương vị thơm ngon đậm đà

Món xương bò hầm tuy mất khá nhiều thời gian nhưng thành quả đạt được lại rất xứng đáng với những công sức mà bạn đã phải bỏ ra. Món ăn ngon này có hương vị đậm đà, mùi thơm nức mùi và màu sắc bắt mắt sẽ khiến bất cứ ai đều không thể bỏ qua.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!