Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi / 2023 # Top 20 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

# Nguyên liệu để nấu cháo thịt dê cho bé ăn dặm

+ Gạo tẻ: 100g

+ Thịt dê: 150g

+ Gừng tươi: 1 củ nhỏ

+ Hành khô: 1 củ

+ Hành lá, rau thơm: Mỗi thứ một tí

+ Gia vị đầy đủ.

+ Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo thịt dê thơm ngon tại nhà gồm Gạo vo sạch, để ráo nước. Thịt dê rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gừng tươi và hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá và rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

+ Bước 3: Sau khi ướp thịt dê, bạn rửa thịt lại với nước sạch, rồi cho thịt vào máy xay + 1/2 thìa cà phê muối, rồi xay nhuyễn.

+ Bước 4: Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng + hành khô vào phi thơm, rồi cho thịt dê bằm vào đảo qua cho thịt chín tới là được. Không nên xào chín quá, khi cho vào nấu cháo sẽ mất đi vị ngọt của thịt.

+ Bước 5: Cho gạo vào nồi + nước rồi ninh cháo chín nhừ.

# Cách nấu cháo thịt dê bằm ngon bổ dưỡng cho bé

Cháo là món ăn mà các bé nhỏ trong gia đình thường ăn chính vì thế cần phải chế biến sao cho đầy đủ dinh dưỡng. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách nấu cháo thịt bằm ngon với thịt dê bổ dưỡng và cực kỳ hấp dẫn dành cho các bé. Để nấu được món cháo thịt dê bằm ngon, các mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Thông thường cháo thịt dê sẽ sử dụng các miếng dê được thái thành lát mỏng, tuy nhiên để các bé nhỏ trong gia đình có thể dễ ăn hơn, các mẹ nên rửa sạch thịt dê và bằm chúng thành các phần nhuyễn nhỏ. Phần thịt này các mẹ nên ướp qua cùng nước mắm, hành, gừng và để cho thịt có thể thấm gia vị từ 10 – 15 phút sau mới chế biến. Tiếp đó, bạn phi thật thơm phần hành tỏi, cho thịt dê bằm nhuyễn vào xào sơ qua.

Gạo bạn đem vo cho sạch cho thêm lượng nước vừa đủ vào để nấu cháo. Khi cháo đã sôi và nhừ lúc này mới cho phần thịt dê đã xào vào. Bạn tiếp tục nấu trong thời gian từ 5 – 10 phút là đủ. Cuối cùng có thể cho thêm gừng và gia vị cho bé vừa ăn. Bạn nhớ lưu ý không nên nấu quá chín cháo thịt dê bằm sẽ khiến phần thịt bị dai ăn không ngon và còn bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình nấu.

Các Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm / 2023

1. Cháo cá hồi, củ dền, khoai môn ngon ngọt cho bé ăn dặmNguyên liệu – Cá hồi 1 miếng vừa đủ – Của dền đỏ 1 củ – Khoai môn cắt miếng vừa đủ – Cháo trữ đông

Cách làm – Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc mẹ có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20p, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ. – Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên với chút dầu oliu, sau đó thì cho cá hồi vào xào cùng đến khi chín mềm. – Khoai môn cắt miếng vừa đủ, rửa sạch. Nếu chưa có cháo trữ đông thì các mẹ ninh khoai môn cùng với cháo đến khi chín nhừ. Còn với trường hợp có cháo trữ đông thì các mẹ luộc khoai đến khi chín mềm. Sau đó lấy thìa dầm nhỏ ra. – Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc cùng với khoai môn đến khi chín. Băm hoặc nghiền nhuyễn – Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, tiếp đó thì cho khoai môn, củ dền đỏ vào quấy cùng. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

2. Cháo ruốc cá hồi, rau cải cho bé ăn dặmNguyên liệu – Ruốc cá hồi vừa đủ – Rau cải vừa đủ – Cháo trữ đông

Cách làm – Rau cải lấy phần ngọn, lá non, rửa sạch. Trần qua rau cải với nước đun sôi, sau đó thì băm hoặc nghiền nhỏ. – Bắc nồi cháo trắng lên, cho ruốc cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải vào ngoáy cùng. Nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

3. Cháo cá hồi, rau chân vịt, cà rốt, phomai cho bé ăn dặmNguyên liệu – Cá hồi 1 miếng vừa đủ – Cà rốt cắt miếng vừa đủ – Hành củ 1 nhánh – Rau chân vịt vừa đủ – Pho mai 1 viên

Cách làm – Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc mẹ có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20p, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ. – Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm. – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn – Rau chân vịt chọn những cọng non, rửa sạch. Cho vào trần qua với nước luộc cà rốt sôi. – Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi, cà rốt vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu, 1 viên phomai vào dằm nhỏ.

4. Cháo cá hồi, bí đỏ giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặmNguyên liệu – Cá hồi 1 miếng vừa đủ – Bí đỏ cắt miếng vừa đủ – Hành củ 1 nhánh

Cách làm – Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ. – Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm. – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn – Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

5. Cháo cá hồi rau cải giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặmNguyên liệu – Cá hồi 1 miếng vừa đủ – Rau cải vừa đủ – Hành củ 1 nhánh

Cách làm – Cá hồi rửa sạch, thái mỏng – Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm. – Rau cải mẹ có thể trần qua với nước sôi để đỡ hăng hoặc có thể băm nhỏ trực tiếp ra. – Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Lợi ích từ thịt gà mang lại

Giàu photpho

Ăn thịt gà đem tới cho bạn một hàm răng và xương chắc khỏe. Trong thịt có có chứa rất nhiều photpho – chất có lợi cho răng và xương. Ngoài ra chất này còn góp phần đảm bảo các chức năng của các bộ phận khác như thận, gan, thần kinh trung ương.. giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Nhiều khoáng chất Selenium

Đây là một trong những thành phần chính có trong thịt gà. Khoáng chất này rất cần thiết trong việc trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, tuyến giáp được cải thiện tốt và hoạt động tốt hơn, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

Trytophan và serotonin hỗ trợ giảm trầm cảm

Trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là trytophan. Chất này có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy chán nản thì có thể ăn một vài món ăn bổ dưỡng làm từ thịt gà để làm tăng chất serotonin trong não. Bạn có thể giải tỏa được những căng thẳng trong công việc và cuộc sống để tâm trạng thoải mái, vui vẻ hơn.

Bảo vệ tim mạch

Homocysteine là một axit amin có thể gây ảnh hưởng tới tim mạch khi tồn tại với liều lượng cao. Tuy nhiên, việc ăn ức gà có thể giúp bạn đảm bảo điều tiết loại axit amin này ở mức ổn định. Chính vì thế, đừng bỏ qua các món ăn từ thịt gà để giữ cho mình một trái tim khỏe mạnh.

Đẩy mạnh quá trình trao đổi chất

Vitamin B6 có trong thịt gà sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, việc tiêu hóa thức ăn cho cơ thể được nhanh hơn, không lưu giữ quá nhiều chất béo trong cơ thể và giúp cho việc giảm cân của bạn.

Các chất giúp sáng mắt

Giúp sáng mắt là một trong những tác dụng tuyệt vời của thịt gà đối với sức khỏe. Bởi vì trong loại thịt gia cầm này có chứa hàm lượng cao các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,..trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A. Vì vậy, ăn thịt gà sẽ giúp ổn định và thậm chí là nâng cao thị lực của bạn.

Riboflavin tăng cường phát triển tế bào

Vào mùa đông, da bạn thương bị khô và nứt nẻ, khiến cho bạn khó chịu. Tuy nhiên trong thịt gà có chất riboflavin, đặc biệt là trong gà sẽ giúp tăng cường việc sửa chữa các mô, khiến cho da luôn được tươi trẻ.

Hướng dẫn nấu cháo gà cho bé ăn dặm

Gạo tẻ với gạo nếp mẹ ninh nhừ thành cháo. Trong lúc đợi cháo chín, thịt gà mẹ rửa sạch thái lát mỏng, băm nhỏ và viên tròn từng viên cho vào đĩa (Thịt gà nên chọn phần lườn vì thịt mềm rất tốt cho bé).

Bắc nồi lên bếp cho chút xíu dầu ăn vào phi thơm thịt gà cùng chút mắm ngon, cho nước dùng vào đun cho thịt mềm. Khoai lang bạn gọt vỏ, thái lát mỏng rồi hấp chín và nghiền nhuyễn.

Khi cháo chín, bạn múc lượng vừa đủ cho vào máy xay, thêm thịt gà, khoai lang rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp hơi sền sệt. Mẹ đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu rồi cho bé thưởng thức.

Hạt sen ngâm từ đêm hôm trước cho nhanh bở, rửa sạch. Nếu chưa nấu cháo sẵn thì mẹ có thể cho thịt gà, hạt sen vào ninh cùng cháo cho ngọt nước. Còn nếu mẹ đã nấu cháo rồi thì có thể cho thịt gà, hạt sen vào luộc hoặc hầm chín. Sau đó gỡ thịt ra rồi băm nhỏ, hạt sen thì nghiền nhuyễn.

Bắc nồi cháo lên, mẹ cho thịt gà, hạt sen vào đảo đều đến khi sôi lăn tăn mẹ thêm một chút mắm dành riêng cho bé. Cuối cùng bạn tắt bếp nêm 5ml dầu oliu để nguội rồi cho bé ăn.

Tim gà mua về dùng nước muối pha loãng rửa thật sạch rồi cắt làm đôi rồi băm thật nhỏ. Bạn cần băm nhỏ và bỏ phần cuống gà đi vì phần này dai bé không nhai được, dễ gây hóc cho bé. Thêm chút nước mắm vào ướp chừng 20 phút.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng thì trút hành khô vào phi thơm. Tiếp đến cho tim gà vào đảo đều tay và xào đến khi chín thì tắt bếp.

Mẹ ninh cháo khi thấy đủ nhừ thì cho phần tim gà đã xào chín vào đảo đều. Nếu thấy cháo vẫn nhạt cho thêm chút nước mắm vào khuấy đều, đun thêm vài phút nữa rồi cho hành, rau mùi vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho bé ăn khi còn ấm vừa ngon vừa bổ.

Các mẹ chuẩn bị thịt gà nạc đã băm nhỏ, cho lên bếp xào. Bí đỏ nấu chín rồi nghiền nát. Khi cháo chín, các mẹ cho thịt gà và bí đỏ vào, đảo qua về rồi tắt bếp, cho vào một muỗng con dầu của bé.

Vậy là mẹ đã xong món cháo dinh dưỡng, thơm ngon cho bé ăn dặm rồi!

Cháo Cá Lóc Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo cá lóc rau củ cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cá lóc.

1 củ cà rốt.

1 củ nấm rơm.

500g su hào.

100g gừng, tỏi, hành lá, ngò rí.

Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối, tiêu.

Cách nấu cháo cá lóc rau củ cho bé như sau:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo: cá lóc làm sạch, lọc phi lê hai bên thân cá, cắt miếng vừa ăn, ướp chút muối, gừng cắt lát, để riêng.

– Bước 2: Mẹ vo sạch 1/2 chén gạo đổ chung vào 1 lít nước, cho phần xương và đầu cá vào, thêm vài lát gừng nhỏ, 1 chút muối vào chung. Sau đó, mẹ đặt nồi cháo lên bếp nấu lửa to, đến khi nước sôi hạ lửa nhỏ lâu lâu đảo tránh dính nồi.

– Bước 3: Cà rốt, su hào cắt hạt lựu, tỏi lột vỏ cắt đôi, khi hạt gạo bắt đầu mềm cho vào nấu chung.

– Bước 4: Khi hạt gạo rền, mẹ vớt phần xương cá ra ngoài. Sau đó, cho nấm rơm bổ đôi, thịt cá phi lê vào nấu chung khoảng 5p sau thì tắt bếp. Nêm nếm vừa ăn bằng nước mắm, bột nêm.

– Bước 5: Sau khi cháo chín, mẹ múc ra tô, thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ, tiêu lên trên mặt, cho bé ăn nóng. Các mẹ lưu ý khi nào ăn mới cho rau vào để rau không bị mềm mất ngon. Nếu sợ lẫn xương trong nồi cháo, mẹ có thể nấu riêng nước dùng từ phần xương cá lóc sau đó lọc lại, dùng nước đó nấu cháo cho bé.

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh cho bé

Nguyên liệu gồm:

1 chén nhỏ gạo.

1 con cá lóc khoảng 300g.

1 nắm nhỏ đậu xanh loại còn vỏ.

Hành, tỏi khô.

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm.

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh cho bé như sau:

– Bước 1: Đậu xanh đem ngâm nước một lúc cho mềm. Mẹ lưu ý không nên đãi vỏ vì trong vỏ đậu xanh có chứa nhiều vitamin rất bổ dưỡng cho bé.

– Bước 2: Cá lóc đánh vẩy, làm sạch nhớt cá bằng cách chà cá với chanh sau đó rửa sạch để ráo nước. Sau đó lọc lấy phi lê cá thái miếng mỏng ướp với một chút nước mắm, hạt tiêu. Xương cá sau khi lọc đem luộc sơ qua rồi dã lấy khoảng 300ml nước.

– Bước 3: Cho gạo và đậu xanh vào ninh nhừ cùng với nước cá.

– Bước 4: Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho cá đã ướp vào xào chín nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi cháo chín múc ra bát rồi cho cá lên trên rắc lên một chút hành phi và ngò thái nhỏ, cho bé dùng nóng.

Cách nấu cháo cá lóc cải xoong giàu dinh dưỡng cho bé

Nguyên liệu gồm:

1 con (300g) cá lóc.

50g gạo.

30g rau cải xoong.

Bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.

Cách nấu cháo cá lóc cải xoong cho bé như sau:

– Bước 1: Chọn loại cá lóc đầu bẹt, vảy ở bụng trắng, lưng đen, làm sạch cá bỏ nội tạng, đem hấp cách thủy cho chín. Sau đó, mẹ gỡ lấy thịt nạc ướp bột gia vị, xương cá giã nhỏ lọc lấy 200ml nước.

– Bước 2: Gạo xay thành bột, rau cải xoong rửa sạch thái thật nhỏ (mẹ có thể giã nhỏ rồi vắt lấy nước cho vào cháo).

– Bước 3: Cho bột gạo vào nước cá, đun lửa nhỏ, cháo chín cho rau cải xoong, thịt cá, bột ngọt vào quấy đều, cháo sôi lại là được.

Cách nấu cháo cá lóc khoai lang cho bé

Nguyên liệu gồm:

2/3 chén cháo trắng.

30ml nước dùng.

3 muỗng canh cá lóc.

2 muỗng khoai lang.

Nước mắm.

Dầu ăn cho bé.

Cách nấu cháo cá lóc khoai lang cho bé như sau:

– Bước 1: Mẹ nấu cháo trắng cho bé.

– Bước 2: Cá lóc hấp chín, gở bỏ xương, phần thịt tán nhuyễn để riêng.

– Bước 3: Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn.

– Bước 4: Cho cháo trắng vào nồi, cho thêm nước dùng vào nấu sôi, khuấy đều, cho cá và khoai vào trộn đều, nêm vào cháo 3 muỗng cà phê nước mắm, và 10ml dầu ăn cho bé, tắt lửa.

Có thể bạn đang quan tâm:

Cách nấu cháo cá lóc rau mồng tơi cho bé

Nguyên liệu gồm:

1 chén cháo trắng đặc.

1 chén nước nóng.

50g phi lê cá lóc.

50g đọt mồng tơi.

10g bơ lạt.

1 củ hành tím băm nhuyễn.

1 thìa cà phê nước mắm ngon.

4 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng Kiddy.

1/4 thìa cà phê đường.

Cách nấu cháo cá lóc rau mồng tơi cho bé như sau:

– Bước 1: Cá ướp với nước mắm, đường, để thấm.

– Bước 2: Làm tan bơ, phi hành tím rồi cho cá vào xào chín, chế 1 chén nước nóng vào, đun sôi lên, cho đọt mồng tơi vào nấu chín.

– Bước 3: Xay nhuyễn cháo và cá, rau trút vào nồi, đun sôi bùng. Mẹ lưu ý đọt mồng tơi rất mau chín, nên khi nấu, thấy nước dùng sôi bùng, mẹ thả mồng tơi vào là tắt bếp ngay, như vậy mới giữ được vitamin trong rau mồng tơi.

– Bước 4: Múc ra bát, cho dầu ăn dinh dưỡng Kiddy vào trộn đều trước khi cho bé ăn.

Có thể bạn đang quan tâm:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!