Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Vừa Nhanh Vừa Giàu Dinh Dưỡng # Top 4 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Vừa Nhanh Vừa Giàu Dinh Dưỡng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Vừa Nhanh Vừa Giàu Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cháo gà ác là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Đây là món ăn thường được các mẹ lựa chọn khi bé biếng ăn hoặc thay đổi thực đơn hàng ngày cho bé, bồi bổ cho bé sau một đợt ốm. Vậy cách nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm như thế nào? Cháo gà ác nấu với rau gì là ngon nhất? Và cần lưu ý gì khi nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm?

Công thức nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm

Cháo gà ác cho bé vừa có tác dụng giúp bồi bổ, vừa tăng sức đề kháng vừa ngon miệng. Đây cũng chính là món ăn thay đổi bữa tuyệt vời cho bé sau những ngày chỉ dùng những món cháo quen thuộc như cháo thịt heo, cháo thịt gà, cháo tôm cho bé…

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh cho bé ăn dặm

Gà ác 30g (đã bỏ xương và sơ chế sạch)

Đậu xanh: 20g (đã bỏ vỏ, nhặt sạch)

1 nắm gạo tẻ: 25g

Gừng tươi, hành lá, ngò rí (nếu có)

Gia vị (cho bé trên 1 tuổi)

Dầu ăn: 10ml

Cách làm

Bước 1: Sơ chế gà sạch. Loại bỏ toàn bộ phần nội tạng của gà. Dùng muối và gừng để rửa lại gà một lần nữa cho hết mùi tanh. Đối với các bé dưới 1 tuổi chưa dùng được gia vị mẹ cần rửa thật sạch trước khi nấu cháo cho bé.

Bước 2: Đậu xanh đãi sạch các phần hạt bị hỏng, mốc. Ngâm đậu xanh với nước trong khoảng 4 tiếng trước khi nấu.

Bước 3: Hành lá, ngó rí rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 4: Luộc gà để lọc lấy thịt, xay nhuyễn. Đậu xanh hấp chín tán nhuyễn.

Bước 5: Cho gạo vào nước nấu thành cháo. Khi cháo chín nở mềm thì cho gà ác vào khuấy đều. Sau đó cho đậu xanh đã tán nhuyễn vào đảo đều tay.

Bước 6: Thêm dầu ăn và gia vị (nếu có) vào cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho bé ăn khi cháo còn ấm.

Công thức nấu cháo gà ác hạt sen

Gà ác: 1/2 con nhỏ

Gừng tươi: 1 miếng

Hạt sen: 30g ( hơn 1 nắm tay)

Gạo tẻ: 1 nắm (25g)

Hành lá, ngò rí (nếu có)

Gia vị (nếu có)

Dầu ăn: 10ml

Cách nấu cháo gà ác hạt sen cho bé

Bước 1: Rửa sạch gà đã mua từ quán về, ướp gà ác với gừng và muối.

Bước 2: Hạt sen ngâm nước ấm tới khi các hạt này nở ra, tách bỏ tâm sen để khỏi đắng.

Bước 3: Hâm gà ác cho chín nhừ rồi gỡ lấy thịt băm nhuyễn.

Bước 4: Đặt nồi nước lên cho gạo đã vo vào ninh cháo. Khi cháo chín nhừ thêm thịt gà ác vào.

Bước 5: Phi thơm hành và nấm rơm rồi bỏ vào nồi cháo. Đun tiếp 5 phút nêm gia vị, dầu ăn vừa ăn là có thể thưởng thức được.

Nấu cháo gà ác cà rốt nấm hương cho trẻ 1 – 3 tuổi

2 nắm gạo tẻ ngon

1/2 con gà ác nhỏ

Nấm hương: 2 -3 cái

Cà rốt: 1 miếng nhỏ 20g

Hành lá, răm, mùi (nếu có)

Dầu ăn: 10ml

Cách thực hiện

Bước 1: Khử mùi tanh của gà bằng gừng rồi rửa lại với nước. Đem hầm chín, gỡ lấy thịt và băm nhỏ.

Bước 2: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước 60 phút rồi đem nấu thành cháo.

Bước 3: Cà rốt, nấm hương rửa sạch, thái hạt lựu, luộc chín.

Bước 4: Phi thơm hành rồi cho gà ác, nấm hương và cà rốt vào đảo qua.

Bước 5: Cho hỗn hợp ở 4 bước vào nồi cháo. Thêm gia vị, dầu ăn cho vừa miệng. Sau 5 phút thì tắt bếp, cho bé ăn khi còn ấm.

Cách nấu cháo gà ác cà rốt cho bé ngon miệng

1 nắm gạo tẻ (25g)

1/2 con gà ác

1 miếng cà rốt (20g)

Hành khô, hành lá, răm, mùi (nếu có)

Gia vị (nếu có)

Dầu ăn: 10ml

Cách nấu cháo gà ác cà rốt

Bước 1: Gà ác sau khi làm sạch, luộc chín. Để nguội. Gỡ lấy thịt và xé nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho thịt gà ác vào.

Bước 3: Ngâm gạo trong nước 45 phút rồi vớt ra. Cho vào nồi nước luộc gà ninh thành cháo.

Bước 4: Khi cháo chín nở, cho thịt gà vào đảo cùng. Sau đó thêm cà rốt nghiền vào khuấy đều.

Bước 5: Chờ thêm 5 phút. Nếm vừa miệng thì cho hành răm băm nhỏ vào, tắt bếp và cho bé ăn khi còn ấm.

Công thức làm món cháo gà ác bí đao cực ngon cho bé

Gà ác: 30g (đã lọc bỏ xương và sơ chế sạch)

Gạo tẻ: 1 nắm tay (25g)

Bí đao: 1 miếng 20g

Gia vị (nếu có)

Dầu ăn: 10ml

Cách nấu món cháo gà ác bí đao cho bé

Bước 1: Gà ác luộc chín, để nguội. Xé lấy thịt nạc, bỏ phần da. Cho phần thịt vào phi cùng dầu ăn, hành và 1 chút gia vị.

Bước 2: Ngâm gạo trong khoảng 45 – 50 phút rồi vo sạch. Sau đó vớt ra và cho vào nồi nước luộc gà, ninh nhừ.

Bước 3: Bí đao gọt vỏ, nạo sạch hạt rồi rửa sạch, để ráo

Bước 4: Nấu cháo đến khi hạt gạo chín nở thì cho thịt gà vào.

Bước 5: Cho bí đao vào nấu cùng tới khi chín mềm.

Bước 6: Đun tiếp 5 phút thì cho gia vị, dầu ăn, múc ra bát và cho trẻ thưởng thức khi còn ấm.

Lưu ý khi nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm

Gà ác rất giàu chất đạm nên chỉ nên cho trẻ ăn 1 lần/ tuần

Tuyệt đối không dùng lòng gà để nấu cháo.

Hạn chế dùng mì chính vì nó không tốt cho trẻ. Có thể dùng nước mắm nhưng chỉ nên nêm một chút xíu. Tốt nhất nên dùng các loại gia vị cho trẻ nhỏ.

Thịt gà ác khá dai nên các mẹ nên ninh thật nềm. Nếu con chưa ăn được thì hãy xé hoặc xắt nhỏ.

Chú ý lọc xương thật kĩ tránh để trẻ bị hóc.

Cách nấu cháo gà ác cho bé siêu nhanh

PinkSpoon là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé ăn dặm. Giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, là giải pháp hiệu quả giúp mẹ tiết kiệm thời gian cân bằng giữa công việc và thời gian chăm con.

Đặc biệt, nếu mẹ đang còn lo lắng không biết chọn mua gà ác như thế nào? Ai ngại việc sơ chế nguyên liệu làm cháo gà ác cho bé ăn dặm tốn thời quá quá. Hãy để PinkSpoon giúp mẹ 1 tay.

Với hơn 200 set nguyên liệu từ PinkSpoon mang tới rất nhiều lựa chọn cho mẹ và bé.

Mẹ còn chần chừ gì mà không ghé qua Website hoặc trang Fanpage của Pinkspoon và lựa chọn các set nguyên liệu phù hợp với bé nhà mình?

5 Cách Nấu Cháo Tim Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Khi bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ cần phải tìm hiểu rất nhiều loại thực phẩm khác nhau để chế biến thành các món ăn ngon cho bé, không chỉ giúp bé thay đổi khẩu vị hàng ngày mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng vào cơ thể bé để bé mau lớn. Và một loại nguyên liệu mà mẹ không thể bỏ qua đó là tim động vật.

Tim gan gà là loại thực phẩm không khó để tìm mua, có giá tiền vừa phải, lại mang đến giá trị dinh dưỡng lớn. Do vậy, trong bữa ăn hàng ngày, các mẹ có thể lựa chọn tim heo, tim gà, tim bò… để chế biến thành nhiều món ăn thay đổi thực đơn hàng ngày.

Trong tim gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: sắt, kẽm, các nhóm vitamin B2, B6 và B12, đặc biệt còn rất giàu CoQ10, một hoạt chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh năng lượng cho cơ thể, giúp bé có thể vui chơi khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. Ngoài ra còn có các dưỡng chất khác như đạm, chất béo, vitamin A và cholesterol. Do vậy, sử dụng tim động vật để nấu cháo cho bé sẽ là cách tốt nhất để bé hấp thụ toàn bộ dưỡng chất đó.

Trong gan gà chứa nhiều dưỡng chất như: chất đạm, sắt cùng vitamin A. Mặc dù gan gà là bộ máy giúp xử lý tất cả các thức ăn được đưa vào cơ thể gà và đây cũng là nơi thải ra các chất độc ngoại giả không phải lúc nào gan cũng là nơi lưu giữ những độc tố ấy. Nếu con gà được nuôi một cách tự nhiên, không cho dùng các loại thuốc tăng trưởng và là một chú gà khoẻ mạnh, không nhiễm bệnh thì mẹ hoàn toàn yêu tâm mà cho bé yêu ăn gan gà với một tần suất hợp lý.

Tim gà rửa sạch, bóc màng, có thể bỏ phần cuống, băm nhỏ.

Láng dầu đun nóng, phi thơm hành khô băm nhỏ, rồi cho tim gà vào xào chín tới. Khi cháo chín mẹ cho tim gà vào, khuấy sôi lục bục thì tiếp tục cho bí đỏ vào, trộn đều, đến khi cháo sôi bồng lên là được. Đổ cháo ra bát và cho bé dùng lúc còn ấm.

Cháo gan gà rau dền cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: Rau dền 30g, gan gà 30g, dầu ăn: 1 thìa nhỏ 5ml, gia vị.

Cách làm: Cho gạo vào nồi, thêm nước, ninh nhừ thành cháo. Rau dền xắt nhỏ. Gan gà rửa thật sạch, cho chút nước vào đánh tan. Cháo chín nhừ cho thêm gan vào khuấy đều rồi cho rau vào nấu chín. Cháo nhừ thì múc ra bát và bỏ một ít dầu ăn, nêm gia vị vừa miệng

Cháo gan gà khoai lang cho bé ăn dặm

Cách làm: Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút sau đó ninh nhừ. Gan gà lạng hết màng xơ, rửa sạch, băm nhuyễn. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng và hấp chín. Sau khi khoai chín thì dùng thìa tán nhuyễn. Cháo chín thì cho gan và khoai vào nấu tiếp trong vòng 3-5 phút. Có thể cho thêm rau thơm nếu thích. Khi cho bé ăn các mẹ múc ra bát, trộn thêm một thìa dầu ăn và gia vị vừa miệng.

Gạo tẻ

Tim gà

Lá ngải, hành khô

Nước dùng gà; thịt gà xé nhỏ

Hạt tiêu; nước mắm ngon; mì chính

Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho lên rang (nhớ vặn lửa nhỏ và đảo thường xuyên để gạo không bị cháy). Cho gạo đã rang vào nồi nấu cháo với tỉ lệ 1:3 với 1 phần gạo, 3 phần nước. Khi đun nhớ chú ý vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay để cháo không bị cháy phía dưới. Rửa sạch tim gà bằng nước muối loãng, cắt làm đôi. Sau đó, ướp tim gà với hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính (Nói chung ướp hơi mặn 1 chút vì cháo không cho gia vị). Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tim gà vào xào chín rồi cho ra bát nhỏ.

Đun cháo cho đến khi bung đều là được. Cho lá ngải vào đảo đều đun thêm 10 đến 15 phút thì tắt bếp múc cháo ra bát và trộn tim và cho bé dùng khi còn nóng.

Hành khô các bạn bóc vỏ rồi đemrửa cho sạch tiếp nối băm nhỏ.

Tiếp theo, các bạn ướp tim gà với hành khô bămbé dại ½ thìa bột canh. Nếu không thích ăn bột canh thì các bạn có thể thay bằng hạt nêm agi ngon cho ngon, thơm và vừa miệng.

Sau đó, các bạn phi thơm hành khô với một chút ít dầu ăn. Khi hành khô bước đầu chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì các bạn cho tim gà vào đảo cho chín rồi cho ra bát nhỏ.

Rau cải các bạn đem rửa cho sạch rồi băm nhỏ tuổi hoặc xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Phần gạo nếp và gạo tẻ các bạn bỏ vào máy xay sinh tố khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để gạo nở to hơn và khi nầm gạo sẽ nhanh nở và nhanh nát hơn.

Tiếp theo, các bạn cho hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

Sau đó, các bạn cho gạo vào nồi ninh cho nước dùng gà, đun nhỏ tuổi lửa, thỉnh thoảng quấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy khô hết nước thì các bạn bỏ thêm phần nước dùng gà hoặc nước lọc vào đun cho cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm.

Các bạn nêm nước mắm ngon cho đủ miệng. Khi thấy nồi cháo chín thì bạn cho tim gà và thịt gà vào đảo đều khắp lên nấu thêm 1-2 phút.

Sau đó, các bạn bỏ thêm rau cải đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều và để rau cải chín là được. Cuối cùng, các bạn thêm hành, mùi thái nhỏ ít mì chính rồi cho cháo ra bát và cho bé dùng khi còn ấm.

Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất

Thành phần dinh dưỡng trong thịt bò chứa hàm lượng protein rất cao giúp hình thành và phát triển cơ bắp, đồng thời lượng cholin, vitamin B12 cao tốt cho hệ thần kinh của bé. Sắt, kẽm và Niacin giúp hệ tuần hoàn của bé hoạt động khỏe mạnh, selenium giúp tạo lớp bảo vệ chống lại tác nhân gây bệnh bên ngoài và bên trong cơ thể. Thịt bò là một trong những thực phẩm ăn dặm lý tưởng, có thể kết hợp với rất nhiều loại rau củ khác nhau, mang lại món cháo thịt bò cho bé vừa ngon, đa dạng và nhiều dưỡng chất.

1. Cách nấu cháo thịt bò cho bé với bí xanh mix phô mai vừa mát vừa bổ

Nguyên liệu: Cách làm:

2. Cách nấu cháo thịt bò với khoai mỡ

Nguyên liệu: Cách làm:

3. Cách nấu cháo thịt bò với rau dền đỏ

Nguyên liệu: Cách làm:

4. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với bắp cải

Nguyên liệu: Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.

Bắp cải lấy phần lá, rửa sạch băm nhuyễn.

Đun sôi cháo, cho phần thịt bò băm nhuyễn vào nấu cùng (cho ít nước vào thịt bò trước khi cho vào cháo, quấy đều để thịt không bị vón cục cho bé dễ ăn hơn). Thịt chín cho bắp cải băm nhuyễn vào nấu đến khi chín mềm, tắt bếp cho dầu cá hồi vào đảo đều, cho bé ăn khi còn ấm.

5. Cách nấu cháo thịt bò ăn dặm với khoai tây

Nguyên liệu: Cách làm:

Khoai tây chọn củ tươi ngon, không mọc mầm, gọt bỏ vỏ và rửa sạch, sau đó đem hấp cách thủy. Hấp xong, dùng thìa tán nhuyễn.

Thịt bò rửa sạch, xay nhỏ bằng cối, cho vào bát thêm ít nước vào đánh tơi ra.

Cháo cho vào nồi đun sôi, cho thịt bò vào nấu chín tiếp theo cho khoai tây vào trộn đều nấu thêm khoảng 3 phút nữa để cháo sánh lại. Tắt bếp cho dầu oliu vào đảo đều.

6. Cách nấu cháo thịt bò cho bé 1 tuổi với đậu đỏ

Nguyên liệu: Cách làm:

Đậu đỏ loại bỏ hạt hư, rửa sạch và ngâm nước cho mềm. Đậu đỏ hấp chín sau đó tán nhuyễn.

Thịt bò băm nhỏ, sau đó bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh.

Cháo chín nhừ, cho thịt bò và đậu đỏ vào khuấy đều, để cháo sôi khoảng 3 phút nêm nếm gia vị vừa ăn.

7. Cách nấu cháo thịt bò cho bé 1 tuổi với măng tây và nấm

Nguyên liệu: Cách làm:

Ngâm gạo khoảng 30 phút, vo sạch cho vào nồi với 350ml nước nấu thành cháo.

Nấm rửa với nước muối loãng, gọt bỏ chân nấm, rửa lại bằng nước sạch, để ráo sau đó băm nhỏ.

Măng tây lấy phần non, rửa sạch băm nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng và băm nhuyễn hoặc băm nhỏ tùy theo khả năng ăn thô của bé. Ướp thịt bò với ít tỏi băm.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt bò và nấm xào sơ.

Cháo chín cho hỗn hợp thịt bò và nấm, cùng măng tây vào nấu cùng, khi các nguyên liệu đã chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, để sôi lại rồi tắt bếp.

2 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Cưỡng

Cập nhật vào 04/12

Gà ác có rất nhiều tên gọi khác nhau: ô cốt kê, ô kê, gà đen… ngon hơn thịt gà thường, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Các mẹ có con nhỏ đang trong thời kỳ ăn dặm thì đừng quên học cách chế biến cháo gà ác để giúp con khỏe mạnh, tăng cân đều.

1. Nguồn dinh dưỡng quý giá trong thịt gà ác

Gà ác hay còn gọi là ô kê (gà đen), ô cốt kê (gà xương đen), dược kê (gà thuốc), hắc cước kê (gà chân chì), gà ngũ trảo (chân có 5 ngón), là giống gà đặc biệt. Đây là loại gà cỡ nhỏ đặc biệt, lông trắng, hoa mơ, đen và trắng. Đặc điểm nổi bật nhất là xương đen, thịt đen, phủ tạng đen và da ngăm đen.Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng.

Theo các nghiên cứu hiện đại, bản chất của sắc tố đen trong thịt gà ác chủ yếu là do hàm lượng melenin trong thịt đóng vai trò quyết định. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch. Hàm lượng collagen trong thịt gà ác quyết định độ dai chắc của thịt gà. Khả năng giữ nước trong thịt gà Ác cao (31,5 – 33,1%) trong khi đó ở thịt gà broiler chỉ đạt 15,1% và ở thịt đùi gà tây chỉ đạt 12,8%. Hàm lượng protein trong thụ gà Ác đạt tương đối cao (21,9 – 24,6%), hàm lượng mỡ thấp (0,6 – 2%). Hàm lượng protein cao, hàm lượng mỡ thô trong thịt gà ác làm thịt gà trở nên dai ngon hơn và tốt hơn cho sức khỏe.

Thịt gà ác có chứa tới 16 acid amin với hàm lượng tương đối cao, đặc biệt là các acid aniin không thay thế như Histidine (0,9%), Threonine (1,1%), Arginine (1,5%), Phenylalanine (1%), Isoleucine (1,1%), Leucine (2%), Lysine (2%). Hàm lượng acid béo trong thịt gà Ác cũng rất cao và biến động rất lớn, đặc biệt có chứa hầu hết các acid béo quan trọng.

Trong thịt gà ác còn có một số các nguyên tố khoáng vi lượng với hàm lượng cao như Sắt: 19 – 23 mg, cao gấp 11 – 16 lần so với thịt gà broiler. Hàm lượng Mangan cao gấp 8,6 lần và Đồng cao gấp 1,5 lần. Các nguyên tố khoáng đa lượng như Natrium đạt 215,7 mg, Kalium đạt 441 mg, Calcium đạt 7,1 mg.

Hàm lượng vitamin A trong thịt gà Ác đạt 50,7 -56 ug/100g. Vitamin A đóng vai trò quan trọng tham gia vào quá trình tổng hợp protein, thẩm thấu của tế bào, xây dựng và bảo vệ tế bào biểu mô, tổng hợp steroid (hormon sinh sản, hormon tuyến trên thận) và tiêu hoá carbonhydrate, giúp hình thành bộ xương chắc khỏe đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Các kết quả phân tích về phẩm chất thịt của gà ác đã góp phần quan trọng phản ánh giá trị đặc biệt của thịt gà ác Việt Nam.

2 cách nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh ngải cứu

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con gà ác khoảng 500g

150g đậu xanh không vỏ

1 nắm gạo tẻ

1 nắm lá ngải cứu

100g nấm rơm

150g hạt sen

Gừng tươi, hành lá, ngò rí

Hành tím, hành tây

Hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

Gà ác làm sạch và để riêng phần lòng, mề. Sau đó, bạn rửa sạch gà với nước muối và gừng tươi để khử mùi hôi. Làm như thế, món cháo gà ác đậu xanh sẽ thơm và ngon hơn.

Lá ngải cứu bạn đem rửa sạch, rồi thái mịn.

Gừng bạn đem gọt sạch vỏ rồi thái sợi nhỏ.

Đậu xanh và hạt sen bạn đãi sạch với nước, loại bỏ phần hạt bị hỏng, mốc. Tiếp theo, ngâm với nướng trong khoảng 3 – 4 tiếng.

Nấm rơm bạn cắt phần gốc, rồi rửa sạch sau đó cắt đôi.

Hành lá, ngò rí bạn đem nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước, rồi cắt mịn.

Hành tây bóc sạch vỏ, thái lát mỏng.

Hành khô bạn cũng làm sạch và thái mịn.

Bước 1: Ướp gà ác

Sau khi làm sạch, bạn cho vào bụng gà ác những nguyên liệu như sau: ½ hạt sen, ½ đậu xanh, lá ngải cứu cắt mịn, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng muối. Dùng tăm ghim chặt phần bụng gà lại.

Bước 2: Nấu cháo

Bạn cho 1.5 lít nước lọc đun sôi. Cho thêm vào ít gừng thái chỉ để nước cháo thơm hơn. Nấu đến khi nước sôi, bạn cho gà vừa ướp vào, vặn nhỏ lửa để hầm gà. Hầm khoảng 30 phút, bạn cho gạo tẻ, phần đậu xanh và hạt sen còn lại cùng với nấm rơm vào. Tiếp tục nấu cháo trong khoảng 60 phút để cho các nguyên liệu chín thơm.

Bước 3: Nêm nếm

Khi bạn thấy thịt gà và các thành phần trong cháo nhừ, bạn nêm nếm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn cho vừa khẩu vị. Bạn nên nêm hơi nhạt vị sẽ tốt hơn cho bé và kể cả những người bệnh hay bà bầu.

Cách nấu cháo gà ác cà rốt nấm hương

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ

Gà ác: 1 con

Nấm hương: 3 – 4 cái

Cà rốt: 1/2 củ

Đậu cove: 5 – 7 quả

Hành khô: 1 củ

Hành, răm, rau mùi

Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

Cháo gà ác cà rốt nấm hương

Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút.

Gà ác làm lại cho thật sạch, để nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ đều được.

Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Sau đó rửa sạch và thái hạt lựu.

Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ.

Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.

Bước 1: Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

Bước 2: Luộc chín thịt gà ác, vớt ra để khô, phần nước luộc gà dùng để ninh cháo cho ngọt nước. Phần thịt gà gỡ lấy thịt, xé nhỏ.

Bước 3: Cho hành khô vào phi thơm với chút dầu ăn, rồi cho thịt gà vào xào, nêm một chút mắm ngon.

Bước 4: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng gà vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5 – 7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng.

Một số lưu ý mẹ nên nhớ khi nấu cháo gà ác cho trẻ

Gà ác rất giàu chất đạm nên chỉ cho trẻ ăn 1 lần/tuần.

Tuyệt đối không dùng lòng gà để nấu cháo.

Hạn chế dùng mì chính vì nó không tốt cho trẻ em, có thể dùng nước mắm nhưng chỉ nên nêm một chút xíu.

Thận của các bé còn khá non yếu nên khi mẹ nấu ăn hãy theo khẩu vị của trẻ, đừng nêm theo khẩu vị người lớn.

Thịt gà ác kha dai nên các mẹ nên ninh thật mềm, nếu con chưa ăn được thì hãy xé hoặc xắt nhỏ.

Chú ý lọc xương thật kỹ tránh để trẻ bị hóc. Chúc các mẹ thành công nấu những bữa ăn dặm thật ngon và bổ dưỡng cho bé.

Cách nấu cháo thịt gà đậu xanh bổ máu cho trẻ 6 tháng tuổiCách nấu cháo gà tía tô bổ dưỡng giúp trẻ tăng cân2 cách nấu cháo tim gà cho trẻ ăn dặm giúp trẻ ngon miệngCách nấu cháo cá hồi khoai lang cho trẻ ăn dặm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Vừa Nhanh Vừa Giàu Dinh Dưỡng trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!