Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây # Top 6 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sườn nướng mật ong

Sườn non: 700g.

Mật ong: 3 thìa.

Chanh tươi: 1 trái.

Ớt sừng đỏ: 4 trái.

Tỏi: 50g.

Dưa leo: 1 trái.

Tiêu sọ tươi: 1 nhánh.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa, vỷ nướng.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Rau thơm, rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo.

– Tiêu sọ tươi: Rửa sạch, giã nhỏ.

Thực hiện làm món sườn nướng mật ong

– Cho sườn vào tô lớn, tiếp đó bạn cho các loại gia vị dùng để ướp sườn bao gồm: tỏi và ớt băm nhỏ, tiêu sọ tươi giã nhỏ, 3 thìa mật ong, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn, trộn đều và ướp trong 30 phút để sườn ngấm gia vị. Nếu có thể bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng thì món sườn nướng mật ong sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy.

– Bày món sườn nướng mật ong ra đĩa xếp sẵn dưa leo, trang trí ớt tỉa hoa lên trên và rau thơm, rau mùi xung quanh là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vừa thơm ngon, vừa lạ miệng và vô cùng hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món sườn nướng mật ong

– Món sườn nướng mật ong được trình bày rất đẹp mắt, màu sắc hài hòa, dậy mùi thơm hấp dẫn, “quyến rũ” người thưởng thức, sườn có màu vàng ươm, chín đều, ngấm gia vị, vị ngon đậm đà đặc trưng, rất vừa ăn, dùng kèm rau thơm, rau mùi rất hợp vị.

Là món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa lạ miệng và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức vô cùng hiệu quả, chắc hẳn cách làm sườn nướng mật ong sẽ giúp bạn mang đến cho bữa cơm cuối tuần hay những bữa tiệc nhỏ của gia đình những làn gió ẩm thực vô cùng mới mẻ đấy.

Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mật Ong

Thịt gà là thực phẩm khá phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Gà có thể chế biến ra vô vàn món ăn như món gà rán, gà hầm, gà rang… Để giúp bữa ăn của gia đình bạn tăng thêm phần hấp dẫn hôm nay Thực phẩm 29 sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu phổ biến và được nhiều người yêu thích là gà. Gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người như protein, lipid,…

Gà nướng mật ong bắt mắt, hấp dẫn. Thành phẩm của món ăn phải có lớp da gà chuyển màu nâu vàng óng ả, thơm phưng phức. Thịt gà nướng giúp giữ các chất dinh dưỡng trong thịt gà, không giống như gà luộc, gà luộc thì chất dinh dưỡng sẽ hòa trộn với nước.

Gà nướng mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà và mật ong. Theo dân gian, mật ong rất tốt, đặc biệt là mật ong tự nhiên.

Gia vị: 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương (loại nước tương đậm đặc), 1 thìa xì dầu, 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột hành và bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trắng, một chút bột ngọt.

Gà mua về sơ chế sạch, nhổ hết lông tơ còn sót lại, xát muối rửa sạch để ráo.

Cho thịt gà vào 1 âu to. Đổ phần nước ướp gà đã pha ở bước 2 vào. Khi trộn hỗn hợp nên đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để các gia vị có thời gian ngấm sâu vào thịt gà. Thời gian ướp thịt gà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món gà nướng mật ong, ướp gà càng lâu thì gia vị càng ngấm sâu vào bên trong thịt, khi nướng miếng thịt gà sẽ mềm, đậm đà và óng ả lắm ý.

Bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng. Lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt gà lên phía trên giấy bạc rồi mới cho gà vào lò nướng. Cứ khoảng 10 phút, lại tắt lò 1 lần, lấy gà ra, phết hỗn hợp mà nước ướp gà tiết ra lên khắp mình gà để gà nướng mật ong sau khi nướng được óng ả, đẹp mắt.

Thời gian nướng gà khoảng 70-80 phút. Nướng đến khi lớp da bên ngoài gà chuyển màu nâu vàng óng ả.

Tags:

Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon, Ứa Nước Miếng

1. Gà nướng mật ong là gì?

Gà nướng mật ong là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bởi lẽ vị ngọt tự nhiên của mật ong đã góp phần khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn, mang lại mùi hương có thể đánh gục được bất cứ ai.

Không chỉ vậy, việc nướng gà cùng mật ong sẽ để lại một màu vàng bắt mắt, óng mượt, giúp kích thích cao độ vị giác của người dùng.

2. Cách làm gà nướng mật ongnguyên con

Món gà nướng mật ong mới nhìn thôi đã ứa nước miếng chứ đừng nói là ăn.

Món gà nướng mật ong với hương vị và màu sắc hấp dẫn.

Nguyên liệu

1 con gà 2 -3 kg

2 thìa cà phê mật ong

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê ngũ vị hương

2 thìa cà phê dầu ăn

1 thìa nước mắm

Tỏi, ớt, sả

Cách làm nước sốt ướp gà

Tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

Các bước làm món gà nướng mật ong nguyên con

Bước 1: Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch, dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.

Bước 2: Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

3. Cách làm gà nướng mật ong bằng than củi

Nguyên liệu

Cách chế biến món ăn rất đơn giản.

1 kg thịt gà

1 thìa cafe tỏi xay nhuyễn

2 thìa canh mật ong nguyên chất

2 thìa canh xì dầu

2 thìa canh dầu ăn

2 thìa canh dầu hào

Nước mắm ngon

Ớt bột hoặc ớt tươi nếu bạn thích ăn cay

Bạn nên lựa chọn phần cánh thì khi nướng sẽ ngon hơn rất nhiều, sau khi mua gà về bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi chặt đôi cánh hoặc có để nguyên tùy vào sở thích.

Cách ướp thịt gà nướng mật ong

Để có món gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu thì công đoạn ướp gà vô cùng quan trọng nó quyết định trực tiếp đến mùi vị của món ăn. Cho một thìa tỏi xay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh mật ong, một ít hạt nêm và 2 thìa cà phê dầu vào bát đựng cánh gà trộn đều tất cả những nguyên liệu này với nhau cho gà ngấm đều gia vị.

Tiếp theo, bạn cho gà đã ướp vào túi nilon hoặc hộp nhựa và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng thì khi nướng sẽ ngon hơn.

Cách làm hỗn hợp để thoa lên gà khi nướng

Trong thời gian đợi gà ướp thì bạn bắt tay vào thực hiện hỗn hợp để thoa lên gà khi nướng để món gà nướng mật ong của bạn không bị cháy và có màu sắc đẹp mắt.

Đối với hỗn hợp thoa này nguyên liệu gồm có:

1 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh xì dầu và 1 thìa canh mật ong nguyên chất

Cách làm gà nướng mật ong bằng than củi

Trộn đều tất cả những gia vị trên lại với nhau đợi đến khi nướng cánh gà thì sử dụng.

Xếp cánh gà lên vỉ nướng hoặc xiên từng cánh vào que xiên, trong khi nướng bạn cần đảo đều gà liên tục các mặt để cho cánh gà không bị cháy và chín đều.

Cách nướng bằng than này bạn không nên quét dầu vừa pha lên mặt cánh gà trong khi đang nướng.

4. Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

Chuẩn bị các nguyên liệu như chế biến gà nướng nguyên con

Cách làm

Bước 1: Cho gà vào lò vi sóng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút. Chú ý nhớ lót giấy bạc xuống dưới khay rồi mới để gà lên trên.

Bước 2: Phết thêm mật ong lên khắp mình con gà rồi nướng tiếp trong 15 phút vẫn ở 200 độ C.

Bước 3: Kết thúc quá trình nướng là bạn có thể lấy gà ra thưởng thức được rồi.

5. Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Chuẩn bị các nguyên liệu như chế biến gà nướng nguyên con

Cách làm

Bước 1: Cho gà vào nồi chiên không dầu, trước khi cho nên phết thêm sốt gia vị khắp mình con gà.

Bước 2: Nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Bước 3: Sau đó tiến hành lật đều con gà rồi nướng tiếp lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Bước 4: Kế đến lật đều con gà và phết thêm mật ong rồi nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.

Chú ý khi nướng phải để ý kỹ các mặt xung quanh con gà sao cho vàng đều và không bị cháy xém.

Quan sát gà đã chín đều, lớp da vàng óng đẹp mắt, cuốn hút.Gà nướng có hương thơm kích thích khứu giác, thấm vị đậm đà đánh thức vị giác.

7. Cách làm nước chấm gà nướng mật ong

Nước chấm cũng rất quan trọng giúp gà nướng mật ong trở nên ngon miệng hơn.

Công thức làm nước chấm gà nướng ngon:

Nguyên liệu: Ớt tươi (nên chọn ớt xanh) 4 quả, đường 2 thìa, nước mắm 1 thìa canh, tỏi nửa củ, chanh 1 quả, nước lọc nửa bát.

Cách làm: Xay nhuyễn tỏi và ớt rồi trộn đều với các gia vị trên. Sau đó vắt lấy nước cốt chanh rồi trộn tiếp vào hỗn hợp sau cùng. Trộn cho đến khi nào hỗn hợp nước chấm quánh lại là được.

Hoặc bạn có thể pha gia vị gồm muối ớt và tỏi để chấm gà nướng một cách thông thường thay vì sử dụng nước chấm.

8. Lưu ý khi làm món gà nướng mật ong

Không dùng nhiều mật ong vì sẽ làm đùi gà nhanh cháy.

Trước khi ướp gia vị, bạn có thể phết lên trên bề mặt đùi gà lớp mỏng nước cốt chanh gà nướng mật ong có màu vàng đẹp mắt hơn.

Công thức làm món gà nướng mật ong cũng có thể áp dụng để làm món thịt vịt nướng mật ong, thịt xiên nướng mật ong, tôm nướng nướng mật ong …

Cách Làm Gà Rán Mật Ong

Trong những món ăn từ gà thì có lẽ gà rán mật ong là một trong những món ăn hấp dẫn và dễ chế biến nhất. Vị ngọt tự nhiên của thịt gà hòa quyện với mật ong và các loại gia vị mặn mặn ngọt ngọt. Còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức miếng gà chín vàng, giòn rụm, thơm nứt mũi với cơm trắng nóng nghi ngút khói.

Nguyên liệu cần có cho món gà rán mật ong

Để chế biến món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

Thịt gà: 700- 800g (Nên chọn gà ta vì phần thịt sẽ dai và ngọt hơn. Nếu bạn muốn làm cánh gà rán mật ong thì tìm mua gà công nghiệp bán ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi)

Mật ong nguyên chất: 50ml

Tỏi, gừng, hành tím, ớt

Bột mì

Dầu ăn

Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm gà rán mật thơm ngon chuẩn vị

Để thực hiện được món gà rán mật ong (cánh gà rán mật ong) thơm ngon như ở nhà hàng, ngoài các loại nguyên liệu vừa nêu thì khâu chế biến cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Sau khi mua gà về, nhặt sạch lông rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó dùng muối hạt chà xát đều lên da gà, có thể cho thêm gừng đập dập vào để khử mùi tanh. Sau đó rửa với nước 1 lần nữa.

Có thể chần sơ gà với nước sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn trong thịt, sau đó rửa lại với nước lạnh để gà không mất độ giòn vốn có.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho phần thịt gà đã rửa sạch vào một cái tô lớn, sau đó cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, một ít tiêu xay và gừng tỏi băm nhuyễn vào tô. Trộn đều gia vị và để ít nhất 3 giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

Bước 3: Lăn bột chiên gà

Sau khi đã ướp gà khoảng 3 – 4 giờ, chúng ta lấy thịt ra lăn đều qua bột mì để khi rán da gà được giòn hơn.

Bước 4: Chế biến nước sốt

Để tiết kiệm thời gian, sau khi ướp thịt gà bạn có thể chế biến nước sốt. Đây là bước quan trọng vì nước sốt quyết định trực tiếp đến món ăn sau khi thành phẩm. Để có nước sốt thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị: 50ml mật ong nguyên chất, 3 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột ngọt. Sau đó khuấy đều tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị lên đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Rán gà

Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt

Chọn 1 cái chảo sâu lòng, sau đó cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt. Cuối cùng vớt gà ra, cho gà vào rỗ hoặc giấy thấm dầu.

Bước 6: Chế biến nước sốt

Đổ bớt dầu trong chảo ra, sau đó cho thêm ít hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt mật ong vừa chuẩn bị vào đun sôi, tiếp theo cho phần gà vừa rán xong vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Món gà rán mật ong được xem là thành công khi thịt gà chín vàng đều 2 mặt, phần nước sốt có vị mặn ngọt vừa phải, nước sốt quyện vào gà sền sệt. Món gà rán mật ong ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt lát lên mặt.

Bí quyết làm món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị

Để tạo ra món gà rán mật ong thơm ngon, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, thực hiện đúng trình tự các bước thì bạn còn phải lưu ý một số vấn đề sau:

Tẩm gà qua bột mì

Có rất nhiều chị em nội trợ bỏ qua bước này, tuy nhiên nếu không tẩm bột trước khi chiên da gà sẽ không được vàng giòn. Đồng thời, thịt gà sẽ bị khô vì không được lớp bột mì bảo vệ.

Rán với lửa nhỏ

Ban đầu, khi vừa bắt bếp lên chảo bạn phải cho lửa to để đun dầu nhanh sôi. Sau khi cho gà vào bạn phải hạ lửa nhỏ và đun riu riu đến khi gà chín vàng đều 2 mặt. Không nên rán gà trên lửa quá to vì sẽ khiến gà dễ bị cháy khét.

Lựa chọn mật ong nguyên chất

Chỉ có mật ong nguyên chất mới có thể giúp món ăn dậy mùi, đồng thời giữ được vị tươi ngon và độ mềm vốn có của thịt gà. Nếu không may mua nhằm mật ong pha đường thịt gà sẽ rất dễ cháy khét.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!