Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Nước Sốt Cho Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng # Top 5 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Nước Sốt Cho Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Sốt Cho Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ lâu, khi mà bò bít tết được du nhập vào nước ta thì nó đã trở thành món ăn ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Thay vì phải ra ngoài ăn thì bạn vẫn có thể làm món này ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản.

Nước sốt bò bít tết tiêu đen

Món bò bít tết ngày nay có nhiều tiến hóa về cách chế biến lẫn hương vị. Cho nên, nước sốt theo đó mà cũng biến hóa theo. Và loại nước sốt được nhiều người ưa thích khi ăn bò bít tết là sốt tiêu đen. Công thức làm phần nước sốt này như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Tiêu đen: 20g

– Dầu hào: 1 thìa canh

– Rượu trắng: 1 thìa canh

– Tỏi: 3 tép

– Cà chua: 1 quả

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Giấm ngon: ½ muỗng cà phê

– Xì dầu: ½ muỗng canh

– Bột năng: 1 muỗng cà phê

– Đường: ½ muỗng cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy giã nhỏ tiêu đen cho vừa phải.

Bước 2: Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Và gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi đem thái sợi.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị 1 chén cho dầu hào. Cùng với đường, rượu trắng, xì dầu, giấm trắng. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê bột năng vào khuấy đều lên.

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo cho dầu ăn, cho gừng thái sợi và tỏi đã băm nhuyễn vào. Rồi phi chúng cho thơm. Tiếp tục cho cà chua đã cắt hạt lựu vào. Và xào đến khi cà chua chín tới thì cho phần tiêu đen đã giã vào chảo.

Bước 5: Cho chén gia vị hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều. Lưu ý nên để lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp có dạng sệt lại thì tắt bếp và cho chảo xuống.

Vậy là bạn đã hoàn thành phần nước sốt tiêu đen cho món bò bít tết rồi đấy !

Nước sốt nấm bò bít tết

Đây là loại nước sốt được rất nhiều người ưa thích bên cạnh sốt tiêu đen. Chỉ khoảng 15 phút thôi là bạn sẽ có nước sốt sền sệt thơm ngon rồi. Các bước thực hiện nước sốt này như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Nấm mỡ hoặc nấm rơm: 200g

– Tỏi: 3 tép

– Hành tây: 1/2 củ

– Muối: 2 thìa cà phê

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Rượu rum: 2 thìa cà phê: Bạn có thể tìm mua ở siêu thị

– Dầu ôliu: 2 thìa cà phê

– Whipping cream (Kem tươi): 2 thìa cà phê

– Lá hương thảo

– Lá oregano

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch nấm mỡ, để cho ráo nước rồi cắt lát dày. Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Còn hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp. Sau đó cho dầu ôliu vào. Khi thấy dầu nóng già thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó là cho hành tây vào xào. Nêm nếm thêm muối và tiêu xay. Đảo đều tay cho đến khi hành tây chín thì bạn cho nấm mỡ vào. Tiếp tục đảo đều.

Bước 3: Bạn cho rượu và kem tươi vào, đảo đều. Cuối cùng là cho lá hương thảo và lá oregano vào. Nấu chúng với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sốt sệt lại là bạn đã hoàn thành nước sốt nấm rồi đấy!

Nước sốt bơ tỏi bò bít tết

Nước sốt bơ tỏi có mùi thơm nồng của tỏi và vị béo của bơ. Nên loại nước sốt này đặc biệt được rất nhiều trẻ em yêu thích. Để làm nước sốt bơ tỏi, bạn cần làm các bước như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Rượu vang trắng: 60ml

– Giấm: 2 thìa canh

– Bơ nhạt: 120g

– Tỏi: 3 tép

– Trứng: 2 quả

– Lá taragone: 1 thìa cà phê

– Củ hẹ: 1 củ

– Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

– Nước cốt canh: 1/2 thìa cà phê

– Nước: 15ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun nóng chảo để làm tan chảy 60g bơ. Sau đó cho hỗn hợp hẹ, tỏi,muối tiêu, giấm và lá taragone băm nhỏ vào chảo.

Bước 2: Đun cho đến khi giấm cạn gần hết thì vặn nhỏ lửa. Rồi tiếp tục đun khoảng thêm 3 phút. Trong quá trình đun bạn cần khuấy hỗn hợp liên tục, đều tay. Sau đó, tắt bếp rồi đổ hỗn hợp ra bát, để nguội.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng, nước cốt chanh và thêm ít nước vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp bông xốp là được.

Bước 4: Bắt bếp lên tiếp rồi đun chảy số bơ còn lại. Sau đó đổ hỗn hợp mới xay vào, khuấy đều trong 3 phút với mức lửa nhỏ.

Bước 5: Cuối cùng thì bạn tắt bếp rồi đổ vào bát để hẹ đun với gia vị ban đầu. Khuấy đều hỗn hợp là có thể sử dụng được.

Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm 5 loại sốt nổi tiếng nhất trên thế giới dùng cho món Beefsteak như sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt rượu vang, sốt tiêu xanh và sốt Bearnaise.

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

+ Nguyên liệu làm sốt tiêu đen

– Tiêu sọ hoặc tiêu đen 20g

– Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa

– Giấm nửa thìa, xì dầu nửa thìa

– Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa

– Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn

+ Cách làm sốt tiêu đen

– Tiêu xay mịn để một chút đập dập. Người Việt rất ít người có thể ăn ngon khi hạt tiêu còn to và phải nhai. Có thể xay hết để hợp với khẩu vị của bạn.

– Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

– Cho 1 thìa dầu hào vào một bát nước (bát ăn cơm) cùng nửa thìa đường khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.

– Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào chín. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và cho lửa nhỏ đun đến khi sốt sánh lại và tắt bếp cho chảo xuống.

Gợi ý: Có thể làm nhiều và dự trữ trong ngăn đá để trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Đặc biệt có thể để trong khay đá viên. Khi dùng lấy từng viên ra một cách tiện lợi.

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

Nguyên liệu làm sốt nấm

– Nấm mỡ hoặc nấm rơm 200g

– Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, kem tươi (whipping cream)

– Lá oregano, lá hương thảo

Cách làm sốt nấm

– Đun nóng dầu oliu trên chảo, cho tỏi băm và hành tây cắt nhỏ vào xào đều thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

– Khi hành tây cùng tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi vào.

– Thêm lá oregano và lá hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.

Làm sốt rượu vang cho bò bít tết

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

Nguyên liệu làm sốt rượu vang

– Dấm nho bolsamic 1 thìa

– Rượu vang đỏ 8 thìa

– Bơ 1 viên nhỏ cỡ 3x3cm , bột mì, muối

Cách làm sốt rượu vang

– Đun dấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.

– Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang. Quấy đều cho tan ra đến khi sôi thì cho thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp.

4.Cách làm sốt tiêu xanh

Sốt tiêu xanh cho beefsteak

Nguyên liệu làm sốt tiêu xanh

– Hạt tiêu xanh 1 vốc nhỏ để vừa lòng bàn tay đang duỗi thẳng

– Rượu Brandy, nước cốt bò, kem tươi, bơ, bột mì, muối

Cách làm sốt tiêu xanh

– Băm nhỏ tiêu xanh và trút vào 1 chiếc nồi sâu, đổ rượu Brandy vào và đốt cho tiêu xanh dậy mùi thơm.

– Khi lửa rượu đã tắt cho kem tươi và nước dùng bò vào đun sôi. Bột mì trộn với bơ 3x3cm để tạo thành 1 khối chắc chắn nhỏ và thả vào nồi đang đun khuấy đều cho tan và thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn.

5.Cách làm sốt Bearnaise

Sốt bearnaise cho món beefsteak

Nguyên liệu làm sốt Bearnaise

– Hành tím 1 củ

– Ngải giấm 1 bó nhỏ cỡ 1 ngón tay

– Rượu trắng, lòng đỏ trứng, bơ, muối

Cách làm sốt Bearnaise

– Băm nhỏ hành tím và ngải giấm

– Đun rượu trắng cùng hành tím, ngải giấm cho tới khi gần cạn và cho ra (rượu trắng cho ban đầu ngập hành tím và ngải để chúng nổi lên)

– Đun sôi một nồi nước sôi khoản 2cm nước – nồi này chứa đựng được nồi vừa đun bên trên. Đặt nồi đun rượu vào và cho bơ 3x3cm đun tan chảy thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào quậy đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đánh tan và cho nồi ra.

Mua sốt Omaha Steak ngon nhất cho món bò bít tết và giúp tiết kiệm thời gian

Gofood đưa ra một giải pháp tối ưu cho những tín đồ yêu thích món bò bít tết, để có món steak ngon thì mọt miếng thăn hảo hạng là chưa đủ, nước sốt ngon chính là linh hồn của món steak. Nước sốt quyết định sự đậm đà, mang đậm cá tính, phong cách riêng của người thưởng thức.

Tuy nhiên để làm nước sốt phù hợp khẩu vị cho từng thành viên trong gia đình, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tìm mua và lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Với của Gofood, có đầy đủ 6 vị sốt phù hợp cho khẩu vị của cả gia đình.

Giá của nước sốt bò bít tết (sốt Omaha Steak) mới nhất

Sốt kem nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen, sốt kem bơ chanh, đặc biệt nổi tiếng là sốt tỏi cay và sốt mù tạt Pháp. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các loại sốt này duy nhất tại Gofood phù hợp khẩu vị cho cả nhà, bạn chỉ cần hâm nóng, rưới nước sốt lên miếng Steak và thưởng thức.

Các bước sử dụng như sau:

Bước 1: Rã đông tự nhiên sốt ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc chảo

Bước 3: Rưới sốt lên bò bít tết và thưởng thức! Sốt có thể ăn kèm cùng bánh mỳ, cá hồi nướng,…đều rất ngon.

Mua Nước Sốt Bò Bít Tết Ngon Tuyệt Tại Gofood

Nước sốt bò bít tết là sự thứ tạo sự khác biệt khiến người ta nhớ mãi món steak của bạn.

Tất cả các nhà hàng hay người tiêu dùng đều có thể mua thịt bò, cá hồi tươi ngon nhất để chế biến. Nhưng khi ăn bít tết ta mới nhận ra rằng, phần thịt đó chưa hẳn là điều duy nhất khiến người thưởng thức lúc nào cũng muốn tiếp tục, tiếp tục cho đến khi đĩa ăn sạch bong chẳng còn gì nữa. Mà nước sốt bò bít tết mới là thứ khiến mọi thực khách đều mê mệt.

Feedback từ khách hàng Gofood – sốt Omaha Steak kem Nấm

Đó chính là sức mạnh của các loại sốt ăn kèm bò bít tết tan chảy hòa quyện mùi vị. Nếu như miếng steak trên đĩa là ngôi sao của cả bữa ăn, thì nước sốt bò bít tết như những nghệ sĩ hát bè không thể thiếu cho món ăn trọn vẹn.

Công thức tuyệt mật của nước sốt bò bít tết

Nước sốt bò bít tết ngon đậm đà với 5 hương vị khác biệt. Công thức làm nước sốt chỉ những tay bếp trưởng lâu năm được quyền nắm giữ để đảm bảo không đối thủ nào có thể bắt chước được. Chúng tạo ra tính cách riêng của một nhà hàng, làm người ta phải lập tức trầm trồ khen ngợi sau khi nếm thử món ăn.

Mua nước sốt bò bít tết ngon tuyệt tại Gofood

Nay bạn cũng có thể thưởng thức 5 vị nước sốt bò bít tết ngon tuyệt ngay tại nhà.

Sau một năm nghiên cứu và chuẩn bị, Gofood đã sẵn sàng ra mắt 5 hương vị nước sốt chuyên dụng cho món Steak, để bạn có thể chỉ cần mở túi, hâm nóng lại là có một trải nghiệm như ăn ở nhà hàng.

5 vị nước sốt bò bít tết ngon tuyệt ngay tại nhà

Năm vị nước sốt Omaha Steak

Có 5 loại nước sốt ngon nhất cho món bò bít tết là: Sốt nấm, sốt tiêu đen, sốt kem phomai và đặc biệt nhất là sốt tỏi cay và sốt mù tạt Pháp.

Sốt Tiêu Đen, kem Nấm Pháp và sốt kem Phomai là những loại sốt phổ biến mà bạn được thưởng thức ở những nhà hàng Âu:

SỐT TIÊU ĐEN : Thơm thơm hạt tiêu cho vị steak hoàn hảo

SỐT KEM NẤM : Hòa quyện mùi thơm củ nấm Pháp với lớp kem béo ngậy

SỐT KEM PHÔ MAI : Béo ngậy, chỉ muốn lấy bánh mỳ chấm cho đến hết

Sốt Omaha Steak kem Phomai béo ngậy

Nếu sốt nấm và sốt tiêu đen và kem phomai là ba vị ngon phổ biến ai cũng có thể thưởng thức thì sốt mù tạt và tỏi cay lại là hai loại sốt rất đặc biệt và khó tìm, chỉ có ở nhà hàng Châu Âu nổi tiếng.

SỐT MÙ TẠT PHÁP : Kích thích vị giác với độ chua dịu dàng từ mù tạt vàng Pháp

Sốt mù tạt Pháp là loại sốt có vị chua dịu, có thành phần chính là mù tạt vàng. Sốt mù tạt thơm ngậy, chua thanh rất ấn tượng cho món Steak.

SỐT TỎI CAY : Thơm bùi của tỏi hầm và vị cay nhẹ nhàng cuốn hút

Sốt tỏi cay thơm bùi của tỏi hầm và vị cay nhẹ nhàng cuốn hút

Thành phần chính của sốt Omaha Steak tỏi cay là tỏi, tiêu và ớt. Tỏi được hầm cùng dầu oliu từ 3-4 tiếng trong lò nướng kết hợp với phomai béo ngậy. Chính bởi sự kì công này và sốt có mùi hương rất thơm và kích thích vị giác. Nếu chỉ nấu trên bếp trong thời gian ngắn sẽ không hết được vị hăng của tỏi.

Khi thưởng thức, nước sốt hòa quyện với với Steak sẽ làm miếng Steak ngon đậm, vừa có vị thơm ngọt từ thịt, lại cay bùi từ sốt. Vị ngon đặc biệt từ sốt tỏi cay còn vương lại sau khi ăn rất ấn tượng và hấp dẫn.

Sản phẩm luôn sẵn có tại các cửa hàng của Gofood, sẵn sàng để phục vụ anh chị có những bữa ăn ngon sạch không tưởng. HƯỚNG DẪN LÀM STEAK NGON TẠI NHÀ

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cách Làm “Cá Sốt Cà Chua” Ngon Như Nhà Hàng

Cá là một món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày của gia đình Việt. Cá không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin D, omega – 3… và năng lượng cho cơ thể mà còn giúp tăng lượng chất xám trong não và giảm nguy cơ bị đột quỵ. Chính vì thế, cá là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

+ Cà chua: Nên chọn cà chua tươi Đà Lạt để khi sốt lên màu vàng đẹp. Còn về số lượng, thông thường 1kg cá thì tương ứng 2 quả cà chua loại vừa là được.

+ Thịt ba chỉ (không bắt buộc): Tuy không bắt buộc nhưng có thịt vào sẽ béo và thơm ngon hơn.

+ Bột canh (nếu có).

+ Một thìa bột năng.

+ Rau thì là hoặc ngò.

+ Hành lá, hành khô.

+ Các gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

Chuẩn bị:

+ Một chảo để rán cá (và thịt) và sốt cà.

+ Dĩa để bày món ăn.

+ Một tô để ướp gia vị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

+ Đối với cá: Bạn cần rửa sạch cá dưới vòi nước đang phun. Đồng thời, bạn cũng cần đánh vẩy cá cũng như loại bỏ ruột cá. Đối với cá có kích thước nhỏ, bạn có thể để nguyên con. Ngược lại, bạn cần cắt nhỏ cá ra để dễ rán.

+ Đối với hành khô: Bạn lột vỏ rồi đập dập băm nhỏ hành.

+ Đối với hành lá và thì là: Bạn cũng cần rửa sạch dưới vòi nước sau đó thái nhỏ ra khoảng 3 – 5 cm.

Bước 2: Tẩm gia vị cho cá (và thịt nếu có).

Đây là bước không bắt buộc nhưng Cơm hộp Hà Nội khuyên các bạn nên thực hiện vì khi ướp gia vị trước khi nấu, gia vị sẽ thấm vào thực phẩm khiến món ăn “ngon từ thịt, ngọt từ xương”. Bạn cho cả cá và thịt vào tô, thêm vào muối và bột ngọt rồi ướp chừng 15 – 20 phút là xong.

Bước 3: Rán cá và rán thịt.

Sau khi ướp xong, bạn bắt chảo lên bếp cho hơi nóng lên rồi bạn đổ lượng dầu ăn vừa phải, đợi dầu nóng lên, bạn cho cá vào và rán sơ qua đến khi cá hơi vàng. Sau khi cá vàng, bạn cho thêm thịt vào rán sơ qua đến khi miếng thịt hơi vàng là được.

Bước 4: Cách sốt cá cà chua.

Sau khi hoàn thành, bạn tắt bếp và trang trí ra dĩa.

Cơm hộp Hà Nội mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm ra cho mình cách làm sốt cá cà chua ngon hoặc qua bài viết này, bạn có tư sáng tạo cho mình một công thức làm cá sốt cà chua ngon. Còn nếu bạn muốn thưởng thức món cá sốt cà chua buổi trưa tại văn phòng hay đôi lúc không có thời gian chuẩn bị bữa ăn thì cơm hộp Hà Nội rất hân hạnh được phục vụ bữa trưa cơm văn phòng tiện lợi cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Sốt Cho Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!