Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất # Top 6 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu

Thịt thỏ: 600g

Mỡ heo: 50g

Dừa nạo sợ: 250g

Củ hành tươi, hành , tỏi khô, húng lìu, chanh, ớt

Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, muối, xì dầu, hạt tiêu

Rửa sạch thịt thỏ, chặt miếng to rồi đem qua rửa với rượu trắng hoặc nước gừng để khử mùi hôi. Tiếp đó rửa sạch với nước một lần nữa rồi để cho ráo nước. Đổ giấm vào thịt thỏ ngâm khoảng 20 phút.

Cách chế biến

Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ, húng lìu nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.

Thịt thỏ sau khi được ngâm dấm 20 phút thì xát muối, hung lìu, hạt tiêu, hành tỏi băm nhuyễn để tầm 15 phút nữa cho gia vị thấm đều.

Rửa sạch hành củ tươi rồi chẻ mỏng đem ngâm với giấm.

Dừa cho vào bát nước nóng, dùng tay bóp kỹ rồi chắt lấy phần nước cốt đặc, thêm chút đường và xì dầu. Phần bã dừa cho vào chảo rang vàng, múc ra bát riêng.

Các bước thực hiện:

Sau khi chuẩn bị xong hết các công đoạn sơ chế, ta tiến hành quay món thịt thỏ.

Cho mỡ heo vào chảo đun tới khi sủi tăm thì cho thịt thỏ vào quay. Chú ý để lửa nhỏ vừa, không nên để lửa to để tránh phần trong của miếng thịt thỏ quay không chín đều.

Quay thịt thỏ cho đến khi ngấm đều gia vị, khoảng 5 phút thì trở mặt một lần.

Sau khoảng 15 phút bạn sẽ thấy những miếng thịt thỏ bắt đầu săn vàng, khi đó dùng chổi quét nước cốt dừa lên các mặt của từng miếng thịt để thịt có mùi thơm hơn.

Tiếp tục quay đến khi miếng thịt thỏ có màu vàng nâu, thơm giòn thì tắt bếp, vớt ra để nguội, sau đó chặt miếng vừa ăn và bày ra đĩa, rắc bã dừa rang lên trên, đổ nước sốt còn lại rưới lên thịt thỏ.

Làm nước chấm:

– Pha 3 thìa mắm với 1 chút nước đường và nước cốt dừa, cho thêm chanh, tỏi, ớt thái nhỏ và hành chẻ để ăn kèm

Lưu ý khi ăn thịt thỏ quay

Nguồn dinh dưỡng từ thịt thỏ quay là rất cao, các món ăn chế biến từ thịt thỏ vừa thơm ngon bổ dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên thịt thỏ cũng có một số tác dụng phụ, vì vậy cần lưu ý một số điều khi ăn thit tho quay như sau:

– Thịt thỏ không được dùng lẫn với các loại thịt khác như baba trong cùng một bữa ăn. Do các loại thịt này có tính hàn cao, người dùng sẽ dễ bị đầy bụng hoặc tiêu chảy.

– Và một điều lưu ý hơn là, không nấu các món thịt thỏ với các loại rau như củ cải và rau cải vì sẽ gây ra ngộ độc.

Chúc quý khách ngon miệng!

Cách Làm Thịt Thỏ Chiên Giòn Giụm Ngon Hấp Dẫn Đến Miếng Cuối Cùng

Thịt thỏ chiên rất thơm, mềm và hấp dẫn nên là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em hay người già cũng rất thích món ăn này.

Thịt thỏ chiên không hề cầu kỳ và phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, thậm chí cách làm món ăn này vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt thỏ các bạn có thể mua loại đã làm sẵn ở chợ về để tiết kiệm thời gian chế biến cũng khá hợp lý. Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu quan trọng sau:

Thịt thỏ: 1kg

Vừng rang: 300gram

Bột đao: 100gram

Bột mì: 100gram

Dầu ăn

Trứng vịt: 1 quả

Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ băm nhỏ

Gừng: 1 nhánh, băm nhỏ

Ớt tươi: 1 quả

Dấm: 1 thìa

Phẩm màu hoa hiên vừa đủ

Rau thơm, xà lách, ngò gai…

Các loại gia vị: Hạt tiêu xay, rượu, muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm…

Các bước làm thịt thỏ chiên

Bước 1: Sơ chế thịt thỏ

Thịt thỏ sau khi mua về, các bạn hãy lọc xương bỏ đi. Phần thịt còn lại đem bóp với nước rượu gừng để loại bớt mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo nước.

Cho lần lượt các gia vị vừa đủ gồm hạt tiêu, muối, mì chính, hành tỏi băm nhỏ rồi trộn đều với thịt. Ướp trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau thơm, xà lách, ngò gai rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Ớt tươi rửa sạch, tỉa hoa.

Vừng đem rang cho đến khi thơm.

Bước 3: Tiến hành rán thịt thỏ

Đầu tiên, các bạn cho bột mì, bột đao rồi đập quả trứng vịt vào. Cho tiếp vừng rang vào rồi dùng đôi đũa đảo đều các nguyên liệu với nhau để làm bột tẩm. Nhúng thịt vào bát bột tẩm cho phủ kín mặt thịt.

Tiếp đến bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già thì cho thịt thỏ vào chiên với lửa vừa hoặc lửa nhỏ. Lưu ý: Lượng dầu phải đảm bảo hợp lý để quá trình chiên diễn ra thuận lợi và không bị cháy.

Vừa đun vừa lật hai mặt cho thịt thỏ chín vàng đều và có mùi thơm thì gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn cho thịt thỏ ra đĩa đã được xếp một lớp rau thơm phía dưới rồi rắc vừng và đặt quả ớt lên trên cho đẹp mắt. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị đặc sắc của món ăn.

Cho vừa đủ nước mắm, đường, tỏi băm, ớt thái lát, một chút dấm, nước đun sôi để nguội vào một cái nồi nhỏ. Thêm một chút phẩm hoa hiên vào rồi vặn lửa nhỏ. Vừa đun vừa cho chút bột đao vào đảo nhẹ nhàng đều tay cho đến khi nước chấm hơi sánh lại là được.

Khi chế biến thịt thỏ chiên tại nhà, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Để đảm bảo món ăn không bị hôi, các bạn nên cắt bỏ phần xương đuôi của thỏ (nếu có). Đồng thời, chà xát nước rượu gừng đều cả hai mặt.

Trong quá trình chiên, không nên để lửa lớn vì sẽ khiến thịt bị cháy xém bên ngoài. Còn bên trong chưa được chín sẽ làm mất đi hương vị vốn có của món ăn.

Các bạn có thể thưởng thức món thịt thỏ này cùng với cơm trắng, bún hay lai rai cùng bạn bè kèm vài ly rượu nhân dịp tụ tập, rảnh rỗi cũng rất hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm cho món ăn: Thịt chín mềm, vỏ giòn rụm nhưng không bị khô. Miếng thịt có màu vàng đều chứ không được cháy xém sẽ khiến thịt mất đi hương vị đặc trưng.

Cách Làm Thịt Bọc Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bọc trứng cút

– 2 lạng thịt băm nhỏ

– Trứng cút: 12 quả

– Trứng gà: 1 quả

– ¼ của hành tây

– Bột mì, bột chiên xù (vụn bánh mì)

– Các gia vị: dầu mè, dầu ăn, nước tương, rượu gạo, muối, hạt tiêu xay.

Bước 1: Trứng cút các bạn hãy cho vào rửa sạch hết những bụi bẩn bên ngoài trứng rồi cho vào trong 1 cái xoong luộc chín. Khi trứng chín các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi để ra 1 cái tô. Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài rửa sạch rồi thái nhỏ. Trứng gà đập ra bát rồi đánh đều cho trứng tan. Bột mì, bột chiên xù (bột bánh mì) các bạn hãy đổ mỗi loại bột ra một cái tô hay 1 cái đĩa riêng.

Bước 2: Thịt băm thì các bạn hãy cho vào trong 1 cái tô rồi cho hành tây đã thái, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu gạo, 5 gr bột mì, 1 ít dầu mè và 1 ít muối, hạt tiêu trộn đều cùng với thịt sau đó để ướp khoảng 15 – 20 phút để cho thịt xay ngấm đều các gia vị.Khi ướp xong thịt thì các bạn hãy chia thịt thành 12 phần bằng nhau tương ứng với 12 quả trứng cút đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Sau đó các bạn hãy cho trứng cút đã bóc vỏ lăn qua 1 lớp bột mì để trứng phủ một lớp bột mì, tiếp đó bạn lấy phần thịt đã được chia nhỏ tán đều ra lòng bàn tay rồi cho trứng vào giữa rồi khéo léo bọc trứng lại để trở thành những viên thịt bọc trứng cút. Bạn cứ lần lượt thực hiện cho đến khi hoàn thành xong 12 quả trứng.

Bước 6: Khi những viên thịt bọc trứng đã chín vàng đều thì các bạn hãy gắp ra đĩa và nhớ lót giấy thấm dầu ở dưới đĩa để khi ăn sẽ không bị ngấy. Cuối cùng là các bạn chỉ cần trang trí sắp xếp những viên thịt bọc trứng cút ra đĩa rồi thưởng thức. Khi ăn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát tương ớt chấm cùng để tạo vị cay hấp dẫn, độc đáo hơn cho món ăn. Ngoài ra các bạn có thể ăn kèm cùng với rau xà lách, cà chua để giúp cho món ăn thêm thơm ngon hơn và chống bị ngấy.

Cách Làm Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ Hấp Dẫn Nhất

Cá nheo có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức đề kháng của cơ thể. Các nhà dinh dưỡng học chỉ ra rằng cá nheo có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch. Thịt cá nheo chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, nhất là các acid béo omega 3, DHA, EPA… Cá nheo không những bổ dưỡng mà các món ăn ngon từ cá nheo lại dân dã, dễ làm.

Cá nheo có vị ngọt tự nhiên, mềm và đậm vị sông suối. Cá nheo có chất béo cao, nên cá nheo nướng là một cách chế biến tốt nhất, ngon nhất. Cá nheo sông Đà là loại cá nheo vô cùng tuyệt vời, nếu có thể bạn hãy mua loại cá vùng này để có những trải nghiệm hương vị đặc sắc nhất.

Chuẩn bị cho món cá nheo nướng riềng mẻ:

Bước 1: Làm sạch cá

Cá nheo mua về bạn đem làm sạch bằng cách cho vào một cái chậu, dội nước sôi sạch lên trên để cho tuốt cho sạch những chất nhớt bẩn. Bạn có thể dùng dấm gạo để rửa cá cho bớt nhớt.

– Sau đó bạn mổ bỏ mang và ruột cá, thấm khô cả con cá bằng một cái khăn hoặc giấy. Dùng dao nhọn khía dọc phần thân của con cá cho thấm gia vị khi ướp cá nheo nướng.

Củ riềng đem đi giã nhuyễn nhỏ

Mẻ chúng ta lọc lấy nước cốt.

Ướp cá cùng với gia vị cùng với đó là 1 chút củ riềng, mắm tôm, mẻ trong vòng khoảng chừng 30 phút cho cá được thấm đều gia vị

Bước 3: Chiên xơ cá

Để cá nheo nướng riềng mẻ ngon nhất bạn nên chiên chín khoảng 70%. Chiên và để ráo, bạn cần nhớ vì dầu ăn sẽ làm món ăn trở nên dễ ngán hơn.

Bước 4: Nướng trên than hoa

Sau khi chiên cá, bạn để cá lên vỉ và nướng trên than hoa và nhớ lật đều để tránh việc cá bị xém cháy. Cá nheo nướng trên than hoa là ngon và dân dã nhất cảm giác ăn

Bước 5: Thưởng thức

Món cá nheo nướng riềng mẻ là sự kết hợp nhẹ nhàng của vị thơm dẻo của cá nheo, chua nhẹ của mẻ và thanh thanh của mùi riềng. Hương vị này kích thích vị giác mạnh, hậu vị dịu dàng và không có cảm giác tanh của cá. Khi chế biến bạn cần chú tâm vì chỉ cần lơ một chút, cá sẽ cháy và giảm độ ngon. Món cá nheo nướng riềng mẻ là món ăn vô cùng tâm huyết của người chế biến vì thế nếu được thưởng thức hãy trân trọng người làm ra nó!

là địa chỉ nhà hàng ẩm thực đặc sắc chuyên truyền tải hương vị các vùng miền trọn vẹn cho người sống ở Hà Nội. Nếu bạn đã thử món cá nheo nướng suối sông Đà Tây Bắc thì chắc chắn Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ là nơi để bạn hoài niệm hương vị đậm đà thơm dịu của loại cá đặc biệt này.

Nguyên liệu của Quán Họ Hứa luôn đảm bảo tươi ngon và hương vị tự nhiên nhất. Khi đến Quán Họ Hứa bạn còn có cơ hội thưởng thức cơ số loại món ăn ngon hấp dẫn của nhiều vùng miền trên tổ quốc với phục vụ và dịch vụ chu đáo.

Ưu điểm của Quán Họ Hứa là sự phục vụ nhiệt tình, tâm huyết, món ăn làm nên bằng cả trải nghiệm, kinh nghiệm văn hóa và đam mê. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội hưởng ưu đãi lớn khi đến với số đông người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!