Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà / 2023 # Top 18 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu

– 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình

– 1/2 bát con bột mỳ

– 2 thìa canh bột năng

– 1 quả trứng gà

– Muối, hạt nêm, bột tỏi

– Bột chiên xù

– 1 thìa nhỏ bột ớt màu

– 1 thìa mật ong

– Dùng kèm với tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và ướp gà: Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên thì món ăn này sẽ ngon hơn (có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán). Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).

Bước 2: Lăn bột Bột chiên xù đổ ra đĩa. Trứng gà đánh tan. Trộn lẫn bột mỳ, bột ớt màu, bột năng và 1/2 muỗng muối, trộn lẫn, cho ra đĩa. Cho hỗn hợp trên vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. Xóc lên sau đó dùng tay trộn cho bột bám đều lên thịt gà. Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù

Bước 3: Rán thịt gà , cánh gà

– Cho cánh gà, đùi gà vào rán giòn.

– Chú ý cho gà ngập trong dầu nóng để lớp vỏ ngoài được vàng đều.

– Nhớ lật gà thường xuyên để đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đã vàng đều các mặt, vớt gà ra đĩa lót giấy cho thấm bớt dầu ăn

Bước 4: Hoàn thành

– Sau khi gà rán đã chính, vàng giòn. Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thắm dầu

– Cuối cùng ta đã có món gà gán ngon tuyệt cú mèo!

Cách Làm Gà Rán Kfc Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Dễ Tại Nhà / 2023

Cách làm gà rán KFC sốt cay kiểu Hàn

Cách làm gà rán KFC sốt cay kiểu Hàn rất đơn giản. Tuy nhiên, để có món ăn thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu làm gà rán KFC sốt cay kiểu Hàn như sau:

Nguyên liệu làm gà rán KFC sốt cay kiểu Hàn

Thịt gà: 1kg (Bạn nên lựa chọn phần đùi và phần cánh)

Gừng tươi đã nghiền nhỏ: 1 thìa

Rượu: 1 muỗng canh

Muối: 3 thìa canh

Hạt tiêu: ½ thìa

Bột ngô: ½ chén

Dầu ăn: 300ml

Nguyên liệu làm nước sốt

Hành tây: ½ củ

Tỏi: 3 tép

Gừng tươi: ½ củ

Ớt Hàn Quốc: 4 thìa

Nước tương: 2 thìa

Nước sốt cà chua: 3 thìa

Rượu gạo: 2 thìa

Đường: 3 thìa

Dâu tây: 2 thìa

Giấm gạo: 2 thìa

Si – rô ngô: 2 thìa

Hướng dẫn cách làm gà rán KFC sốt cay kiểu Hàn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu làm gà rán KFC sốt cay kiểu Hàn. Gà bạn rửa sạch, nếu không thích ăn da thì bạn có thể lột bỏ da. Sau đó, rắc muối, hạt tiêu, gừng và rượu gạo vào gà. Đảo đều và ướp hỗn hợp này trong khoảng 20 phút để cho gà ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho bột ngô vào trộn với gà sao cho bột ngô phủ kín thịt gà. Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun sôi ở khoảng 180 độ C. Sau đó thả gà vào chiên trong vòng 3 – 5 phút, đến khi thịt gà có màu vàng nhẹ là được. Gắp gà ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 3: Tiếp tục hướng dẫn cách làm gà rán KFC sốt cay kiểu Hàn thơm ngon không kém ngoài hàng, cho gà vào chiên lại lần 2 khoảng 2 – 3 phút đến khi gà có màu vàng đều, đẹp mắt.

Bước 4: Tiến hành làm hỗn hợp nước sốt. Hành tây, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn mịn thì dừng lại. Cho hỗn hợp này lên chảo cùng với ớt Hàn Quốc, nước tương, nước sốt cà chua, rượu gạo, đường, dâu tây, giấm gạo, xi rô ngô vào trộn đều. Bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ nhất và đun khoảng 4 – 5 phút là được.

– Thịt gà giòn thơm, hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng. Chắc chắn sẽ là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ đó.

– Vị dai của thịt gà thấm đẫm hương vị của nước sốt chua, cay mặn, ngọt sẽ khiến bạn ăn hoài mà vẫn không ngán.

Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà / 2023

Món gà hấp mỡ hành là một loại thực phẩm có chứa vị ngon từ thịt cùng vị ngậy ngậy từ mỡ kết hợp với hương vị thơm ngon của hành. Có thể nói hiện nay đây là một món ăn nếu bạn được thưởng thức chắc chắn sẽ không dễ dàng quên được hương vị của món ăn này. Đặc biệt nếu bạn được thưởng thức món ăn này trong thời tiết se lạnh sẽ vô cùng tuyệt vời.

Thịt gà nửa còn (tùy vào khẩu phần, có thể điều chỉnh lượng thịt gà cho phù hợp)

Muối trắng: 3g

Hành khô: 2 củ

Nước tương: 15ml

Dầu mè hoặc dầu thực vật: 20ml

Hành lá: 2,3 cây

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Ớt tươi: 1 trái

Tiêu, Hạt nêm, Rượu trắng, Bột năng

Gà làm sạch, rửa sạch bằng nước, sau đó dùng muối chà sát lên da gà để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để thịt gà ráo nước.

Thịt gà sau khi rửa sạch thì cho hạt nêm, muối, tiêu, rượu trắng lên xoa đều trên thịt gà, ướp như vậy ít nhất trong 30 phút. Bạn có thể chuẩn bị thịt gà từ ngày hôm trước và ướp để trong tủ lạnh qua đêm cho thấm đều gia vị.

Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Gừng gọt vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay ngay để chế biến món ăn này với các bước sau:

Bước 1: Lấy gà đã ướp ra hấp cách thủy khoảng 30 phút là gà chín. Sau đó cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén. Khi cho gà ra thì phết lên da gà lớp dầu mè để da gà luôn bóng mà không bị khô. Đợi gà nguội thì chặt từng miếng vừa ăn ra và xếp lại lên đĩa.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào cho nóng thì cho hành lá và gừng đã sơ chế vào xào sơ qua cho chín tái. Tiếp đó cho phần tỏi khô đã băm nhuyễn vào chảo dầu mới và phi thơm lên.

Bước 3: Phần nước cốt gà vừa nấu xong thì chắt ra nấu sôi lên lại, cho thêm dầu vào, cho hạt nêm, muối, 1 thìa bột năng hòa chung vào với nhau. Đến khi mọi hỗn hợp hòa vào với nhau thì đun cùng với chỗ tỏi phi thơm đó. Đến khi hỗn hợp đã chín, quyện lại thì tắt bếp.

Bước 4: Rưới nước sốt lên phần gà đã chặt, rưới đều tay để nước sốt thấm đều vào thịt gà và tiếp đó là cho phần mỡ hành đã làm ở bước 2 lên phía trên mặt.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món gà hấp mỡ hành. Với cách làm đơn giản này sẽ cho bạn món ăn tuyệt vời trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Thịt gà thơm dai, và quyện cùng bị béo ngậy của mỡ hành sẽ tăng thêm vị giác cho các thành viên trong gia đình bạn.

Địa chỉ bán món gà hấp mỡ hành thơm ngon

Một trong những địa chỉ nhà hàng uy tín chuyên cung cấp các món ăn từ thịt gà thơm ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến Thực phẩm 29. Một trong những nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhất. Đặc biệt phong cách phục vụ vô cùng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Vì vậy hãy nhanh chân đến với Thực phẩm 29 để được thưởng thức món gà hấp mỡ hành thơm ngon và đảm bảo có mức giá tốt nhất. Liên hệ trong thời gian sớm nhất để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023

Cách làm món gà hấp tỏi thơm ngon ngay tại nhà_ảnh: Internet

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món gà hấp tỏi thơm ngon

Tiêu cay, muối.

Xi dầu, bột ngọt, bột nêm.

Hướng dẫn các bước làm món gà hấp tỏi ngay tại nhà

+ Ta cần làm sạch gà trước. Để có thể làm sạch thịt gà, ta cho gà ra thau, rưới một nhúm muối biển thô vào, dùng tay chà xát thật mạnh mẽ để gà được trắng hơn, rửa sạch bằng nước sau đó để ráo nguyên con.

Bước 2: Làm nước trộn cho gà:

+ Để làm nước trộn, bạn hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu vào trong một cái bát nhỏ: 1 muỗng café nhỏ bột nêm, ½ muỗng café tiêu cay, 1 muỗng café xì dầu, khuấy đều tay lên rồi lấy muỗng múc hỗn hợp gia vị này rưới đều khắp thân gà từ đầu cho đến chân và ướp đó khoảng chừng là 30 phút để chúng thấm gia vị.

Bước 3: Làm sạch các nguyên liệu:

+ 2 củ tỏi còn lại, bạn để riêng ở phía bên ngoài, cho ướp thêm khoảng chừng 1 muỗng café xì dầu vào nước ướp rồi rưới đều lên gà.

Hướng dẫn các bước để thực hiện món gà hấp tỏi thơm ngon

+ Sau khi gà đã ướp đủ thời gian rồi, chúng ta bắc một cái chảo lên trên bếp, làm nóng dầu ăn sau đó thả gà vào chiên sơ qua. Vớt gà vào một cái đĩa to có lót khăn giấy chống thấm dầu.

+ Bạn lấy một tấm giấy nhôm bao kín cả một con gà rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 1h đồng hồ thì thịt gà đã chín mềm rồi. Cho gà ra đĩa hoặc một chiếc nồi đất nào đó.

+ Đối với phần nước hấp trong gà tiết ra, các bạn hãy khuấy đều cùng với một chút xíu bột năng cho hỗn hợp sanh sánh, nêm nếm gia vị vừa hợp khẩu vị của mọi người, rưới hết tất cả lên trên gà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!