Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát # Top 6 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị trước khi luộc:

Trước khi luộc gà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Gà mổ xong phải làm sạch xát muối để da gà được sạch. Muốn gà được chặt miếng đầy đặn, đẹp mắt, tốt nhất là bạn nên mổ moi. Bạn nên nhớ, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước không bị đục và tiết bám đen vào gà.

– Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.

– Xoong/ nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa gà.

Luộc gà

Khi luộc gà, bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu cho gà vào luộc khi nước đã sôi sục, da gà gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ lập tức bị bong tuột và nát. Chính vì thế, cần phải cho gà vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh sao cho phần nước ngập hết toàn bộ con gà (nên nhớ để phần bụng nằm hướng xuống). Làm như thế, gà sẽ chín từ bên trong và không bị thâm đen trong quá trình luộc.Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 đến 8 phút.

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thẻ bỏ qua bước này). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Để gà vàng đẹp

Giã nát một ít nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà đã rán vàng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn.

– Khi luộc, nếu đổ nước không đủ để ngập gà thì khi luộc và om gà, cần trở gà 1-2 lần.

– Nếu luộc nửa con, thì giảm thời gian luộc và om mỗi loại khoảng 3 – 5 phút.

Cách chặt thịt gà không bị nát

Điều quan trọng đầu tiên để có đĩa thịt gà chặt ra đẹp mắt, miếng thịt không bị nát đó là bạn cần có một con dao chặt thịt to bản, thật sắc. Đầu tiên dùng dao cắt đùi gà theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật. Cánh cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó tiếp tục cắt cổ, bổ thân gà luộc làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra.

Muốn chặt thịt gà không bị nát thì khi bạn chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Cuối cùng, rắc một nhúm lá chanh thái nhỏ lên trên để đĩa thịt gà luộc thêm màu sắc.

Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm

Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)

Cách làm dồi heo

Bước 1: Làm sạch ruột già heo

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân dồi heo

Bước 3: Nhồi dồi heo

Bước 4: Luộc dồi heo

Cách làm dồi heo chiên vàng rụm

Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)

Tiết heo tươi: 300 gram

Ruột già heo: 500 gram

Sụn heo (sụn cổ họng): 100 gram

Mỡ lá: 100 gram

Đỗ xanh chà vỏ: 50 gram

Lạc sống: 50 gram

Các loại rau cần có: hành lá tươi, rau răm, rau ngổ, rau húng quế

Nguyên liệu khác: chanh tươi, dấm ăn, muối hạt, dây buộc, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…

Cách làm dồi heo

Bước 1: Làm sạch ruột già heo

Ruột già là phần chứa nhiều cặn bã nên để chế biến món ăn, bạn cần phải làm sạch. Đầu tiên, bạn cho ruột già dưới vòi nước và xả kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đến, dùng muối hạt to bóp nhiều lần để loại bỏ nhớt, cặn bẩn.

Sau khi thực hiện xong công đoạn làm sạch với muối, bạn lại đem xả kỹ ruột với nước. Tiếp đến, bạn vắt lấy nước cốt chanh và hoà chung với dấm ăn rồi đem chà xát vào phần lòng già để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, đem lòng đi xả lại nhiều lần với nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân dồi heo

Mỡ lá: Rửa sạch mỡ rồi cho vào nước sôi chần trong khoảng 1 phút để loại bỏ cặn bẩn cũng như giúp mỡ được trong hơn. Chần xong, rửa mỡ thêm một lần nữa rồi để ráo nước hoàn toàn. Mỡ khô nước, bạn đem băm nhỏ.

Đỗ xanh: rang chín rồi giã hơi dập hạt; lạc sống bạn cũng đem rang chín rồi chà vỏ. Cho lạc vào giã vỡ làm 4 – 5 phần hạt.

Sụn heo: Rửa sạch với muối và dấm chanh. Phần sụn này bạn cũng đem băm thật nhỏ để dễ dàng nhồi vào lòng.

Rau nhồi lòng: Hành lá, rau răm, rau ngổ bạn đem nhặt và rửa sạch. Dùng dao sắc thái thật nhỏ mịn phần rau này

Bước 3: Nhồi dồi heo

Trộn nhân: Cho toàn bộ phần nhân đã chuẩn bị ở bước 2 bao gồm: mỡ lá, đỗ xanh, lạc rang, sụn heo và rau nhồi vào chung với tiết. Nêm một chút hạt nêm và nước mắm cho đậm đà. Đeo bao tay và dùng tay trộn + bóp đều hỗn hợp.

Nhồi dồi heo: Dùng một đoạn dây cố định một đầu của đoạn lòng già. Dùng phễu nhỏ đặt vào đầu đoạn lòng còn lại sau đó múc từ từ nhân và dồn vào lòng. Dồn nhẹ và đều tay sao cho lòng không quá chặt cũng không quá lỏng.

Trong suốt quá trình dồn, bạn cần vuốt và căn chỉnh cho đều để dồi heo không bị vỡ do quá căng; không có đoạn nào quá ít nhân. Sau khi nhồi hết nhân vào lòng, dùng dây cố định đoạn đầu còn lại.

Bước 4: Luộc dồi heo

Cho dồi heo sống đã nhồi hoàn thiện vào trong nồi và đổ ngập nước. Từ từ đun nồi lòng để cho nóng đều. Khi nồi luộc dồi heo bắt đầu sôi lăn tăn, bạn dùng một chiếc tăm nhỏ chọc đều khắp đoạn lòng cho nước chảy ra ngoài.

Việc dùng tăm chọc vào lòng trong suốt quá trình luộc sẽ giúp lòng không bị nứt vỡ. Bạn làm như vậy từ 5 – 7 phút/lần cho tới khi lòng không còn chảy nước màu đỏ hoặc hồng nữa là chín. Lúc này, bạn tắt bếp và ngâm lòng trong nước luộc khoảng 5 phút nữa thì vớt ra ngoài.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món dồi heo luộc. Để thưởng thức, bạn chỉ cần chờ cho lòng nguội bớt rồi thái thành các miếng vừa ăn. Có thể dùng dồi heo để thưởng thức trực tiếp hoặc kết hợp cùng các món khác nhau như cháo lòng, lòng xào dưa, bún lòng….

Cách làm dồi heo chiên vàng rụm

Sau khi hoàn thành món dồi heo luộc, bạn có thể chế biến chúng thành món dồi heo chiên cũng rất hấp dẫn. Để thực hiện, bạn chỉ cần chờ cho dồi heo nguội hẳn rồi bắc chảo lên và chiên vàng các mặt.

Lòng heo chiên vàng, bạn để cho ráo dầu và thái miếng nhỏ thưởng thức tương tự các món dồi heo khác.

Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Gà Ngon Nhất!

Luộc gà tưởng chừng là một công việc khá đơn giản nhưng đối với rất nhiều chị em lại không hề dễ dàng. Nhất là luộc gà như thế nào cho vừa ăn, không chín quá cũng như không sống quá. Con gà không chỉ ngon mà còn đảm bảo đẹp mắt, khiến bất kỳ ai nhìn sẽ mê mẩn. Rất nhiều chị em thắc mắc luộc gà bao lâu thì chín? Vì thế Bigvn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau đồng thời hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất.

Gà luộc là một món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Món ăn này vô cùng dễ thực hiện lại đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết. Thịt gà cũng thơm ngon nên được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Nhiều chị em muốn trổ tài làm gà luộc để người thân trong gia đình thưởng thức. Thế nhưng món gà luộc chưa thật sự hoàn hảo khiến chị em có đôi chút ngại ngùng.

Trên thực tế món gà luộc chín quá hay đôi khi hơi sống đang còn hằn những tia đỏ. Các chị em, nhất là những bạn mới về làm dâu có thể sẽ bị mất điểm nghiêm trọng. Vậy nên luộc gà bao lâu là gà chín ngon hoàn hảo? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn.

Theo các chuyên gia cũng như những bà nội trợ lâu năm chia sẻ thì thời gian hoàn hảo là 10 – 15 phút. Tuy nhiên không phải tính từ lúc bạn cho gà lên bếp.

Cụ thể là tính từ lúc nồi luộc gà bắt đầu sôi thì bạn đếm khoảng 10. Sau đó bạn hãy tắt lửa và giữ nguyên nồi luộc gà trong khoảng 15 phút để gà chín kỹ bên trong. Trường hợp con gà bạn luộc bé hay chỉ luộc một nửa con gà nên áp dụng nguyên tắc 7-10. Tức là 7 phút sôi và 10 phút ủ gà trên bếp.

Trong thời gian luộc gà bạn nên trở các mặt khác nhau của gà. Như thế con gà sẽ chín đều và sở hữu màu sắc khá đẹp mắt.

Hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất

Để luộc gà ngon đúng chuẩn không hề khó, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận và chuyên tâm luộc gà. Như thế món ăn mà bạn chuẩn bị mới trở nên thơm ngon và hoàn hảo. Cách luộc gà ngon đúng chuẩn cụ thể như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để luộc gà gồm: gà ta, hành khô, muối hạt, gừng củ, bột ngọt.

Bước 1: Gà ta bạn đem đi rửa sạch rồi cho vào một nồi nước ta, đổ ngập nước lạnh qua con gà.

Bước 2: Bật bếp với nhiệt độ thường rồi cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi luộc gà.

Bước 3: Bắc nồi luộc gà lên bếp, sau đó thêm vào một chút muối và 3 muỗng bột ngọt.

Bước 4: Sau khi nồi luộc gà sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Sau 10 phút bạn tắt bếp sau đó để nguyên gà trên gà trong nồi khoảng 15 phút để gà chín đều.

Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý khi luộc gà là trong quá trình ủ bạn tránh mở nắp bởi nhiệt độ trong nồi sẽ giảm xuống. Vì thế phía bên trong của con gà khó có thể chín kỹ, thậm chí vẫn còn những tia máu đỏ. Ngoài ra, để có được một đĩa gà đẹp mắt khi chặt nên dứt khoát, các miếng thịt sẽ đều và không bị lem nhem. Để món ăn thêm hoàn hảo thì bạn hãy chuẩn bị một đĩa chấm gồm muối hạt rang cùng tiêu đen, hành khô, lá chanh cùng ớt đỏ cay.

Luộc gà như thế nào để da của gà không bị nứt?

Khi luộc gà tình trạng nứt da là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả khi thịt gà đã chín cả bên trong lẫn bên ngoài thì da vẫn có thể bị nứt. Cũng có một số trường hợp bên trong con gà còn sống nhưng phía ngoài da của gà vẫn bị nứt. Điều này khiến món gà luộc kém đi phần hấp dẫn. Để món gà không bị nứt da thì khi luộc gà bạn nên chú ý và cẩn thận.

Tuyệt đối không để bụng gà nằm phía dưới đồng thời phải sử dụng nước lạnh và đổ ngập con gà. Thêm nữa lửa cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc nứt da. Khi bạn bật bếp cần đảm bảo lửa không quá lo hay quá nhỏ. Nồi luộc sôi thì bạn nhanh chóng hạ bớt nhiệt độ. Điều này cũng có khả năng giúp cho thịt ở đùi gà không bị co hay tụt lại.

Trong trường hợp bạn cảm thấy không mấy an tâm với phương pháp 10 – 15 thì có thể thử độ chín của gà bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó cách được nhiều người lựa chọn nhất là dùng một cây tăm nhỏ để xiên vào thịt đùi. Nếu thấy có máu màu hồng ứa ra thì gà chắc chắn chưa chín.

Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức

Nguyên liệu làm món cá basa viên

+ 500 gram cá ba sa phi lê

+ 3 quả trứng gà

+ 1 gói bột chiên xù

+ 1/2 gói bột chiên giòn

+ 3 thìa bột bắp

+ 2 thìa bột mì

+ Hành khô, tỏi, rau mùi, hành lá, ớt sừng, dưa chuột tùy chọn theo sở thích

+ Các gia vị trong nhà bếp: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột, sốt mayonnaise.

Sơ chế nguyên liệu làm món cá viên chiên xù

+ Rửa sạch dưa leo, cắt sạch phần đầu, đuôi, gọt vỏ rồi thái lát mỏng cho ra đĩa. Hành khô cùng tỏi làm sạch vỏ rồi băm thật nhỏ để ra đĩa.

+ Rau mùi, hành lá, ớt sừng rửa sạch. Cho hành lá cùng rau mùi cho ra rổ để trang trí, còn một phần thì thái nhỏ và cho ra đĩa để ướp cùng gia vị cá. Tương tự, ớt bỏ hạt, băm nhỏ cho ra đĩa. Trộn 3 thìa bột bắp với 2 thìa bột mì vào với nhau để tạo thành bột tẩm sau khi cá đã xay.

+ Rửa sạch cá ba sa phi lê, sau đó bỏ phần da ở ngoài, làm sạch ruột, bỏ đầu, bỏ xương chỉ lấy phần thịt.

+ Tiếp đến thái cá thành từng miếng nhỏ, cho vào bát và ướp với các gia vị cần thiết: hành khô băm, tỏi băm, ớt băm, một chút hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt. Đảo đều phần cá ướp gia vị này, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô cá và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên căn chỉnh gia vị phù hợp với thói quen ăn uống của bản thân và gia đình. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều.

+ Đập tan trứng gà cho vào bát sạch khác, cho thêm một chút muối và phần bột chiên giòn vào trộn đều. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

Cách làm món cá basa viên chiên không bị xẹp cực hấp dẫn

+ Bước 1: Lấy phần thịt đã ướp ra, cho thêm 2 thìa bột mì, trộn đều rồi cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

+ Bước 2: Sau khi xay xong bạn được hỗn hợp chả cá nhuyễn mịn, quện vào nhau nhìn rất hấp dẫn. Dùng thìa lớn quết đi quết lại thật nhiều lần để bột cá bện chặt hơn. Tới khi phần chả cá này dính chặt vào thìa lớn thì đạt yêu cầu.

+ Bước 3: Đeo găng tay để bắt đầu nặn cá viên. Bạn cho một chút dầu ăn ra đĩa, thấm dầu ăn lên tay rồi chia chả cá thành nhiều phần bằng nhau. Dùng 2 tay nặn nhẹ nhàng chả cá thành những viên tròn theo kích cỡ yêu thích rồi đặt ra đĩa sạch. Tiếp tục thực hiện đến khi hết lượng chả đã chuẩn bị.

+ Bước 4: Cho bột chiên xù và bột tẩm (đã trộn từ bột bắp và bột mì) ra chén riêng, lần lượt lăn từng viên cá qua lớp bột này sao cho bột phủ kín hết viên chả.

+ Bước 5: Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo đun ở lửa lớn để dầu sôi. Chú ý cho dầu ngập cá viên để để khi chiên, món ăn sẽ ngon giòn hơn. Sau đó thả từng viên cá vào chảo dầu đang sôi, chú ý lật đều để viên chả chín và vàng đều.

+ Bước 6: Sau khi cá viên đã chiên vàng giòn, bạn tiếp tục công đoạn cho cá viên đã chiên ra đĩa có giấy thấm dầu. Cuối cùng, bạn có thể trang trí cho đĩa cá viên chiên bằng dưa chuột và các loại rau khác để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Ăn kèm cá viên chiên với sốt mayonnaise, tương ớt sẽ giúp món ăn thêm đậm vị.

Tags: cá viên chiên làm từ gì, chả cá viên đông lạnh, cách chiên cá viên đông lạnh, cá viên chiên ngon, cách làm cá viên chiên để bán, cách làm cá viên chiên xù, cách làm cá viên chiên hàn quốc, cách chiên cá viên không bị xẹp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!