Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Món Cá Chẽm Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà Hấp Dẫn # Top 13 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Món Cá Chẽm Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà Hấp Dẫn # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Chẽm Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời gian thực hiệnNguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho 2 – 3 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ

Cá chẽm 1 con khoảng 400 – 500g (bạn cũng có thể sử dụng cá chẽm phi lê)

Tỏi 1 củ

Hành lá 30g

Gừng 1 củ nhỏ

Ngò rí 20g

Ớt sừng 1 trái

Nước cốt me 4 muỗng canh

Bột ngô 100g (có thể thay thế bằng bột mì hoặc bột chiên giòn)

Đường nâu 4 muỗng canh (mua ở siêu thị)

Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu,…

Dụng cụ: Chảo chống dính, thau, chén,…

Cách chọn cá chẽm ngon

Đối với cá nguyên con, bạn nên chọn những con khỏe, di chuyển linh hoạt. Cá chẽm ngon thường có phần đầu hơi to và mõm nhọn.

Bạn cũng lưu ý nên chọn những con cá có các phần vây lưng và đuôi còn nguyên vẹn. Cá ngon cũng có phần đuôi tròn lòi, thân màu xám và bụng màu bạc tự nhiên.

Đối với cá phi lê, bạn chọn miếng có màu hồng nhạt, màu sắc không quá đậm hay quá nhạt. Thịt có độ đàn hồi tốt và đặc biệt không bị chảy dịch hay có mùi hôi.

Các bước làm cá chẽm sốt chua ngọt

Cá chẽm bạn có thể mua cá đã được làm sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán thực phẩm uy tín để tiết kiệm thời gian. Sau đó bạn dùng chanh cắt lát để chà xát nhẹ nhàng lên mình cá để cá sạch nhớt.

Nếu không có chanh bạn có thể chà xát bằng muối hoặc rửa cá với nước lạnh có pha 1 ít rượu hay giấm ăn đều được. Tiếp tục rửa sơ cá với nước sạch một lần nữa, rồi cho ra rổ để ráo nước.

Sau đó bạn dùng giấy ăn để lau hết phần nước còn lại trên mình cá để dễ dàng ướp gia vị.

Hành lá bạn đem rửa sạch rồi lấy 1 nửa đi cắt nhỏ, 1 nửa còn lại thì cắt làm 3 khúc rồi cắt lại thành từng sợi nhỏ theo chiều dọc để cho vào bụng cá.

Ngò rí rửa sạch với nước rồi ngắt thành 3 – 4 khúc với kích thước tương tự như hành cắt sợi. Sau đó đem hành và ngò ngâm trong 1 tô nước lọc để giảm mùi hăng của hành.

Cho vào cá 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, dùng tay để thoa đều phần tiêu và muối lên toàn bộ mình cá.

Cho phần hành ngò đã ngâm với nước vào bụng cá, cho thêm phần gừng cắt lát rồi để yên cho cá thấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

Sau khi cá đã thấm gia vị, bạn lấy hết phần hành ngò và gừng trong bụng cá ra ngoài. Cho phần bột ngô vào tô hay thau lớn rồi cho cá vào thau bột.

Lăn đều cá trên thau bột, dùng tay rưới thêm phần bột vào những nơi khuất như bụng, đầu, lát thịt,… sao cho cá phải được áo đều bột bên ngoài.

Bắc lên bếp 1 cái chảo nhỏ rồi cho vào 4 muỗng canh đường nâu, cho thêm vào 4 muỗng canh nước cốt me và 3 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho đường tan ra.

Khi đường đã sôi lên thì bạn cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm và ớt băm vào phi cho thơm. Lúc này bạn nêm nếm gia vị với đường, hạt nêm và 1 ít nước mắm sao cho vừa ăn rồi đun cho hỗn hợp hơi sệt lại là được.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chén dầu ăn rồi tiến hành đun sôi. Khi dầu sôi thì bạn cho cá vào chiên cho vàng. Bạn nên chiên ở lửa vừa để cá chín đều và không bị cháy.

Mách bạn

Bạn tiếp tục chiên cho đến khi cá chín vàng đều đẹp mắt là được.

Đối với phần nước sốt bạn có thể rưới lên khi cá đã chín hoặc cho cá và nước sốt vào chảo mới rồi đun thêm 2 – 3 phút cho cá thấm nước sốt là có thể sử dụng.

Bạn có thể đậy nắp để không bị văng dầu khi chiên. Nhưng phải canh chừng để cá không bị khét.

Nếu lượng dầu không đủ để ngập hết cá thì bạn có thể chiên với lửa vừa rồi dùng vá múc dầu đổ lên mình cá trong quá trình chiên.

Tỏi bỏ phần vỏ rồi đem băm nhuyễn, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian. Ớt rửa sơ với nước, lấy 1 ít đi băm nhuyễn. Số còn lại cắt đôi, bỏ hạt rồi cắt thành từng sợi sau đó cho vào ngâm với 1 chén nước lọc.

Cách khác nếu không muốn cá ưỡn mà không cần khía thì xát 1 chút muối vào da cá sau khi mổ hoặc xiên 1 cây que dọc từ mang cá đến thân.

Bước 1: Sơ chế cá

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Ướp cá

Bước 4: Làm nước sốt

Bước 5: Làm cá sốt chua ngọt

Thành phẩm

Cá chẽm sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn. Cá thơm béo đặc trưng, da cá được chiên vàng giòn cùng thịt cá chín mềm và có vị ngọt tự nhiên. Nước sốt đậm đà, chua chua ngọt ngọt ăn kèm với rau sống hoặc cơm trắng và một chén nước chấm tỏi ớt chua cay thì rất tuyệt vời.

Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách làm Cá thu chiên sốt cà chua

Rửa sạch miếng cá thu với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Các nguyên liệu khác rửa sạch và cắt miếng, cụ thể: Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc; tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Cá thu sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối.

Để cá ráo nước.

Ướp cá với chút muối, hạt nêm và tiêu.

Đổ dầu vào chảo, đun mỡ nóng già sau đó thả miếng cá thu vào rán qua.

Lật đều để cá thu chín 2 mặt, rán đến khi thấy cá ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, cho cá ra đĩa.

Rán qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi.

Dùng 2 thìa dầu ăn vừa rán cá đổ vào chảo, phi thơm hành, rồi đến tỏi và sau đó là gừng.

Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng.

Sau khi nước sốt đã sôi lại, cho mấy khúc cá chiên vàng vào tiếp tục nấu.

Khoảng 2 phút thì tiếp tục lật để cho cá chín và thấm gia vị đều ở cả hai mặt.

Cho thêm ít hớt hiểm và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Đến khi nước sốt hơi sánh lại thì rắc hành lá và rau thì là lên trên.

Lưu ý: Nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá thu sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.

Khi bày món ăn ra đĩa, nên gắp cá ra trước, sau đó rưới nước sốt lên trên. Như vậy miếng cá sẽ không bị khô và luôn đậm đà suốt bữa ăn.

Nếu thích, bạn cũng có thể làm nước sốt của món cà thu sốt cà chua này đậm hơn một chút, để có thể dùng chấm rau sống ăn cũng rất tuyệt.

Hình ảnh các bước làm Cá thu chiên sốt cà chua

Bên trên là cách nấu món Cá thu chiên sốt cà chua được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá thu chiên sốt cà chua luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

Chả Cá Sốt Cà Chua? Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà?

Lợi ích của việc ăn chả cá sốt cà chua

Cá và các món ăn từ cá luôn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đây là điều mà hầu hết mọi người đều biết. Tuy nhiên, để hiểu rõ chả cá chua ngọt ăn có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết. Một số lợi ích của việc ănChả Cá Sốt Cà Chua phải kể đến là:

Giàu omega 3, omega 6

Sử dụng thực phẩm có nhiều chất béo như mỡ động vật là việc làm không có lợi cho sức khoẻ. Nếu sử dụng quá nhiều có thể gây nên một số bệnh về tim mạch và huyết áp. Tuy nhiên, nếu ăn chả cá sốt chua ngọt thì sẽ giải quyết được vấn đề này. Bởi lẽ, trong chả cá có chứa ít chất béo có hại. Bên cạnh đó, chả cá chua ngọt sẽ bổ sung thêm cho cơ thể nhiều omega 3, omega 6 là những chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ.

Hầu hết những thực phẩm có chứa hai loại chất béo này đều được xếp vào những loại thực phẩm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chả cá thu và chả cá nhạc là hai loại chả cá có chứa hàm lượng omega 3, omega 6 rất lớn. Chín vì thế, thay vì sử dụng các loại thực phẩm chức năng đắt tiền việc sử dụng chả cá thu và chả cá nhạc đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Khác với các loại thịt của lợn, bò, hải sản thông thường,… chưa nhiều protein. Chả cá đặc biệt là chả cá thu tuy có chứa protein nhưng hàm lượng không quá nhiều. Ngoài ra, chả cá thu còn chứa các protein dễ hấp thu nhờ vậy quá trình tiêu hoá diễn ra dễ dàng hơn. Nếu có lỡ ăn quá nhiều cũng không cần quá lo lắng vì chúng có thể hấp thu được, dạ dày không phải làm việc quá sức.

Chả cá thu và chả cá nhạc cũng được biết đến như một thực phẩm tốt cho tim mạch, đặc biệt là người cao tuổi hoặc béo phì. Theo như các nghiên cứu, những người sử dụng chả cá thu thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những người bình thường.

Có được tác dụng này là do chả cá thu có hàm lượng các chất khoáng, giàu acid béo không no,.. sẽ hỗ trợ quá trình lưu thông của máu. Ở những người béo phì hoặc cao tuổi, thành mạch dễ bị những mảng xơ vữa bám nên dễ mắc các bệnh về tim mạch. Hãy cố gắng sử dụng chả cá thu hoặc chả cá nhạc để hỗ trợ cải thiện tình trạng này.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Chả cá thu chứa lượng lớn các acid béo không no. Đây là một trong những chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa cũng như kiểm soát nồng độ đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Ở những bệnh nhân này khả năng tiêu thụ và hấp thu đường ở tuyến tuỵ bị suy giảm dẫn đến đường trong máu không được giải phóng nên thường cao. Việc ăn chả cá thu thường xuyên không chỉ giúp điều chỉnh lại lượng đường mà còn giảm tình trạng mỡ máu, một trong những rối loạn chuyển hoá hay gặp ở người bị tiểu đường.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá sốt chua ngọt

Chả cá thu hoặc chả cá nhạc

Với món Chả Cá Sốt Cà Chua ngọt hãy chọn một trong hai loại chả cá thu hoặc chả cá nhạc. Đây là hai loại chả cá có độ dai và ngọt vừa phải. Như vậy khi chế biến sẽ có được thành quả ngon hơn. Các bạn có thể mua hoặc tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khoẻ nên chọn mua ở những địa chỉ có uy tín, thương hiệu.

Để món chả cá sốt chua ngọt có được hương vị chuẩn các bạn cần có 5-6 quả cà chua. Nên chọn những quả cà chua vừa chín tối để nước sốt có được vị chua chua cần thiết. Cà chua sau khi mua về rửa sạch, thái thành lát hoặc theo hình hạt lựu đều được. Nhiều gia đình không sử dụng hạt cà chua thì có thể tách rồi bỏ hạt cũng không bị ảnh hưởng đến hương vị món chả cá thu sốt chua ngọt quá nhiều.

Các loại rau thơm

Các loại rau thơm sẽ là những nguyên liệu cần thiết để giúp món chả cá sốt chua ngọt trở nên hoàn thiện hơn. Vì đây là món ăn được chế biến với nguyên liệu chính là chả cá nên những loại rau thơm cần thiết bao gồm:

Hành lá bỏ củ cắt thành từng khúc ngắn.

Rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

Hành tím thái nhỏ.

Các loại rau sống ăn kèm như xà lách, tía tô, húng, kinh giới…

Chuẩn bị thêm ớt thái nhỏ nếu bạn muốn ăn cay. Thực tế món chả cá sốt chua ngọt phải hơi cay cay một chút mới kích thích được vị giác.

Những gia vị cần thiết khác

Bất cứ một món ăn nào cũng cần phải có gia vị mới đảm bảo được hương vị. Món chả cá thu hoặc chả cá nhạc sốt cà chua nên chuẩn bị một số loại gia vị như muối, đường, tiêu, mì chính, hạt niêm, nước mắm,… Trong đó đường và tiêu là hai nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.

Cách chế biến món chả cá sốt cà chua

Làm nước sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi các bạn hãy cho hành tím vào phi lên cho thật thơm. Chú ý đảo đều tay để hành được vàng đều, tránh bị cháy khét. Nếu cho hành vào khi dầu chưa nóng sẽ có thể khiến hành bị cháy hoặc không được vàng.

Sau khi hành thơm và vàng đều cho cà chua đã thái hạt lựu vào. Đảo thật đều sao cho cà chua càng nhuyễn càng tốt. Nếu bước này cà chua chưa nhuyễn thì sẽ không có được vị chua hợp lý. Cũng nên thêm một chút gia vị như muối, đường, hạt nêm vào để nước sốt cà chua đậm đà hơn. Món Chả Cá Sốt Cà Chua có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào nước sốt. Chú ý làm cẩn thận thì nước sốt cà chua sẽ vừa ngon vừa sánh mịn.

Sau khi có được nước sốt cà chua vừa đậm đà lại thơm mùi hành hãy cho chả cá thu hoặc chả cá nhạc vào. Các bạn phải đảo chả cá thật nhẹ nhàng để tất cả các miếng cá được ngấm gia vị đầy đủ. Nấu chả cá thu hoặc chả cá nhạc trong nước sốt cà chua khoảng 5-7 phút. Nếu nước sốt có quá ít nước bạn có thể thêm vào một chút nước cũng được.

Một điểm cần chú ý để món chả cá sốt cà chua ngon đó là nêm nếm gia vị. Công thức nêm nếm gia vị được mọi người truyền tai nhau đó là nửa thìa cà phê muối, nữa thìa cà phê hạt nêm, một chút bột ngọt, nước mắm và đường rồi sau đó đảo đều. Nên rưới sốt cà chua lên trên để món ăn trông đẹp mắt hơn.

Nếu dùng ớt thì bạn có thể cho vào ngay khi Chả Cá Sốt Cà Chua còn ở trên bếp. Tuy nhiên, với việc cho tiêu để dậy mùi món ăn thì bạn nên để sau khi tắt bếp hãy cho vào. Vì nếu cho tiêu vào lúc đang nấu sẽ khiến các chất có trong tiêu chuyển hoá gây ra các chất độc có hại cho cơ thể.

Trình bày món chả cá sốt cà chua

Hãy trình bày món chả cá sốt cà chua ra nột chiếc đĩa dài để đựng vừa đủ sốt cà chua và chả cá thu. Cho cả sốt và chả cá vào đĩa rồi rải lên bên bên mùi tàu và hành lá. Như vậy món ăn sẽ có thêm màu sắc và hương thơm hơn nhiều.

Chả Cá Sốt Cà Chua là món ăn rất dễ làm lại có hương vị thơm ngon. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại căn bếp để chiêu đãi gia đình. Vị chua chua của cà chua, độ dai giòn sần sật và vị ngọt của chả cá sẽ khiến người thưởng thức yêu ngay từ những miếng đầu tiên. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có được những bữa ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sức khoẻ.

Cách Làm Cá Chép Chiên Giòn Sốt Cà Chua Không Tanh, Thơm Ngon Đậm Đà

Xin chào các bạn, cá là một thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, lại rất tốt cho trẻ và bà bầu vì bổ sung nhiều dưỡng chất như protein, DHA, Omega-3 giúp tăng cường sức khỏe, phát triển trí não trẻ. Nhưng khi ăn cá chúng ta lại khá ngại vì vị tanh của cá. Đừng lo lắng về vấn đề ấy, vì ngày hôm nay Nấu và ăn sẽ cung cấp cho các bạn công thức nấu món Cá chép chiên giòn sốt cà chua không tanh, mà hương vị lại cực kì thơm ngon đậm đà.

CÙNG VÀO BẾP VỚI NẤU VÀ ĂN NGAY THÔI NÀO!

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

1 con cá chép (Khoảng 700 gram – 800 gram/ 1 con)

3 quả cà chua

Hành tím hoặc 1/2 củ hành tây

Hành, thìa là

1, 2 quả ớt sừng.

Nước mắm, bột canh, mì chính (bột ngọt), hạt nêm.

2. Sơ chế nguyên liệu

a. Cách sơ chế cá chép không bị tanh

Khi mua cá, bạn nhờ người bán cá đánh sạch vảy, mang, bụng cá và làm sạch ruột cá.

Khi ngâm cá, bạn có thể dùng nước vo gạo hoặc hỗn hợp gừng và rượu để ngâm khoảng 15 phút. Nước vo gạo hoặc hỗn hợp rượu và gừng có tác dụng khử mùi tanh cho cá rất tốt.

Sau khi ngâm cá, bạn dùng dao cắt sát vây, khi đó sẽ hở ra đường gân trắng. Bạn vứt bỏ phần gân trắng đó sẽ bớt được mùi tanh cho cá.

b. Sơ chế rau củ

Rửa sạch cà chua, hành củ, hành lá, thìa là

Cắt cà chua thành 4- 6 phần

Cắt nhỏ hành củ, ớt

Thái hành lá, thì là thành các khúc nhỏ vừa.

3. Chế biến món ăn

Bước 1. Rán cá

Bạn lấy dao khứa vài lát trên thân cá để khi rán có hình đẹp mắt hơn.

Bắc chảo lên bếp rồi đổ ngập dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho chút muối vào để khi rán khỏi bị bắn.

Khi dầu sôi thì cho cá vào rán tới khi vàng đều các mặt.

Sau khi cá vàng đều thì vớt ra đĩa.

Làm sạch chảo, phi hành củ cho thơm

Sau đó cho cà chua vào xào tới khi nhuyễn.

Nếu cảm thấy cà chua hơi sếnh thì bạn cho thêm 1/2 bát con nước lọc vào đun sôi.

Cho thêm 1/3 thìa canh nước mắm, hạt nêm vào đun cùng để tạo vị đậm đà cho món ăn.

Cho cá vào chảo cà chua, lấy thìa rưới đều cà chua lên khắp bề mặt cá.

Cuối cùng cho ớt đã cắt nhỏ vào chảo.

Đun sôi thì cho nhỏ lửa, thêm bột canh, mì chính cho vừa vặn.

Đun thêm 5 – 10 phút thì cho hành, thìa là vào rồi tắt bếp.

Cá kèo kho tộ tuyệt ngon Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo cá chép không bị tanh-Nấu Và Ăn … Những sai lầm khi rán cá khiến cho món ăn hỏng bét

Cách làm món Chirashi Sushi tại nhà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Chẽm Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà Hấp Dẫn trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!