Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon # Top 7 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– 300g thịt heo

– 200g bún

– Hành tây

– Hành lá, ớt

– Tỏi, hành tím

– Rau giá, rau thơm, dưa chuột

– Hạt nêm, mắm, muối, đường

– Hành tây bóc sạch vỏ rồi thái múi cau.

– Hành lá nhặt sạch rễ rồi rửa sạch, băm nhuyễn.

– Tỏi và hành tím bóc vỏ, rồi băm nhuyễn.

– Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

– Rau giá và rau thơm rửa sạch với nước rồi ngâm vào nước muối, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

– Bạn cho phần thịt heo vào tô rồi ướp thịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 chút nước mắm, 1 muỗng bột ngột, ít tỏi và hành lá băm cùng hạt tiêu xay. Sau đó, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bạn cho nước vào nồi rồi mở lửa lớn, khi nước sôi, bạn cho bún vào chần sơ để bún tơi ra. Lưu ý, chần thật nhanh rồi vớt bún ra rổ để bún không bị nát nhừ.

– Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, rồi cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt heo vào đảo đều, đến khi thịt chín bạn cho thịt ra đĩa riêng. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho dầu tỏi vào chảo phi thơm, rồi cho giá đỗ, hành tây vão òa sơ, nên nếm với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Xào đến khi nguyên liệu chín thì bạn cho đĩa thịt xào vào đảo đều tay thì tắt bếp.

– Bạn cho bún vào tô, rồi cho phần thịt heo, hành tây, giá đỗ vào, trộn đều lên và chan nước tương vào là thưởng thức được rồi đấy. Để món bún ngon hơn nữa, thì cách làm nước tương ăn bún cũng rất quan trọng. Do đó, tham khảo cách làm nước tương ăn bún sau đây để có được món bún xào thịt heo trọn vị.

Lưu ý: Với món ăn này, bạn có thể dùng thịt băm thay thế cho thịt miếng. Đối với thịt băm, bạn ướp thịt băm với hạt nêm, tỏi, hành lá, bột ngọt, đường và cũng thực hiện như các bước làm bún xào thịt heo như trên là được.

Cách pha nước tương ăn bún ngon

– 1/2 trái thơm

– Nước tương đậm

– Nước dừa tươi

– 3 muỗng đường

– 1 muỗng muối

– Ớt bằm

Bạn cho nước dừa tươi, đường và muối vào tô, rồi dùng muỗng khuấy đến khi nguyên liệu hòa tan.

Bạn cho nước thơm vào chảo rồi cho tiếp nước dừa vào nấu sôi. Sau đó, bạn cho tiếp nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Khi nước tương nguội hẳn, bạn băm nhuyễn tỏi, ớt rồi cho vào nước tương để tạo vị cay cay ngon miệng.

Bún Cá, Cách Làm Bún Cá Rô Chấm Thơm Ngon Vàng Ruộm Ăn Mãi Vẫn Thích

Nguyên liệu bún cá rô

Cá rô phi: 2 con

Đậu 2 bìa

Hành lá, thìa là, rau ngổ, me chua 2 quả

Gia vị, đường, dấm, ớt, tỏi

300gr Bún

Rau sống

Cách làm bún cá chấm:

Bước 1: Sơ chế cá rô

Cá rô phi sơ chế thật sạch, nạo bỏ lớp màng đen ở bụng cho cá bớt tanh. Dùng rượu gừng rửa sạch cá, lọc lấy thịt để riêng, cắt miếng vừa ăn.

Xương, đầu cá chặt thành khúc để riêng.

Bước 2: Sơ chế cà chua và các rau đi kèm

Cà chua thái múi cau.

Hành lá, thìa là, rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ.

Rau sống rửa sạch ngâm nước muối vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Rán cá rô và nấu bún cá rô

Đun dầu sôi cho cá vào ngập dầu, rán vàng giòn gắp ra đĩa.

Rán cá không phải là việc khó làm xong khiến người e ngại vì khi rán, dầu rán cá bắn ra ngoài, gây bỏng da người nấu. Vì thế khi làm cá rán, chị em cần lưu ý một vài điểm sau:

Để cá ráo nước mới rán

Cá mua về, trước tiên, cần sơ chế cá cho thật sạch. Dùng giấm rửa qua cho bớt mùi tanh Nếu cá to thì cắt khúc, còn con vừa hoặc nhỏ chị em có thể để nguyên con. Sau đó, bạn hãy để cho cá ráo nước và dùng giấy thấm cho từng miếng cá khô không còn bám nước nữa. Đây là một trong những cách khiến cá rán đỡ bị bắn dầu khi rán và cá cũng không bị sát chảo.

Thêm 1 thìa muối vào chảo rán cá

Trước khi cho cá vào rán, đun ấm dầu sau đó thêm một thìa muối vào khuấy đều để muối được tan hết trong dầu. Sau đó đun dầu nóng và cho cá vào chảo rán. Như vậy khi rán, cá sẽ không bị bắn dầu.

Cho ít muối vào chảo dầu trước khi rán cá, dầu sẽ không bắn (Ảnh: Internet)

Phi hành thơm cho cà chua thái múi cau vào phi lên, đầu cá xương cá rán qua cho vào nồi cà chua sau đó đổ nước lọc nêm gia vị, me chua vào đun sôi khoảng 10 phút. Cho hành thìa là, vào nồi múc canh cá ra bát.

Đậu thái miếng vừa ăn, rán giòn gắp ra đĩa.

Cách pha nước chấm chua ngọt chấm cá:

Pha nước mắm, đường, dấm, nước lọc tỉ lệ 1:1:1:3 sau đó tỏi ớt bạn băm nhỏ vào.

Bày bún, canh cá, cá rán, rau sống, đậu rán, nước chấm ra bàn ăn vậy là chúng ta đã có món bún cá chấm siêu ngon cho ngày cuối tuần se lạnh rồi.

Với chia sẻ Bún cá, cách làm bún cá rô chấm thơm ngon vàng ruộm chúng tôi hy vọng bạn nội trợ có thêm công thức làm món bún cá thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

cachlamhay.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Bò Giò Heo Ngon Như Nhà Hàng

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún bò giò heo gồm có:

Chi tiết các bước làm món bún giò heo ngon như nhà hàng

Đối với món bún giò heo thì việc sơ chế móng giò và xương bò là rất quan trọng. Bởi hai bộ phận này có mùi hôi khá khó chịu. Nếu bạn không loại bỏ được mùi này dù có chế biến ngon đến đâu thì cũng khiến người ăn phải nhăn mặn và không hài lòng rồi.

Trước tiên: Luộc và khử mùi hôi ở xương bò và móng giò

Xương bò và móng giò mua về rửa sạch với nước muối rồi chặt thành từng khúc vừa phải. Móng giò sẽ được luộc qua với nước sôi để không còn mùi hôi nữa. Lúc này chúng ta sẽ chuẩn bị nước dùng cho món ăn này thôi.

Phần nước dùng quyết định đến món bún giò heo ngon hay không chính là nhờ yếu tố này. Để có nước dùng ngon thì bạn cho toàn bộ giò heo, xương bò vào nồi đổ ngập nước ninh nhừ lấy nước.

Lưu ý: trong quá trình luộc bạn thường xuyên hớt hết bọt để nước dùng trong, đẹp mắt.

Bước tiếp theo: tiến hành với các nguyên liệu còn lại

Phần giò sống thì bạn cho vào tô ướp với một chút bột canh, tiêu trộn đều lên rồi đem bọc bằng màng thực phẩm để trong ngăn đá khoảng 1 -2 tiếng. Còn tiết bò đã được luộc sẵn rồi nên khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch và chần qua nước sôi, thái thành từng miếng vừa ăn là được.

Về phần giò heo, bạn phi thơm hành khô và tỏi lên một chiếc chảo dầu nóng cho thêm chút nước mắm, hạt tiêu rồi cho giò heo vào xào lên.

Phần rau ăn kèm thì rau cải, hành tây thái khoanh tròn, giá đỗ, hành lá thái nhỏ cùng với hoa chuối chần qua nước sôi.

Nồi nước dùng sau khi ninh nhừ thì vớt bỏ xương ra, cho vào nồi sả chẻ mỏng, hành khô nướng đã đập dập, gừng nướng để tạo ra mùi thơm hấp dẫn. Lúc này bạn sẽ lấy một chiếc chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi lên rồi bỏ vào đó một chút sa tế, 1 ít ớt bột đảo đều lên cho nóng rồi đổ vào nồi nước dùng.

Giò sống sẽ được đem ra bôi chút dầu ăn vào tay rồi viên thành những viên nhỏ thả vào nồi nước dùng, khi giò sống chín sẽ nổi lên mặt nước bạn vớt ra. Cuối cùng thì bạn nêm nếm nước dùng cho vừa ăn.

Vậy là, bạn vừa hoàn thiện xong các bước làm món bún bò giò heo. Viết thì có thể dài dòng nhưng khi thực hiện thì đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước trên thì đảm bảo sẽ thành công.

Nếu bạn ngại việc ninh nước dùng cũng như không có quá nhiều thời gian cho việc bếp núc thì bạn có thể dẫn cả nhà đến nhà hàng Thực phẩm 29 của chúng tôi để thưởng thức nhiều món ăn khác ngoài bún bò giò heo.

Thực phẩm 29 quy tụ được đầu bếp nổi tiếng, có thể nấu được nhiều món đặc sản của nhiều vùng miền trong nước. Đảm bảo mang đúng hương vị của từng vùng quê đến cho khách hàng.

Không chỉ có vậy, mỗi món ăn đều chưa cái tâm của người đầu bếp, mỗi món ăn, mỗi bát bún đều được đầu bếp trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ giúp tăng tính thẩm mỹ hấp dẫn thực khách hơn.

Đặc biệt, đến với Thực phẩm 29 khách hàng hoàn toàn yên tâm vì các nguyên liệu cũng như quy trình chế biến luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên liệu chế biến trong ngày nên độ tươi là 100%.

Nếu quý khách hàng muốn thưởng thức món bún bò giò heo ngon đúng vị thì hãy nhanh chân đến với Thực phẩm 29. Đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên, bởi hương vị món ăn này chỉ có chúng tôi mới có mà thôi.

Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon

Bún bò Huế là một trong những món ăn đặc sản Huế, tùy vào từng vùng miền nên ảnh hưởng đến cách nấu của nó. Bài viết sau xin giới thiệu với bạn đọc cách làm món bún bò Huế thơm ngon miền Nam với các bước cực kỳ đơn giản.

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bún bò Huế gồm:

– Bắp bò: 600 gr

– Nạm bò: 600 gr

– Gân bò: 400 gr

– Giò heo (chọn giò trước): 1 cái khoảng 800 gr

– Xương ống: 1 kg

– Mắm ruốc Huế: khoảng 3 muỗng canh

– Hành tím, tỏi

– Bún tươi cọng to

– Rau sống (bắp chuối, giá sống, rau thơm, rau răm, hành lá, củ hành tây)

– Chả Huế (tùy thích)

– Ớt, sa tế, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, dấm trắng

– Huyết heo (nếu không thích ăn huyết bạn có thể bỏ qua)

Quy trình gồm 5 bước như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt và xương bò với nước muối rồi đến nước dấm, sau đó xả thật sạch dưới nước để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt bò, để ráo. Các bạn cuộn phần bắp bò rồi dùng sợi chỉ buộc lại.

– Giò heo: cạo lông, rửa sạch, cho vào nồi nước, ninh đến khi da heo trong là được, tắt bếp, vớt ra. Bạn có thể cho vào một tí muối để luộc cùng.

– Các loại rau: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo.

– Ớt tươi: cắt nhỏ, cho vào nước mắm.

– Hành lá: cắt lấy phần đầu hành trắng, cắt sợi nhỏ. Củ hành trắng cắt mỏng. Rau răm sắt vừa phải cỡ 2/3 ngón tay út. Sả và gừng thì đập dập, rửa sạch.

– Huyết: nấu nồi nước sôi và cho phần huyết vào luộc cùng với ít muối, đường. Khi nào huyết đông, bạn dùng đũa đâm mà không thấy nước màu hồng chảy ra là được. Vớt ra, ngâm trong nước lạnh, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

– Pha ½ chén nước phần mắm ruốc Huế rồi khuấy đều.

Bước 2: Ướp thịt

– Bạn ướp tất cả các thịt theo công thức sau: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh mắm ruốc đã pha + 2 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng canh tỏi băm + 2 muỗng canh sả băm.

Bước 3: Hầm thịt và xương

Vì thịt bò và thịt heo có độ dai khác nhau nên vì vậy phải hầm 2 loại thịt này riêng.

– Cho 3 cây sả và ½ lượng gừng vào đáy nồi trước rồi mới cho xương và thịt giò heo vào, đổ vào lượng nước xâm xấp vừa ngập mặt thịt, đun sôi. Khi thấy nồi sôi già thì hạ lửa nhỏ để liu riu thêm vài phút, tắt bếp. Vớt giò heo ra ngâm trong thau nước lạnh cho thịt săn chắc.

– Với phần bắp bò, nạm bò và gân bò thì bạn cũng hầm tương tự như xương và giò heo với lượng sả và gừng còn lại.

– Cho 2 loại nước hầm vào chung 1 nồi lớn và cho thêm lượng nước vào sao cho đủ khoảng 5 lít nước, đun cho sôi rồi nêm nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh muối + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng café bột ngọt + chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Sau cùng bạn cho huyết heo, chả vào nồi nước.

– Để nước dùng có màu đẹp hơn thì có thể cho 1,5 muỗng canh sả băm + 1 muỗng canh tỏi băm vào chảo dầu nóng phi cho thơm rồi thêm vào 2 – 3 muỗng canh màu điều, đảo nhanh đều tay thì tắt bếp

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

– Các bạn nên trụng bún qua nước sôi, để ráo rồi cho vào bát, xếp thịt, gân, chả, giò, rắc ít rau ngò và chan nước dùng vào. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt, sa tế, chanh …

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!