Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Lòng Lợn Xào Khế Chua Ngon Cơm, Ăn Là Mê # Top 12 Xem Nhiều | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Lòng Lợn Xào Khế Chua Ngon Cơm, Ăn Là Mê # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lòng Lợn Xào Khế Chua Ngon Cơm, Ăn Là Mê được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lòng lợn xào khế chua món ăn ngon, mà lại cực đơn giản trong cách chế biến. Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình tối nay, thì cách làm lòng lợn xào khế chua ngon là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó.

Cách làm lòng lợn xào khế chua Nguyên liệu làm lòng lợn xào khế chua

Lòng lợn (Phần lòng non): 500g

Cà chua: 2 quả

Khế chua: 3 quả

Hành khô: 2 củ

Rau răm: 1 mớ

Hành hoa: 5-6 câu

Gia vị:Dầu ăn, muối, bột ngọt.

Hướng dẫn làm lòng lợn xào khế chua

Sơ chế nguyên liệu làm lòng lợn xào khế chua

Lòng lợn mua về bạn xát bóp với muối, giấm, rồi đem rửa lại thật sạch với nước. Sau đó bạn thái lòng thành từng miếng vừa ăn dài chừng 6cm .

Khế chua rửa sạch, rồi thái thành những lát mỏng chừng 1cm.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Rau răm, hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ.

Thực hiện làm món lòng lợn xào khế chua

Bước 1: Đầu tiên: Các bạn tiến hành ướp lòng lợn như sau: Lòng lợn bạn cho vào bát to với 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều lên và ướp chừng 15-20 phút cho lòng ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp theo của hướng dẫn làm lòng lợn xào khế chua, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi thái lát vào phi thơm rồi cho lòng lợn vào xào đảo qua với lửa nhỏ đến khi lòng lợn chín tái và săn lại là được.

Bước 3: Sau đó cho khế vào xào khoảng 5 phút thì cho cà chua vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục xào tới khi cà chua chín mềm là được.

Bước 4: Cuối cùng làm lòng lợn xào khế chua, bạn cho hành rau răm thái nhỏ, hành hoa vào xào chung khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong món ăn lòng lợn xào khế chua ngon, hấp dẫn rồi đấy. Giờ thì bày ra mâm rồi mời gia đình thưởng thức thôi nào.

MONAN9.COM

Cách Làm Lòng Bò Xào Khế

Với cách làm lòng bò xào khế, bạn sẽ thích mê với vị chua chua thanh thanh cùng vị giòn giòn, dai dai của lòng. Có món này mà để nhắm rượu nữa thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách thực hiện lòng bò xào khế Bước 1: Sơ chế lòng bò

– Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước, sau cho chút muối và gừng thái lát vào. Bạn cho lòng bò vào chần sơ qua trong vài phút rồi vớt ra, để vào chậu nước lạnh. Như vậy giúp lòng bò trắng và giòn hơn.

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau vừa ăn

– Với hành, bạn nhặt sạch, bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ

– Với rau răm, bạn cũng nhặt bỏ lá già, rửa sạch và để ráo

– Với khế, bạn rửa sạch, cắt bỏ cạnh và thái lát mỏng

– Sau đó bạn cho chảo lên, cho chút dầu ăn đun nóng rồi trút hành tây và khế vào. Nếu bạn thích ăn cay 1 chút thì bạn có thể cho ớt tươi hoặc sa tế cũng được. Bạn xào khoảng 2-3 phút cho gần chín.

Bước 4: Cách làm lòng bò xào khế

– Tiếp theo, bạn cho lòng bò vào xào, đảo đều tay trên lửa lớn. Bạn nêm cho gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Sau bạn cho hành và rau răm vào đảo đều là hoàn thiện.

Chẳng cần cầu kỳ, món lòng bò xào khế với cách làm quá đơn giản mà hương vị cực hấp dẫn. Từng miếng lòng giòn giòn, dai dai quyện với vị chua chua của khế và cả vị ngọt ngọt của hành tây nữa. Mới nghe đã thấy quá thèm rồi.

– Bạn chỉ mua lòng bò ở cơ sở uy tín, chất lượng. Nên mua vào buổi sáng, nhất là mua ở lò mổ là tốt nhất. Lòng bò cũng có nhiều bộ phận khác nhau nhưng để làm lòng bò xào khế ngon nhất thì nên sử dụng sách bò. Bạn cũng quan sát bên ngoài xem lòng có màu hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa là ngon nhất, còn chất dịch màu vàng nghĩa là bị đắng.

– Bạn cần sơ chế sạch sẽ hoàn toàn lòng bò để đảm bảo cho sức khỏe

– Không nên ăn món này thường xuyên mà tuần chỉ ăn từ 1-2 lần.

– Với người bị béo phì, thừa cân, phụ nữ mang thai, trẻ em không nên ăn món lòng bò xào khế

– Khi xào món lòng bò với khế, bạn vặn lửa lớn để giữ được nước và lòng cũng không bị dai

– Bạn không nên xào chín lòng rồi mới cho khế vào thì món ăn sẽ không được hấp dẫn.

Lòng bò chắc chắn là món ăn khoái khẩu của nhiều anh em với đủ các món từ lòng bò luộc, lòng bò xào. Tuy nhiên món ăn này có nhiều chất béo với cholesterol làm tăng mỡ máu và có thể gây hại cho hệ thống tim mạch nên chúng tôi mới khuyến cáo một số trường hợp như trên không nên ăn.

Theo nghiên cứu của Tây y thì lòng bò chứa rất nhiều protein, lipid, các vitamin A, B12 và đặc biệt là chất sắt đều tốt cho cơ thể.

Theo Đông y, lòng bò có vị ngọt, tính bình nên hiệu quả để dưỡng huyết, ích khí, tốt cho hệ xương khớp, chữa các bệnh về đại tràng, suy nhược cơ thể…

Độc Đáo Cách Làm Sách Bò Xào Khế Chua Ngọt, Đưa Cơm

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 300g sách tổ ong

– 1 quả khế chua

– Gừng, rượu trắng

– 1/2 củ hành tây

– Sa tế,

– Mắm, muối, hạt nêm

– Rau răm, hành lá

Sách bò là một bộ phận trong dạ dày bò, có hương vị thơm ngon, đậm đà vì vậy được nhiều người yêu thích và chế biến thành các món ăn khác nhau. Trong đó, sách bò xào khế là món ăn chiếm được cảm tình của nhiều người hơn cả.

* Top 20 nhà hàng ngon nổi tiếng nhất Hà Nội

Cách xào sách bò xào khế:

Bước 1: Rửa sạch sách bò, loại bỏ phần mỡ rồi ngâm vào nước có pha rượu trắng, gừng trong khoảng thời gian 10 phút giúp cho phần lá sách bớt dai và ngon hơn.

Bước 2: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, cho lá sách vào nồi và luộc từ 5 – 10 phút. Tuy nhiên, để khử mùi hôi của sách bò thì sử dụng một củ hành đập dập cùng một nhánh gừng, sẽ là giải pháp vô cùng hoàn hảo.

Bước 4: Rửa sạch các nguyên liệu còn lại, khế cắt bỏ cạnh, thái lát mỏng; hành tây bổ múi cau; hành lá cắt khúc.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng , phi thơm hành rồi cho hành tây vào đảo đều, sau đó mới cho khế vào rồi nêm nếm theo khẩu vị.

Khi hành tây và khế bắt đầu săn lại thì tiếp tục đổ sách bò vào xào lẫn. Lưu ý, cần đảo nhanh tay và để lửa lớn sẽ giúp sách bò không bị dai, mang đến cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Xào hỗn hợp trên khoảng 3 – 5 phút là bạn có thể xúc ra đĩa và thưởng thức.

Hơn nữa, Bò Tơ Quán Mộc còn mang đến một không gian vô cùng ấn tượng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”giúp bạn khơi gợi nhiều cảm xúc khi thưởng thức những món ăn ngon.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc – Số 29 Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Giờ mở cửa từ 10h00 – 23h00 hàng ngày.

PASGO.VN

Cách Làm Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Mê

Bò kho là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn để thưởng thức. Thịt bò mềm, thơm, thấm đều các loại gia vị, thảo mộc hòa quyện trong nước xốt sóng sánh vàng là những điều làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp với chuyên mục ẩm thực của chúng tôi để có ngay món bò kho hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức nào. # Nguyên…

Bò kho là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn để thưởng thức. Thịt bò mềm, thơm, thấm đều các loại gia vị, thảo mộc hòa quyện trong nước xốt sóng sánh vàng là những điều làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp với chuyên mục ẩm thực của chúng tôi để có ngay món bò kho hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức nào.

# Nguyên liệu chế biến món bò kho

Bò kho cà rốt là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng. Để học cách nấu bò kho ngon thì trước hết phải khử được mùi hôi thịt bò rồi mới tẩm ướp gia vị đậm đà. Thịt bò kho phải được nấu chín mềm thì mới ngon. Công thức bò kho truyền thống thường kèm theo các loại củ như cà rốt, khoai tây, củ cải trắng để tăng thêm hương vị. Để làm được món bò kho cần những nguyên liệu sau đây:

+ Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò)

+ Cà rốt: 500g

+ Bánh mì

+ Dầu điều

+ 2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng

+ Sả, gừng, hành khô và tỏi

+ Ớt tươi, hoa hồi

+ Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt

+ Rau húng quế, ngò gai

# Cách chế biến món bò kho bằng nồi cơm điện

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Lấy 1 ít gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn. Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ. Hoa hồi rang thơm để cả hoa, không nên giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng.

+ Bước 2: Ướp thịt bò: Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu bạn thích ăn cay).

+ Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất.

+ Bước 4: Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn. Sau đó trút phần thịt bò đã chế biến vào nồi cơm điện, chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào và nhấn nút cook đun sôi nhỏ lửa khoảng 2 đến 3 tiếng rồi vớt hoa hồi ra. Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.

+ Bước 5: Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm. Như vậy, cách nấu bò kho đã xong, thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

# Lưu ý khi chế biến món bò kho

Cách Làm Các Món Xào Ngon Từ Lòng Lợn

Lòng xào hành răm

Đã từ lâu, người Việt Nam biết sử dụng lòng lợn, chế biến thành các món ngon trong bữa ăn. Đặc biệt, không phải đặc sản gì hiếm có, khó tìm nhưng trước đây, ăn lòng lợn trong các gia đình người Việt thường phải là những dịp đặc biệt, hoặc nhà có giỗ, có đám. Còn vào những bữa ăn bình thường, việc dùng lòng lợn để chế biến món ăn lại ít thấy hơn.

Ngày nay, việc mua lòng lợn về chế biến món ăn đã phổ biến và dễ dàng mua hơn. Tuy nhiên, không hẳn người nội trợ nào cũng có thể chế biến được món lòng lợn thành những món ngon, giòn thơm. Có khi, lòng lợn khi chế biến lên dai ngoách, vẫn còn nhiều mùi hôi và bị thâm.

Thông thường, quan niệm dân gian, lòng lợn chỉ gồm: các đoạn ruột, tràng và dạ dày lợn. Trong đó còn được phần ra thành nhiều loại khác nữa như: lòng (ruột) non, lòng (ruột) già, tràng, dạ dày.

Chọn nguyên liệu bao gồm: Lòng heo non loại ngon (hay còn gọi là lòng xe điếu) 400 gr hoặc tùy khẩu phần ăn trong gia đình để chế biến. Hành hoa, rau răm và các gia vị hỗ trợ, dầu ăn.

Cách chế biến như sau: Lòng heo làm sạch thái lòng khúc vừa ăn. Cho dầu vào chảo, để nóng già. Thả chút hành hoa thái khúc đảo đều cho thơm, sau đó trút lòng vào chảo, xào nhanh tay. Nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng. Khi lòng chín, cho số hành hoa còn lại cùng rau răm vào đảo đều tay.

Cần lưu ý, không sợ lòng không chín được mà xào quá kỹ, lòng heo sẽ mất đi độ giòn không còn ngon nữa. Hoặc để cho đảm bảo, chần lòng trước khi xào qua nước nóng, độ giòn sẽ đảm bảo hơn.

Lòng lợn xào dưa muối chua

Chọn nguyên liệu bao gồm: Lòng non ngon; dưa chua vừa, còn nếu dưa đã bị “khú”, xào lên ăn sẽ không ngon và mùi khó ăn; Hành hoa, cà chua; Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

Cách chế biến như sau: Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị, cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

Lòng lợn xào nghệ

Chọn nguyên liệu chế biến gồm: 200g lòng heo, 1 củ nghệ tươi to, 50g hẹ, 2 củ hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 150g rau thơm, 100g bún tươi, dầu ăn.

Cách chế biến như sau: Lòng heo làm rửa sạch bằng dấm, muối, cắt khúc khoảng 2 cm. Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho lòng heo thấm. Khi lòng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn.

Lòng lợn non xào chua ngọt

Chọn nguyên liệu chế biến gồm: Lòng lợn non 300Gr, Khóm xanh (quả Dứa) ¼ quả; cà chua 1 quả vừa; Chanh hoặc dấm gạo; Hành hoặc lá hẹ, tỏi, chút rau răm, đậu phộng (lạc) rang; Gia vị, tiêu, ớt, đường, dầu ăn.

Cách làm như sau: Lòng heo rửa sạch bằng nước muối sau đó bóp qua với nước chanh (dấm hoặc phèn chua). Khóm xắt miếng, cà chua xắt nhỏ.

Đun nước sôi bỏ chút muối rồi nhúng lòng vào trần rồi vớt ra thái miếng để ráo.

Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi thơm rồi cho cà chua, dứa khóm vào đảo chín mềm dứa. thêm chút mắm, ớt, đường.

Lòng đã thái vừa miếng đổ vào chảo đảo đều với dứa rồi nêm gia vị đầy đủ bắc ra. Rắc tiêu chút đậu phộng rang, rau răm lên trên đĩa lòng xào thành phẩm. Kết thúc quy trình nói trên là đã hoàn thành món lòng xào chua ngọt thơm giòn.

VIETNAMNET

5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê

Trong ẩm thực Việt, các món ăn được chế biến từ thịt heo vô cùng đa dạng và hấp dẫn, từ những món ăn dân giã cho tới những món ăn cầu kỳ. Tuy nhiên không phải món thịt heo nào cũng phù hợp với trẻ nhỏ, tùy theo cách chế biến và nguyên liệu mới phù hợp với các bạn nhỏ.

1. Thịt lợn sốt chua ngọt

Trong công thức này, FamiCook hướng dẫn các bạn sử dụng phần thịt thăn của lợn. Đây là phần thịt nạc và không bị dính nhiều mỡ, những miếng thịt thăn chua chua ngọt ngọt sẽ đem lại một cảm giác lạ, ngon miệng cho bé yêu.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu, thịt thăn cắt theo chiều ngang từ giữa, sau đó dùng dao cắt chéo lại thịt. Xử lý xong bạn cắt thịt thành miếng dài nhỏ hoặc vuông. Thịt để vào trong tô thêm một chút muối và lòng trắng trứng vào ướp, ướp như vậy trong khoảng 3 phút.

Bước 2: Tiếp theo cho bột năng vào xóc đều với thịt. Cho phần thịt đã ướp vào chiên, chiên chín khoảng 70% rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Chuẩn bị sốt cà chua, đường và giấm trắng cho vào nồi đun nóng, sau đó cho thêm một chút bột năng đã khuấy trước với nước vào đun sôi. Đổ thịt chiên sơ vào đun đều.

Bước 5: Đổ thịt ra đĩa sau đó cho thêm chút mè trắng lên trang trí.

2. Thịt lợn xào cà tím

Cà tím được biết tới là loại thực phẩm dễ ăn, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Cà tím có tính mát và ngọt, nó có chức năng làm sạch nhiệt, cầm máu và giảm sưng giảm đau.

Vào mùa hanh khô cơ thể thường hay bị nóng trong, dẫn tới một số biểu hiện thường gặp ở trẻ nhỏ như nhiệt miệng, nóng người chán ăn, bổ sung cà tím vào các món ăn cho trẻ giúp cơ thể trẻ được thanh lọc, giảm “nóng trong” của cơ thể.

Ngoài tác dụng trên cà tím còn được biết tới là loại thực phẩm giàu vitamin đặc biệt là vitamin P. Vitamin P giúp cơ thể duy trì một trái tim khỏe mạnh, hoạt động thông suốt, đối với người lớn giúp cơ thể hạn chế tăng huyết áp.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch rồi cắt khối, thêm muối và ướp trong khoảng 20 phút. Sau khi ướp xong cà tím bạn đem rửa sạch, vắt bớt nước trong cà tím.

Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, gừng thái lát. Thịt lợn thái miếng vừa ăn

Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu, cho thịt vào chiên vàng đều, cho nước tương và để tạo màu cho thịt. Sau đó cho cà tím vào xào cùng. Thêm hành lá, gừng, nêm nếm gia vị vừa ăn.

3. Thịt lợn kho coca

Những món ăn như thịt kho trứng cút, thịt kho dừa,…dường như đã quá quen thuộc trong mỗi bữa cơm. Vẫn dùng cách chế biến nhưng thay đó dùng bằng coca cũng mang lại một món ăn cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch sau đó cho vào luộc chần sơ, vớt hết toàn bộ phần bọt nổi trên bề mặt nước luộc. Sau đó vớt để ráo nước

Bước 2: Thịt đem thái miếng vừa ăn với trẻ. Làm nóng chảo cho đường vào tạo màu sau đó đổ thịt lợn vào xào đều, thịt có màu vàng nâu rất đẹp.

Bước 3: Thêm gừng, nước tương và coca vào chảo thịt, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun liu diu khoảng 30 phút.

Bước 4: Thịt chín mềm bạn cho thêm hành lá vào đợi hành chín rồi tắt bếp.

4. Thịt lợn chiên giòn sốt chua ngọt

Thịt lợn nếu chỉ chiên không với dầu sẽ khiến những miếng thịt bị khô và cứng, đối với trẻ nhỏ như vậy rất khó ăn. Hãy tẩm thịt với một chút bột rồi chiên sơ kết hợp cùng nước sốt chua ngọt sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Tinh bột khoai tây thêm nước rồi khuấy đều, để như vậy trong khoảng 30 phút. Chuẩn bị nước sốt chua ngọt với đường trắng, giấm trộn đều.

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn, ướp cùng một chút muối trong khoảng 10 phút. Trong bát tinh bột, bạn chắt toàn bộ phần nước, chỉ lấy lại phần dưới cùng của tinh bột, sau đó thêm một chút dầu ăn rồi cho phần thịt lợn vào tẩm đều bột này.

B ước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho thịt vào chiên, đảo đều tay để thịt không bị dính lẫn nhau. Sau khi được bạn vớt thịt ra ngoài để ráo dầu. Vẫn chảo đó, bạn cho hành lá, gừng vào phi thơm, rồi phần sốt chua ngọt đã chuẩn bị từ trước vào. Đun với lửa nhỏ cho tới khi phần nước sốt trở nên dính thì đổ thịt vào đảo đều tay để toàn bộ phần sốt bọc đều thịt.

5. Thịt lợn nướng kiểu Hàn Quốc không cần lò Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Thịt bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị thịt nướng Hàn Quốc, cùng một chút dầu mè, vừng (tùy ý). Dùng tay bóp đều để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt, để như vậy trong khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, bạn cho phần thịt đã ướp vào áp chảo, áp lần lượt cho tới khi thịt gần chín bạn cho ớt chuông, cà rốt vào xào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn

Nội dung trên là tổng hợp 5 món ngon từ thịt lợn vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn đối với bữa ăn của trẻ nhỏ. Ngoài ra với cách chế biến này bạn có thẻ nấu dư nhiều hơn, phần của trẻ để riêng, phần người lớn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.

Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lòng Lợn Xào Khế Chua Ngon Cơm, Ăn Là Mê trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!