Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gân Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Mềm Thơm, Đậm Đà Mà Bổ Dưỡng # Top 9 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gân Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Mềm Thơm, Đậm Đà Mà Bổ Dưỡng # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gân Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Mềm Thơm, Đậm Đà Mà Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gân bò hầm thuốc bắc được biết đến là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Khi chưa biết cách làm thì có thể bạn sẽ nghĩ đây là món ăn có vẻ phức tạp. Tuy nhiên chị em nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm, bởi chỉ vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có thể thành công cách làm gân bò hầm thuốc bắc rồi.

Gân bò mà đem hầm với thuốc bắc thì ngon, bổ dưỡng không thể chê vào đâu được. Chị em còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay vào bếp ngay cùng mình nào.

Các nguyên liệu cơ bản gồm có – Gân bò tươi: 500g – Thuốc bắc: 1 gói – Gừng: 1 củ – Hạt sen: 50g – Trần bì: 1 miếng – Rượu trắng: 1 muỗng – Gia vị đầy đủ: muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi băm, hành băm, sả băm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu cần thiết

Làm sạch và chuẩn bị nguyên liệu sẽ giúp quá trình chế biến diễn ra nhanh hơn. Nếu chị em nào muốn cả nhà cùng trợ giúp làm món gân bò hầm thuốc bắc thì đây là khâu không thể bỏ qua đấy.

Sơ chế gân bò

– Gân bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh rồi cho vào nồi đun sôi. Bạn có thể thêm 3 – 4 lát gừng tươi, vài tép sả, ít muối để gân có mùi thơm. – Sau khi luộc sơ để nguội, thành thành từng miếng vừa ăn.

– Tiếp đến cho gân bò vào một bát to, ướp cùng với ít hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu hào, bột ngọt, hành tỏi sả băm rồi trộn đều.

Sơ chế nguyên liệu khác

– Gừng tươi bạn gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng – Hạt sen tách bỏ phần tim, rửa sạch rồi để ráo nước – Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn – Sả bóc 1 – 2 lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Các bước làm gân bò hầm thuốc bắc

Món gân bò hầm thuốc bắc thơm ngon cực dễ làm phải không nào? Từng miếng gân bò chín mềm, nước dùng đậm đà, mùi thơm đặc trưng của gừng và thuốc bắc làm cho ai nhìn thôi cũng không thể nào cưỡng lại được.

Công dụng của gân bò hầm thuốc bắc

Cách làm gân bò hầm thuốc bắc thì rất đơn giản ở trên rồi. Vậy bạn đã biết công dụng tuyệt vời của món ăn này hay chưa? – Món gân bò hầm rất bổ dưỡng, giúp ích khí huyết, giảm đau hiệu quả. – Hỗ trợ đặc trị một số bệnh về phổi, thận, giảm mồ hôi trộn, đau lưng, kiết lỵ lâu ngày,… – Món ăn phù hợp cho những người bị thiếu máu, hệ tiêu hóa yếu. Đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có bầu… – Hàm lượng sắt cao trong gân bò cũng mang đến những công dụng tuyệt vời cho phụ nữ trước và sau khi sinh

Tạm kết

Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Mềm Nhừ Vừa Ngon Vừa Bổ

Chân giò hầm thuốc bắc không chỉ đơn thuần được xem là một món ăn thông thường mà nó là một món ăn bài thuốc vừa bổ vừa ngon. Để làm món này, bạn công cần phải thực hiện các công đoạn cầu kỳ phức tạp. Tuy nhiên, phần chuẩn bị nguyên liệu lại hết sức quan trọng.

Để làm chân giò hầm với thuốc bắc đúng vị, bạn cần thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon chúng tôi như sau.

Nguyên liệu làm món chân giò hầm thuốc bắc

Chân giò: Chọn một cái chân giò lợn chừng 8 lạng đến 1 cân. Bạn chọn phần chân trước hay chân sau đều được. Tuy nhiên nếu bạn chỉ làm 1 nồi để ăn gia đình thì nên chọn phần chân trước bởi phần này ít xương cục, nhiều thịt và thơm hơn.

Thuốc bắc: Bạn có thể lựa sẵn phần gói thuốc bắc đã đóng để hầm với chân giò hoặc bốc riêng lẻ từng vị. Chú ý nếu chọn riêng lẻ, bạn cần chuẩn bị đủ các vị bao gồm: táo tàu, hoài sơn, cao tử kỳ, hạt sen, kim châm, thục địa, nhãn nhục.

Cà rốt và nấm: Cà rốt bạn chuẩn bị 1 củ cỡ vừa. Nấm chuẩn bị chừng 1 lạng nấm đông cô.

Nước dừa xiêm: Dùng để làm nước hầm. Bạn chuẩn bị chừng nửa lít nước dừa.

Gia vị: Gia vị cần có là các gia vị thường dùng như muối, mắm, bột ngọt, hạt nêm…

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế chân giò

Chân giò mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng qua phần móng giò này. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

Chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào trần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Xong đâu đấy, bạn lại đem rửa lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến, bạn cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Chuẩn bị thuốc bắc và các loại rau củ

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn.

Nấm: Ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo.

Thuốc bắc: Đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

Bước 3: Hầm chân giò với thuốc bắc

Cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được. Cho thuốc bắc vào xong, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi.

Khi nước sôi và bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn cho phần chân giò vào và bắt đầu hầm. Đun nhỏ lửa liên tục như vậy cho đến khi phần thịt chân giò chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút phần nấm đông cô, cà rốt vào đun cùng cho tới khi chín hai phần này thì tắt bếp.

Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

Món chân giò hầm thuốc bắc này là một trong những món ăn rất bổ dưỡng, phù hợp với cả những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các trường hợp ốm, suy nhược cơ thể. Vì vậy, bạn có thể thường xuyên áp dụng công thức này vào chế biến các món ăn hàng ngày.

Chân giò hầm hạt sen

Ngoài cách hầm chân giò với thuốc bắc, một vị thuốc khác là hạt sen bạn cũng có thể áp dụng được để hầm cùng với chân giò. Cách hầm chân giò với hạt sen được thực hiện như sau.

Nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu để làm món chân giò hầm với hạt sen khá giống với chân giò hầm cùng thuốc bắc, chỉ khác ở đây là bạn sẽ dùng hạt sen để thay cho thuốc bắc. Hạt sen bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc hạt sen phơi khô bán sẵn ở các cửa hàng thuốc đông y. Bạn chuẩn bị chừng 3 lạng hạt sen.

Cách làm món chân giò hầm hạt sen ngon

Đầu tiên, bạn cho hạt sen vào ngâm với nước hơi ấm cho hạt nở. Phần tâm sen bạn có thể dùng hầm kèm với chân giò hoặc rút tâm đều được.

Sau khi làm sạch và tẩm ướp chân giò, bạn cho cả phần chân giò và hạt sen vào nồi cùng một lúc rồi ninh. Bạn ninh nhỏ lửa hoặc ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi cả thịt và hạt sen mềm ra là được. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Để món ăn ngon mắt, ngon vị hơn thì khi hầm xong, bạn có thể cho thêm một ít hạt tiêu và một ít rau mùi rắc lên trên. Món ăn thích hợp để ăn nóng.

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng

1. Cách chọn được gà ác

Chúng ta đều biết gà ác có màu đen. Nhưng không phải gà nào đen cũng “ác”. Mình xin chia sẻ vài mẹo để bạn chọn được đúng gà ác.

Một số đặc điểm nhận dạng gà ác:

Đây là giống gà nội sở hữu thân hình nhỏ cùng bộ lông trắng xước.

Chân của gà ác có 5 ngón và lông được bao phủ xung quanh.

Phần da, thịt và xương, mỏ của gà ác đều có màu đen.

Với gà trống sẽ có mào cờ màu đỏ thẫm còn với gà mái sẽ có mào với màu đỏ nhạt.

Gà ác là giống gà nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng 200-300g, thịt ngon nhất trong độ 4-5 tuần tuổi, nuôi thêm nữa trọng lượng cũng không tăng.

1. Nguyên liệu cần có

Gà ác có tính bình, vị ngọt giúp giải toả độc tố trong cơ thể, cho giấc ngủ ngon hơn, món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu và người già cực kì tốt.

Nghe tên có thuốc bắc, chắc hẳn một số bạn nghĩ món ăn sẽ không ngon nhưng thật ra gà ác tiềm thuốc bắc dễ ăn dành cho mọi người. Từ các em nhỏ tới những cụ già điều có thể thưởng thức món canh này với những dưỡng chất có trong thịt gà ác và thảo mộc.

Với gà ác tuy có kích thước nhỏ nhưng phần thịt sau khi hầm rất mềm, thơm và đặc biệt là nguồn dưỡng chất dồi dào mà thịt mang đến. Khi kết hợp cùng các loại thảo mộc như củ sen, các loại thuốc bắc thì càng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chúng ta cùng nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu làm món canh ngon và bổ cho cả nhà nào.

Gà ác: 1 con

Củ mài: 10gr

Sinh địa: 10gr

Nhân sâm: 10gr

Táo tàu: 10gr

Dừa: 1 trái

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Đường trắng: 1/3 muỗng cà phê

Câu kỷ tử: 5gr

Nấm đông cô: 3 cái

Rượu trắng: 1/2 chén

Nước dừa: 100ml=

2. Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thuốc bắc

Đem rửa sạch các nguyên liệu thuốc bắc như nhân sâm, củ mài, sinh địa, câu kỷ tử rồi để ráo nước.

Ngâm táo tàu trong chén nước khoảng 20 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra cho ráo nước.

Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở mềm, vớt nấm ra rửa lại cho sạch và vắt ráo nước.

Bước 2: Làm sạch gà ác

Chà xát muối nhẹ nhàng lên da gà ác và bên trong khoang bụng để loại bỏ chất bẩn, chất nhớt rồi rửa gà ác với nước sạch.

Rửa lại gà ác với rượu trắng để thịt gà không còn mùi tanh hôi nha.

Lau khô gà ác, cho vào thố đất.

Bước 3: Nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Cho gà ác vào nồi đất (thố đất), thêm lần lượt các loại thuốc bắc vào nồi gồm câu kỷ tử, củ mài, táo tàu, nhân sâm, sinh địa.

Thêm nấm đông cô, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường trắng.

Chế 100ml nước dừa vào nồi gà ác.

Chế nước vào một nồi lớn, sau đó cho thố gà vào chưng cách thủy trong khoảng 2 – 3 giờ.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Gà ác tiềm thuốc bắc chín để trong thố và dùng nóng, phần thuốc bắc bên trong có những loại hơi khó ăn nhưng nếu ăn được thì sẽ rất tốt cho cơ thể đấy.

Khi ăn bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu vắt thêm tắc. Món gà tiềm thuốc bắc ăn rất ấm bụng, dùng vào những ngày mưa lành lạnh sẽ rất phù hợp.

Hy vọng các bạn có thể tự nấu tại nhà món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình!

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà Ác Hầm Thuốc Bắc

hầm thuốc bắc là món canh vừa ngon lại bổ dưỡng, được Đông y khẳng định từ ngàn xưa. Ngày nay, món canh này ngày càng được người dân ưa chuộng và xem đó là một trong những bài thuốc bồi bổ sức khỏe khi ốm đau.

Giá trị dinh dưỡng của gà ác hầm thuốc bắc

Những tác dụng của gà ác hầm thuốc bắc

Tác dụng trong điều trị cảm cúm:

Theo nghiên cứu, nước súp hầm thuốc bắc có tác dụng làm tan những chỗ phù nề, sung huyết, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi do cảm lạnh hay cúm gây ra. Bên cạnh đó, còn đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

Tốt cho người bị tim mạch:

Thịt có khả năng điều tiết miễn dịch cơ thể và chống lão hóa vì chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể. So với các loại thịt khác, hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt gà ác cao hơn nhiều nên hay được gọi là gà thuốc. Bên cạnh đó, hàm lượng cholesterol và chất béo thấp, tốt cho những người bị bệnh tim mạch.

Tốt cho người mới ốm dậy:

Thịt gà ác có tính ấm, mùi thơm, vị ngọt, mặn,… có tác dụng bổ dương, ích khí, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, đau lưng, đái tháo, thiếu máu,… rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc đang dưỡng bệnh, người già.

Tốt cho phụ nữ mang thai:

Hàm lượng sắt trong thịt gà ác có tỉ lệ cao, vì thế không chỉ giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

Gà ác hầm thuốc bắc là bài thuốc của Đông y

Cách làm gà ác hầm thuốc bắc đúng điệu

Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc là công thức chế biến được nhiều chị em nội trợ quan tâm vì tính bổ dưỡng cao của món ăn. Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc ngon: – Lấy các vị thuốc bắc rửa sạch rồi cắt thành những khúc dài. – Chớ ham to mà chọn gà lớn, gà ác trong khoảng 180 – 250g có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. – Gà sau khi làm đem đi rửa sạch, xát muối ngoài da và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành khúc hoặc để nguyên con tùy theo ý thích. – Cho gà và các vị thuốc, gừng vào nồi nước, nêm các loại gia vị rồi hầm trong 1 tiếng hoặc dùng nồi áp suất sẽ thuận tiện hơn.

Đến với Hồng Ký Mì Gia để thưởng thức gà ác hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng Tác dụng của các vị thuốc bắc rất tốt cho cơ thể được nấu với thịt gà ác thơm ngon sẽ giúp cho cả gia đình bạn vừa được thưởng thức món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe. Nếu công việc bận rộn không có thời gian để nấu ăn, hãy đến với Hồng Ký Mì Gia để thưởng thức món gà ác hầm thuốc bắc và tận hưởng những phút giây thư giãn cùng bạn bè và gia đình, đảm bảo bạn sẽ không phải hối tiếc vì sự lựa chọn đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gân Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Mềm Thơm, Đậm Đà Mà Bổ Dưỡng trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!