Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà # Top 14 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là món chay từ đậu gà rất tốt với những người ăn chay, ăn kiêng. Bạn có thể nấu theo công thức sau đây.

100 gam hạt đậu gà

1 củ hành tây, 5 tép tỏi, 1 quả cà chua, 1 /2 củ gừng

½ thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột hạt ngò, 1 thìa cà phê hạt thì là

1 thanh quế, 2 lá nguyệt quế, 2 vỏ hạt bạch đậu khấu

Dầu thực vật

⅓ thìa cà phê muối trắng

3 cây rau mùi

1 thìa nước cốt chanh

Các nguyên liệu cần có

– Đậu gà Ấn Độ rửa sạch, ngâm từ 8 -12 tiếng.

– Gừng, tỏi đập nát, thái nhỏ

– Cà chua, hành tây thái nhỏ hạt lựu

– Rau mùi cắt thành từng khúc nhỏ

Nấu đậu gà

Bỏ phần đậu đã ngâm vào nồi với muối, tỏi, lá nguyệt quế sau đó đổ khoảng 1 lít nước vào. Nấu đậu trong khoảng 30 phút.

Đun nóng chảo và cho 1 thìa dầu thực vật. Khi dầu nóng, cho thanh quế, bạch đậu khấu, lá nguyệt quế, hạt thì là vào xào cho tới khi chúng thơm.

Đổ hành tây vào đảo cùng đến khi hành có màu hơi vàng, đảo liên tục để hành không bị cháy. Tiếp tục cho thêm gừng, tỏi vào và đảo đều khoảng 30 giây.

Thêm cà chua, bột nghệ, 1 thìa bột canh vào. Nấu cho tới khi cà chua chín mềm, nhừ và xuất hiện lớp váng màu vàng trên nồi.

Cho thêm 4 chén nước và đậu gà vào. Đậy nắp nồi áp suất, để nhiệt độ cao nấu cho tới khi có tiếng báo hiệu ở nồi thì giảm nhiệt và nấu tiếp khoảng 25 – 30 phút.

Thành phẩm

Đợi nước bay hơi, mở nắp nồi áp suất múc thành phẩm ra đĩa và trang trí. Rưới nước cốt chanh và rắc rau mùi lên trên để trang trí.

Các nguyên liệu

Thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cà ri đậu gà với cơm, bánh mì hay bún đều rất ngon, hợp khẩu vị. Bạn nên thưởng thức khi nóng để món ăn ngon, chuẩn vị hơn.

2. Cách nấu cháo bí đỏ đậu gà cho bé ăn dặm

Để bé phát triển tốt, đủ chất dinh dưỡng, tăng cân theo tiêu chuẩn, sức đề kháng tốt mẹ có thể nấu món này cho bé theo hướng dẫn sau.

Nấu đậu gà khoảng 25 – 30 phút

– Đậu gà ngâm khoảng 8 – 12 tiếng

– Gạo vo sạch với nước

Thành phẩm

– Cho gạo vào nấu cháo, nấu khoảng 1 giờ tới khi gạo nhừ, mềm thì tắt bếp.

https://indianfoods.com.vn/products/dau-ga-chick-pea-kabuli-channa

– Rửa lại đậu đã ngâm, bỏ vào nồi, cho thêm 3 chén nước đậy nắp nồi đun sôi trong khoảng 25 – 30 cho tới khi đậu chín, mềm.

– Đun nước sôi, bỏ bí đỏ vào ninh chín khoảng 10 phút. Cho thêm bột canh khi đang nấu bí đỏ.

– Xay kĩ lần lượt từng nguyên liệu đã nấu: Đậu gà, bí đỏ, cháo.

– Đổ cháo, đậu, bí đỏ đã xay vào nồi đun sôi, đảo đều. Khi cháo sôi thì rắc phô mai lên, dùng thìa khuấy đều để phô mai ngấm đều trong cháo khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

– Múc cháo ra bát và để nguội cho bé ăn.

Vậy là bạn đã nấu xong món cháo bí đỏ đậu gà cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản, dễ làm. Để kích thích vị giác của bé, bạn có thể thay bí đỏ bằng yến mạch, cà rốt, bí đao…

Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Từ Thịt Gà Đơn Giản Nhưng Ngon



Danh sách các món ngon cuối tuần dễ làm từ thịt gà

Thứ nhất: Súp gà nấm hương

Súp gà nấm hương sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa cơm ngày cuối tuần. Cách nấu tuy đơn giản, không cầu kì nhưng rất hấp dẫn chính sự thanh đạm, tinh tế trong cách kết hợp nguyên liệu giữa nấm hương cùng với nước dùng và ngô non ngon ngọt thanh mát.

Thứ hai: Gỏi gà xé phay ăn là ghiền

Nếu như món ăn khai vị là súp nấm hương thì với mình thì món gỏi gà xé phay mới chính là món khai vị phù hợp để lại rai với cùng cốc bia. Trong thành phần gỏi có hành tây nhưng các bạn yên tâm nha, sau khi trộn mùi hang trong hành sẽ hoàn toàn biến mất, thay vào đó là độ giòn ngọt rất dễ ăn của thịt gà, thay vào đó là độ giòn ngọt rất dễ ăn. Với thực đơn là các món gà thì bạn không nên bỏ qua món ăn này. Hương vị ngọt thanh cùng với gỏi rau rất phù hợp với nhiều người mà còn dễ làm.

Thứ năm: Bánh chuối nướng – món ăn ngon cuối tuần

Sau bữa ăn mà chúng có những miếng bánh chuối nướng béo ngậy cùng nước cốt dừa để tráng miệng thì còn gì bằng các bạn nhỉ. Cách làm cũng đơn giản lắm, chỉ sau vài thao tác là ta đã có chiếc bánh thơm ngon rồi.

Món ăn vặt cuối tuần không thể thiếu: Bánh mì que

Cuối tuần bạn có thể thưởng thức một bữa ăn sáng quen thuộc nhưng lạ miệng. Một chiếc bánh mì với vỏ ngoài giòn tan, thơm lừng và bên trong là lớp pate tươi handmade béo ngậy đi cùng tương ớt cay đặc biệt dậy mùi mà không hăng. Bánh mì que BMQ chính là thứ bạn cần tìm và có thể dùng tất cả các buổi sáng trưa và tối vì bạn có thể bảo quản bánh mì trong tủ lạnh và dùng dần. Bánh mì que BMQ hấp thu đầy đủ những tinh hoa của ẩm thực Pháp cùng với sự kết hợp của hương vị Việt tạo nên bữa ăn sáng lạ miệng nhưng hấp dẫn đối với tất cả mọi người.

Bánh mì que Pháp BMQ hiện nay được bán trên toàn quốc với chuỗi cửa phủ rộng trên TOÀN QUỐC, rất thuận tiện cho việc mua bánh mì của bạn. Hơn thế nữa, bạn còn có thể đặt bánh mì que giao hàng tận nơi qua Hotline 1900 5555 91 hoặc ứng dụng chúng tôi Giao hàng MIỄN PHÍ từ 10 que trở lên với vị trí giao hàng nằm trong bán kính 5km quanh các cửa hàng CHÍNH của BMQ tại Bánh mì que Hà Nội và Bánh mì que Sài Gòn.

Các Món Ăn Giảm Cân Từ Đậu Phụ Ngon Không Ngán

Một khẩu phần đậu phụ cứng 100g chỉ có 78 calo. Cùng một lượng nhưng đậu phụ lụa có 55 calo, và một phần đậu phụ mềm 100g có 61 calo. Tất cả các loại đậu phụ này có ít calo hơn so với nhiều loại thực phẩm protein từ động vật thường có trong thực đơn giảm cân của những người ăn kiêng.

Ví dụ, 85g cá ngừ đóng hộp trong nước có 73 calo, và cùng một lượng ức gà không xương, không da có 128 calo. Một khẩu phần thăn bò nướng 85g với chất béo được cắt giảm có 168 calo, hoặc hơn gấp đôi lượng calo trong đậu phụ.

Ăn một loại thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như đậu phụ, thay vì một loại carbohydrate hoặc chất béo cao hơn sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và có thể dễ dàng giảm calo.

Cách làm các món ăn từ đậu phụ giúp giảm cân

1. Đậu phụ nướng với măng tây

Bữa ăn này cung cấp 138 calo, 8.2g đường, 5,2g chất béo, 14,6g carbohydrate, 12,4g protein.

Nguyên liệu

Cách làm

2. Đậu phụ giòn

Bữa ăn này cung cấp 80 calo, 0,7g đường, 1,7g chất béo, 11,8g carbohydrate, 3,5g protein.

Nguyên liệu

Cách làm

3. Đậu phụ chua ngọt

Bữa ăn này cung cấp 47 calo, 8.4g đường, 0,2g chất béo, 11,8g carbohydrate, 0,4g protein.

Nguyên liệu

Cách làm

Giảm cân nhanh chóng và an toàn với công nghệ Lipo Max Slim

Công nghệ Lipo Max Slim được chuyển giao trực tiếp từ Tây Ban Nha và được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là đạt chất lượng an toàn và hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề cân nặng, béo phì, mỡ bụng trên dưới, mỡ sau sinh, mỡ mặt, tay, chân,..

Chỉ với 60 phút cùng công nghệ giảm béo Lipo Max Slim không xâm lấn, không gây đau đớn các mô mỡ sẽ bị phá hủy và dần được đào thải qua hệ bài tiết. Bạn sẽ cảm nhận cơ thể thon gọn, nhẹ nhàng và săn chắc hơn sau liệu trình.

Trong quá trình điều trị, bạn không cần phải mất thời gian nghỉ dưỡng mà vẫn có thể sinh hoạt bình thường.

Sau khi các buổi trị liệu kết thúc, mỡ vẫn tiếp tục bị đào thải ra khỏi cơ thể để duy trì vóc dáng gọn gàng lâu dài hơn.

Sự hài lòng của khách hàng sau khi giảm được 9cm vòng eo nhờ công nghệ giảm béo Lipo Max Slim

Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Đơn Giản, Dễ Làm

Tổng hợp các món ngon từ thịt lợn cực ngon và đơn giản, sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Các món ăn từ thịt lợn vô cùng đa dạng và hấp dẫn, từ miền xuôi đến miền ngược, từ dân dã cho đến cầu kỳ, với những biến tấu mang hương vị khác nhau ở từng vùng miền.

1. Cách làm thịt quay ngon, giòn bì, không cần lò nướng Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500g

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 5 tép

Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh

Cách làm

Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì.

Vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước.

Tỏi, hành khô đập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy.

Trộn 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 chút hạt tiêu, cho vào khuấy tan.

Dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn.

Xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô. Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng.

Trước khi mang thịt ra nước, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn.

Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được. Thái thịt và bày ra đĩa!

2. Nem rán ăn kèm bún và rau sống

Thịt nạc vai xay trộn với mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt bào sợi, hành lá, mùi tàu, lá lốt trứng gà, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính.

Trộn đều tất cả nguyên liệu lên rồi dùng bánh đa nem (bánh tráng, vỏ bò bía) cuốn lại thành từng miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa cho tới khi nem chín vàng đều các mặt là được. Khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.

3. Thịt kho trứng, nước dừa Nguyên liệu:

1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau)

2 trái dừa xiêm

2 chén dấm trắng

6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)

Tỏi, ớt

Đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt

Cách làm:

Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt).

Thịt heo cạo nhổ cho sạch lông, rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to khoảng 3 cm (nhỏ hơn cũng được). Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc (không cần kỹ quá thì khỏi cột cũng được).

Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.

Ướp thịt với: 4 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 chén (bát) nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.

Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Trước khi ăn rắc chút tiêu, vài cọng hành ngò. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.

Chú ý:

Nếu không có nước dừa hoặc có quá ít, bạn có thể thay bằng nước lã, nhưng khi kho thịt nên cho thêm nước màu để thịt có màu hấp dẫn hơn. Còn nếu có nước dừa đủ thì khỏi bỏ nước màu, vì nước dừa kho xong cũng lên màu rất hấp dẫn.

Nếu bạn muốn kho để lâu vài ngày thì thay nước dừa bằng nước lã, vì kho nước dừa không để lâu được.

4. Thịt kho tiêu ngon đậm vị Nguyên liệu:

Thịt ba rọi: 300gr

Hành tím, tỏi, ớt, tiêu xay

Hạt nêm, nước mắm, muối, đường

Hành lá và rau ngò

Nồi đất hoặc nồi sứ loại chuyên dùng để kho thịt

Cách sơ chế nguyên liệu:

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa rạch và xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi cũng đem xắt nhỏ.

Hành lá và rau ngò lặt sạch, rửa sạch và đem xắt nhỏ.

Làm nước màu kho thịt như sau:

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián và tan ra thì cho 1 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nước màu sánh lại thì tắt bếp, để nguội, cho ra chén để riêng.

Thịt ba rọi cạo sạch lông, rửa sạch và xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nhớ xắt thịt sao cho có độ dày vừa đủ để khi kho thịt không bị quắt lại.

Ướp thịt với gia vị theo tỉ lệ như sau:

1 muỗng hành tỏi băm: 1 muỗng hạt nêm: 1 muỗng đường: 1/2 muỗng cafe muối: 1 muỗng nước mắm: 2 muỗng nước màu: 1/2 muỗng cafe tiêu xay và thêm vài lát ớt nhỏ. Tất cả trộn đều, để thịt ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ đồng hồ là được.

5. Ba chỉ lắc sả tắc Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ, 3 củ sả, 5 lá chanh, 2 quả ớt, 3-4 quả quất, nước mắm, bột canh, đường, ớt bột.

Thực hiện:

Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước.

Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.

Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.

Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.

Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được. Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất.

6. Sườn xào chua ngọt theo công thức cực kỳ đơn giản Nguyên liệu Các bước thực hiện

Sườn bạn đem rửa sạch rồi chặt thành từng miếng bao diêm. Sau đó, luộc sườn qua cho sạch bẩn và mùi hôi.

Bắc chảo, đun nóng dầu rồi cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt.

Pha hỗn hợp nước gồm: 2 thìa canh nước giấm ( Bạn có thể thay bằng chanh), 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, tỏi băm trộn đều.

Cho hỗn hợp đó vào nồi đun sôi rồi cho sườn vào đảo đều, cho thêm vào một chút nước đun nhỏ lửa đến khi cạn để sườn được chín mềm. Sau đó cho vào một ít tương ớt để tạo sánh và có chút vị cay, nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

7. Thịt heo chiên xù

Thịt heo chiên xù ngon bá cháy bọ chét với lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, vị ngọt vốn có với gia vị đậm đà sẽ làm cả nhà mê tít.

Nguyên liệu:

500g Thịt thăn heo, gừng xay nhuyễn, ½ muỗng cà phê bột canh ,½ muỗng cà phê tiêu, bột mì, bột chiên xù, trứng gà, Nước sốt Tonkatsu của Nhật nếu có không thì dùng tương ớt và sốt mayonnaise.

Cách làm:

Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, cắt thành từng lát dày chừng 1.5-2cm. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để dần lên bề mặt miếng thịt giúp thịt mềm hơn.

Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc bột canh và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.

8. Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt Nguyên liệu:

Sườn non (sườn sụn…),

Me chua

Đường, tỏi, ớt, hành củ, bơ, tương ớt, nước mắm, bột nêm

Cách làm:

Sườn rán vàng lên, vớt ra đĩa.

Tỏi, ớt, hành củ băm nhỏ.

Mình dùng me đóng bịch mua siêu thị, cho vài thìa ra bát, đổ nước sôi vào cho me mềm thì dằm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt, bỏ hột.

Hành, tỏi, ớt, đổ nước me vào, thêm đường, bột nêm, chút nước mắm, tương ớt, bạn nào không ăn được cay thì bớt ớt quả đi chỉ cho chút tương ớt.

Nêm nếm cho vừa miệng, miễn sao thấy đủ vị: Chua, cay, mặn, ngọt là được.

9. Nem nướng ngon không thể chối từ Nguyên liệu:

Thịt nạc dăm: 500g

Tôm: 200g

Mỡ heo: 100g

Dừa xiêm: 1 trái

Đường phèn: 10g

Cây xiên

Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối.

Tỏi băm nhuyễn, hành băm nhuyễn

Thực hiện:

Thịt mua rửa sạch, sau đó ngâm vào nước dừa xiêm khoảng 30 phút, sau đó lau khô, cắt nhỏ và đem quết với 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt.

Tôm chọn loại vừa, lột vỏ, bỏ chỉ lưng và đầu tôm, chà muối cho sạch, sau đó cũng ngâm vào nước dừa xiêm khoảng 30 phút, lấy ra lau khô và cắt nhỏ, cũng đem quết nhuyễn với ½ muỗng tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường phèn, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng bột ngọt.

Mỡ heo luộc chín và cắt chỉ nhỏ. Ướp với 1 muỗng đường phèn, đem phơi nắng cho sợi mỡ được trong.

Trộn chung tôm, thịt và mỡ heo với nhau (nếu mỡ heo có ra nước thì bỏ phần nước đi, nếu không sẽ rất khó vò viên). Vò viên hay vò thành những khối dài như ngoài tiệm đều được.

Dùng cây xiên để xiên chúng lại , sau đó đem nướng với lửa than cho vàng. Chú ý không nên nướng áp lửa quá sẽ bị khét và thịt lại không chín bên trong.

Dọn ra và dùng kèm với bún, bánh hỏi hay bánh tráng dẻo, thêm xà lách và rau sống.

Có thể ăn với nước mắm chua ngọt, nước tương tỏi ớt hay tương đều rất ngon.

10. Mẹo luộc lòng heo ngon, hết sạch mùi hôi Bước 1: Làm sạch lòng

Nhiều người rất cầu kỳ làm sạch lòng bằng chanh, giấm, nước dưa chua, phèn chua… nhưng có khi vẫn không làm hết được mùi hôi của lòng hoặc có khi làm quá, lòng heo không còn ngon nữa.

Có một bí quyết cực kỳ đơn giản là bạn hãy dùng bột mì để làm sạch lòng. Cách làm như sau:

Lòng heo lộn trái, bỏ hết lớp màng mỡ. Dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Cuối cùng, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại.

Nếu làm theo cách này, sau khi luộc lòng heo sẽ thơm và có màu trắng ngon mắt.

Bước 2: Luộc lòng

Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.

Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Khoảng 10 phút sau lòng chín tới, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước có vắt chanh để lòng giòn, trắng và không bị thâm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!