Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Cá Ngừ Nhúng Giấm Ngon Ngọt Tự Nhiên # Top 2 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Cá Ngừ Nhúng Giấm Ngon Ngọt Tự Nhiên # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Ngừ Nhúng Giấm Ngon Ngọt Tự Nhiên được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người dân miền biển Bình Chánh (Bình Sơn) quê tôi, thích nhất là món cá ngừ nhúng giấm. Vào thời điểm tháng 4, tháng 5 âm lịch hàng năm ngư dân hành nghề lưới vây đánh bắt được rất nhiều cá ngừ đại dương, nên ai cũng dành riêng 5, 7 con về biếu người thân và chế biến món cá ngừ nhúng giấm để thưởng thức.

Cá ngừ được chọn làm món ăn này thường có trọng lượng 1,5 đến 2kg, loại cá ngừ chù ngon hơn cá ngừ sọc dưa. Dùng dao thật bén, lọc hai bên thịt từ đuôi lên đầu cá, sau đó cắt từng miếng mỏng theo chiều ngang và ướp gia vị hành tiêu, ớt tỏi xếp vào đĩa. Cũng có thể bỏ vào thau nhỏ để ướp gia vị hành tiêu, ớt tỏi cho cá thấm và khử mùi tanh. Nước chấm cũng không kém phần quan trọng để cho món cá ngừ nhúng giấm thêm ngon. Nguyên liệu chủ yếu để làm nước chấm chính là bộ lòng của cá ngừ băm nhuyễn, sau đó ướp lòng cá cùng với hành tím băm nát, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường để chừng 5 đến 10 phút cho thấm đều. Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành, cho lòng cá vào xào, khuấy đều để gan cá nát ra. Khi chín nước chấm sẽ có màu đà đà, sền sệt thơm lừng.

Nhiều người vẫn dùng bánh tráng sống mỏng để cuốn, nhưng người dân vùng biển thường dùng báng tráng chín mỏng đem nhúng nước, khi ăn cuốn cá nhúng giấm sẽ dai nhưng rất mềm. Bên bếp ga mi ni nhỏ lửa vị chua của giấm bốc hơi cùng với vị bùi bùi, béo béo của nước chấm và mùi thơm của cá thật là quyến rũ. Dùng miếng bánh tráng mỏng, cho một ít rau cùng với lát cá nhúng giấm cuộn rồi chấm vào nước chấm và cho vào miệng thì, cảm giác nóng nóng cay cay, chua chua ngọt ngọt, ngon hết biết.

Món ăn này tuy mất thời gian, bởi trải qua nhiều công đoạn chuẩn bị, nhưng đảm bảo khi ăn qua ai cũng phải gật đầu tấm tắc khen ngon. Và nếu có dịp mời bạn hãy ghé về vùng biển Bình Chánh quê tôi để thưởng thức món đặc sản cá ngừ nhúng giấm mộc mạc, dân dã này.

Nguồn: Theo Quảng Ngãi online

Bài viết được thành viên sưu tầm và đăng tại: chúng tôi – Trang web chia sẻ kinh nghiệm về sức khỏe và làm đẹp.

Cách Chế Biến Cá Song Nướng Giấy Bạc Giữ Trọn Vị Ngọt Tự Nhiên

Cũng giống như món cá song hấp trộn sa kê hay cá song nấu canh, cá song kho… Món ăn cá song nướng giấy bạc là một trong những món ăn ngon được chế biến từ cá song rất được lòng thực khách của Vựa hải sản Hạ Long ưa chuộng.

Cá song nướng giấy bạc có điều gì đặc biệt?

Đặc trưng của món ăn cá song nướng bằng giấy bạc là phần thịt cá không bị mất nước, giữ được vị ngọt tự nhiên. Do đó, đây là món ăn khoái khẩu và là sở trường của nhiều thực khách thích thưởng thức vị ngọt tự nhiên từ cá.

Cá song nước giấy bạc nổi tiếng với phương pháp chế biến khác lạ

Đương nhiên, cá song sẽ được rửa sạch, bọc giấy bạc và nướng trên lửa than. Ngày nay, bạn có thể nướng cá bằng lò nướng hay lò vi song, bếp gas… Mà không phải lo thành phẩm có đạt được đến vị ngon hoàn mỹ hay không. Bởi vì khi sử dụng giấy bạc để nướng cá song, cá sẽ không bị cháy bởi nhiệt lượng ở bên ngoài. Nhưng cá vẫn vừa chín tới, mang đến món ăn tròn vị cho người thưởng thức.

Cách chế biến món cá song nướng giấy bạc ngon như nhà hàng

Trước khi tiến hành chế biến món ăn, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến. Đó là những nguyên liệu:

Cá song: 1 con khoảng 1 kg.

Các loại gia vị: Gừng tươi, Sả, Ớt sừng, Chanh tươi và Lá chanh già.

Gia vị bao gồm: Muối, tương ớt, Nước mắm, Dầu mè…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món cá song nướng

Cá song khi bạn mua về tiến hành sơ chế qua các bước: đánh vảy, loại bỏ mang, bỏ nội tạng rồi rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn dùng muối hột chà sát vào cho hết nhớt và khử mùi hôi tanh của cá. Nhớ rửa sạch với nước nhiều lần rồi để thật ráo trước khi chế biến món ăn. Trong lúc đó, bạn sử dụng dao khứa vài đường chéo trên thân cá. Điều này khiến cho cá sau khi chế biến sẽ có vẻ ngoài trông rất thật đẹp mắt.

Với các nguyên liệu khác, bạn sơ chế theo hướng dẫn sau:

Gừng cạo vỏ thật sạch, rửa với nước. Thái ½ lát mỏng, phần còn lại thái sợ để riêng.

Sả bóc vỏ bên ngoài, đập dập rồi thái thật nhỏ theo lát.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ cho đến khi nhuyễn.

Lá chanh rửa sạch, để cho ráo nước.

Chanh tươi vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Tiến hành ướp cá song

Cách ướp cá song nướng giấy bạc cũng rất là đơn giản. Sau khi sơ chế hoàn tất, bạn thêm một chút muối và chà xát vào hai bên thân mình cá. Điều này giúp cho cá có hương vị mặn mà hơn của muối.

Cắt một miếng giấy bạc lớn sao cho có độ rộng đủ để bọc kín phần cá. Bạn đặt miếng giấy bạc lên khay, đặt cá vào giữa và nắm lá chanh, gừng băm nhỏ rồi cho vào bụng cá (khi nấu cá sẽ có mùi từ từ trong ra ngoài). Rắc ớt và sả được thái nhỏ và gừng thái lát lên trên thân mình cá và tiến hành bọc giấy bạc lại kín mặt cá.

Nhớ là khi gói tờ giấy bạc, bạn để ý các góc ở hai đầu để đảm bảo nước cá và gia vị không bị trào ra ngoài.

Bước 3: Mang cá lên nướng để hoàn tất món cá song nướng giấy bạc

Với đa dạng phương tiện để nướng cá như ngày nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nướng cá theo các vật dụng sử dụng cụ thể!

Nướng cá trong lò nướng

Cho cá vào vỉ nướng, cho vào lò nướng 200 độ C nướng trong vòng 40 phút là cá chín. Với kích thước của cá, bạn có thể điều chỉnh vỉ nướng cho phù hợp.

Nướng bằng lò than

Đặt vỉ nướng lên bếp, đặt cá lên trên, nướng khoảng 7-10 phút thì trở một lần. Cứ làm như vậy cho đến khi cá chín. Nướng trong 45-55 phút là hợp lý.

Nướng bằng bếp gas

Cách nướng cũng tương tự như nướng bằng than. Có, rất ít người sử dụng bếp gas để nấu nướng vì sợ có khí độc. Nhưng với món cá song nướng giấy bạc này, cá được bảo vệ bên ngoài bằng lớp giấy bạc nên gas không tiếp xúc trực tiếp với thịt cá. Vì vậy, nhiều người áp dụng phương pháp này không được dùng lò nướng, bếp than.

Bước 4: Pha nước sốt thưởng thức với món cá song nướng giấy bạc ngon hấp dẫn

Trong lúc chờ thịt cá chín, bạn hãy tranh thủ pha nước sốt rưới đều lên mình cá để cá có thêm vị đậm đà từ những gia vị thần thánh! Bạn cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào tô trộn đều. Sau đó khi cá chín bạn chỉ cần tưới đều lên mình cá là xong.

Sau khi cá nướng đã chín, bạn lấy cá ra, lót giấy can để nguội rồi nhẹ nhàng gỡ ra để giữ cá bên trong. Bạn có thể bày cá ra đĩa, hoặc lót phần giấy bạc lên cả lên đĩa rồi rưới nước sốt ban nãy pha là đã hoàn thành món ăn này rồi đó.

Cá song nướng giấy bạc rất được lòng thực khách

Sườn Non Heo Rừng Lai Tự Nhiên

Sườn non heo rừng lai tự nhiên có gì khác so với heo trắng nuôi bình thường ? Mua sườn non lợn lai rừng ở đâu uy tín và cam kết rõ nguồn gốc ? Đó là những thắc mắc chung của hầu hết của khách hàng tiêu dùng thực phẩm sạch hiện nay.

Ở bài viết này, Nam An Farm lần lượt giải đáp những câu hỏi trên cho quý khách hàng. Từ đó, chúng ta có thể an tâm về việc mua và sử dụng thực phẩm sạch heo rừng lai tự nhiên.

1. Đặc điểm của sườn non heo rừng lai tự nhiên

Heo lai rừng tự nhiên là loại giống lai giữa lợn rừng tự nhiên và lợn nhà. Chúng được nuôi theo kiểu hoàn toàn tự nhiên. Vóc dáng heo lai rừng thường cân đối, di chuyển nhanh nhẹn, mõm dài và nhọn, thịt thơm và dai hơn so với lợn nuôi bình thường.

Sườn non và sườn già có những điểm rất khác nhau. Sườn non là phần xương sườn nhỏ, hình dẹt, thường có nhiều thịt và thường có sụn giòn.

Sườn non sẽ có giá cao hơn sườn già, thịt sườn non thường dai và có hương vị đặc trưng.

2. Gía trị dinh dưỡng của sườn heo rừng lai tự nhiên

Mỗi phần xương của heo rừng lai điều có những giá trị dinh dưỡng riêng của nó. So với những loại xương khác, xương sườn non có giá thành cao hơn và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

2.1.Thành phần nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể

Sườn non lợn rừng có chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người, trong đó phải kể đến sắt và kẽm. Thành phần sắt trong sườn heo giúp thúc đẩy quá trình sản xuất năng lượng. Trong khi đó kẽm có vai trò quan trong giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng cho cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

Sử dụng sườn heo cho bữa ăn hàng ngày đủ và đúng cách có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ cơ bắp của bạn bởi nó chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều axit amin.

Sườn non giàu vitamin tốt cho da, mắt, hệ thần kinh và hoạt động trí óc. Sử dụng sườn heo giúp cơ thể có thêm chất chống oxy hóa quan trọng, đảm bảo khả năng miễn dịch.

Thịt sườn heo cũng góp phần quan trọng bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe hơn. Đồng thời nó thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể, tốt cho tim mạch.

Gợi ý một số món ăn được chế biến từ sườn non heo lai rừng tự nhiên

Dùng để chế biến các món như: nướng, rim, rang sả ớt, sốt me chua ngọt,…Sườn non hay sườn già điều có thành phần dinh dưỡng nhiều. Tuy nhiên để nấu các món ăn thật sự ngon và đặc trưng đúng hương vị thì phải chọn đúng loại sườn.

Sườn non nướng xả

Món ăn tuyệt cú mèo mà lại dễ làm. Món ăn thích hợp cho những ngày nghỉ lễ, đãi bạn bè, gia đình quây quần hoặc dã ngoại cùng bữa tiệc BBQ. Mình đảm bảo là ngon trên từng ngón tay, vị sườn ngọt béo, thơm của sả, cay cay tê tê của ớt.

Nguyên liệu:

Sườn 500g.

Tỏi 4-5 nhánh, sả 3 cây, ớt 2 quả nhỏ băm nhỏ.

3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn.

Sườn non ram cay

Nguyên liệu:

400g xương sườn

Vài lá tỏi tươi

2 quả ớt đỏ

Gia vị: Hạt tiêu đỏ, sốt ớt, vài lát gừng tươi, ít nước tương.

Canh sườn nấu sấu

Nguyên liệu:

Sườn sụn non 400g

Sấu xanh 5 quả

Cà chua 3 quả

Rau nhút ( rau rút), hành hoa, mùi tàu: 1 ít

Gia vị, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

Sườn sụn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch.

Rau nhút nhặt lấy phần non, ngắt khúc 4-5 cm, rửa sạch.

Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau 2 quả rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt.

Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Cho sườn vào xào cùng dầu ăn, gia vị khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp.

Dầm sấu bỏ hạt, múc canh ra bát ăn cùng cơm.

Nên mua sườn non heo rừng lai tự nhiên ở đâu ngon, sạch và rõ nguồn gốc ?

Nam An Farm là viết tắt của thực phẩm đất Nam, an lòng người Việt, được thành lập từ đầu năm 2014. Với diện tích trang trại quy mô hơn 30.000m2 cách thành phố hồ chí minh 2h đi xe máy tại Huyện Dầu Tiếng Tỉnh Bình Dương.

Heo rừng lai được chăn nuôi theo kiểu truyền thống với thời gian nuôi lên đến 10-12 tháng giúp cho heo đạt chất lượng thịt cao nhất. Thực phẩm của Nam An Farm luôn đảm bảo các tiêu chí như sau:

Không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Không sử dụng chất tạo nạc và chất kích thích tăng trưởng.

Không sử dụng phân bón hóa học.

Không sử dụng chất bảo quản.

Được trồng và sinh trưởng trong môi trường khép kín. Heo nuôi từ 10-12 tháng không sử dụng thức ăn công nghiệp, ăn rau cỏ trồng tại farm. Trồng trọt và chăn nuôi hướng tới giá trị bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “Siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bắp bò ngon: 1 kg

Nước hầm xương (nếu có) hoặc nước lọc

Dứa tươi: 1 quả

Khế chua: 2-3 quả

Chuối xanh: 2-3 quả

Rau sống: xà lách, lá bạc hà, lá rau mùi, lá húng lủi, lá tía tô, cà rốt, dưa chuột…

Sả: 2-3 nhánh

Bún tươi: 1kg tùy số lượng người ăn

Bánh tráng để cuốn

Giấm gạo ngon

Hạt nêm

Mắm nêm

Chanh: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 1-2 quả tùy sở thích

Cách thực hiện bắp bò nhúng giấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút nước muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại, để ráo rồi thái miếng mỏng và to bản. Nếu có thời gian hơn, bạn có thể nướng 1 củ gừng, rồi loại bỏ hết phần vỏ bên ngoài, sau đó băm nhỏ và xát lên miếng thịt. Rồi rửa lại với nước sạch. Bạn cũng đừng rửa thịt bò quá nhiều sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng.

– Với chuối xanh, bạn tước hết vỏ ngoài, sau đó cả khế và chuối đều thái lát mỏng rồi ngâm với chút muối trắng để không bị thâm. Với dưa chuột và dứa, bạn thái lát mỏng và dài.

– Để pha nước mắm mêm chấm với bắp bò nhúng giấm, bạn chuẩn bị 1 củ tỏi băm nhuyễn, 5 củ sả và 3-4 quả ớt tươi nếu ăn được cay.

– Đầu tiên bạn đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi cùng với sả băm nhỏ, ớt vào phi thơm. Tiếp đến cho 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc vào đổ chung. Khi đun sôi, bạn nhớ hớt bọt bẩn cho ra ngoài. Sau đó là bạn cho thêm 2 thìa đường rồi nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.

– Bạn chuẩn bị 1 nồi nước trong đó bao gồm: nước dừa, 1 bát giấm chua, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường với 2 củ hành tím và 1 củ hành tây, vài miếng dứa.

– Sau đó bạn đặt nồi này lên bếp, đun sôi. Tiếp theo đó bạn có thể nhúng thịt bò vào ăn chung. Hoặc ăn kèm với các loại bánh tráng, rau sống khác, chấm cùng mắm nêm thì gọi là quá tuyệt vời.

– Lưu ý là bạn ăn tới đâu thì nhúng tới đó để thịt không bị để lâu sẽ dai nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg bắp bò ngon

1 quả dừa xiêm

½ quả dứa

2 quả dưa leo

2 quả chuối xanh

2 quả ớt tươi

2 củ hành tây

2 cây sả

1 củ tỏi khô

1 củ hành tây

2 xấp bánh tráng cuốn

1kg bún tươi

Rau sống: rau xà lách, rau tía tô, rau kinh giới, rau húng quế, rau húng lủi…

Các gia vị: Giấm, đường, mắm nêm, muối…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Trước tiên với chuối xanh, bạn rửa với nước, thái thành lát mỏng rồi ngâm vào một bát nước đã pha sẵn muối và giấm để chúng không bị chuyển màu đen xỉn.

– Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Với hành tím bạn cũng băm nhuyễn. Với sả, bạn cắt bớt phần gốc và lá già, rồi cũng băm nhỏ.

– Với ớt thì bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng. Với hành tây, bạn bóc vỏ rồi rửa sạch. Sau đó thái múi cau.

– Với dưa chuột, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Để đảm bảo, bạn có thể ngâm với chút muối pha loãng khoảng 20 phút trước khi thái mỏng.

– Với dứa, bạn gọt vỏ, rửa sạch, rồi chia làm 2 phần. Một phần thái mỏng, phần còn lại băm nhỏ để làm nước chấm mắm nêm.

– Với rau sống, bạn nhặt bỏ gốc, bỏ lá sâu úa, rồi ngâm với chút nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại rồi để ráo.

– Với thịt bò, bạn rửa với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại rồi để ráo. Tiếp theo là thái miếng thịt bò theo độ rộng, mỏng vừa ăn.

– Bạn có thể dùng chày để dần sơ qua từng miếng thịt cho chúng mềm hơn. Tiếp sau là ướp thịt cùng với 2/3 lượng tỏi băm cùng 2/3 phần sả băm và 1 thìa hạt nêm. Bạn ướp trong khoảng 30 phút cho thịt đậm vị hơn.

– Nước mắm nêm đặc biệt quan trọng với cách làm bắp bò nhúng giấm. Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành băm, tỏi băm và sả vào phi thơm vàng lên.

– Bạn chuẩn bị 1 nồi nước đun cho nóng chút, sau đó thì cho nước dừa vào nấu. Điều này giúp cho nước trở nên đậm đà, thanh vị và cuốn hút hơn.

– Sau tiếp thì bạn cho 1 chén giấm nhỏ, hành tây thái múi cau vào, cho tiếp hành tím, vài miếng dứa đã thái vào nồi. Rồi bạn khuấy đều hỗn hợp và đun sôi.

– Tiếp theo đó, bạn cho thêm 1 thìa hạt thêm, 1 thìa đường và 1 thìa muối. Sau bạn khuấy đều tay, nêm lại cho vừa khẩu vị với gia đình rồi tắt bếp.

– Giờ bạn xếp thịt bò ra đĩa cho thật đẹp. Sau đó bạn xếp cả dưa leo, chuối, khế chua ra đĩa cùng với rau sống. Bạn cũng cho bún ra đĩa cùng bánh tráng, mắm nêm đã pha.

– Khi ăn bắp bò nhúng giấm, bạn sử dụng nồi lẩu, vừa nhúng thịt bò chín tái, vừa cuốn với bánh tráng, bún cùng với dưa chúng tôi sống. Lưu ý là ăn bao nhiêu thì nhúng bấy nhiêu để thịt luôn được tươi ngon nhất.

Vì bắp bò nhúng giấm có sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu nên mang tới hương vị vô cùng mới lạ, độc đáo. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò với sự chua chua thanh thanh béo béo của nước dừa, dứa, hành tây…Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn cuộn ăn với bánh tráng dẻo dẻo.

Để món ăn này quyện vị hơn chắc chắn bạn không thể thiếu các loại rau ăn kèm như rau xà lách, rau kinh giới, lá tía tô, lá bạc hà, húng lủi, dưa chuột, khế chua, dứa, chuối thanh thái nhỏ… Hãy tưởng tượng miếng thịt vừa nhúng còn tươi mới ăn kèm với chút rau thanh mát, chua chua chát chát nữa thì còn gì bằng.

– Bạn nên chọn loại bắp bò ở phần bắp lõi hoặc bắp hoa vì đây được đánh giá là hấp dẫn nhất của con bò. Phần thịt này có nhiều gân, nhiều mô nối nên khi ăn vừa có cảm giác giòn sần sật, dai dai. Các thớ thịt phải có màu đỏ tươi, đều, mịn. Tuyệt đối không mua thịt có màu đỏ sẫm. Khi dùng tay chạm vào, bạn thấy miếng thịt quay trở lại ngay hình dáng ban đầu, hay nói chính xác là thịt có độ đàn hồi tốt. Còn nếu thịt bị mềm nhũn, lõm xuống thì có nghĩa là thịt đã để lâu, không còn tươi. Khi ngửi mùi thịt bò, bạn có cảm giác mùi tự nhiên chứ không phải là mùi ôi thiu. Bạn cũng tuyệt đối không mua thịt có màu tím xanh, có những chấm trắng tròn giống như bị sán hoặc bị gạo.

– Bạn nêm nước dùng với vị chua phù hợp bằng cách cho thêm chút dứa tươi. Ngoài ra bạn có thể nướng thơm hành tây trước rồi mới cho vào nồi. Thịt khi nhúng chỉ nên nhúng tái thì thịt vẫn giữ được độ mềm, nhúng kỹ quá thịt vừa dai mà không được ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Ngừ Nhúng Giấm Ngon Ngọt Tự Nhiên trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!