Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm Đặc Biệt Thơm Ngon / 2023 # Top 12 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm Đặc Biệt Thơm Ngon / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm Đặc Biệt Thơm Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁCH LÀM CÁ KÈO KHO RAU RĂM ĐẶC BIỆT THƠM NGON

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Cá kèo thuộc họ cá bống trắng nên cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú.

Làm cá kèo kho tiêu rau răm cần những nguyên liệu sau:

Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Làm sạch cá kèo, cắt bỏ đầu và đuôi cá, móc bỏ ruột cá, rửa sạch nhớt và mùi tanh của cá kèo với muối và giấm nhiều lần.

Để cá kèo ráo nước.

Ướp cá kèo với 50gr rau răm thái nhỏ, 30gr tỏi băm, 30gr đầu hành trắng băm, 50gr đường, 50ml nước mắm, 20gr hạt nêm, 5gr muối, 3gr tiêu

Để 30 phút cho cá kèo thấm gia vị.

Làm nóng tộ đất, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 30gr đường, khuấy đều cho đường tan và chuyển sang màu nâu vàng đẹp.

Thêm 30gr tỏi băm, phi cho tỏi vàng thơm.

Khi đường bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì tắt lửa, tộ đất vẫn còn nóng sẽ khiến đường chuyển sang màu cánh gián rất nhanh.

Nếu để lửa nóng sẽ rất khó canh, dễ làm đường bị cháy dẫn đến có vị khét.

Sau khi phi tỏi xong thì xếp cá kèo đã ướp vào nồi đất, đổ nước ướp cá vào chung.

Thêm 5 trái ớt đỏ lên mặt, đậy nắp để lửa vừa kho 5 phút cho cá chín.

Sau đó mở nắp, rưới nước kho lên cá để những con cá cá kèo kho rau răm nằm ở trên mặt được thấm đều hương vị.

Cá kèo kho rau răm liu riu 30 phút đến khi thịt cá săn lại, nước kho sền sệt là có thể dùng được rồi.

Trước khi ăn thêm rau răm và hành lá cắt nhỏ lên mặt cá kho cho đẹp mắt.

Cách làm cá kèo kho rau răm với thịt cá kèo chín mềm, béo béo, mặn ngọt vừa miệng.

Đặc biệt hương rau răm cay thơm đặc trưng hòa cùng vị cay của ớt và tiêu giúp món ra không bị tanh, trở nên hấp dẫn hơn.

Cách Làm Món Cá Chình Nướng Đặc Biệt Thơm Ngon / 2023

Cá Chình nướng thơm phức có màu vàng đẹp mắt và vị ngọt, bùi, béo rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo cách làm của các đầu bếp Tiệc Hưng Thịnh để trổ tài đãi gia đình.

Nguyên liệu: Cá Chình: 1kg, nghệ: 50g, lạc nhân: 200g, hành hoa: 200g, tiêu: 3g, hành khô: 200g, mắm tôm: 200g, thì là: 20g, mẻ: 100g, rau mùi: 20g, riềng: 200g, bún: 2g, dấm bỗng, chanh, ớt, đường, muối, mỳ chính, bánh đa nướng. Cách làm: – Cá Chình mua về cho dấm và muối vào, đậy vung cho cá chết. Rửa sạch lại bằng nước, có thể rắc bột mỳ vào cá, rửa lại dùng khăn thấm thật khô để dễ chế biến. – Trước tiên khía sau vây mang cá. Dùng dao lựa theo sống lưng cá rạch xuống, lọc xương riêng. Phần thịt cá thái hình quả trám. – Ướp 2 thìa cà phê mẻ, một thìa cà phê mắm tôm, riềng, nghệ, gia vị, nước mắm, đường, hạt tiêu (có thể dùng cả hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng), để ngấm 15-20 phút. – Dùng mỡ lợn phi hành tỏi, bã của riềng nghệ băm nhỏ, phi vàng để nguội, lọc lấy nước đổ vào thịt cá trộn đều. – Cho chảo lên bếp đổ dầu vào rán cá, chỉ đảo chín khoảng 50% (nếu không có than hoa nướng thì rán chín hẳn). Nướng lại trên than hoa. – Hành, hẹ, thì là cắt khúc, ớt tươi xắt lát xào lên đổ ra đĩa, cho cá vừa nướng lên trên, rắc hành khô phi thơm, lạc giã dập, rắc hạt tiêu lên trên cùng.

– Ăn kèm bún hoặc bánh đa, có thể chấm mắm tôm, hoặc nước mắm chấm. – Yêu cầu: Cá không vỡ, không khô, có lớp vỏ màu vàng, thơm mùi cá nướng, có vị ngọt bùi béo.

Tôi là Giang Văn Thịnh bếp trưởng của Hưng Thịnh Catering. Đam mê của tôi là mang những món ăn ngon, những hương vị ẩm thực đặc sắc nhất đến với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam!

Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Như Người Nam Bộ / 2023

Cá kèo kho tộ là một trong số món ăn phổ biến ở Đồng Bằng Nam Bộ. Cá kèo được ướp với nhiều loại gia vị rất dễ tìm kiếm. Dù bạn không phải là người Nam Bộ, nhưng với vài bước mà cachlam9 hướng dẫn, thì cách làm cá kèo kho tộ thật đơn giản và dễ làm.

Các nguyên liệu cần thiết để làm cá kèo kho tộ:

– Cá kèo đang sống : 200g

– Hành tím khô, ớt, hành lá, tỏi

– Gia vị nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách làm cá kèo kho tộ:

Bước 1: Sơ chế và ướp gia vị cho cá kèo

Cách làm cá kèo kho tộ ngon, không nhớt, không tanh: Cho cá kèo còn sống vào một cái túi lưới sau đó cho nhiều muối vào chà mạnh cho cá kèo sạch nhớt. Sau đó xả thật sạch với nước.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể cho cá kèo vào chậu sau đó cho muối và ½ quả chanh để trong khoảng 15 phút, sau đó xả thật sạch với nước.

Cho cá vào âu , cho thêm nước mắm, tiêu, hành lá vào ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Chiên cá đã ướp qua dầu ăn

Tỏi bóc sạch vỏ để nguyên tép.

Hành lá xắt nhỏ, các đầu hành thái mỏng.

Cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó vớt ra để riêng ra bát.

Bước 3: Kho tộ cá kèo

Chúng ta nên dùng nồi đất để kho, cho hết cá vào sau đó cho thêm nước mắm xăm xắp cá, tỏi, ớt, hành tím đã phi thơm vào.

Bắc nồi lên bếp để lửa vừa đun, đun cho đến khi cá có mùi thơm, nước mắm gần cạn thì tắt bếp.

Cách làm cá kèo kho tộ kiểu Nam Bộ thì chỉ cần kho với nước mắn như cachlam9 vừa chia sẻ, chứ không thêm bất kỳ gia vị nào khác. Thịt cá béo ngậy quyện với vị mặn nồng của nước mắn, vị cay nhẹ của tiêu và vị ngọt ngọt của đường, sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn.

Món Cá Trê Kho Rau Răm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà / 2023

Chiều cuối tuần, mẹ đón tôi về với mâm cơm thật thịnh soạn gồm đĩa dưa cà dầm tương, tô canh rau nóng hổi và đĩa cá trê đồng kho rau răm. Cá trê đồng kho rau răm, đấy mới chính là món mà tôi mong chờ nhất.

Cá trê đồng khá quen thuộc với mọi người với các món ngon như cá trê nướng chấm mắm gừng, cá trê nấu cháo hay cá trê nấu canh bầu. Nhưng có lẽ ít người được thưởng thức món cá trê đồng kho rau răm.

Cá trê kho rau răm ngon tuyệt

Cá trê đồng kho rau răm tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng hương vị thì khá thơm ngon và đầy ý vị.

Biết tôi luôn thích món ăn này nên lần nào biết tôi về thăm nhà là mẹ cũng đi chợ từ sáng sớm, chọn mua những con cá trê đồng ngon nhất. Theo mẹ, cá trê đồng có nhiều loại như cá trê trắng, cá trê dừa… và cá trê vàng. Muốn có món cá trê kho rau răm ngon nhất thì phải chọn loại cá trê vàng, nặng gần nửa ký. Cá trê vàng có lớp da màu nâu vàng, thịt màu vàng nhạt, săn chắc và khá thơm ngon.

Cá trê mua về được mẹ thả vào thau nước, thay nước nhiều lần cho cá nhả bớt chất nhớp rồi mẹ cẩn thận móc bỏ mang, ruột cá, cắt bỏ vây cá. Mẹ dùng lá tre trút hết chất nhớt trên mình cá rồi rửa sạch cá bằng rượu gừng để loại bỏ mùi tanh của cá.

Cá được cắt thành những lát dày, ướp muối, nước mắm, mì chính, sa tế, hành, tỏi, nghệ tươi giã nhỏ khoảng mười lăm phút đợi cho ngấm đều vào cá.

Trong khi chờ cá thấm gia vị, mẹ ra vườn hái một nắm rau răm, đem vào nhà nhặt lấy lá non, rửa sạch, để sẵn. Mẹ phi thơm dầu đậu phộng với hành băm rồi cho cá trê vào đảo đều cho thịt cá săn lại và thơm. Mẹ dùng một cái nồi đất, lót một lớp rau răm dưới đáy nồi, đổ phần cá trê đã sơ chế lên trên, thêm nước sôi xâm xấp cá, nấu lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi cạn hẳn. Cuối cùng, mẹ thêm một ít tiêu bột và ủ ấm nồi cá kho bằng tro bếp cho món cá luôn nóng, thịt cá thật săn và thơm hơn.

Món cá trê đồng kho rau răm của mẹ thật hấp dẫn với những lát cá săn chắc, ánh lên màu vàng óng của dầu đậu phộng và nghệ tươi, dậy lên hương thơm của rau răm. Còn hương vị thì không thể chê vào đâu được với những vị béo của dầu đậu phộng, dai dai và thơm của cá trê đồng, cay của sa tế, the the và thơm dịu của rau răm. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món cá kho thật thơm, thật ngon, thật hấp dẫn và thật đậm đà quyến rũ.

Những ngày sống xa nhà, thèm cá trê đồng kho rau răm, tôi lại ra chợ tìm mua cho bằng được con cá trê đồng cùng bó rau răm tươi xanh mang về phòng trọ lục đục nấu. Nhưng dù có cố gắng bao nhiêu thì món cá trê kho rau răm của tôi vẫn thiếu một cái gì đó làm nên những hương vị rất tuyệt vời của món cá kho mẹ vẫn nấu nơi quê nhà. Và tôi hiểu đấy chính là những hương vị thân quen của đất, của ruộng đồng quê hương và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ ẩn chứa trong từng lát cá trê đồng kho rau răm dân dã, thân thương nơi quê nhà. Đúng là như vậy phải không các bạn, cũng những nguyên liệu ấy nhưng tại sao mẹ tớ kho cá ngon hơn!

Cá kho niêu đất Hà Nam rất kỳ công

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm Đặc Biệt Thơm Ngon / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!