Xu Hướng 1/2023 # Các Món Ngon Mộc Châu Không Thể Bỏ Qua # Top 10 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Các Món Ngon Mộc Châu Không Thể Bỏ Qua # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Các Món Ngon Mộc Châu Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến Du lịch Mộc Châu là người ta nghĩ đến một vùng cao nguyên với khí hậu mát mẻ về mùa hè và khô ráo về mùa đông, đến những đồng cỏ xanh mướt, những đồi chè bạt ngàn, những rừng mơ, mận, đào trải dài tít tắp trên các sườn núi. Đến du lịch Mộc Châu bạn cũng sẽ có cơ hội tham quan nhiều danh lam thắng cảnh hữu tình như: thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng, ngũ động bản Ôn, động Sơn Mộc Hương, khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Xuân Nha, đỉnh núi Pha Luông… và đặc biệt bạn sẽ được khám phá những món ẩm thực vô cùng đặc sắc mà không nơi nào có được. Dưới đây là một số món ngon mà nhất định khi đến Du lịch Mộc Châu Sơn La bạn không được bỏ qua.

Các món ngon Mai Châu

1. Bê chao Mộc Châu – Món ăn nổi tiếng nhất Mộc Châu

Đây có lẽ là món ăn ngon và đặc sắc nhất tại Mộc Châu mà bạn bắt buộc phải thử. Nguyên liệu để làm món Bê chao Mộc Châu ngon nhất là bê đực khoảng một tuần tuổi. Để làm món bê chao ngon người đầu bếp phải chọn con bê chưa từng ăn cỏ, bởi bê non chỉ bú sữa mẹ sẽ có vị thơm, mềm và ngọt nếu bê già tuổi hơn thì thịt sẽ không được ngon như bên non. Thịt bê có thể được chế biến thành nhiều món như: Xào lăn, hấp sả, tái chanh… nhưng món bê chao có lẽ là món ăn ngon nhất, hương vị khó quên nhất mặc dù được chế biến đơn giản nhất.

Để chế biến món bê chao người đầu bếp chọn thịt bê loại ngon, xắt thịt thành từng miếng con chì, đem nhúng qua nước sôi để thịt bê bớt hôi và săn lại. Thịt bê được đem ướp gia vị gồm sả, gừng, dầu hạt điều, sa tế… trong khoảng 5 đến 10 phút cho ngấm đều rồi chao qua dầu sôi. Khâu chao bê là rất quan trọng. Người đầu bếp phải căn độ nóng của dầu và thời gian chao thật hợp lý để có được món bê chao hoàn hảo nhất. Nguyên tắc là chỉ thả thịt bê vào khi dầu đang sôi và nóng, nhúng nhanh vào rồi vớt ra ngay bởi nếu chao lâu quá thịt bê sẽ bị dai, mất đi vị ngọt của thịt, còn nếu non lửa bê sẽ bị sống.

Khi vừa nhắc bê chao ra khỏi bếp, mỡ vẫn còn sôi xèo xèo tí tách trên những miếng thịt, người ta bày lên đĩa, rắc lên chút vừng rang và lá chanh thái sợi vô trông cùng hấp dẫn. Nhâm nhi miếng thịt thơm ngọt, miếng rau chấm cùng nước tương bùi bùi, miếng da dai dai, nhấp thêm ngụm rượu táo mèo lại càng làm dậy lên cái vị đậm đà của đặc sản phố núi, khi đã thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ chẳng thể nào quên. Đi dọc theo quốc lộ 6, đoạn từ Mai Châu sang Mộc Châu và cả bên trong thị trấn, có rất nhiều hàng quán treo biển bán bê chao Mộc Châu. Tuy nhiên, không phải quán nào chế biến món bê chao cũng ngon. Dưới đây là một số nhà hàng và quán ăn đã rất nổi tiếng với món bê chao Mộc Châu để bạn tham khảo: Nhà hàng 64 Mộc Châu, nhà hàng Xuân Bắc 181 Mộc Châu, nhà hàng 70 Mộc Châu, Quán Trâu 75…

Giá cho một đĩa bê chao nhỏ khoảng 70.000 đến 100.000 đồng, đĩa to 150.000 đến 200.000 đồng.

2. Cá suối Mộc Châu

Cá suối nướng Mộc Châu là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách khi đến tham quan du lịch Mộc Châu. Cá suối Mộc Châu khi bắt về sẽ được rửa sạch, mổ vứt bỏ mật và ruột, sau đó ướp cùng với mắc khén, rau thơm rừng, sả, ớt… dùng thanh tre kẹp chặt, nướng trên than củi hồng chừng 15 phút cho chuyển sang vàng ruộm là có thể dùng được. Món cá suối Mộc Châu mặc dù bé nhưng thịt cá không bị tanh, sau khi nướng giòn có thể ăn cả thịt lẫn xương. Món cá suối nướng Mộc Châu có vị ngọt, mùi gia vị thì thơm nồng hấp dẫn và đây chắc chắn là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch Mộc Châu.

3. Thịt trâu gác bếp Mộc Châu

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản thường thấy trong bữa ăn của người dân tộc vùng cao nói chung và người dân tộc Thái đen ở Mộc Châu – Sơn La nói riêng. Món thịt trâu gác bếp thường được làm từ bắp của những chú trâu nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Để chế biến món thịt trâu gác bếp người ta lọc các thớ thịt của con trâu ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, ướp muối rồi treo lên gác bếp để hun khói trong nhiều ngày cho thịt trâu se lại. Khi ăn người ta đem thịt traauu ra nướng lại rồi xé ra thành sợi nhỏ. Món thịt trâu gác bếp có thể ăn chơi hoặc nhấm nháp cùng bia hoặc rượu ngô cay. Món thịt trâu gác bếp thường có vị mặn và mùi khói nên rất lạ miệng, nếu ăn thử một lần chắc chắn bạn không bao giờ quên.

4. Nậm pịa Mộc Châu

Nậm pịa là một món ăn đặc sản của Mộc Châu – Sơn La, nậm pịa là món ăn rất đặc biệt bởi mùi vị và màu sắc. Trong tiếng Thái, “nậm” có nghĩa là canh, “pịa” là chất sền sệt ở trong ruột non con bò hay phân non. Món ăn truyền thống có từ lâu đời và rất được bà con dân tộc Thái yêu thích này chỉ có từ Mộc Châu đến Sơn La.

Nguyên liệu để tạo nên món nậm pịa gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non. Người ta chọn kỹ đoạn ruột non lấy pịa, đến khi nước ninh xương và lục phủ ngũ tạng sôi già mới đổ pịa vào, có nơi cho thêm mật bò vào pịa. Phần ruột non sau khi lấy ra phải được buộc chặt hai đầu, sau đó cắt khúc ngắn, trộn cùng lá rau thơm, bột mắc khén, rau mùi tàu, tỏi ớt… Tất cả được băm nhỏ, đun sôi khoảng một tiếng đồng hồ thành chất sệt sệt thì ra món nậm pịa.

Trong số những tinh hoa về ẩm thực của người Thái ở Sơn La, món nậm pịa độc đáo và khó ăn nhất nhưng có hương vị ấn tượng nhất. Nếu lên du lịch Mộc Châu bạn nhớ thưởng thức hương vị của món nậm pịa để có thể cảm nhận vị ngọt ngào sau những vị đắng của món ăn lạ mà quen này. Không phải vị khách nào khi du lịch đến Mộc Châu cũng đủ dũng cảm để thưởng thức món ăn này, tuy nhiên đây lại là món ăn yêu thích của người dân vùng cao. Nậm pịa là mồi nhậu thứ thiệt cho phái mày râu ở bản cao trong các phiên chợ ngày lạnh.

5. Khoai sọ mán

Khoai sọ mán là một loại khoai dẻo thơm được người dân tộc Dao vùng cao nguyên Mộc Châu trồng từ rất lâu đời và được coi là một loại đặc sản rất lạ ở đây. Khoai sọ mán chỉ trồng được ở Mộc Châu (Sơn La) và một số huyện ở Hòa Bình (gần Mộc Châu). Củ khoai sọ̣ mán có́ hình thù dị dạng, các mầm củ đẻ ra lộn xộn thành những u, những mấu và to dần lên. Bổ củ khoai ra bên trong có màu vàng như nghệ, càng già màu vàng càng rõ hơn. Những củ khoai ngon phải là những củ có “tuổi” từ 2-3 năm, khi đó củ khoai có khi dài hàng mét, khoai sẽ ngọt, ngậy và có màu vàng. Khoai sọ mán thường được bà con dỡ bán vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 âm lịch. Giống khoai này không cất lâu để dành như khoai sọ bình thường được, để dưới gầm chạn, gầm tủ cũng vẫn thối từ gốc trở lên như khoai hà. Muốn để lâu, khi mua nên tìm củ khoai già, gọt vỏ ngoài đi, lau khô (không được rửa bằng nước), sau đó dùng giấy quấn chặt lại cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khoai sọ mám có thể chế biến làm nhiều món: Củ khoai sau khi gọt vỏ rửa sạch có thể thái miếng bằng bao diêm bỏ hấp trong nồi cơm vừa cạn nước. Cơm chín khoai cũng chín,bỏ miếng khoai nóng hổi ra chấm lạc vừng, vừa ăn vừa xuýt xoa bởi vị bùi của miếng khoai vàng ruộm. Ai thích ăn chiên cũng có thể làm như chiên khoai tây cũng ngon. Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là xào qua khoai với mắm, muối, mì chính cho ngấm gia vị rồi cho vào hầm xương. Khoai chín rắc thêm chút: thì là, mùi tàu, hành vào. Màu vàng của bát khoai lác đác mấy cọng rau xanh thừa đủ để thực khách ngây ngất. Trong không khí se se lạnh, ngồi khoanh chân bên mâm cơm, đưa miếng khoai vào miệng, thấy vị ngọt của nước hầm xương hòa lẫn cùng vị ngọt bùi của khoai. Giống khoai này có đặc điểm là cực kỳ bở, nếu chọn được củ khoai ngon (không già, không non quá) không cần phải nhai, đưa vào miệng là đã tan hết rồi.

Nếu như mua món khoai này về làm quà khi gọt khoai, bạn nên gọt khô hoặc đi bao tay vào để tránh ngứa. Sau khi bổ củ khoai ra, bạn cũng nên rửa qua với nước muối loãng thì khoai bớt nhựa và khi nấu ăn sẽ không bị cảm giác bị ngứa trong cổ họng.

6. Cải mèo Mộc Châu

Ở vùng núi cao Tây Bắc, rau Cải mèo là thức ăn bổ dưỡng, và có hương vị đặc biệt. Cải Mèo Mộc Châu là một loại rau đặc sản sạch hiếm có, ăn ngon và rất giòn. Cải Mèo có sức sống mãnh liệt, sinh trưởng khoẻ, chống chịu sâu bệnh rất tốt. Cải mèo trồng được trên nhiều chất đất, nhất là những đất đồi thấp, thậm chí đất xấu cũng mọc được, với sức sống mãnh liệt, sinh trưởng tốt, vì vậy trở thành loại đặc sản phổ biến của vùng cao nguyên Mộc Châu.

Cải mèo được người Mông gieo hạt dọc theo các luống đi của ruộng bậc thang hay bất cứ khoảng đất trống nào xung quanh nhà. Cải cao chừng 4-5 tấc là có thể ăn được. Trong ẩm thực của người Hà Nhì hay người Mông, người Dáy, cải mèo được xem là món ăn nhiều dinh dưỡng, thay thế hòan toàn rau xanh. Cải mèo có mùi hăng hăng, nhân nhẫn, được luộc hoặc nấu canh, nhúng lẩu,nấu với thịt băm, món cải mèo luộc chấm với trứng vịt luộc dầm nước mắm là món ăn ngon nhất. Vị ngọt của cải mèo hòa quyện vào vị mằn mặn của nước mắm biển dưới xuôi mang lên và vị béo ngầy ngậy của trứng là một cảm giác mà bất cứ thực khách nào cũng muốn thử khi đến đây.

7. Cá hồi Mộc Châu

Cá Hồi là loại đặc sản mới chỉ xuất hiện ở Mộc Châu trong vài năm trở lại đây. Cá Hồi là một món ăn có nhiều dinh dưỡng và ngon, thịt cá hồi có thể được chế biến làm nhiều món như: Món gỏi, món xông khói, hay chả… Đến Mộc Châu được ăn món gỏi cá Hồi chấm với bát nước chấm cay nồng mù tạt vị cay xộc lên mũi hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Sau khi tham quan khám phá Mộc Châu, du khách nên đến với trang trại cá hồi Tú Phượng thuộc tiểu khu Vườn Đào, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu để thưởng thức món cá hồi tươi. Đây là trang trại nuôi và chế biến cá hồi duy nhất không chỉ của Mộc Châu mà còn của cả tỉnh Sơn La. Trung bình với mỗi suất ăn khoảng 200.000 đồng/người, du khách sẽ được thoải mái thưởng thức cá hồi tươi ngon với thực đơn gồm 6 món đặc sắc: gỏi cá hồi, da cá hồi chiên, thịt cá hồi chiên (tẩm bột), cá hồi hun khói, lẩu cá hồi và cháo cá hồi. Mỗi món ăn lại có một hương vị đặc trưng riêng, vừa phong phú lạ miệng vừa gần gũi với những món cá truyền thống. Da cá hồi chiên giòn là một món ăn lạ miệng. Gỏi cá hồi ăn kèm với rau cải, gừng, tỏi, xoài, dứa, tía tô, lá mơ, lá ổi… là sự kết hợp thông minh giữa bếp Việt với bếp Nhật, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Cháo cá hồi tươi ngon, nước sánh quyện với thịt cá hồi, gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh cho vị cá thật đậm. Cá hồi xông khói là một món rất đặc trưng, khơi dậy vị giác của con người.

Đến với Mộc Châu, du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát mà còn được thưởng thức những món ăn độc đáo, trong đó cá hồi thực sự là một món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua.

8. Ốc đá Suối Bàng

Ốc đá suối Bàng là loài Ốc đá ở xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ, Sơn La. Ốc đá suối Bàng chỉ xuất hiện vào mùa mưa từ tháng 4 đến cuối tháng 8 hàng năm khi thời tiết ẩm ướt. Do có hình dáng và nơi sinh sống rất đặc biệt cho nên món cố đá suối bàng có vị ngon riêng mà ốc ở sông, suối, ao hồ không có được.

Những con ốc đá ở suối Bàng có hình dáng khá đặc biệt, cái vỏ của chúng không phát triển theo chiều dọc như ốc nhồi, ốc bươu vàng mà theo chiều ngang, mình dẹp, to trung bình bằng hai đốt ngón tay, miệng loe ra có màu trắng sữa.Ốc thường chỉ có ở những khu rừng rậm, nhiều cây cối, ẩm thấp khi trời mưa chúng ra nhiều để ăn lá cây.

Ốc đá Suối Bàng được coi là đặc sản có một không hai của đồng bào nơi đây. Giá của nó dao động 25.000 – 40.000 đồng một kg. Ốc có thể chế biến thành nhiều món như luộc cùng gừng, hay sả chấm với muối ớt hoặc dùng ốc để chế biến món canh.Để làm món canh này, người dân thường đun nước đến khi sôi, đổ ốc vào, cho thêm chút muối cho ốc giòn và khỏi tanh. Khi đã luộc chín ốc, người ta đổ ra khêu, thịt ốc đem nấu với lá nồm, lá chua hoặc măng chua… đều rất ngon. Cầu kỳ hơn, người ta có thể nạo xoài chua đem trộn với ốc và gia vị: mùi tàu, lá gừng, tía tô, chanh, ớt làm gỏi.

Có lẽ ốc đá có nhiều ở Suối Bàng vì nơi đây khí hậu trong lành, lại có diện tích rừng tương đối lớn với độ che phủ lên đến 70%. Nếu biết gữ gìn, bảo vệ, một ngày không xa khi du lịch Mộc Châu phát triển, có thể khách thăm quan đến Suối Bàng thăm hang Ma, thăm làng văn hóa của người Mường sẽ được thỏa sức thưởng thức món ăn đặc sản hiếm có này.

9. Xôi ngũ sắc Mộc Châu

Xôi ngũ sắc là món ăn có từ lâu đời và ngày nay đã trở thành biểu tượng cho văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc. Vị ngon, ngọt, béo ngậy cùng với những màu sắc hấp dẫn trong đĩa xôi thể hiện tấm lòng hiếu khách của gia chủ, chứa đựng mong ước cho mùa màng bội thu trong năm mới và ước mơ về một cuộc sống no đủ. Có dịp đặt chân đến Mộc Châu thưởng thức thứ quà ngon này trong phiên chợ bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị trong văn hóa của các dân tộc nơi đây. Ở Mộc Châu, món xôi ngũ sắc của người Dao thực sự là cả một nghệ thuật. Để làm ra xôi ngũ sắc cần sự chuẩn bị khá công phu, sự khéo léo, tinh tế và tỉ mẩn của bàn tay người phụ nữ. Để làm xôi ngũ sắc người ta chọn gạo nếp nương loại ngon, chia thành 5 phần và trộn với loại lá rừng khách nhau để nhuộm màu.

Người Dao dùng chõ đồ xôi có thiết kế riêng, trong chõ có năm vách ngăn tạo thành năm ô riêng biệt. Gạo đã ngâm nở, nhuộm màu được đổ vào chõ, mỗi vách một màu và đồ trên bếp lửa cho chín. Xôi chín, việc lấy xôi trong nồi để xếp ra đĩa người Dao cũng tuân theo quy tắc nhất định. Màu trắng được họ đặt ở giữa tượng trưng cho sự hội tụ tinh túy của đất trời, bốn màu còn lại xếp xung quanh tượng trưng cho bốn phương (đông, tây, nam, bắc) của trời đất hay bốn mùa (xuân, hạ, thu, đông) của tự nhiên.

Người ta thường làm xôi ngũ sắc khi vụ mùa vừa kết thúc để cúng cơm mới, báo cáo trời đất về tình hình mùa màng năm cũ, mời các cụ về xơi bát cơm thưởng thức hạt gạo đầu mùa đồng thời cầu cho trời đất thái bình, mưa thuận gió hòa để năm tới đón một mùa màng bội thu. Món xôi ngũ sắc hoàn toàn được chế biến từ nhiên nhiên không một chút phẩm màu, mà màu sắc lại vô cùng tươi tắn và bắt mắt. Với mùi nếp nương thơm nồng ngây ngất, màu sắc vô cùng bắt mắt đây chắc hẳn là món ăn mà bạn không muốn bỏ qua khi đến tham quan du lịch Mộc Châu.

10. Sữa bò non Mộc Châu

Nhắc đến Mộc Châu không thể không nhắc tới một món ăn vô cùng đặc biệt đó là món sữa bò non Mộc Châu. Sữa bò non là thứ sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, béo, ngậy và rất thơm. Sữa bò non chỉ có, khi bò mẹ đẻ và khi bò đẻ thì sữa đầu cũng chỉ có trong vài ba ngày nên nếu được thưởng thức món này thì sẽ thật là tuyệt diệu. Với lượng sữa vắt ngay sau khi bò đẻ, người ta không đun như bình thường mà đem hấp cách thủy, sữa sẽ đông chặt lại, xắt miếng ra, chấm muối ớt. Nếu ăn thử một lần, bạn sẽ thấy trên đời này chắc không có món gì làm từ sữa giản đơn mà ngon đến thế.

Món Ngon Từ Cá Dìa Không Thể Bỏ Qua

Cá dìa, thực phẩm thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Tại nước ta có rất nhiều loại cá dìa, mỗi loại cá mang hương vị đặc trưng riêng. Để biết thêm những điều thú vị về cá dìa, các bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi.

1. Cá dìa là cá gì

Cá dìa có môi trường sống khá phong phú, có loài sinh sống ở biển nhưng cũng có loài sống ở nước lợ hoặc nước ngọt.

2. Nguồn gốc của cá dìa

Cá dìa là dòng cá có kích thước nhỏ thuộc chi cá dìa (Siganus). Cá dìa có tên khoa học tiếng anh Siganidae, thuộc bộ cá Vược.

Chi cá dìa được tìm thấy vào năm 1775. Tính đến nay, chi cá dìa có khoảng 25 loài và phân bổ ở khắp nơi trên thế giới.

3. Đặc điểm của cá dìa

Cá dìa có kích thước khá nhỏ, con trưởng thành cũng chỉ to gần bằng lòng bàn tay của người lớn. Một chú cá dìa khi trưởng thành có thể dài từ 8 – 42cm.

Thân hình của cá dìa có hình con thoi và dẹt về 2 bên. Phần đầu của cá dìa hơi nhọn, miệng tù nhỏ có răng kết hợp cùng với đôi mắt to và lồi.

Chất độc trong vây của cá dìa không làm tử vong, khi bị đâm sẽ có cảm giác hơi tê tay. Phần đuôi hình quạt, hơi chia ở giữa và khá cứng.

Cá dìa là loài cá vảy, tuy nhiên phần vảy của chúng khá nhỏ và ít.

Cá dìa có rất nhiều loại và có màu sắc khác nhau. Thông thường, cá dìa có màu xanh xám ở phần lưng và phần bụng có màu trắng.

Ở một số dòng cá dìa còn có những đốm trắng.

4. Cá dìa ăn gì?

Cá dìa là dòng cá ăn thực vật và chuyên kiếm ăn vào ban đêm. Thức ăn chính của cá dìa sống tự nhiên là các loại thực vật thủy sinh và các loại mùn bã hữu cơ.

5. Đặc tính sinh sản ở cá dìa?

Cá dìa là loài sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Đối với cá dìa biển chúng sẽ sinh sản ngay tại vùng chúng sống.

Riêng đối với cá dìa nước ngọt chúng sẽ có cuộc di cư ra vùng nước lợ hoặc biển đế sinh sản.

Mùa sinh sản hàng năm của cá dìa là từ tháng 4 – 8. Đẻ nhiều nhất là khoảng cuối tháng 6 đến đầu tháng 8.

Trung bình một lần sinh sản, cá dìa có thể đẻ được 200 – 250 nghìn trứng.

6. Cá dìa sống ở đâu?

Cá dìa là loài sống thành từng bầy lớn. Có những loài cá dìa sinh sống tại biển, cũng có những loài cá dìa sinh sống ở sông (môi trường nước ngọt và nước lợ).

Cá dìa phân bổ chủ yếu ở Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và biển Địa Trung Hải. Một vài quốc gia có nhiều cá dìa sinh sống nhất: Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, Singapore….

Cá dìa nước ngọt thường được tìm thấy ở Huế, khu vực sông Thu Bồn và khu vực rừng dừa Bảy Mẫu.

7. Phân loại cá dìa

Cá dìa rất phong phú và đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên, bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ nêu ra một vài loại cá dìa thường gặp.

Giúp các bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại cá dìa.

Cá dìa bông (cá dìa công)

Cá dìa bông là loài cá dìa có kích thước lớn nhất và có tên gọi khác là cá dìa chấm. Cá dìa bông có tên tiếng anh là Orange – spotted spinefoot.

Tên khoa học của chúng Siganus guttatus, được tìm thấy vào năm 1787.

Cá dìa bông có thân hình giống với hình con thoi và dẹt ở 2 bên. Cá dìa bông là dòng cá có kích thước lớn, một con trưởng thành có chiều dài lên đến 25cm, có những trường hợp lên tới 50cm.

Cá dìa bông có phần miệng bé và hơi nhọn. Cá dìa bông có màu xanh thâm ở phần lưng, phía dưới bụng có màu bạc.

Trên cơ thể có rất nhiều chấm đen ánh vàng, phần gần đuôi có 1 chấm màu vàng sáng. Đây là nguyên nhân dòng cá dìa này được gọi là cá dìa bông hay cá dìa chấm.

Tại nước ta, cá dìa bông phân bổ ở các bờ vịnh thuộc vịnh Bắc Bộ cho đến bờ vịnh Thái Lan.

Cá dìa đen

Cá dìa đen là một loại cá biển nổi tiếng của biển Phú Quốc của nước ta. Cá dìa đen có kích thước tương đối lớn, một con cá dìa đen khi trưởng thành có thể nặng đến 0.5kg.

Cá dìa đen có thân hình giống với hình con thoi, dày mình và phần đầu khá tù. Mọi đặc điểm của cá dìa đen giống với cá dìa bông.

Tuy nhiên màu sắc của chúng lại có chút khác biệt. Toàn bộ thân hình của dòng cá dìa này có màu xám đen, trên thân không có các chấm màu.

Loài cá dìa này xuất hiện nhiều nhất ở các vùng biển thuộc Hải Phòng và Quảng Ninh nước ta. Chúng là một trong những loại cá được những người dân miền biển nơi đây vô cùng yêu thích.

Cá dìa biển có kích thước nhỏ hơn 2 dòng cá dìa kể trên. Loài cá dìa trơn khi trưởng thành chỉ to bằng lòng bàn tay của người lớn hoặc 2/3.

Phần đầu của cá khá nhọn và thân hình hơi thuôn.

Toàn bộ thân hình của cá dìa trơn có màu vàng đậm ở lưng, xuống đến bụng có màu vàng trắng. Các vây lưng, vây bụng và vây tia đều có màu vàng.

8. Cá dìa làm món gì ngon?

Câu hỏi “cá dìa nấu gì ngon?” chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều và nội trợ quan tâm. Cá dìa là loài cá có tính mát, thịt săn chắc và rất ngọt.

Cá dìa nướng muối ớt

Cá dìa nướng muối ớt, đây có vẻ là cách chế biến được nhiều người yêu thích nhất. Để chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn cá dìa bông hoặc cá dìa đen.

Bởi chúng có kích cỡ lớn, khi nướng thịt cá không bị cháy và khô.

Chắc chắn rồi, nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn không thể thiếu là cá dìa nguyên con, muối ớt và dầu ăn. Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang.

Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

Cá dìa hấp xì dầu

Ngoài nướng, nấu canh chua lá giang, cá dìa còn được sử dụng để chế biến món cá dìa hấp xì dầu vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa nguyên con (nên sử dụng cá dìa đen), xì dầu, tỏi, ớt.

Cá dìa sau khi được làm sạch để ráo nước thì đem ướp cùng với các loại gia vị.

Khi cá đã ngấm gia vị thì đem cá đi hấp cách thủy (phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên vị ngọt đậm đà của cá).

Cá dìa hấp xì dầu nên hấp khoảng 25 – 30 để cho cá chín kĩ.

Cá dìa hấp xì dầu có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc cuộn cùng bánh tráng – rau sống – chấm mắm tỏi ớt cũng vô cùng ngon.

Cá dìa nấu lá giang

Lá giang là một loại lá có hương vị chua thanh, chính vì thế thường được người dân miền Nam sử dụng để nấu canh chua.

Món cá dìa nấu lá giang là một món ăn đặc sản với hương vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa (nên chọn cá dìa trơn), lá giang, cà chua, ớt, hạt nêm, nước mắm.

Cá dìa làm sạch và ướp cùng với một chút hạt nêm.

Cà chua đun ở trong nước đến khi sôi thì thả cá vào nồi.

Khi cá gần chín thì cho thêm lá giang và ớt vào trong canh.

Khi gần tắt bếp thì nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.

Lưu ý là nên ăn khi còn nóng để không bị tanh.

Ngoài những món ăn hấp dẫn kể trên, cá dìa còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: cá dìa kho nước, chiên giòn, kho dưa, sốt dứa….

Cá dìa chiên

Thơm ngon, giòn, chắc thịt là những gì bạn có thể cảm nhận được với món cá dìa chiên, nhất là khi được rán cùng với ớt xanh.

Chắc chắn, đây sẽ là món ăn vô cùng cuốn cơm, ngay cả những ngày hè oi ả hay mùa đông giá rét.

Vậy để có một đĩa cá dìa chiên hấp dẫn, bạn cần chế biến theo quy trình như thế nào?

Quy trình thực hiện món cá dìa chiên:

Trước tiên, bạn cạo vẩy, rửa sạch cá rồi ướp với muối ớt xanh khoảng 25 đến 30 phút để cá thấm hẳn.

Sau đó, bạn làm nóng chảo, đổ dầu ăn và chiên đều cả 2 mặt của cá.

Cuối cùng, bạn để cá ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm tỏi ớt.

Cá dìa kho tiêu

Cá dìa kho tiêu được coi là món ăn vô cùng phù hợp trong những ngày thu mát mẻ.

Với món ăn này, mâm cơm trưa của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khiến tất cả các thành viên trong gia đình có cơ hội được quây quần, gần sát lại bên nhau nhiều hơn.

Để có một nồi cá dìa kho tiêu thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Cá dìa, tỏi, ớt, hành lá, tiêu, gia vị cần thiết.

+ Trước tiên, bạn vẫn cần cạo vẩy, làm sạch cá như với món cá dìa chiên. Sau đó ướp với các loại gia vị cần thiết như tiêu, muối, đường khoảng 25 đến 30 phút cho ngấm.

+ Khi toàn bộ các gia vị đã thấm vào cá, bạn đưa cá lên nồi, bật nhỏ lửa.

Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi, bạn đổ thêm khoảng 2 thìa canh nước lạnh để tránh việc cá bị cháy.

+ Khi cá đã chín đều, bạn đổ thêm một ít nước mắm và bật to lửa 1 chút và kho cho sôi hẳn.

Khi toàn bộ sốt từ cá đã sánh lại, bạn tắt bếp rồi thêm một chút hành lá, hạt tiêu để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

+ Cuối cùng bạn thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng, chắc chắn, hương vị của cá dìa sẽ khiến bạn không thể nào quên.

9. Mua, Bán Cá dìa mua ở đâu tại Hà Nội, Tp Hcm

Cá dìa là loại cá thương phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt của cá dìa chứa nhiều omega 3 và các loại vitamin – khoáng chất.

Chính vì điều này chúng được rất nhiều người lựa chọn để chế biến thành các món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Nhưng đối với những tỉnh thành như Hà Nội, việc mua cá dìa tươi sống là rất khó khăn.

Hầu như chỉ có dòng cá dìa tươi để đông lạnh, bán tại các chợ cá – siêu thị. Ngoài ra có thể đặt hàng ở trên các trang mạng chuyên buôn bán hải sản.

10. Cá dìa giá bao nhiêu tiền 1KG?

Giá cá dìa đông lạnh: 100 nghìn đồng/kg.

Giá cá dìa tươi sống: 180 nghìn đồng/kg.

(Mức giá này có thể thay đổi theo mùa vụ và theo vùng).

Thêm vào đó là những món ăn ngon được chế biến từ cá dìa, giúp cho thực đơn món ăn của gia đình bạn thêm phong phú.

Tổng Hợp Các Món Cá Nướng Ngon Nhất Không Thể Bỏ Qua(P2)

Cập nhật vào 09/12

Các món cá nướng được nướng cùng với các gia vị khác nhau, từ riềng mẻ, nghệ, đến tỏi, ớt… chắc chắn sẽ khiến bạn không kìm được nước miếng. Tìm hiểu 10 món cá nướng ngon nhất (P2) qua bài viết này.

11. Cá trê nướng riềng mẻ

Cá trê là loại cá khá quen thuộc đối với mỗi gia đình do đó có khá nhiều cách chế biến nó như kho, rán. Vậy bạn đã bao giờ thử nghĩ đến món cá trê nướng chưa, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Cá trê sau khi làm sạch đem ướp với riềng, sả, nghệ, rượu, mẻ, mắm muối, hạt tiêu, đường trong khoảng 30 phút. Đem nướng lên trên bếp than hoa khi cá chín vàng đều là được.

Cá hồi được biết đến là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít xương. Cá hồi nướng nghệ sẽ là biến tấu khá lạ cho bữa cơm gia đình của bạn. Cá hồi được ướp với muối, tiêu, một chút bột nghệ và dầu ô liu rồi để khoảng 1 tiếng cho thấm đều gia vị. Sau đó vắt một ít nước cốt chanh xoa đều lên miếng cá rồi cho lên bếp than nướng khoảng 15 – 20 phút cho cá chín vàng đều là được. Cá nướng vừa chín tới, có màu vàng đẹp mắt, gia vị thấm đều đậm đà vừa ăn, miếng cá ngọt béo, dùng với cơm nóng làm món ăn mặn.

Cá kìm thuộc loại cá “trắng” tương đối nạc, thành phần dinh dưỡng nhiều vì thế nó được chị em ưa chuộng. Cá kìm mua về sơ chế sách rồi ướp qua với rượu trắng và gừng để khử mùi tanh. Gừng, sả xay hoặc giã thật nhỏ, trộn cùng hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, muối tôm (bí quyết nhỏ giúp cho thịt cá thêm phần đậm đà) tạo thành hỗn hợp ướp cá kìm. Sau đó, bọc hỗn hợp này lại bằng giấy bạc rồi đem nướng. Thịt cá khô vừa phải, bên trong vẫn giữ được độ mềm, mùi vị đậm đà. Ăn với cơm nóng rất hợp!

14. Cá sa ba nướng

Cá sa ba (không phải cá ba sa) còn biết đến như là cá thu Thái Bình Dương, cá thu Nhật Bản, cá thu lam hoặc cá thu bống, đôi khi còn gọi là “cá thu đầu cứng” hay “cá thu mắt bò”. Cá sa ba có thịt nạc và trắng, trong thịt và mỡ cá sa ba rất giàu axít docosahexaenoic (DHA) tốt cho sức khỏe. Cá sa ba làm sạch rồi ướp với các gia vị như đường, muối, sả, sa tế… Sau đó bọc cá vào giấy bạc và nướng. Các món cá sa ba nướng thường dễ bị cháy khét và khô nhưng nướng giấy bạc sẽ giúp khắc phục tình trạng này. Nhiệt độ được giữ nóng và hơi nước không mất đi trong quá trình nướng bằng giấy bạc nên món ăn có độ mềm nhất định. Món cá này ăn cùng rau sống vừa ngon mà lại vô cùng thanh mát.

Cá đối đem tách mang, bỏ ruột, không đánh vảy, rửa sạch và để ráo. Xếp từng con cá lên vỉ và nướng trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, bạn nhớ trở đều tay để cá chín vàng đều và không bị cháy. Nướng đến khi vảy cá chuyển từ màu trắng sang màu vàng ruộm, mỡ chảy xèo xèo nghe thơm phức là được. Thịt cá trắng tinh, vị ngọt cùng hương thơm hấp dẫn đem lại một món ăn thật tròn vị cho bạn.

Đây là món ăn nhà quê được chế biến cực kì đơn giản. Cá rô còn tươi sống vừa mới bắt về được rửa sạch, xếp lên vỉ rồi nướng chín. Lớp da cá chín vàng ươm, thịt trắng mềm và thơm ngon thật hấp dẫn. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt cay cùng các loại rau thơm như ngò gai, húng thơm, lá mơ…thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cá Dìa là một loại cá sinh sống ở vùng giao thoa giữa nước mặn và nước ngọt, chủ yếu là gần cửa biển. Cá thân dẹp, to cỡ bàn tay, thịt cá chắc, ngọt và rất bổ dưỡng. Để lám món này, cá làm sạch, ướp sơ với một tí muối rồi cuốn tròn lại trong lá chuối và nướng chín. Bạn có thể thưởng thức món này bằng cách cuốn bánh tráng hoặc làm món lai rai đều rất thích hợp.

Thịt cá chình được xếp vào nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, là một trong những đặc sản ngon, hiếm thấy. Cách làm món cá chình nướng muối ớt này khá đơn giản, sau khi làm sạch cá, ướp với ớt băm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm, đường khoảng 20 phút. Nướng cá trên vỉ than hoa, trong qua trình nướng trở mình cá liên tục để cá chín đều, không bị cháy. Cứ 10 phút lại phết sốt ướp lên mình cá để cá không bị khô. Thật đơn giản phải không nào.

Khi chế biến món ăn này, nên chọn những con cá ngừ béo tròn, khoảng gần 1kg là được, cá nhỏ quá nướng sẽ không ngon, cá mà lớn quá sẽ khó nướng, thịt cá chín không đều. Cá làm sạch, dùng dao khứa thành những đường xiên trên mình, ướp với một ít muối ớt và cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Khi nướng nhớ trở đều tay để cá chín vàng và không bị cháy. Cá ngừ nướng được ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước chấm cay.

15 Món Ngon Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Nhắc tới món ngon Đà Nẵng không thể không nhắc tới Mì Quảng. Mỳ Quảng không phải là món ăn mới lạ với tất cả thực khách. Nhưng để tìm được một vài địa chỉ để thưởng thức mì quảng đúng “chất Quảng” thì không phải là điều dễ dàng.

Sợi mì tươi mềm, thơm mùi gạo nhưng vẫn dai ngon, được cán dẹt, dày và to bản. Quyện với nước chan ngọt đậm, thơm ngậy, sóng sánh vàng được rưới đẫm cùng với thịt gà được tẩm vị, rau tươi, chút xíu hành hoa cùng bánh tráng nướng giòn thật là khó cưỡng.

Mì quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, Đà Nẵng.

Mì quảng Bà Lữ: 126 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Mì Quảng Bích: 1- 3 – 5 Đặng Dung, Đà Nẵng

Mì Quảng bà Ngân: 108 Đống Đa, Đà Nẵng

Dù có một vài nét tương đồng với mì quảng, cao lầu lại là một món ăn được chế biến công phu hơn rất nhiều. Để sợi mì được vàng và ngon, ta phải dùng loại tro nấu từ Cù Lao Chàm ngâm gạo thì mới tạo được độ giòn, dẻo khô đặc trưng. Nước xay gạo phải là nước giếng Bá Lễ, một giếng nước rất nổi tiếng về độ không phèn, nước mát lạnh. Để điểm thêm cho món ăn, người ta cũng thường thêm một ít da heo hoặc cao lầu khô thái vuông đã chiên giòn tạo nên món ăn ngon Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ lỡ.

Hoài phố: 255 Nguyễn Chi Thanh, Đà Nẵng

Cao Lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi

3. Bánh tráng cuốn thịt heo

Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản. Thịt heo được chọn là thịt mông hoặc vai, sau đó đem hấp để giữ nguyên độ ngọt của thịt. Rau rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo được độ tươi ngon gồm xà lách, húng quế, giá, chuối xanh, dứa, giá đỗ, tía tô, diếp cá… Công thức quan trọng làm nên món ăn ngon ở Đà Nẵng này đó chính là mắm chấm tạo sự khác biệt không đâu có. Một chút rau, vài lát thịt được thái mỏng cùng với vị mắm lạ miệng tạo nên một sự thích thú đến khó quên của mỗi du khách khi thưởng thức bánh tráng cuốn thịt Heo.

Chả cá ăn kèm với món bún được làm từ cá tươi sau đó mang về rửa sạch, bào lấy thịt cá, cho vào cối quếch nhuyễn cùng với gia vị như muối, bột ngọt, đường, tiêu… Theo một tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào bí quyết của người làm chả và chế biến thành 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tuy nhiên chả cá chiên được nhiều người ưa thích hơn. Chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá. Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống tươi và đủ loại như xà lách, húng, quế và đặc biệt phải có giá đỗ sống đi kèm.

Bún mắm nêm Đà Nẵng được xem là món ăn đặc sản bình dân ở thành phố du lịch này. Ban đầu, thành phần của tô bún chỉ đơn giản gồm bún, mắm nêm và mít non luộc. Về sau, người ta thêm vào các món ăn kèm như thịt heo quay, thịt ba chỉ, chả bò, nem, tai heo… để tô bún bắt mắt, hấp dẫn hơn.

6.Bánh bèo – bánh nậm – bánh lọc

Một đĩa được bày khoảng chục cái bánh bèo nhỏ màu trắng, phía trên có vài miếng da heo chiên giòn, chả bò… Khi ăn thực khách chỉ việc đổ chén nước mắm ớt (nhưng không cay) vào đĩa rồi thưởng thức. Ngoài những miếng bánh bèo mềm, ngon, đáng chú ý hơn chính là da heo giòn, cắn vào tan nhẹ nhàng trong miệng. Riêng chả bò ăn kèm cũng có vị rất đặc trưng, ngọt và mặn đan xen.

Công thức làm bánh xèo xứ Quảng thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi công đoạn lại có những cầu kỳ riêng để cho ra những chiếc bánh ăn một lần là nhớ mãi. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lỏng với bột nghệ để tạo màu. Bánh xèo phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua, nem lụi phải làm từ thịt tươi ngon. Du khách đến Đà Nẵng không thể bỏ lỡ món ăn ngon Đà Nẵng này.

Chip chip hấp xả, sò điệp nướng mỡ hành hay cua rang me là những món ăn đặc trưng của Đà Nẵng – thành phố biển này mà chỉ cần nghe tên, nhiều thực khách đã cảm thấy thèm.

Nhờ vị trí giáp biển nên ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn hơn hẳn các vùng khác với sự góp mặt của các món ăn hải sản. Du lịch Đà Nẵng, bạn đừng nên bỏ lỡ những hương vị biển khơi cùng cách chế biến độc đáo, ngon miệng những món ngon nơi đây.

Địa chỉ quán Hải sản ngon Đà Nẵng:

Gỏi cá Nam Ô là một món ăn đặc sản vùng biển Đà Nẵng. Món gỏi cá này đã thu hút rất nhiều khách du lịch. Phải là người sành ăn mới có thể thưởng thức được hết cái ngon, cái lạ của món ngon Đà Nẵng này.

Địa chỉ gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng:

Gỏi cá Bà Mì, đường Mai Lão Bạn (bên trái, gần cuối đường Đống Đa)

Quán Gỏi cá Tấn ở 464 Điện Biên Phủ

Quán Gỏi cá Sáu Hào tại 232 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê.

Quán 972 Nguyễn Lương Bằng, Nam Ô, TP Đà Nẵng

Bánh mì Bà Lan được biết đến ở Đà thành cũng từ rất lâu rồi. Bánh mì Bà Lan có 2 cơ sở và chỉ hoạt động từ 16h30 hằng ngày trở về tối để dồn toàn bộ thời gian buổi sáng cho việc mua và chế biến những nguyên liệu tươi ngon nhất, đặc biệt thịt bò và heo. Hai cơ sở của bà Lan luôn nhộn nhịp khách vào ra từ lúc dọn hàng cho đến khi đóng cửa (16 giờ 30 đến 23 giờ). Ổ bánh mì của bà luôn đầy đặn và tươm tất. Từng loại nhân được quệt vào ổ bánh theo “lộ trình” nhất định: đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu.

Bánh mì Phượng: 2B Phan Châu Trinh, tp. Hội An, Quảng Nam

11. Rong Biển Mỹ Khê

Đi du lịch Đà Nẵng, ít ai biết đến đặc sản rong biển Mỹ Khê có nhiều giá trị trong cuộc sống từ làm thuốc chữa bệnh đến chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn.

Rong biển Mỹ Khê đã trở thành một món đặc sản Đà Nẵng, thương hiệu được nhiều du khách biết đến khi tới du lịch Đà Nẵng.

12. Cá nục cuốn bánh tráng

Là thành phố du lịch trọng điểm của miền Trung – Việt Nam, Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng có biển xanh cát vàng, còn có văn hóa ẩm thực Đà Nẵng phong phú, đặc sản bình dị, dân dã từ sản vật địa phương. Một trong số đó chính là món cá nục cuốn bánh tráng – món ăn ngon Đà Nẵng, thu hút du khách bốn phương.

Địa chỉ món cá nục hấp ngon Đà Nẵng:

Địa chỉ món bánh canh ngon Đà Nẵng:

“Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Món nổi danh là món ăn ngon tại Đà Nẵng bạn không thể bỏ lỡ

Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền và hiện không còn nhiều người làm được, vì yêu cầu đặc biệt của nó. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Khi dọn ra, được pha thái khéo léo, từng miếng thái có cả phần thịt lẫn da.

Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên con, đem về được gạn lấy nước, thêm đường, ớt tỏi giã nhuyễn, cùng ít gừng và mè rang thơm vàng rất hấp dẫn. Rau ăn kèm với bê thui rất phong phú. Bao gồm loại rau Trà Quế, tía tô, xà lách, cải non, khế chua, chuối chát xắt lát mỏng, ngò thơm , húng, quế và giá đỗ…

Cơm gà Đà Nẵng, một món ngon Đà Nẵng mang đậm màu sắc và ẩm thực Đà Nẵng, miền Trung. Một dĩa cơm gà ngon đã làm nức lòng biết bao người ghé vào quán, khi mà cơn đói bụng của một ngày khám phá thành phố Đà Nẵng kết thúc.

Địa chỉ quán cơm gà Đà Nẵng:

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ngon Mộc Châu Không Thể Bỏ Qua trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!