Xu Hướng 12/2022 # Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ? / 2023 # Top 20 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ? / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá lăng nấu món gì ngon sau khi bạn câu được vài con ngoài hồ? Hay mua cá lăng từ ngoài chợ về? Một loài cá có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu không biến nó thành một món ăn hấp dẫn thì những công sức trong một buổi câu có thể là thành công cốc.

Cá lăng nấu món gì ngon – Đặc điểm vị cá

Vị cá lăng có ưu điểm rất ít xương dăm, thịt mềm và thơm. Chính vì thế có rất nhiều món ngon được làm từ nguyên liệu chính là cá lăng. Chỉ cần lọc xương cá ra một cách cẩn thận và chế biến. Thì ăn cá lăng nấu món gì ngon, món gì cũng ngon và dễ ăn. Nhờ việc không có xương và phải nhằn xương một cách cẩn thận.

Cá lăng nấu món gì ngon?

Món cá lăng nướng muối ớt

Món ăn đầu tiên được nhắc tới trong bài viết hướng dẫn cá lăng nấu món gì ngon là một món nướng. Với món nước và quy trình tẩm ướp có hiệu quả. Thì thịt cá ngoài sự mềm và thơm, thì những hương vị từ nguyên liệu ướp cá ngấm vào. Cũng đã là yếu tố giúp cho món cá lăng nướng trọn vị hơn rồi. Và chỉ cần chấm qua nước mắm cho lên hương là đã ăn rất ngon rồi.

Tùy vào khẩu vị và sở thích từng người mà chúng ta sẽ có những món cá lăng nấu món gì ngon. Từ cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng muối ớt, nướng tiêu xanh,… Mỗi món ăn khi được ướp đủ lâu cho thịt cá ngấm vị. Ở đây với cá lăng nước muối ớt chúng ta có những nguyên liệu sau:

Cá lăng

Chanh, ớt, hành, tỏi khô, hành lá, sả, ngò

Gia vị: Mắm muối, mật ong, dầu hào, bột tiêu, màu điều

Chế biến món ăn

Với cá lăng anh em làm sạch bỏ ruột như những loài cá thông thường khác. Để ráo nước và mang đi cắt khúc với độ rộng vừa phải. Và không thể lọc xương với cách chế biến cá này.

Những nguyên liệu hành tím, sả, ớt và hành lá mang băm nhuyễn và cho vào tô. Sau đó dập ớt tươi nhuyễn ra cho vào cũng với nước mắm. Tùy từng người thì những nguyên liệu như dầu hào, mật ong hay ngũ vị hương sẽ được sử dụng. Tiếp tục trộn một lượt rồi mới bổ sung bột ngọt, hạt nêm, đường cát, dầu ăn vào trộn đều lên. Cuối cùng, mới cho tiêu và màu điều vào hỗn hợp xốt để tạo hương thơm nồng và tạo màu sắc bắt mắt cho cá lăng nướng.

Lúc này khi hỗn hợp ga vị ướp đã làm xong. Bắt đầu cho những khúc cá lăng vào ướp. Trộn đều cho gia vị ngấm đều vào cá rồi để 20 phút cho cá ngấm đều gia vị ướp.

Nước cá ngon nhất là sử dụng lò bếp than hoa, và nhóm cho than hồng trước khi nướng. Bọc giấy bạc quanh từng miếng cá để lợi dụng hơi nóng được om lại. Cho cá được chín đều hơn. Không tiếp xúc trực tiếp với lửa cũng hạn chế cá có thể bị cháy đen. Gây mất vị ngon của cá. Hoặc cũng có thể thêm chút dầu ăn vào giấy bạc để cá mau chín hơn.

Với trường hợp không sử dụng giấy bạc và sử dụng hơi nóng từ than để làm chín cá. Anh em nên quét một chút nước ướp cá lên bề mặt cá để cá không bị khô.

Với vị chua của mẻ, món ăn này sẽ giúp anh em giải quyết cá lăng nấu món gì ngon để nhậu khi đi câu cùng anh em. Và ngoài cá lăng có sẵn sau buổi câu thành công anh em chỉ cần chuẩn bị thêm.

Các bước thực hiện:

Riềng đem giã nhuyễn lấy nước. Làm sạch cá lăng, và ngâm nước cá pha chút rượu trắng trong khoảng 5 phút. Và vớt ra rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Sau đó cho cá vào ướp với những gia vị và tỷ lệ: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng nước cốt riềng, ít bột nghệ, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường. Và cho cá vào ướp gia vị trong một tô lớn, có màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh 1 tiếng.

Khi cá lăng ngấm đều gia vị, anh em cho cá lên vỉ với than cháy hồng ở dưới. Trong quá trình nước tiếp tục tạo ẩm cho thịt cá bằng cách quét nước lên từng miếng cá. Và lật cá nhanh để tránh nhiệt độ từ than. Cũng như lửa làm cá cháy xém, coi như hỏng một món cá lăng nấu món gì ngon?

Khi ăn món cá lăng nấu món gì ngon, nhậu cực ngon này. Anh em sẽ ăn kèm với chuối xanh, khế và chấm với mắm tôm hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều có được một buổi nhậu tuyệt hạng.

Biến cá lăng thành chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng được coi như một đặc sản trong nền văn hóa ẩm thực Hà Nội. Và nếu còn phân vân cá lăng nấu món gì ngon hãy thử làm món ăn này. Hơi dài hơi phức tạp, nhưng bù lại ăn rất ngon, bảo quản lâu trong tủ lạnh. Có thể đổi món nhanh mỗi tuần, mà vẫn nhiều chất bổ cho cơ thể.

Hãy chuẩn bị

Các bước thực hiện

Cá lăng đem rửa sạch dùng chanh và nước muối loại sạch nhớt trên thân cá. Phi lê từng miếng cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phi lê mỏng và lọc xương cá thật kỹ tránh còn xương dăm bên trong vì anh em biết cách chúng ta ăn chả cá như thế nào rồi đấy.

Ướp với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm. 5gr bột nghệ, 30gr đường và nước mắm. Dùng tay thoa đều khắp cá trong một to lớn. Rồi để cá ngấm gia vị trong khoảng một tiếng rồi nhấc ra cho ráo nước mắm.

Tiếp tục sử dụng hơi nóng hoặc lửa từ than cháy hồng. Cho vỉ nướng lên lò và bắt đầu nướng cá cho tới khi bề mặt chính vàng.

Khi ăn chả cá với cơm cho dầu vào chảo đun cho nóng già lên. Cho cá lăng đã nướng chín vào đảo thật nhanh tay và cho thêm thìa là và hành lá. Rang qua khi cảm thấy mùi nước mắm là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Với chả cá Lã Vọng từ việc trả lời câu hỏi cá lăng nấu món gì ngon. Là một món ngon dùng trong nhiều trường hợp. Ăn cơm vào các bữa ăn hằng ngày, nhậu nhẹ cuối tuần. Với thời gian bảo quản dài trong ngăn đá tủ lạnh.

Nấu canh chua cá lăng bông thiên lý

Nếu chúng ta có món chả cá Lã Vọng được ví như đặc sản của người Hà Nội, là một món ăn cho anh em phía Bắc. Thì canh chua cá lăng bông thiên lý sẽ là món ăn của canh em đi câu cá lăng ở Miền Nam.

Đặc điểm khi anh em thực hiện món ăn này là sự thanh mát từ vị cà chua. Và chút ngọt từ hoa thiên lý, cũng là một món ăn rau thay thế cho món ăn bớt ngấy. Từ vị bùi, thơm thịt từ vị của cá.

Ngoài cá lăng anh em cần chuẩn bị thêm khi bắt đầu:

Bông thiên lý 200 gr

Tỏi phi 5 gr

Nước cốt tắc 30 ml

Đường trắng 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh

Ớt 1 trái

Chế biến món canh cá lăng bông thiên lý:

Dùng muối và nước chanh làm sạch cá làm trôi hết phần nhớt trên thân cá. Cắt khoanh tròn vừa ăn và đun một nồi nước sôi làm chín cá tra bớt nhớt và bọt rồi vớt ra ngoài.

Hoa thiên lý cho vào rửa sạch, loại bỏ những bông bị dập nát, hỏng không ăn được. Và cũng luộc chín với nước sôi trong khoảng 2 phút. Rồi cho phần cá lăng đã chín trước đó vào luộc, nhỏ lửa trong khoảng 3 phút.

Khi canh sôi, nêm nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và một nhúm muối nhỏ cho đậm vị. Đun cho canh sôi đều một lần nữa thì tắt bếp. Có thể cho thêm tỏi phi vào tô canh. Vậy là hoàn thành được món canh cá lăng bông thiên lý rồi.

Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng / 2023

Cá lăng là cá gì?

Cá lăng có tên tiếng anh là Bagridae, thuộc dòng cá trơn, có xuất xứ từ khu vực châu Phi và châu Á. Cá lăng có kích thước lớn, giàu dinh dưỡng nên được dùng làm thực phẩm. Các quốc gia châu Á đều rất ưa chuộng những món ăn được chế biến từ cá lăng.

Cá lăng là loại cá có kích thước lớn, khi trưởng thành có thể đạt đến độ dài hơn 1,5m. Cân nặng của cá lăng thường dao động từ 10 – 30kg hoặc hơn.

Cá lăng thuộc dòng cá da trơn nên thân mình không có vảy mà thay vào đó là một lớp nhớt, vây lưng một gai ở phía trước, vây mỡ xung quanh người, phần vây cứng có răng cưa. Mình cá suôn dài, đầu hơi bẹt và có những sợi râu khá dài.

Cá lăng có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất ở nước ta là: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá lăng trắng, cá lăng vàng…

Cá lăng có thịt thơm, ngon và rất giàu chất dinh dưỡng gồm: Omega 3, chất béo, protein,… Theo Đông y, đây là loại cá tính bình, có vị ngọt, tác dụng thông lợi tiểu hiệu quả.

Cá lăng thường sống ở dưới tầng đáy, nơi có nhiều bùn, phù sa, nước chảy chậm tại các vùng nước ngọt hoặc lợ như ao, hồ, sông, suối.

Cá lăng ăn tạp, nên thức ăn của chúng thường là côn trùng sống ở trên mặt nước, các loại ấu trùng trong nước, tôm, cua và cá nhỏ.

Cá lăng vô cùng đa dạng về chủng loại với hơn 200 dòng cá lăng đang sinh sống. Nổi tiếng và phổ biến nhất gồm: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá năng trắng, cá lăng hồng…

Cá lăng nấu gì ngon?

Cá lăng nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cá lăng có thể được ướp với nhiều gia vị khác nhau, tạo thành các phiên bản vừa ngon vừa hấp dẫn như: cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng xốt tiêu xanh, cá lăng nướng muối ớt,…

Cá lăng kho bình dị, quen thuộc, có cách làm đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị cuốn hút rất đưa cơm. Tùy vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng miền mà cá lăng được kho theo nhiều cách khác nhau.

Cá lăng om chuối đậu là món ăn vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời se lạnh. Với màu vàng ươm bắt mắt, sóng sánh cùng mùi vị thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm, ăn không muốn buông đũa.

Lẩu cá lăng măng chua là sự kết hợp hài hòa giữa 2 vị chua ngọt đầy kích thích và hấp dẫn. Được đánh giá là một món ăn ngon cùng cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian, bạn sẽ có ngay món lẩu vô cùng cuốn hút để thưởng thức cùng gia đình.

Để nấu món lẩu cá lăng măng chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Cá lăng, măng chua, dứa, bún, cà chua, các loại rau thơm và gia vị cần thiết.

Cá lăng hấp có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với những ai quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị độc đáo của cá lăng.

Ngoài những món ăn mà Disney Cooking vừa chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều món ăn đặc sắc khác được chế biến từ cá lăng như: cá lăng chiên, cá lăng om dưa, măng, cá lăng xào, cá lăng xốt cà chua, canh cá lăng nấu ngót,…

Lẩu Cá Lăng Ăn Rau Gì? Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Nhắc đến cá lăng, người ta nghĩ ngay đến một loại thủy sản nước ngọt có giá trị cao về kinh tế. Thịt cá lăng săn chắc, thớ dai và ngọt tự nhiên, có thể chế biến thành nhiều món ăn như canh cá lăng chua, cá lăng kho, cá lăng nấu khế chua,… Hợp và ngon nhất phải kể đến món lẩu cá lăng thanh mát.

Bạn có thể chế biến món lẩu cá lăng với bất cứ nguyên liệu nào tùy theo sở thích của gia đình. Tuy nhiên, vị chua chua thanh thanh là hương vị tuyệt đối không thể thiếu trong món lẩu này.

Măng chua thanh thanh, dứa chua ngọt, dưa muối chua, lá giang,… đều là những loại nguyên liệu rất hợp để làm lẩu cá lăng.

Món lẩu cá lăng thường sẽ có vị béo ngậy ngọt xương tự nhiên của nước dùng hầm từ xương, hòa quyện với vị chua thanh của măng, dứa hay lá giang.

Khi thưởng thức lẩu, để món ăn thêm phần ngon miệng, các loại rau sống ăn kèm cũng rất quan trọng.

Rau sống ăn kèm món lẩu cá lăng không phải các loại rau thường thấy khi ăn lẩu như rau cải cúc, bắp cải, váng đậu,…

Gợi ý một số loại rau ăn kèm món lẩu cá lăng không thể thiếu như rau muống chẻ sợi, bạc hà, hoa chuối thái sợi, rau nhút, rau bìm bịp,…

Đặc biệt, khi tìm hiểu món lẩu cá lăng ăn rau gì, không thể không nhắc đến loại rau bắt buộc phải có chính là rau ngổ hay còn gọi là rau ngò.

Do đặc tính sống trong môi trường nước ngọt tự nhiên, ăn các loại rau rêu trong bùn, nên thịt cá lăng thường có mùi tanh rất đặc trưng. Chính vì thế, khi ăn các món lẩu cá nói chung và lẩu cá lăng nói riêng thì tuyệt đối không thể thiếu rau ngò.

Rau ngò có mùi thơm mát, làm át đi mùi tanh của cá rất tốt và rất thích hợp để ăn cùng món lẩu.

Khác với rau ăn kèm các món lẩu khác, rau sống ăn kèm lẩu cá lăng không chỉ đơn giản chỉ là rửa sạch và ngắt ngọn vừa ăn.

Món lẩu cá lăng ăn ngon nhất phải là rau muống chẻ ngọn, hoa chuối thái sợi, rau bạc hà, rau nhút,…

Rau muống nhặt bỏ phần cuống già, bỏ lá ở thân chỉ để lại ngọn rau. Dùng dao nhỏ hoặc dao chẻ rau muống riêng, chẻ rau thành từng sợi nhỏ. Ngâm vào nước muối pha loãng để rau không bị thâm và giòn hơn.

Hoa chuối dùng dao thái, chọn những phần non thái thành từng sợi nhỏ, ngâm vào nước muối pha loãng.

Rau nhút tước phần bông trắng bên ngoài, bỏ cọng già, bẻ những phần non thành đoạn dài vừa ăn.

Bạc hà tước vỏ, rửa sạch rồi bẻ thành từng khúc hoặc thái lát vát chéo.

Các loại rau sống cần phải rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. Bên cạnh các loại rau này, bạn cũng có thể thêm các loại rau khác tùy theo sở thích của gia đình mình.

Những bí quyết nấu món lẩu cá lăng thơm ngon

Chế biến lẩu cá lăng không quá khó, nhưng để có một nồi lẩu chua cay thơm ngon và hợp vị thì chị em cần biết lẩu cá lăng ăn rau gì và một số bí quyết sau:

Để cá lăng không bị tanh, lúc sơ chế nên chần qua cá lăng với nước gừng trong khoảng 3 – 4 phút để khử mùi.

Hầm xương lợn để có nước dùng thơm ngậy, ngọt tự nhiên. Lưu ý lúc hầm xương chú ý vớt bỏ bọt để nước dùng trong đẹp mắt.

Lúc cá lăng sôi, thêm một ít rau ngò, hành, lá giang vào để có mùi thơm hấp dẫn.

Lẩu cá lăng ăn rau gì? Món ăn thanh mát, ăn kèm với rau và bún tươi là một gợi ý hoàn hảo cho bữa chiều ngày hè nắng nóng. Tại Thực Phẩm 29, đây cũng là một món ăn được nhiều khách hàng yêu thích. Với phương châm đem đến khách hàng những món ăn ngon miệng nhất, chúng tôi tận tay chọn lựa những con cá lăng từ sông tươi ngon nhất để chế biến. Để thưởng thức hương vị chua ngọt thanh mát của món ăn, khách hàng có thể đặt món qua tổng đài 0963.000.019 hoặc truy cập website thucpham29.com để lựa chọn thêm menu món ăn.

Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Nướng Muối Ớt Độc Mà Lạ / 2023

Trước tiên món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu đến bạn một dụng cụ không thể thiếu trong món ăn này chính là chiếc bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại đó chính là nguồn phát ra bức xạ hồng ngoại. Ngoài ra bếp Halogen sử dụng đèn với dây tóc tương tự như bóng đèn sợi đốt bình thường với ánh sáng chỉ nóng hơn và sáng hơn. Khi điện chảy qua dây tóc, đèn phát ra ánh sáng và bị nóng.

Bếp hồng ngoại giúp bạn nướng thịt

Bếp hồng ngoại bóng halogen cũng ngày càng được yêu thích. Trong một bóng đèn sợi đốt bình thường, sợi dây được làm bằng kim loại vonfram và được bao quanh bởi một khí trơ gọi là argon. Argon là có để làm cho dây tóc kéo dài: nếu dây tóc được bao bọc bởi không khí, oxy trong không khí sẽ làm cho dây tóc đốt cháy rất nhanh chóng. Nhưng ngay cả với argon, dây tóc vonfram vẫn dần dần hao tổn theo thời gian, gây ra hiện tượng các bóng đèn bị đen đi và chất lượng giảm trước khi bị thay thế

Trong một bóng đèn halogen, bóng đèn có chứa một lượng nhỏ khí halogen như iod hoặc brom. Ở nhiệt độ cao và áp lực hơn trong một bóng đèn bình thường. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, có hiệu quả “hồi phục trở lại” nguyên tử vonfram để xây dựng lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy.

Bếp hồng ngoại kiểu dáng mới

Điều này có nghĩa là sợi dây kéo dài lâu hơn so với nó trong một bóng đèn bình thường. Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C hoặc 480-1100 ° F) đủ nóng cho thực phẩm rất nhiều nấu ăn.Bề mặt bếp hồng ngoại làm bằng kính mà được cấu tạo bởi nhiều thấu kính hội tụ xếp liên tục có tác dụng tập trung tia sáng vào đáy nồi

Nướng cá thơm ngon với bếp hồng ngoại

Cá tai tượng( 800g): 1 con; Ớt sừng: 2 trái; Ớt hiểm: 6 trái; Lá sen: 2 lá; Bánh tráng mè; Muối hột, ớt bột; Dưa leo, xà lách, cà chua; Xốt; Bột ngọt.

– Bánh tráng mè nướng vàng, sau đó giã nhuyễn thành thính. Ớt sừng, ớt hiểm giã nát.

– Cá làm sạch, khứa 2 bên mình cá, ướp 2 thìa nhỏ thính, 1 thìa cà phê muối hột, 1 thìa cà phê ớt bột, ớt sừng và ớt hiểm giã, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước xốt, để thấm.

– Dưa leo cắt lát. Cà chua cắt lát. Lá sen lau sạch, để ráo.

– Gói cá vào lá sen, bọc giấy nhôm bên ngoài, nướng chín trong lò nướng nhiệt độ 250 độ khoảng 20 phút, khi cá vừa chín, mở giấy bạc, tiếp tục nướng cá trực tiếp trên bếp hồng ngoại cho chín đề và thơm.

– Cách 2 là bạn cho trực tiếp cá bọc giấy bạc cho lên vỉ nướng trên bếp hồng ngoại và nướng.

– Dùng kèm xà lách, dưa leo và cà chua, chấm muối ớt chanh.

Mách nhỏ: Chọn ớt hiểm sắp chín, mới chuyển màu sẽ cay và thơm hơn. Thính bánh tráng mè giúp cá ráo và thơm hơn khi nướng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ? / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!