Xu Hướng 12/2022 # Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023 # Top 21 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá chép giòn om dưa

Nguyên liệu

700g – 1kg cá chép giòn to (cá trưởng thành)

Dưa cải bẹ muối chua

Thì là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Cá chép mua về làm sạch, dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và ngấm gia vị. Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua. Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành khô tách vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

Bước 3: Dùng chảo vừa rán cá cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua và dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị vào cho vừa miệng.

Bước 4: Khi dưa xào vừa chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Chờ khi dưa sôi lên thì cho cá vào đậy nắp lại thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Khi cá om dưa đã thấm đều gia vị thì bạn cho thì là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút nữa là được, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

Cá chép giòn nướng muối ớt

Nguyên liệu

Cá chép giòn: 1 con (từ 1.5kg đến 2kg)

Gia vị: Muối ớt, tỏi ớt, dầu ăn…

Dụng cụ cần để nướng cá gồm: Xiên cá hoặc bạn có thể nướng bằng vỉ ( vì con cá chép có khối lượng khá to khuyên các bạn nên dùng xiên nướng bằng xiên tre sẽ tiện lợi hơn ).

Cách làm

Bước 1: Cá chép giòn sau khi mua về bạn đánh sạch vảy, lọc bỏ nội tạng trong bụng cá sau đó rửa sạch rồi khứa đều từng thớ trên lưng để ướp gia vị. Gia vị dùng để ướp cá là muối, tỏi, ớt đã nhuyễn, dùng găng tay để xoa đều các gia vị đó quanh thân các cho ngấm; bạn ướp cá trong khoảng 20 đến 30 phút là được.

Bước 2: Sau thời gian ướp cá, bạn xiên cá vào xiên hoặc kẹp cá bằng tre non đặt nướng trên bếp than hồng. Trong lúc nướng bạn nhớ phải lật đều tay để cá chín đều, bạn có thể phết thêm dầu ăn hoặc mật ong để khi cá chín cho màu vàng đều bắt mắt.

Bước 3: Cá chín bạn bày ra đĩa ăn kèm với các loại rau thơm sẽ rất ngậy vị. Yêu cầu thành phẩm của món ăn này là cá chín vàng, thịt cá dai, vị cá vừa, có mùi thơm hấp dẫn dùng kèm nước chấm tỏi gừng sẽ rất dậy vị.

Cá chép giòn chiên xù

Nguyên liệu

500g cá chép giòn phi lê

Trứng gà: 2 quả (hoặc bột nghệ)

Bột chiên giòn

Bột chiên xù

Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu…

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch cá chép phi lê, thái miếng vừa ăn. Ướp gia vị trong 15 phút

Bước 2: Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra từng bát riêng, sau đó, tách trứng gà lấy riêng phần lòng đỏ (hoặc có thể dùng bột nghệ thay thế), thêm 1 xíu nước đánh cho đều lên cùng bột chiên giòn thành hỗn hợp lỏng sệt. Nhúng từng miếng cá vào hỗn hợp, rồi lại lăn qua lại lớp bột chiên xù cho miếng cá dính đều bột.

Bước 3: Bật bếp lên, cho dầu ăn vào chảo và đun dầu đến khi già, sau đó thì thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi vàng giòn (chiên cho ngập dầu để cá vàng đều và nhanh giòn hơn). Khi cá chín, vớt ra giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy.

Bước 4: Thành phẩm món ăn cá chép giòn tẩm bột chiên xù của bạn đã hoàn thành một cách xuất sắc rồi đấy. Sau khi ra món, bạn nên cho chúng vào một đĩa, bày thành hình xoáy sao cho đẹp mắt.

Cháo cá chép

Nguyên liệu

Cá chép giòn

1 bát gạo dẻo (có thể dùng gạo tám, hoặc trộn gạo tẻ với gạo nếp,…)

Gừng cắt sợi: đo bằng một muỗng canh

Hai nhánh hành lá cắt nhỏ

Gia vị: hạt nêm, dầu mè, tiêu.

Cách làm

Bước 1: Cá chép làm sạch lọc lấy phi lê cá, cắt thịt cá thành lát mỏng xéo xếp đều ra đĩa bảo quản lạnh.

Bước 2: Xương cá sau khi lọc và phần đầu cá bạn cho chung vào nồi cùng với gạo để nấu cháo cho ngọt nước cháo.

Bước 3: Khi cháo chín, bạn vớt phần đầu cá và xương cá ra, cho hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè đảo đều rồi cho phi lê cá cắt mỏng vào nồi đun sôi.

Bước 4: Khi ăn bạn xếp cá vào chén, múc cháo đang sôi trong nồi vào, thêm gừng cắt sợi, hành lá cắt nhỏ và xíu tiêu lên trên để ăn kèm sẽ rất thơm đấy.

Cá chép giòn làm món gì ngon? Như vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không nào. Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi cá chép giòn làm món gì ngon nhất rồi nhỉ.

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Cá chép một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không chỉ tốt với các bà mẹ sữa mà đây còn là nguyên liệu chính để chế biến các món nhậu khác nhau.

Các nguyên liệu chuẩn bị là món cá chép om dưa

– 1 con cá chép khoảng 1kg-1.5kg

– Thịt ba chỉ

– Dưa muối chua (Dưa chua sẽ mang đến vị ngon hơn dưa chưa chua)

– Cà chua

– Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Các bước thực hiện món cá chép om dưa

Bước 1: Rán thịt ba chỉ

Cá chép om dưa đặc biệt rất thích hợp với thịt ba chỉ, thịt sẽ tăng độ ngạy cho nổi cá chép om dưa. Bởi vậy đầu tiên bạn cần thái thịt và chiên săn lại. Nếu không có thịt ba chỉ bạn hoàn toàn có thể sử dụng mỡ động vật (Táp mỡ).

Bước 2: Sơ chế cá chép

Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Bản thân mình cá chép om dưa thường sẽ dán qua dầu hoặc mỡ chứ không để sống. Nếu bạn không thích rán thì cũng hoàn toàn có thể để nguyên như khi mới mổ vậy

Bước 3: Xào cà chua

Cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

Bước 4: Xào dưa chua

Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay.

Bản chất dưa và cà chua đã đủ để tạo độ chua rồi nên bạn không cần cho thêm giấm hay mẻ vào nữa. Bạn cũng nên nêm nếm cẩn thận chút bởi dưa muối thường đã mặn hơn so với bình thường nên khi nấu thường tra ít muối, mắm.

Bước 5: Làm món cá chép om dưa

Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng. Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Vậy là bạn đã có món cá chép om dưa ngon, bổ, rẻ đảm bảo vệ sinh và quan trọng hơn hết vẫn là do tự bạn làm.

Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023

Cách làm món gà hấp tỏi thơm ngon ngay tại nhà_ảnh: Internet

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món gà hấp tỏi thơm ngon

Tiêu cay, muối.

Xi dầu, bột ngọt, bột nêm.

Hướng dẫn các bước làm món gà hấp tỏi ngay tại nhà

+ Ta cần làm sạch gà trước. Để có thể làm sạch thịt gà, ta cho gà ra thau, rưới một nhúm muối biển thô vào, dùng tay chà xát thật mạnh mẽ để gà được trắng hơn, rửa sạch bằng nước sau đó để ráo nguyên con.

Bước 2: Làm nước trộn cho gà:

+ Để làm nước trộn, bạn hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu vào trong một cái bát nhỏ: 1 muỗng café nhỏ bột nêm, ½ muỗng café tiêu cay, 1 muỗng café xì dầu, khuấy đều tay lên rồi lấy muỗng múc hỗn hợp gia vị này rưới đều khắp thân gà từ đầu cho đến chân và ướp đó khoảng chừng là 30 phút để chúng thấm gia vị.

Bước 3: Làm sạch các nguyên liệu:

+ 2 củ tỏi còn lại, bạn để riêng ở phía bên ngoài, cho ướp thêm khoảng chừng 1 muỗng café xì dầu vào nước ướp rồi rưới đều lên gà.

Hướng dẫn các bước để thực hiện món gà hấp tỏi thơm ngon

+ Sau khi gà đã ướp đủ thời gian rồi, chúng ta bắc một cái chảo lên trên bếp, làm nóng dầu ăn sau đó thả gà vào chiên sơ qua. Vớt gà vào một cái đĩa to có lót khăn giấy chống thấm dầu.

+ Bạn lấy một tấm giấy nhôm bao kín cả một con gà rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 1h đồng hồ thì thịt gà đã chín mềm rồi. Cho gà ra đĩa hoặc một chiếc nồi đất nào đó.

+ Đối với phần nước hấp trong gà tiết ra, các bạn hãy khuấy đều cùng với một chút xíu bột năng cho hỗn hợp sanh sánh, nêm nếm gia vị vừa hợp khẩu vị của mọi người, rưới hết tất cả lên trên gà.

Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Cá Chép Đơn Giản Nhất / 2023

Canh riêu cá chép là món canh có vị chua khá dễ ăn với tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn. Món ăn này phù hợp cho các bữa tiệc gia đình cuối tuần.

1 con cá chép (khoảng 600gr);

200g cà chua; 50g cơm mẻ;

500g bún;

thì là, hành lá, ớt, muối.

Gia vị gồm: nước mắm, dầu ăn; bột ngọt, giấm gạo lên men

Rau ăn kèm: rau muống chẻ, kinh giới, ngò, cây chuối bào,..

Sơ chế

Bạn làm sạch cá và ướp cùng 1 ít muối;

Cơm mẻ được lọc lấy nước;

Thì lá đập dập cho vào bụng cá, hành lá cắt thành từng khúc, cá chua cắt thành từng miếng.

Chế biến

Cá chiên sơ qua;

Phi hành cho thơm rồi cho cà chua, nước, nước mẻ, giấm gạo lên men, nước sôi rồi thêm cá vào. Nêm nếm cho vừa ăn rồi thêm ớt cắt lát, hành lá, thì là;

Múc canh ra tô rồi dọn ăn kèm nước mắm, ớt cắt lá, bún và rau sống.

➤ Tham khảo ngay: Tổng hợp công thức chế biến các món ngon từ ngan mà ai cũng nên biết.

2. Cá chép nấu bung

Cá chép nấu bung là món ăn theo kiểu miền Bắc có hương vị mới lạ phù hợp với bữa cơm của các gia đình. Thịt cá chép ngon, mềm, ngọt với vị chua chua của riềng mẻ.

500 g cá chép;

200g bạc hà;

100g đu đủ xanh;

1 trái chuối xanh;

1 trái cà chua;

1 trái khế chua;

3 cây hành lá;

2 trái ớt hiểm;

Ớt sừng 1/2 trái;

riềng 1 củ nhỏ;

1 nắm rau tía tô;

2 muỗng nước nghệ;

4 muỗng cơm mẻ.

Gia vị gồm: nước mắm, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt.

Sơ chế

Cá chép bạn làm sạch và cắt thành 3 khúc;

Tẩm ướp cá cùng 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt;

Bạc hà cắt thành từng miếng mỏng, bóp cùng muối rồi xả với nước để cho ráo;

Chuối gọt lớp vỏ bên ngoài và cắt thành 4 cm, chẻ thành 4 – 6 miếng;

Đủ đủ xanh cắt miếng;

Khế cắt ngang thành từng miếng vừa ăn;

Tía tô cắt thành từng sợi;

Ớt sừng cắt lát, đập dập;

Cà chua cắt thành múi cau.

Thực hiện

Cá chiên sơ 2 mặt;

Cho nước sôi vào và đun cùng cơm mẻ, ½ phần riêng còn lại, ớt hiểm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê muối. Bạn cho cá vào nấu sôi lại rồi thêm chuối, đu đủ xanh nấu đến khi chín.

3. Cá chép kho quả sấu

Món cá chép với hương vị ngọt, thơm kết hợp cùng quả sấu chín mềm tạo nên hương vị hài hòa cay cay, ngọt, mặn đậm đà. Đây là món ngon với cả chép phù hợp cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

500g cá chép;

100g thịt ba chỉ;

quả sấu non 150g;

mía cây (1 khúc 3 tấc);

1 muỗng hành tỏi băm;

3 cây hành lá;

2 trái ớt hiểm;

1 trái ớt sừng;

2 muỗng dầu điều;

1 muỗng nước màu dừa.

Gia vị gồm: Tiêu giã bể, nước mắm, muối, đường, bột ngọt.

Sơ chế

Hành lá cắt thành từng khúc 2cm vừa ăn, ớt sừng cắt lá;

Mía chẻ dọc và thái thành từng lát mỏng;

Cá sơ chế rồi để ráo cắt làm 2;

Thịt ba chỉ cắt thành từng sợi;

Bạn ướp cá và thịt cùng ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước màu dừa, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tỏi, 4 muỗng cà phê nước mắm. Nhét đầu hành vào bụng cá rồi để trong vòng 15 phút cho thấm gia vị;

Sấu cắt bỏ phần đầu và cuống rồi cắt làm 4.

Thực hiện

Cho mía vào đáy nồi, thêm sấu và thịt cá vào xen kẽ, ớt hiểm, 2 muỗng cà phê dầu điều rồi đặt lên bếp đun cùng 2 chén nước sôi. Bạn đun với ngon lửa to đến khi đầu cá săn lại thì tắt lửa thêm hành lá, ớt sừng và tiêu giả nhỏ.

About the author

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!