Xu Hướng 1/2023 # Bò Viên Thanh Hải Món Ngon Không Thể Bỏ Qua # Top 1 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bò Viên Thanh Hải Món Ngon Không Thể Bỏ Qua # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Bò Viên Thanh Hải Món Ngon Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bật mí cách làm bò viên tại Thanh Hải Ước Lễ

Bò viên mang một hương vị rất đặc trưng vị ngọt bùi của thịt bò, cảm giác dai, giòn lại giàu chất dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng. Cách làm bò viên cũng không quá khó, bạn có thể làm ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Để làm được bò viên thơm ngon thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Thịt bò: Chọn thịt là yếu tố quan trọng nhất quyết định bò viên có ngon hay không. Khi lựa chọn thịt bò bạn lưu ý nên chọn miếng thịt bò nạc không có chút mỡ nào hoặc có một ít để bò viên được dai ngon. Ngoài ra, nếu muốn tạo độ giòn cho bò viên bạn có thể mua thịt có chút gân.

– Các nguyên liệu khác: nước mắm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn, dầu hào, bột nổi, một chút nước lạnh

– Thịt bò xay nhuyễn sau đó để trong tủ đá khoảng 30 phút để cho vừa cứng.

– Sau đó đem thịt xay lại một lần nữa cùng một chút nước lạnh đã chuẩn bị.

– Cho các gia vị nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, chút tiêu vào thịt bò đã xay và trộn đều cho thịt ngấm các gia vị.

– Nặn thành các viên nhỏ vừa ăn, lưu ý khi nặn bạn nên thoa chút dầu ăn vào gang tay để tránh bị dính.

– Đun một nồi nước sôi và thả bò viên vào, khi nào các viên nổi lên trên bề mặt là bò viên đã chín, vớt bò viên cho vào tô nước lạnh để bò viên săn chắc lại sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

Như vậy là chúng ta đã có một món bò viên thơm ngon, rất đơn giản đúng không? Để tiết kiệm thời gian bạn có thể làm một lần với số lượng lớn sau đó cho vào hộp đậy nắp kín và cất trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

Món ngon chế biến từ bò viên Thanh Hải

Bò viên tương ớt

Đối với những bạn trẻ yêu thích ẩm thực đường phố chắc chắn không thể bỏ qua món bò viên tương ớt. Dùng que xiên bò viên và chấm với tương ớt cảm giác miếng bò viên vừa dai vừa mềm lại có chút giòn tan trong miệng, rồi vị ngọt của thịt hòa với chút cay của tương ớt tạo nên một hương vị đậm đà vô cùng đặc trưng.

Canh cải bò viên

Với những ngày hè nóng nực, một bát canh cải bò viên sẽ giúp giải nhiệt mùa hè tạo cảm giác ngon miệng hơn trong bữa cơm. Vị ngọt bùi của bò viên kết hợp với vị thanh mát của rau cải sẽ vô cùng kích thích vị giác. Hơn nữa, món ngon này lại rất dễ nấu, nên chắc chắn rằng món ngon này không thể thiếu trong thực đơn dành cho gia đình của các bà nội trợ.

Canh bò viên rau củ

Một món canh nữa từ bò viên mà bạn có thể biến tấu cho gia đình thưởng thức là canh bò viên rau củ. Vị ngọt của bò viên quyện với vị ngọt của rau củ như carot, ngô, đậu sẽ mang đến một món canh đậm đà đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp bò viên với bí đỏ hay khoai môn để tạo nên các món canh đa dạng, đổi khẩu vị cho gia đình.

Bò viên sốt cà chua

Bò viên chiên vàng

Bò viên chiên vàng tạo nên vị giòn dai hơn, kết hợp cùng chút rau xà lách, chút cà chua là có một món ngon vừa đẹp phần nhìn, vừa ngon phần vị giác. Đặc biệt, với món này bạn có thể chiêu đãi cho ông xã để nhâm nhi vài ly bia cùng bạn bè cũng là hết ý đấy.

Lẩu bò viên

Những ngày mát trời, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình bằng một nồi lẩu bò viên chua chua cay cay kết hợp với các loại rau cũng là một sự lựa chọn rất tuyệt đúng không.

Để tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua bò viên đã chế biến sẵn để về chế biến lại thành các món ăn ngon. Địa chỉ để mua bò viên ngon và đảm bảo chất lượng mà bạn không thể bỏ qua đó là cơ sở thực phẩm sạch Thanh Hải, đơn vị chuyên cung cấp bò viên và nhiều món ngon khác như chả cốm, chả cá, giò chả…

CÔNG TY CỔ PHÀN THỰC PHẨM THANH HẢI – ƯỚC LỄ Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải Địa chỉ: 771H1 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội Điện thoại: 0438.646.038 – 0902.118.945 – 0923.426.789 Email: thanhhaiuocle@gmail.com

Món Ngon Từ Cá Dìa Không Thể Bỏ Qua

Cá dìa, thực phẩm thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Tại nước ta có rất nhiều loại cá dìa, mỗi loại cá mang hương vị đặc trưng riêng. Để biết thêm những điều thú vị về cá dìa, các bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi.

1. Cá dìa là cá gì

Cá dìa có môi trường sống khá phong phú, có loài sinh sống ở biển nhưng cũng có loài sống ở nước lợ hoặc nước ngọt.

2. Nguồn gốc của cá dìa

Cá dìa là dòng cá có kích thước nhỏ thuộc chi cá dìa (Siganus). Cá dìa có tên khoa học tiếng anh Siganidae, thuộc bộ cá Vược.

Chi cá dìa được tìm thấy vào năm 1775. Tính đến nay, chi cá dìa có khoảng 25 loài và phân bổ ở khắp nơi trên thế giới.

3. Đặc điểm của cá dìa

Cá dìa có kích thước khá nhỏ, con trưởng thành cũng chỉ to gần bằng lòng bàn tay của người lớn. Một chú cá dìa khi trưởng thành có thể dài từ 8 – 42cm.

Thân hình của cá dìa có hình con thoi và dẹt về 2 bên. Phần đầu của cá dìa hơi nhọn, miệng tù nhỏ có răng kết hợp cùng với đôi mắt to và lồi.

Chất độc trong vây của cá dìa không làm tử vong, khi bị đâm sẽ có cảm giác hơi tê tay. Phần đuôi hình quạt, hơi chia ở giữa và khá cứng.

Cá dìa là loài cá vảy, tuy nhiên phần vảy của chúng khá nhỏ và ít.

Cá dìa có rất nhiều loại và có màu sắc khác nhau. Thông thường, cá dìa có màu xanh xám ở phần lưng và phần bụng có màu trắng.

Ở một số dòng cá dìa còn có những đốm trắng.

4. Cá dìa ăn gì?

Cá dìa là dòng cá ăn thực vật và chuyên kiếm ăn vào ban đêm. Thức ăn chính của cá dìa sống tự nhiên là các loại thực vật thủy sinh và các loại mùn bã hữu cơ.

5. Đặc tính sinh sản ở cá dìa?

Cá dìa là loài sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Đối với cá dìa biển chúng sẽ sinh sản ngay tại vùng chúng sống.

Riêng đối với cá dìa nước ngọt chúng sẽ có cuộc di cư ra vùng nước lợ hoặc biển đế sinh sản.

Mùa sinh sản hàng năm của cá dìa là từ tháng 4 – 8. Đẻ nhiều nhất là khoảng cuối tháng 6 đến đầu tháng 8.

Trung bình một lần sinh sản, cá dìa có thể đẻ được 200 – 250 nghìn trứng.

6. Cá dìa sống ở đâu?

Cá dìa là loài sống thành từng bầy lớn. Có những loài cá dìa sinh sống tại biển, cũng có những loài cá dìa sinh sống ở sông (môi trường nước ngọt và nước lợ).

Cá dìa phân bổ chủ yếu ở Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và biển Địa Trung Hải. Một vài quốc gia có nhiều cá dìa sinh sống nhất: Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, Singapore….

Cá dìa nước ngọt thường được tìm thấy ở Huế, khu vực sông Thu Bồn và khu vực rừng dừa Bảy Mẫu.

7. Phân loại cá dìa

Cá dìa rất phong phú và đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên, bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ nêu ra một vài loại cá dìa thường gặp.

Giúp các bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại cá dìa.

Cá dìa bông (cá dìa công)

Cá dìa bông là loài cá dìa có kích thước lớn nhất và có tên gọi khác là cá dìa chấm. Cá dìa bông có tên tiếng anh là Orange – spotted spinefoot.

Tên khoa học của chúng Siganus guttatus, được tìm thấy vào năm 1787.

Cá dìa bông có thân hình giống với hình con thoi và dẹt ở 2 bên. Cá dìa bông là dòng cá có kích thước lớn, một con trưởng thành có chiều dài lên đến 25cm, có những trường hợp lên tới 50cm.

Cá dìa bông có phần miệng bé và hơi nhọn. Cá dìa bông có màu xanh thâm ở phần lưng, phía dưới bụng có màu bạc.

Trên cơ thể có rất nhiều chấm đen ánh vàng, phần gần đuôi có 1 chấm màu vàng sáng. Đây là nguyên nhân dòng cá dìa này được gọi là cá dìa bông hay cá dìa chấm.

Tại nước ta, cá dìa bông phân bổ ở các bờ vịnh thuộc vịnh Bắc Bộ cho đến bờ vịnh Thái Lan.

Cá dìa đen

Cá dìa đen là một loại cá biển nổi tiếng của biển Phú Quốc của nước ta. Cá dìa đen có kích thước tương đối lớn, một con cá dìa đen khi trưởng thành có thể nặng đến 0.5kg.

Cá dìa đen có thân hình giống với hình con thoi, dày mình và phần đầu khá tù. Mọi đặc điểm của cá dìa đen giống với cá dìa bông.

Tuy nhiên màu sắc của chúng lại có chút khác biệt. Toàn bộ thân hình của dòng cá dìa này có màu xám đen, trên thân không có các chấm màu.

Loài cá dìa này xuất hiện nhiều nhất ở các vùng biển thuộc Hải Phòng và Quảng Ninh nước ta. Chúng là một trong những loại cá được những người dân miền biển nơi đây vô cùng yêu thích.

Cá dìa biển có kích thước nhỏ hơn 2 dòng cá dìa kể trên. Loài cá dìa trơn khi trưởng thành chỉ to bằng lòng bàn tay của người lớn hoặc 2/3.

Phần đầu của cá khá nhọn và thân hình hơi thuôn.

Toàn bộ thân hình của cá dìa trơn có màu vàng đậm ở lưng, xuống đến bụng có màu vàng trắng. Các vây lưng, vây bụng và vây tia đều có màu vàng.

8. Cá dìa làm món gì ngon?

Câu hỏi “cá dìa nấu gì ngon?” chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều và nội trợ quan tâm. Cá dìa là loài cá có tính mát, thịt săn chắc và rất ngọt.

Cá dìa nướng muối ớt

Cá dìa nướng muối ớt, đây có vẻ là cách chế biến được nhiều người yêu thích nhất. Để chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn cá dìa bông hoặc cá dìa đen.

Bởi chúng có kích cỡ lớn, khi nướng thịt cá không bị cháy và khô.

Chắc chắn rồi, nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn không thể thiếu là cá dìa nguyên con, muối ớt và dầu ăn. Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang.

Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

Cá dìa hấp xì dầu

Ngoài nướng, nấu canh chua lá giang, cá dìa còn được sử dụng để chế biến món cá dìa hấp xì dầu vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa nguyên con (nên sử dụng cá dìa đen), xì dầu, tỏi, ớt.

Cá dìa sau khi được làm sạch để ráo nước thì đem ướp cùng với các loại gia vị.

Khi cá đã ngấm gia vị thì đem cá đi hấp cách thủy (phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên vị ngọt đậm đà của cá).

Cá dìa hấp xì dầu nên hấp khoảng 25 – 30 để cho cá chín kĩ.

Cá dìa hấp xì dầu có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc cuộn cùng bánh tráng – rau sống – chấm mắm tỏi ớt cũng vô cùng ngon.

Cá dìa nấu lá giang

Lá giang là một loại lá có hương vị chua thanh, chính vì thế thường được người dân miền Nam sử dụng để nấu canh chua.

Món cá dìa nấu lá giang là một món ăn đặc sản với hương vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa (nên chọn cá dìa trơn), lá giang, cà chua, ớt, hạt nêm, nước mắm.

Cá dìa làm sạch và ướp cùng với một chút hạt nêm.

Cà chua đun ở trong nước đến khi sôi thì thả cá vào nồi.

Khi cá gần chín thì cho thêm lá giang và ớt vào trong canh.

Khi gần tắt bếp thì nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.

Lưu ý là nên ăn khi còn nóng để không bị tanh.

Ngoài những món ăn hấp dẫn kể trên, cá dìa còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: cá dìa kho nước, chiên giòn, kho dưa, sốt dứa….

Cá dìa chiên

Thơm ngon, giòn, chắc thịt là những gì bạn có thể cảm nhận được với món cá dìa chiên, nhất là khi được rán cùng với ớt xanh.

Chắc chắn, đây sẽ là món ăn vô cùng cuốn cơm, ngay cả những ngày hè oi ả hay mùa đông giá rét.

Vậy để có một đĩa cá dìa chiên hấp dẫn, bạn cần chế biến theo quy trình như thế nào?

Quy trình thực hiện món cá dìa chiên:

Trước tiên, bạn cạo vẩy, rửa sạch cá rồi ướp với muối ớt xanh khoảng 25 đến 30 phút để cá thấm hẳn.

Sau đó, bạn làm nóng chảo, đổ dầu ăn và chiên đều cả 2 mặt của cá.

Cuối cùng, bạn để cá ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm tỏi ớt.

Cá dìa kho tiêu

Cá dìa kho tiêu được coi là món ăn vô cùng phù hợp trong những ngày thu mát mẻ.

Với món ăn này, mâm cơm trưa của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khiến tất cả các thành viên trong gia đình có cơ hội được quây quần, gần sát lại bên nhau nhiều hơn.

Để có một nồi cá dìa kho tiêu thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Cá dìa, tỏi, ớt, hành lá, tiêu, gia vị cần thiết.

+ Trước tiên, bạn vẫn cần cạo vẩy, làm sạch cá như với món cá dìa chiên. Sau đó ướp với các loại gia vị cần thiết như tiêu, muối, đường khoảng 25 đến 30 phút cho ngấm.

+ Khi toàn bộ các gia vị đã thấm vào cá, bạn đưa cá lên nồi, bật nhỏ lửa.

Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi, bạn đổ thêm khoảng 2 thìa canh nước lạnh để tránh việc cá bị cháy.

+ Khi cá đã chín đều, bạn đổ thêm một ít nước mắm và bật to lửa 1 chút và kho cho sôi hẳn.

Khi toàn bộ sốt từ cá đã sánh lại, bạn tắt bếp rồi thêm một chút hành lá, hạt tiêu để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

+ Cuối cùng bạn thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng, chắc chắn, hương vị của cá dìa sẽ khiến bạn không thể nào quên.

9. Mua, Bán Cá dìa mua ở đâu tại Hà Nội, Tp Hcm

Cá dìa là loại cá thương phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt của cá dìa chứa nhiều omega 3 và các loại vitamin – khoáng chất.

Chính vì điều này chúng được rất nhiều người lựa chọn để chế biến thành các món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Nhưng đối với những tỉnh thành như Hà Nội, việc mua cá dìa tươi sống là rất khó khăn.

Hầu như chỉ có dòng cá dìa tươi để đông lạnh, bán tại các chợ cá – siêu thị. Ngoài ra có thể đặt hàng ở trên các trang mạng chuyên buôn bán hải sản.

10. Cá dìa giá bao nhiêu tiền 1KG?

Giá cá dìa đông lạnh: 100 nghìn đồng/kg.

Giá cá dìa tươi sống: 180 nghìn đồng/kg.

(Mức giá này có thể thay đổi theo mùa vụ và theo vùng).

Thêm vào đó là những món ăn ngon được chế biến từ cá dìa, giúp cho thực đơn món ăn của gia đình bạn thêm phong phú.

Các Món Ăn Ngon Từ Cá Nheo Không Thể Bỏ Qua

Món cá nheo om riềng mẻ là một trong những món ăn ngon từ cá nheo rất dễ chế biến mà lại ngon miệng

Cá nheo om riềng mẻ

Nguyên liệu nấu cá nheo om riềng mẻ – Cá nheo khoảng 600g – 1 bát con cơm mẻ – 1 củ riềng nhỏ khoảng 30g – 1 củ nghệ nhỏ khoảng 20g – Hành củ tươi – Rau răm khoảng 30g – Gia vị: Dầu ăn hoặc mỡ, nước mắm, muối, ớt, tỏi, mỗi thứ một ít.

Cách nấu cá nheo om riềng mẻ Bước 1: Cá nheo làm sạch, cạo sạch nhớt rồi rửa qua nước muối. Sau đó cắt miếng vừa ăn và đem ướp với chút muối. Bước 2: Cơm mẻ nghiền kỹ và lọc lấy nước mịn Bước 3: Riềng gọt vỏ, rửa sạch và giã nhỏ. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ và vắt lấy nước. Bước 4: Hành tươi nhặt và rửa sạch, lá thải nhỏ, củ đập giập. Tỏi bóc vỏ và đập giập. Ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đó cho cá nheo đã ướp ngấm muối vào chảo rán vàng đều 2 mặt. Bước 6: Khi cá đã chín vàng thì gắp cá vào nồi, cho hành củ, tỏi, ớt, mắm, muối, riềng đã giã nhỏ vào. Tiếp đó cho nước nghệ, nước mẻ vào đảo đều cho cá ngấm gia vị, thêm ít nước sôi bằng xăm xắp mặt cá. Sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa cho cá chín mềm. Bước 7: Sau khi cá chín mềm thì bắc ra cho hành, rau răm thái nhỏ vào và múc ra đĩa sâu và ăn nóng.

Thịt cá nheo thơm ngọt hòa với vị chua chua, thơm thơm của các nguyên liệu làm món ăn ngon từ cá nheo thêm hấp dẫn

Cá nheo nấu măng chua

Nguyên liệu làm món cá nheo nấu măng chua – Cá nheo khoảng 500g – 300g măng chua – 1 quả cà chua – 1 thìa mẻ – Rau thì là, hành hoa – Gia vị gồm: mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt

Cách làm món cá nheo nấu măng chua Bước 1: Cà chua rửa sạch thái múi cau. Rau thì là, hành hoa bỏ gốc, rửa sạch và thái thành khúc khoảng 1cm. Hòa thìa mẻ với một chút nước, sau đó lọc lấy phần nước, bỏ phần cái. Bước 2: Cá nheo làm sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước rồi ướp với một chút mắm, muối. Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi và cho cà chua vào chưng nhừ. Khi thấy cà chua đã nhừ thì đổ măng chua vào vào qua. Tiếp đó cho nước mẻ đã lọc vào. Đun sôi trở lại thì cho một lượng nước vừa đủ để nấu canh. Bước 4: Khi thấy nước trong nồi đã sôi kỹ thì bỏ cá đã ướp vào, thêm gia vị vừa ăn rồi đậy nắp đun sôi trở lại. Sau khi canh cá sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 5 phút là được. Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng và vị chua vừa phải, thêm hành, thì là vào và múc canh ra bát để thưởng thức.

Cá nheo om chuối đậu là một trong những món ăn ngon từ cá nheo được nhiều người yêu thích

Cá nheo om chuối đậu

Nguyên liệu nấu cá nheo om chuối đậu -Cá nheo khoảng 600g -Chuối xanh 2 quả -Đậu phụ 2 miếng -Hành là, rau tía tô, rau thì là, mỗi loại 1 ít – Hành tím, tỏi, 1 nhánh nghệ, 1 nhánh riềng, mắm tôm, cơm mẻ, mỗi thứ một ít – Gia vị các loại mỗi thứ một ít

Cách nấu món cá nheo om chuối đậu Bước 1: Cá nheo làm sạch, cạo hết nhớt và rửa qua nước muối cho sạch. Sau đó cắt thành khoanh vừa ăn. Bước 2: Nghệ và riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nát, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó trộn hỗn hợp riềng nghệ với ½ chén cơm mẻ và 1 muỗng cà phê mắm tôm và lọc lấy nước cốt. Bước 3: Ướp cá nheo đã cắt khúc với nước cốt hỗn hợp riềng nghệ, mẻ, mắm tôm. Thêm ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ. Bước 4: Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ rồi bỏ vào chảo rán vàng. Bước 5: Chuối xanh tướt vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi bổ làm tư. Sai đó ngâm chuối trong nước pha giấm loãng để không bị thâm đen và ra bớt nhựa chát. Bước 6: Cho ít dầu vào nồi phi tỏi cho vàng rồi cho cá đã ướp vào xào cho thịt cá thơm. Tiếp theo cho chuối vào đảo sơ. Cho thêm một lít nước vào om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn. Bước 7: Nêm thêm muối, nước mắm cho vừa ăn rồi cho phần đậu đã rán vàng vào om thêm 5 phút. Bước 8: Khi món ăn hoàn thành thì múc vào bát, cho thêm hành lá, thì là vào là có thể thưởng thức. Có thể trang trí cho món ăn bằng các loại rau thơm, ớt, cà rốt tỉa hoa để thêm bắt mắt. Vị ngọt bùi của cá nheo hòa quyện với vị chan chát của chuối, béo ngậy của đậu phụ và nước om vàng ươm, đặc quánh làm món ăn thêm hấp dẫn. Các món ăn ngon từ cá nheo được ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Thịt Bò Khô Đà Nẵng, Đặc Sản Sản Ngon Món Nhậu Không Thể Bỏ Qua

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Chính Gốc – mua tại chúng tôi không lo gì cả

Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm

Free Ship Nội Thành Đặc sản Đà Nẵng với đơn hàng 500.000 VNĐ

Đang xem

130,000₫

Đặc sản Đà Nẵng làm quà tương tự

Bò khô Đà Nẵng hay còn gọi là khô bò phi lê Đà Nẵng, bò khô lát, bò khô miếng là món ăn đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng nhờ bò khô được làm từ nguyên liệu thịt bò phi lê tươi ngon của thớ thịt đùi săn chắc nguyên chất 100%, được tẩm ướp bởi những gia vị tự nhiên như nghệ, gừng, muối, ớt, ngũ vị hương, dầu… không trộn không pha, không phẩm màu đã được bộ y tế chứng nhận an toàn thực phẩm, khi ăn bò khô sẽ mang lại cho bạn cảm giác mềm mại, đậm đà khi thưởng thức những lát bò khô rất thích hợp cho bạn làm món nhậu, mua về làm quà cho người thân bạn bè.

Hình ảnh bò khô Đà Nẵng chụp tại chúng tôi

Đặc điểm bò khô Đà Nẵng

Bò khô Đà Nẵng được cắt ra từ thớ thịt đùi bò săn chắc, có độ dày vừa phải, khi ăn bò khô Đà Nẵng bạn sẽ thấy thịt bò rất mềm và dai thấm gia vị, dùng ăn ngay rất thích hợp cho bạn làm món nhậu.

Bạn có thể sử dụng thịt bò khô phi lê và thưởng thức nó theo nhiều cách khác nhau tùy sở thích và khẩu vị của từng người, bạn có thể xé nhỏ làm nộm hay vắt ít chanh tươi và ăn kèm cùng tương ớt rất ngon

Bò khô Đà Nẵng thuộc vào loại món ăn nhanh, bạn chỉ bỏ ra chút thời gian ngắn bạn sẽ có món ăn rất ngon miệng đậm đà.

Hình ảnh bò khô phi lê chụp tại chúng tôi

Quy trình sản xuất bò khô Đà Nẵng

Hôm nay, đặc sản Chính Gốc sẽ giới thiệu đến cùng bạn cách làm bò khô phi lê ngon tuyệt vời mà bạn hay dùng để làm món ăn và món nhậu hàng ngày. Và cũng là món ăn đặc sản Miền Trung nên thưởng thức một lần khi đến thăm Đà Nẵng.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 1kg (dùng thịt bò bắp từ những thớ thịt đùi, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon, không nên dùng thịt thăn)

Nước mắm: 2,5 thìa

Dầu hào

Ngũ vị hương: 1-2 gói

Đường: 2-3 thìa, mật ong: 2 thìa

Tỏi: 3 củ, sả: 5 nhánh, gừng: 1 củ

Cách làm bò khô Đà Nẵng ngon:

Bước 1: Thịt bò rửa thật sạch dùng dao thái thịt bò thành từng miếng mỏng, cần lưu ý chúng ta làm thịt bò khô do đó thớ thịt cần được thái dọc và không quá mỏng bởi đến khi xé thịt bò không bị nát.

Bước 2: Băm tỏi, sả (bỏ lớp vỏ già ở ngoài), gừng (cạo sạch vỏ) thật nhỏ.

Bước 3: Cho Thịt bò và các gia vị tẩm ướp (ngũ vị hương, đường, mật ong, tỏi, sả, gừng, ớt bột) vào trộn đều bằng tay, đậy kín lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 10 – 15 tiếng cho gia vị thấm đều vào trong từng thớ thịt.

Bước 4: Sau thời gian tẩm ướp, cho tất cả hỗn hợp vào nồi tốt nhất là nồi gang đậy kín nắp đun nhỏ lửa trong thời gian 20 phút, cho nước tiết ra từ thịt bò gần cạn hết, thịt bò có màu nâu đẹp (lưu ý khi thấy nước đã cạn mà thịt bò vẫn chưa chín bạn có thể đổ thêm ít nước để đun cho thịt bò chín đảm bảo hợp vệ sinh tốt cho sức khỏe). Sau đó đưa thịt bò ra để cho nguội hẳn.

Cách sử dụng và bảo quản

Bảo quản nơi thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cách đơn gian nhất là bò khô sau khi mua về xé sợi không cần nêm nếm thêm bất kỳ gia vị gì, chấm cùng tương ớt ăn rất ngon hoặc để tăng thêm độ ngon của món ăn bọn có thể dùng bò khô là món gỏi, làm nộm…

Vì sao nên chọn Chính Gốc.vn là nơi mua bò khô Đà Nẵng?

Bạn đang có câu hỏi là không biết món bò khô Đà Nẵng giá bao nhiêu tiền? thịt bò khô Đà Nẵng mua ở đâu ngon đảm bảo chất lượng an toàn nhất? Những câu hỏi đó sẽ được lý giải khi đến với siêu thị đặc sản Chính Gốc, mục tiêu của chúng tôi là đưa đến người tiêu dùng những món ăn đặc sản ngon nhất với giá tốt, đảm bảo chất lượng an toàn cho người tiêu dùng hơn nữa chúng tối có dịch vụ giao hàng tận tay cho những khách nào ở xa muốn mua bò khô Đà Nẵng. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách hàng.

Theo Tuka

Cập nhật thông tin chi tiết về Bò Viên Thanh Hải Món Ngon Không Thể Bỏ Qua trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!