Xu Hướng 12/2022 # Bánh Da Lợn Dẻo Thơm, Làm Thế Nào Cho Đúng Cách? / 2023 # Top 19 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bánh Da Lợn Dẻo Thơm, Làm Thế Nào Cho Đúng Cách? / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Bánh Da Lợn Dẻo Thơm, Làm Thế Nào Cho Đúng Cách? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung bài viết

Bánh da lợn – đặc sản miền Tây

Công đoạn đầu tiên của việc làm bánh là phải xay bột, nấu đậu xanh rồi nạo dừa vắt nước cốt, giã lá dứa. Ngoài ra còn ti tỉ công việc nhỏ lặt vặt trong quá trình làm bánh. Bánh da lợn ngoài cần phải đảm bảo cách trình bày đẹp mắt thì còn phải đảm bảo được hương vị của nó. Bánh dẻo thơm bột gạo nếp hòa cùng vị ngọt ngào nhân đậu xanh và nước dừa béo ngậy sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị đó của món bánh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh da lợn

Phần bột lá dứa gồm có:

Phần bột đậu xanh gồm có:

150g đậu xanh

110g bột năng

20g bột gạo

200ml nước cốt dừa

160ml nước lạnh

¼ muỗng canh muối

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như khuôn bánh theo ý thích; nồi hấp hoặc nồi điện có chức năng hấp bánh;…

Cách chế biến món bánh da lợn

Để chế biến món bánh da lợn, trước tiên bạn cần tiến hành làm phần bột lá dứa:

Bước 1: Làm phần bột lá dứa

Lá dứa sau khi được rửa sạch thì cắt khúc thành 2 đến 3 cm, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước cho nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Với lượng nước cốt lá dứa vừa thu được, bạn hãy hòa cùng 400ml nước cốt dừa, thêm ¼ muỗng canh muối và 180g đường vào với nhau sau đó khuấy đều cho các hỗn hợp trên hòa quyện với nhau và tan đều.

Tiếp đến là trộn đều 220g bột năng cùng 30g bột nếp rồi lọc qua một cái rây. Sau đó cho tất cả lượng bột đó vào hỗn hợp nước cốt lá dứa vừa thu được ở trên. Việc tiếp theo là khuấy đều tất cả các nguyên liệu để chúng không bị vón cục (một mẹo nho nhỏ cho bạn là nên lọc qua rây để thu được hỗn hợp mịn nhất của bột).

Bước 2: Làm phần bột đậu xanh

Đậu xanh để ngon thì bạn cần phải ngâm qua đêm cho nó nở mềm (nếu không có nhiều thời gian thì có thể ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng trước khi tiến hành chế biến). Sau khi đậu đã nở mềm thì cho vào nồi đun sôi, nấu cùng nước lọc đến khi nó chín nhuyễn ra. Hãy nhớ ở bước này cần để lửa nhỏ và liên tục khuấy đều từ dưới lên trên để đậu không bị cháy.

Bước 3: Tiến hành hấp bánh

Chuẩn bị một nồi hấp, cho vào đó lượng nước bằng khoảng ½ chiều cao của nồi rồi đun sôi. Với khuôn đựng bánh, bạn nên phết một lớp dầu mỏng quanh đáy và thành khuôn để chống dính bánh.

Sau khi hoàn thành xong hai phần bột lá dứa và bột đậu xanh, thì tiến hành đổ bột vào khuôn theo từng lớp, 2 lớp xen kẽ nhau cứ hết lớp này lại đến lớp khác (ở bước này sau khi đổ xong một lớp hãy chờ khoảng 2 đến 3 phút cho bánh chín rồi mới đổ lớp tiếp theo). Khi đã hết lượng bột đã chuẩn bị bạn nên hấp thêm 2 – 3 phút cho bánh chín hẳn. Hãy thử đâm một que tăm nhỏ qua bánh, nếu bánh không bị ướt bột dính chứng tỏ bánh đã chính hẳn rồi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món bánh da lợn

Hương vị: Bánh có độ dẻo, mềm dễ ăn cùng hương vị thơm ngọt ngào của lá dứa hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa và nhân đậu xanh.

Hình thức bên ngoài: Bánh da lợn chuẩn là bánh sẽ có tầng tầng lớp lớp với hai màu xanh, vàng xen kẽ. Đó chính là hai lớp nhân của bột lá dứa và bột đậu xanh.

Bánh có độ ngọt vừa phải, khi ăn phải có độ dai

Bánh không nên hấp quá lâu, sẽ khiến cho bánh có màu xỉn, đặc biệt là màu lá dứa. Nước hấp trong nồi bánh lúc nào cũng phải được đun sôi

Có thể sử dụng nhiều loại màu khác nhau trong chế biến ngoài lá dứa như màu hoa đậu biếc; màu gấc;…

Hấp bánh xong bạn có thể cho bánh vào chậu nước đá 30 phút sẽ giúp bánh được dai hơn và không bị khô quá khi đổ qua ngày

Để bánh có màu xanh đẹp thì nên chọn lá dứa non để qua một ngày. Sau khi đã xay nhuyễn lá dứa thì chờ lớp bã cặn lắng xuống, và lấy phần nước phía trên.

Hướng dẫn cách bảo quản món bánh da lợn

Nên bảo quản trong tủ lạnh nếu sử dụng không hết. Đậy nắp đầy đủ khi bảo quản, nếu mở nắp hộp sẽ bị khô bánh

Sau khi bánh đã bỏ tủ lạnh thì nên dùng trong 2 ngày tiếp theo. Thời gian bánh để càng lâu thì càng ảnh hưởng đến màu sắc, hương vị và chất lượng của bánh. Song có một điều thú vị là bánh da lợn khi được bảo quản trong tủ lạnh sẽ đưa lại hương vị kích thích dễ ăn hơn rất nhiều

Mỗi Ngày Một Món: Cách Làm Bánh Da Lợn / 2023

(Tieudung.vn) – Bánh da lợn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món bánh không xa lạ với nhiều người. Bánh dai, gồm nhiều lớp mỏng như phần bì lợn nên người ta gọi là bánh da lợn.

Nguyên liệu:

300g bột năng

100g bột gạo

200g đậu xanh đã được cà vỏ

4 lá dứa

150g đường

200 ml nước cốt dừa

900g nước sôi để nguội

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh: Vo cho sạch, ngâm trong nước khoảng chừng 1 tiếng để cho mềm, sau đó đem đi hấp nấu chín giống như nấu cơm. Rồi đem đậu xanh xay cho nhuyễn cùng với nửa phần đường.

Lá dứa: Rửa cho sạch sẽ, thái thật nhỏ rồi đổ vào trong máy xay cho nhuyễn cùng với nước lọc. Tiếp đó lọc qua vải xô hay vải màn để lấy nước, loại bỏ bã. Phần đường còn lại thì cho vào rồi đảo thật đều.

Trộn đều bột gạo và bột năng với nhau, sau chia thành 2 phần đều nhau.

Tiến hành hòa bột: Chuẩn bị sẵn 2 cái bát to để tiến hành hòa bột 2 phần màu.

Hòa bột: Chuẩn bị 2 chiếc âu lớn dùng để hòa bột 2 phần màu: bột vàng và bột xanh.

Phần bột xanh: Cho hỗn hợp 100ml lá dứa + 100ml nước cốt dừa + 300ml nước lọc vào rồi khuấy đều.

Phần bột vàng: Hòa 100ml nước cốt dừa cùng 500ml nước lọc, đổ 1 phần bột đã được chia ở bên trên vào rồi quấy cho đều. Tiếp đó đổ bột đậu xanh vào trong rồi quấy cho đều, lọc lại thêm vài lần cho thật sạch.

3.Hấp bánh.

Thoa vào khuôn một lớp dầu để cho bánh không bị dính. Tiếp đó, đổ vào lớp bột có màu xanh dày chừng 1 cm rồi đem hấp, đợi cho bột gần đông lại thì đổ tiếp lớp bột vàng vào rồi hấp cho gần chín. Tiếp đó đổ phần bột xanh rồi hấp, cứ như vậy cho đến khi nào hết phần bột.

Sau khi đổ hết phần bột thì chỉ cần đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa để bánh chín là xong. Sử dụng đũa để chọc thử vào trong bánh, nếu không thấy nước bột chảy ra có nghĩa bánh đã chín. Đợi cho bánh nguội hẳn rồi sử dụng dao cắt chiếc bánh, để vào trong tủ lạnh rồi sử dụng dần.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Và Đơn Giản Nhất / 2023

Cách làm bánh da lợn

Nguyên liệu làm bánh da lợn

Trong bài viết này, mình xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh da lợn hai màu. Những nguyên liệu làm bánh da lợn ngon các bạn cần chuẩn bị như sau:Nguyên liệu làm bánh da lợn gồm có: Bột năng: 300 gam

Bột gạo: 100 gam

Đậu xanh đã cà vỏ: 200 gam

Lá dứa: 4 lá

Đường: 150 gam

Nước cốt dừa: 200 ml

Nước sôi để nguội: 900 gam

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh da lợn + Đậu xanh: vo sạch, ngâm với nước khoảng 1 tiếng cho mềm rồi đem hấp nấu chín như nấu cơm. Sau đó đem xay nhuyễn đậu xanh với nửa số đường. + Lá dứa: Rửa sạch sẽ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn với nước lọc. Sau đó cho qua vải xô hoặc vải màn lọc lấy nước, bỏ bã. Phần đường còn lại các bạn cho vào đảo đều.

Bước 2: Bắt tay vào thực hiện cách làm bánh da lợn ngon và đẹp mê ly. + Phần bột gạo và bột năng các bạn trộn đều với nhau, rồi chia thanh 2 phần bằng nhau. + Tiến hành hòa bột: Chuẩn bị 2 cái bát to để hòa bột của 2 phần màu. Hòa bột: Chuẩn bị 2 âu lớn để hòa bột của 2 phần màu: Bột vàng và bột xanh.

Phần bột xanh: Cho 100ml lá dứa, 100ml nước cốt dừa, 300 ml nước lọc khuấy đều.

Phần bột vàng: Hòa 100 ml nước cốt dừa với 500 ml nước lọc, cho 1 phần số bột đã chia ở trên vào quấy đều. Sau đó cho bột đậu xanh vào quấy đều. Sau đó lọc lại vài lần cho sạch.

Tìm hiểu thêm một số món bánh ngon khác:

Như vậy, là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách làm bánh da lợn tuyệt ngon và hấp dẫn rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào? Màu sắc xanh xen vàng rất đẹp mắt, bánh ăn ngọt ngọt vị vừa phải thanh mát rất ngon.

Cách Làm Bánh Da Lợn Gấc Cuộn Đậu Xanh Đơn Giản Đẹp Мắᴛ / 2023

Cầm gấc lên thấy nặng ᴛaʏ, ấn nhẹ thấy vỏ hơi cứng là những quả gấc chín ngon. Còn nếu cầm lên thấy vỏ chỗ mềm chỗ cứng, cuống héo thì đó là những quả đã để lâu quả, dễ bị hỏng trong quá trình vận chuyển, lưu giữ.

Nên chọn những quả còn ɴguyên không bị dập vì quả còn ɴguyên sẽ để được rất lâu sử dụng trong gần tháng còn khi gấc bị dập không khí sẽ xâм nhập vào được trong гυộᴛ gấc, để qua một ʜoặc hai ngày là hỏng.

Cách chế biếɴ Bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh

Ngâm 70gr đậu xanh cà vỏ vào 80ml nước từ 30 – 60 phút.

Chuẩn bị xửng hấp bằng cách lót 1 cái khăn bên dưới. Cho đậu xanh vào, dàn đều.

Bắc một nồi nước sôi và hấp chín đậu trong khoảng 30 phút cho đậu chín nhừ.

Cho 70gr đậu xanh hấp chín nhừ, 50gr bột năng, 50gr bột gạo, 200ml nước cốt dừa, 80gr đườɴg, 2gr muối, 1 ống vani, 80ml nước và 20ml nước quả dành dành vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Mách nhỏ:

Rây kĩ để hỗn hợp càng mịn càng tốt, thành phẩm sẽ ngon và đẹp мắᴛ hơn khi hỗn họp đậu xanh mịn.

Phần nước dành dành: Bắc một nồi nước sôi và cho 6 hạt quả dành dành vào ɴấu sôi vừa ɴấu vừa dằm. Khi thấy nước đủ vàng thì tắt bếp và lược bỏ xác.

Nước dành dành sẽ giúp phần đậu xanh có màu vàng đẹp bạn có thể cho vào ʜoặc không.

Cho 60gr ᴛнịᴛ gấc đỏ, 65gr bột năng, 35gr bột gạo, 200ml nước cốt dừa, 70gr đườɴg, 2 gr muối, 1 ống vani vào tô và trộn đều hỗn hợp.

Mách nhỏ: 60gr ᴛнịᴛ gấc bạn làm bằng cách lấy nửa gấc đỏ tách bỏ hạt sau đó cho 5ml гượυ tгắɴg vào trộn đều bằng ᴛaʏ sau đó lọc qua rây để lây phần ᴛнịᴛ gấc màu đỏ.

Sau đó lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn. Cho bột nghỉ 30 phút.

Chuẩn bị khuôn bánh được phết một lớp dầu ăn trên thành.

Mách nhỏ: Trong khoảng thời gian hấp bánh thường xuyên mở náp và lau hết hơi nước báм trên nắp. Nếu không làm vậy hơi nước sẽ rơi xuống làm bánh bị rổ. Bạn cũm có thể dùng một chiếc khăn xô để đậy trên nắp khuôn.

Cho bánh da lợn đã đổ ra và cuộn lại. Cắᴛ vát một chút ở góc bột để dán cuốn bánh.

Cuộn chắc cho bánh dính lại là xong.

Bạn cắᴛ thành từng khoanh mỏng và вắᴛ đầυ thưởng thức thôi.

Mách nhỏ:

Để bánh nguội mới tiến hành cuộn thì bánh sẽ dính và cuộn chặᴛ hơn.

Bạn có thể bôi một ít dầu ăn để chống dính nhưng không cần bôi nhiều quá bánh sẽ không cuộn lại được.

Bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh đẹp мắᴛ thu hút mọi ánh nhìn. Lớp bột dai dẻo cùng với lớp đậu xanh ʙéo bùi tạo nên một món ăn không thể chối từ.

Mẹo thực hiện thành công

Khuấy cho bột đều trong tô rồi mới вắᴛ đầυ đổ bánh.

Khi đổ bánh chỉ cần đổ một lớp mỏng vì như thế bánh sẽ dễ cuốn hơn.

Khi đổ bột đổ từ từ cho bột chảy vừa kín khuôn là được tùy vào sở thích mà bạn điều chỉnh độ dày bánh. Đổ nhẹ nhàng để 2 lớp bánh không bị hòa trộn vào ɴʜau.

Mẹo bảo quản bánh

Bột không dùng hết có thể đậy kín bỏ ngăn mát tủ lạnh và dùng tối đa là 2 ngày.

Bánh đổ xong bảo quản ở nhiệt độ thường được 1 – 2 ngày. Khi bảo quản nên bọc từng bánh bằng màng bọc thực phẩm để bánh không dính vào ɴʜau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bánh Da Lợn Dẻo Thơm, Làm Thế Nào Cho Đúng Cách? / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!