Xu Hướng 12/2022 # Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn / 2023 # Top 17 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Ăn sụn lợn có tốt không, có tác dụng gì?

Mối quan hệ giữa sụn, collagen và sức khỏe xương khớp

Các loại sụn (sụn lợn, sụn bò, sụn gà…) là nguồn cung cấp collagen dồi dào. Trong khi đó, collagen lại là loại protein giữ vai trò quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là xương khớp. Đây cũng là chất chiếm 80% trong cơ cấu hình thành xương cùng với canxi và chiếm 50% trong cơ cấu thành phần của sụn người. Ở người lớn tuổi, việc thiếu collagen do lão hóa sẽ gây ra nhiều hệ quả như:

Xương giảm đàn hồi, kém dẻo dai và linh hoạt.

Tăng nguy cơ loãng xương và xốp xương.

Ma sát giữa các khớp xương sẽ lớn hơn dẫn đến xương và sụn bị biến dạng.

Xuất hiện các bệnh lý về xương khớp, nổi bật là đau thắt lưng và thoát vị đĩa đệm.

Việc bổ sung collagen thông qua việc chế biến sụn có tác dụng làm hạn chế xuất hiện và hỗ trợ điều trị các tình trạng trên. Đồng thời, so với những loại sụn khác, sụn lợn rất dễ tìm thấy cũng như có giá thành rẻ hơn nên rất nhiều người chọn mua loại sụn này.

“Ăn sụn lợn có tác dụng gì cho sức khỏe?” được rất nhiều người quan tâm

Vậy có phải ăn sụn sẽ hết các bệnh về xương khớp?

Sụn lợn chỉ giúp hỗ trợ ngăn chặn hoặc giảm các biến chứng do bệnh về xương khớp gây ra. Để có được kết quả điều trị như mong muốn, bên cạnh chế biến các món ăn từ sụn, bạn còn cần kết hợp với những thực phẩm khác như rau, trái cây, cá… Cùng với đó là điều chỉnh lối sống lành mạnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

2. Gợi ý danh sách 3 món ngon từ sụn lợn

Sụn rang muối

Sụn lợn sau khi mua về, bạn chặt thành những miếng vừa ăn và luộc sơ qua. Kế tiếp bạn ướp sườn với hỗn hợp gồm: trứng gà, bột năng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường và trộn đều. Đợi khi dầu trong chảo nóng, bạn cho sụn đã ướp vào chiên cho đến khi vàng giòn.

Về phần muối, bạn cho gạo nếp, đậu xanh đã đãi vỏ (màu vàng) đã ngâm và muối hạt lên chảo rang. Khi tất cả đã chín vàng đều, bạn tắt bếp, chờ đến khi nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Khi nào dùng, bạn chỉ cần cho muối vào sụn lợn và lắc đều lên là có thể thưởng thức.

Sụn lợn rang muối rất thích hợp để làm món khai vị.

Sụn lợn xào chua ngọt

Đầu tiên, bạn ướp sụn với các gia vị gồm, bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu và tỏi. Sau khoảng 30 phút, bạn cho sụn lên chảo kèm một ít dầu, xào cho đến khi sụn vàng thì tắt bếp và cho ra đĩa riêng.

Pha nước sốt với giấm, đường và một chút nước. Bạn khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho một chút dầu vào chảo (bạn cũng có thể tận dụng phần dầu thừa lúc nãy xào sụn) và cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó trút cà chua vào và dằm nhuyễn. Khi cà chua đã nhuyễn bạn trút sườn và hỗn hợp sốt vào, đảo đều là xong.

Hương vị chua nhẹ của sụn lợn xào chua ngọt được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Sụn lợn nấu canh sấu

Cà chua bạn rửa sạch, bổ hình múi cau rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt. Còn sấu thì bạn cạo vỏ, rửa sạch.

Cho sườn vào nồi xào cùng dầu ăn, gia vị. Khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng một ít gia vị, Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.

Canh sụn sấu giúp những ngày mưa thêm ấm áp.

3. Sụn heo mua ở đâu mới tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

MEATDeli là một trong những thương hiệu thịt sạch với công nghệ đến từ châu Âu được nhiều người tin dùng hiện nay. Đặc biệt, với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, bạn có thể mua thịt MEATDeli ở bất kỳ đâu.

– Tuyến số 1: Chỉ heo khỏe mới được xuất trại.

– Tuyến số 2: Chỉ heo khỏe, không nhiễm dịch bệnh mới được đưa vào nhà máy.

– Tuyến số 3: Chỉ thành phẩm heo an toàn mới được xuất bán ra thị trường.

Chưa dừng lại ở đó, các sản phẩm MEATDeli cũng như sụn heo nói riêng được áp dụng đóng gói với Công nghệ Oxy-Fresh 9 từ Châu Âu. Theo đó, toàn bộ quá trình chế biến, đóng gói, vận chuyển và phân phối đều đảm bảo nhiệt độ thịt từ 0 đến 4 độ C . Vì thế giúp giữ nguyên chất lượng và màu đỏ hồng của sản phẩm trong suốt thời hạn sử dụng, hạn chế vi sinh phát triển.

Nhờ quy trình hiện đại trên, sụn heo khi đến tay người dùng đều là những miếng sụn thơm ngon dinh dưỡng nhất. Đặc biệt, bạn không cần phải rửa sụn lại với nước trước khi chế biến.

Sụn heo MEATDeli đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay.

Ăn Tim Lợn Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Không ? / 2023

Nhắc đến tim lợn hẳn ai cũng cho rằng loại thực phẩm ăn ngon, bổ dưỡng cho người suy nhược, mới ốm dậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến và công dụng thật sự của tim heo. Qua bài viết sau đây TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn thông tin bổ ích về tim heo.

Chống cơ thể bị co giật, giảm mồ hôi tay và giúp con người dưỡng tâm rất tốt.

Hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh

Giúp an thần, tăng khả năng nhớ

Từ trước đến nay người Việt Nam có quan niệm là ăn gì bổ đó. Vì vậy ăn tim lợn sẽ giúp cho con người có một trái tim mạnh khỏe. Nhưng đây hoàn toàn chưa chính xác, ăn nhiều tim lợn cũng không tốt cho sức khỏe mà còn đem lại nhiều căn bệnh khác. Tim lợn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là có hàm lượng cholesterol cao hơn cả thịt cá, tôm. Vì vậy ăn nhiều tim lợn sẽ làm cho cơ thể béo phì, mắc các bệnh về huyết áp và mỡ máu.

Hấp thụ vào cơ thể một lượng tim lợn vừa phải: người lớn chỉ được 100g một lần, trẻ em là 50g một lần. Ăn với lượng vừa phải giúp cho lượng cholesterol không bị thừa quá nhiều mà còn hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng.

Một tuần không nên ăn quá 3 lần: không chỉ tim lợn mà các loại nội tạng động vật một tuần bạn nên chỉ ăn từ 1 đến 2 lần thôi. Ăn quá nhiều thì có lẽ bạn sẽ biết được hậu quả rồi đó.

Quá trình chế biến sạch sẽ, cẩn thận: vì là phần nội tạng nên người làm sạch cũng cần phải cẩn thận. Từ khâu lựa chọn cho đến khâu sơ chế đều phải vệ sinh. Lúc chế biến phải nấu chín đúng cách vừa để món ăn ngon, vừa đảm bảo cho mọi người trong gia đình.

Quả tim heo ngon có màu đỏ tươi như máu, màu đỏ chỉ cần hơi sẫm, bề ngoài tim sờ nhẵn nhụi, căng tay, ấn vào mềm không bị xẹp xuống. Các kích cỡ tim vừa là những loại nên mua và sử dụng. Các mạch máu cần được dính liền vào thân tim, chúng tỏ tim còn tươi, cuống tim trắng ngà sờ còn dai giòn dễ chịu. Nếu dùng tay ấn nhẹ thấy có máu tươi, không có mùi hôi thì chắc chắn là tim còn tươi.

Còn đối với các con lợn bị bệnh, tim sẽ có màu hoặc mạch máu có màu vàng xanh bất thường, quả tim nhũn sờ không chắc tay, kích cỡ quá to hay quá nhỏ, sờ vào bề mặt không được căng bóng. Nếu dùng tay ấn nhẹ thấy có nước dịch bất thường chảy ra, máu đông tẫm lại hay có mùi hôi, mùi kháng sinh của thuốc tiêm thì tuyệt đối không mua về sử dụng vì đây là tim của lợn bệnh hay đã bị để quá lâu.

1. Tim lợn chưng bá tử nhân: tim lợn 1 quả (200g), bá tử nhân 10-15g. Nhồi bá tử nhân vào trong lợn, khâu lại, cho nước vào chưng cách thủy cho chín, thêm gia vị là được, bỏ bã thuốc, thái mỏng tim lợn, ăn tim uống nước. Công dụng: dưỡng tâm an thần, nhuận táo, thông tiện, chữa mất ngủ hay quên, suy nhược, đổ mồ hôi.

3. Tim lợn nấu táo đỏ: tim lợn 1 quả (200g), bách hợp 40g, vừng đen 80g, gừng sống 1 lát, gia vị. Tim lợn cắt đôi rửa sạch máu, bỏ màng, để ráo rồi xắt miếng. Táo bỏ hột thái, gừng bỏ vỏ, vừng đen đãi sạch. Đổ 1/2 lít nước vào nồi đun sôi, cho tất cả vào, giảm lửa, đậy kín, nấu chín, ăn nóng. Công dụng: bổ huyết dưỡng âm, an thần, nhuận trường, thanh nhiệt. Dùng tốt cho người làm việc trí óc căng thẳng tổn tâm huyết, tóc rụng, người bị tim đập nhanh, mất ngủ, trí nhớ giảm, ăn kém, da không tươi nhuận, mồ hôi trộm.

4. Tim lợn chưng cách thủy: tim lợn 1 quả 100g, hạt tiêu 30 hạt, thần sa 4g, rượu tốt nếp 100ml, gia vị. Rửa tim lợn bằng nước ấm cho sạch để ráo, hạt tiêu nghiền bột. Thần sa tán nghiền bằng cối đồng. Bổ tim lợn ra cho bột thần sa, bột tiêu, bột gia vị vào, dùng chỉ trắng buộc chặt lại, đặt vào tiềm với rượu, đậy nắp kín. Đặt tiềm vào 1 cái song lớn, đổ nước lượng vừa đủ, không nhiều quá sẽ dâng ngập tiềm, không ít quá bị cạn, chưng khoảng 2-3 giờ, để nguội, mở lấy tim lợn thái mỏng. Ăn cả cái lẫn nước trước bữa cơm 2 giờ. Có thể ăn tuần 2-3 lần, ăn trong 1 tháng.

5. Tim lợn hầm hạt sen: tim lợn 100g, hạt sen (bỏ tâm) 20g, bách hợp 25g. Tim lợn thái lát, cho nước vào nấu 30 phút, sau đó bỏ hạt sen và bách hợp, nấu nhừ. Ăn hạt sen và tim lợn, uống canh. Công dụng: tư âm thanh phế, dưỡng tâm an thần, thích hợp với người mất ngủ, tâm phiền, hồi hộp.

6. Canh tim lợn đông trùng hạ thảo: tim lợn 1 quả (khoảng 200g), nhân sâm 3g, đông trùng hạ thảo 5g. Đun nước sôi, cho tim lợn vào đun sôi 30 phút, sau đó cho cả 2 vị thuốc vào nấu tiếp khoảng 15 phút cho chín. Ăn cả nước lẫn cái. Công dụng: bổ tâm, ích chí, an thần, chỉ ho. Thích hợp với người già, tim yếu, mệt mỏi, thấp khớp.

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí: chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho. Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

Các Món Ngon Từ Sụn Heo Ăn Là Ghiền / 2023

là phần thịt nằm ở sườn non heo, phần xương sụn màu trắng dính lẫn thịt, mềm, ăn giòn được dùng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Một số món ăn ngon từ sụn heo nhất định bạn phải thử.

Nguyên liệu: Sụn heo 500gr, lá lốt 100gr, cà tím 250gr, tỏi, hành tím, nghệ tươi, mẻ, mắm tôm, nước tương, đường, giấm, hạt nêm, bột ngọt.

Sụn heo khi mua ngoài chợ về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước trụng qua nước sôi 3-4 phút cho sườn hết mùi hôi.

Lấy ½ muỗng canh mắm tôm cuộn vào lá chuối rồi cuộn thêm lớp giấy bạc đặt lên bếp nướng khoảng 10 phút cho mắm tôm khô lại và dậy mùi thơm.

Ướp sụn heo với: 1 muỗng canh tỏi, hành tím đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nghệ tươi say nhuyễn, 2 muỗng canh mẻ, ½ muỗng canh mắm tôm đã nướng, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương. Trộn đều sau đó bỏ vào hộp có nắp đậy để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho sụn heo ngấm gia vị.

Cà tím rửa sạch cắt khúc vuông 1cm, lá lốt cắt nhỏ. Sau đó lấy cái chảo đổ dầu vào, chờ dầu sôi thì đem cà tím trụng qua dầu và vớt ra liền.

Lấy 1 cái chảo khác cho 1 ít dầu ăn vào, cho hành tỏi vào phi vàng thì cho sụn heo vào xào. Xào cho sụn heo săn lại thì cho 100ml nước vào nấu với lửa vừa cho gần cạn nước thì bỏ cà tím vào nấu thêm 5 phút thì cho lá lốt vào đảo sệt lại tắt bếp. Trước khi tắt bếp nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng ăn.

Sụn heo muốn mềm thì bạn có thể hấp qua 10 phút. Rồi sau đó chế biến thành những món ăn bạn thích.

Thời gian ướp càng lâu thì sụn heo càng ngấm gia vị, ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

Trước khi xào cà tím với bất cứ món gì bạn nên trụng sơ qua cà tím với dầu ăn. Cách này giúp cà tím khi xào không bị nát và thơm ngon hơn.

Đây là món ăn thông dụng và phổ biến trong mọi nhà. Để thực hiện món này chúng ta cần chuẩn bị : Sụn heo: 300gr, dầu hào, tỏi, hành khô, dấm, tương ớt, đường.

Bước 1: Sụn heo rửa sạch với nước vo gạo, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng. Cách này giúp loại bỏ chất bẩn bám trên sự heo và sạch mùi hôi của sụn heo. Sau đó đem hầm sụn heo 10-15 phút cho mềm sụn.

Bước 2: Pha nước sốt: Cho 5 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tỏi, 2 muỗng canh hành tím, 3 muỗng canh dấm, 3 muỗng canh đường (nếu bạn muốn ăn ngọt có thể cho thêm đường), 2 muỗng canh tương ớt. Trộn đều nguyên liệu lên.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, bỏ sụn đã hầm mềm lên chiên. Chiên nhỏ lửa cho sụn heo vàng đều thì gắp ra dĩa. Nhớ lót giấy thấm dầu lên trên đĩa.

Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo chiên sụn heo ra ngoài. Chừa lại một ít đổ nước sốt pha sẵn vào đảo xơ sau đó bỏ sụn heo đã chiên vào, đun vừa lửa cho sệt lại. Sau đó bạn rắc ít hành ngò lên trang trí cho đẹp.

Sụn heo nướng giả cầy thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu: Sụn heo 500gr, riềng100gr, 50gr xả, 50gr tỏi, 20gr ớt sừng, 30gr hành tím, 1 củ nghệ tươi. Rau ăn kèm: Lá mơ, ngò gai, ngò om (số lượng rau ăn kèm tùy theo sở thích của mỗi người). Gia vị: Mắm tôm, hạt niêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, cơm mẻ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sụn heo rửa sạch với muối rồi chần qua với nước sôi cho hết cặn, bẩn, vớt ra để ráo nước. Riềng, nghệ, cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Xả cắt lấy gốc, đập dập, băm nhỏ. Tỏi, hành tím, ớt hiểm băm nhỏ. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, vẩy ráo nước.

Bước 2: Uớp sụn heo

Cho riềng, sả, hành tím, ớt và ½ chén cơm mẻ vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn rồi trút ra tô. Sau đó quậy đều hỗn hợp vừa xay với 1 muỗng canh mắm tôm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, rồi cho sụn heo vào trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

Bước 3: Nướng sụn heo

Cho sụn heo vào khay, đặt vào lò vi sóng, chọn chế độ nướng, nướng sụn heo trong 20 phút ở 175 độ C. Khi sụn chuyển sang màu vàng, có mùi thơm là được. Sau đó lấy sụn cho ra đĩa đã xếp sẵn lá mơ, ngò gai, ngò om và thưởng thức.

Nguyên liệu: Sụn heo: 400gr, xả cây 3-4 cây, ớt sừng 1-2 trái( Nếu muốn ăn cay thì thêm ớt), tỏi, hành tím, hạt nêm, bột canh, tiêu.

Sụn heo rửa sạch với muối rồi chần qua với nước sôi cho hết cặn, bẩn, vớt ra để ráo nước.

Xả cây rửa sạch cắt nhỏ, hành tím, tỏi lột vỏ cắt nhỏ, ớt bỏ hạt cắt nhỏ. Đem tất cả các nguyên liệu này bỏ vào cối xay, xay nhuyễn.

Ướp sụn heo với 1 thìa canh mắm, ½ thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh bột canh, ½ thìa canh tiêu. Trộn chung lẫn sườn, đảo đều ướp trong vòng 15 phút.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng bỏ sườn vào chiên cho vàng. Chiên với lửa nhỏ cho chín đều và đẹp mắt. Tuyệt đối không chiên lửa to dễ bị cháy sụn heo.

Sau đó vớt sụn heo ra dĩa để ráo nước, bỏ bớt dầu trong chảo ra, chừa lại một ít trong chảo, cho dầu nóng bỏ hỗn hợp xả, tỏi. ớt, hành tím đã xay nhuyễn vào phi cho vàng

Sau đó cho 3 muỗng canh nước, ½ thìa canh hạt nêm, 1/6 thìa canh bột canh, ½ muỗng canh đường ( nếu muốn ăn ngọt hơn thì bạn thêm đường túy ý), vào đun sôi cho sụn heo vào đảo đều đến khi nước cạn nước, sụn heo và gia vị quyện đều nhau, thì tắt bếp.

Thực phẩm nhập khẩu với nguồn gốc, giấy tờ rõ ràng đầy đủ. Được bảo quản trong kho đông lạnh hiện đại giữ cho thực phẩm luôn thơm ngon, đầy dủ dinh dưỡng sau khi rã đông đúng cách.

Bạn chỉ cần gọi tới số: 0901.892.899 hay truy cập vào web: https://thucphamhuunghi.com// để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!

Cách làm bò khô – mồi ngon cho quán nhậu

Cách chọn mua giò heo ngon cho các hàng quán điểm tâm

Tìm hiểu quy trình sản xuất thịt heo đông lạnh

Sụn Gà Là Món Ăn Mới Lạ, Người Ta Có Thể Lấy Sụn Từ Ức Hay Đầu Gối Của Gà Để Chế Biến Theo Nhiều Cách, Có Thể Chiên Giòn Hay Chiên Nước Mắm Đều Ngon Và Hấp Dẫn. / 2023

Sụn gà là món ăn mới lạ, người ta có thể lấy sụn từ ức hay đầu gối của gà để chế biến theo nhiều cách, có thể chiên giòn hay chiên nước mắm đều ngon và hấp dẫn.

Làm sụn gà khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch, luộc qua trong khoảng 10 phút, cho sụn vừa mềm, rồi vớt ra xả nước lạnh, để thật ráo. Sau đó, sụn gà lại được cho lên chảo, chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay. Cho thêm hành cắt mỏng và đầu hành trần vào, rồi xốc đều sụn và hỗn hợp để thật thấm. Khi sụn gà chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

– Sụn gà trộn sơ qua nước sôi, rồi rửa sạch để ráo nước. Tiếp theo, cho 2-3 muỗng bột năng vào trộn đều.

– 5 củ sả thái nhỏ, dọc dài 3 – 5cm, sau đó chiên lên cho vàng rồi vớt ra đĩa.

– Dầu chiên sả còn lại ta dùng để chiên sườn sụn, ta chiên đến khi vàng đều và giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Cho sụn gà đã chiên vào 1 cái bát hoặc nồi, cho sả đã chiên vào, thái nhỏ lá chanh và cho bột muối vào, trộn đều tất cả. Sau đó, cho ra đĩa, rắc thêm chút lá chanh lên mặt cho thơm.

– Các loại gia vị: đường, bột ngọt, tỏi, …

– Sụn gà rửa sạch cho vào nước sôi từ 10-15 phút cho mềm rồi vớt ra, chần qua nước lạnh, để ráo.

– Đun nóng dầu ăn, cho sụn gà vào chiên đến khi chín vàng.

– Tỏi băm nhuyễn, phi vàng rồi trộn đều cùng hỗn hợp nước mắm, đường, bột ngọt.

– Cho sụn gà và hỗn hợp trên vào chảo, đảo nhanh tay cho đến khi nghe mùi thơm.

– Tắt bếp, cho gà ra đĩa, trang trí cho đẹp cùng cà chua cắt lát mỏng.

– 2 củ hành tím

– 1 cây hành lá

– 2 muỗng canh muối và hạt tiêu

– 50g bột chiên giòn

– 200ml bia lạnh

– Muối, tiêu vừa ăn

– Gia vị ướp thịt gà: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu

– Hành tím và tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Ớt thái khoanh tròn.

– Sụn gà rửa sạch, đem ướp với xì dầu, dầu mè, đường và hạt tiêu trong 20 phút cho thấm.

– Chuẩn bị một bát trộn, thêm trứng, bột chiên và bia vào trộn đều, để yên trong 15 phút.

– Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

– Làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, trút hành tây và tỏi, ớt vào phi thơm.

– Trút sụn gà, muối và hạt tiêu vào xóc đều trong 15 giây. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa thì tắt bếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!