Xu Hướng 4/2023 # 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất # Top 10 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu

Thịt bò.

Bánh phở.

Rau xà lách, rau mùi, rau thơm

Gừng, tỏi.

Gia vị: tiêu, ớt, dầu ăn, mì chính.

Cách làm phở cuốn thịt bò

Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các phần thịt bò khác nhau. Nếu bạn thích miếng thịt ăn giòn thì nên lựa chọn phần thịt bắp, lõi rùa. Còn nếu chọn phần thịt bò thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.Tuy nhiên, phần đầu của miếng thịt thăn ăn rất mềm và ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá lại rẻ hơn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với gia vị gồm gừng tỏi đã được băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu. Cho thêm một chút dầu ăn giúp thịt bò bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn.

Đổ một ít dầu vào chảo đợi dầu nóng lên thì cho mấy nhánh tỏi đã được đập dập phi cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào to lửa nhớ phải đảo đều. Đến khi thấy thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát. Lưu ý: Không nên xào thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.

Rau xà lách, mùi thơm nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 30 phút. Sau đó bạn vớt ra và để ráo nước. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại rồi bày lên đĩa cho đẹp mắt.

Cách làm phở cuốn thập cẩm

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món phở cuốn thập cẩm cùng gia đình mình vừa no nê, ngon miệng mà lại rất dễ làm.

Nguyên liệu:

Bánh phở: 500 g

Giò lụa: 150 g

Thịt nạc: 150 g;

Đậu phụ 2 bìa;

Quả trứng vịt 2 quả

Bún: 300 g

Cà rốt, dưa chuột, rau mùi, canh giới, chanh, tỏi, ớt

Gia vị gồm bột canh, đường, mì chính, dầu ăn.

Bước 1: Đậu phụ , giò lụa cắt chỉ. Riêng đậu phụ thì mang ra rán vàng.

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột ngâm bằng nước muối loãng rồi mang ra thái sợi.

Bước 3: Thịt nạc rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt khô thái chỉ. Sau đó, bạn đậptrứng vịt vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, lấy ra và cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Rau thơm được nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo nước.

Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt cắt nhỏ bỏ hạt + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ. Bạn nêm nếm lại sao cho phù hợp khẩu vị theo sở thích chua ngọt của mình và mọi người trong gia đình.

Bước 5: Xếp đậu phụ, giò, cà rốt, dưa , bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt từng nguyên liệu trên vào rồi cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa để chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

Cách làm phở cuốn tôm chua thanh mát cho ngày hè oi ả

Nguyên liệu:

1 củ cà rốt và1 quả đu đủ.

Rau thơm các loại (rau mùi, rau húng,…)

200 gr thịt ( có thể thay thế bằng thịt ba chỉ sẽ dễ ăn hơn vì thịt không bị khô).

Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm).

Bánh phở cuốn.

Cách làm phở cuốn tôm chua

Rau thơm bạn nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.

Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội.

Cà rốt, đu đủ bạn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo thành sợi. Sau đó ngâm vào nước muối loãng. Bạn nên ngâm đu đủ và cà rốt riếng. Đối với đu đủ bạn vắt thêm ½ quả chanh vào nước muối loãng để đu đủ trắng hơn và ra hết nhựa đắng.

Thịt để nguội rồi thái con chì dài.

Tiếp đến, bạn bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị tiến hành cuốn.

Bạn trải 1 lớp bánh phở xuống dưới mặt thớt sạch. Đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và sau cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.

Pha nước chấm chua ngọt với công thức trên để ăn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình thưởng thức món phở cuốn thập cẩm no nê, ngon miệng do tự tay mình làm phải không nào.

Món Phở Cuốn Thịt Bò Mềm Và Nước Chấm Đậm Đà Từ Công Thức Chuẩn Vị

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món phở cuốn thịt bò

500gr bánh phở cuốn (tùy theo số lượng người ăn mà tăng hay giảm lượng bánh phở)

200gr thịt bò nạc

Rau ăn kèm tùy chọn

1 củ gừng gọt vỏ, nướng sơ và cắt lát

Vài nhánh sả cắt bớt gốc và lá già bên ngoài, đập dập.

3 hoa hồi, thanh quế, tiêu hạt

Gia vị ướp thịt bò gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu trắng

Gia vị làm nước mắm gồm 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước sôi để còn hơi ấm, nửa trái chanh vắt nước cốt.

2. Cách làm món phở cuốn thịt bò

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về đem rửa thật sạch đến khi nước không còn đục thì vớt thịt qua rổ cho ráo.

Bước 2: Cho thịt bò đã sạch vào tô sạch, thêm gia vị trộn đều. Ướp thịt bò trong thời gian 20 phút trước khi luộc.

Bước 3: Dùng dây lạt buộc chặt miếng thịt bò rồi cho vào nồi. Đổ ngập nước rồi đặt lên bếp luộc.

Bước 4: Cho thêm gừng, hoa hồi, tiêu, sả, thanh quế vào trong nồi nước luộc thịt bò. Đợi đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu đến khi nước cạn bớt, kiểm tra thịt bò vừa chín thì tắt bếp và vớt ra.

Bước 5: Đợi thịt bò bớt nóng rồi bỏ vào máy thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Nếu không có máy thái có thể dùng dao cắt thịt như bình thường.

Bước 6: Trải bánh phở lên đĩa, quét ít nước lọc lên để làm mềm bánh. Xếp vào miếng thịt bò luộc, rau sống đặt ngang bánh phở. Bắt đầu cuộn chặt tay để hoàn tất món ăn. Lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi hết nguyên liệu.

3. Cách pha nước chấm ăn món phở cuốn thịt bò

Cho hết nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước mắm vào chén rồi khuấy cho thật đều là được. Ngoài ra, nếu không thích chấm nước mắm bạn có thể làm nước sốt bơ đậu phộng cũng ngon tuyệt cú mèo.

Chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt bơ đậu phộng vào một cái chén rồi khuấy cho tan, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đặc điểm của nước chấm phở cuốn thịt bò hơi đặc. Vậy nên, bạn có thể pha thêm chút nước sôi để nước tương trở nên sánh mịn, dễ ăn hơn.

Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Dễ Làm Mà Ngon Miệng

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Món cuốn dân giã này không hề cầu kỳ trong cách làm, nhưng chính điều đó lại làm cho món ăn mang hương vị thanh mát lẫn trong sự đậm đà khơi dậy một vị giác vô cùng khó cưỡng.

Với cách làm bánh tráng cuốn thịt heo nguyên liệu, cách làm đơn giản tại nhà, các bạn sẽ có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu Đà Nẵng.

– Rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, kinh giới, mùi…

Để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông. Thịt heo các bạn rửa sạch, luộc chín rồi để nguội.

Rửa sạch, luộc chín thịt rồi để nguội. Lưu ý, để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông.

Thịt heo đã luộc thái thành các miếng mỏng.

Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và dấm, muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.

Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại 1/2 quả dứa để lát sẽ dùng pha nước chấm.

Rau sống tùy ý thích các bạn có thể dùng các loại rau như trong phần nguyên liệu hoặc thêm nhiều loại khác như lá mơ, lá đinh lăng… Rau nhặt bỏ phần cuộng và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.

Rau nhặt bỏ phần cuống và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.

Gừng, sả, dứa các bạn đem xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ rồi pha cùng với mắm nêm. (Mắm nêm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo, thường thì loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thì họ đã pha chế gần như vừa miệng rồi, các bạn chỉ việc hòa cùng gừng, sả, dứa là xong, có thể thêm ớt nếu thích cay).

Vậy là đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn thịt heo. Giờ các bạn chỉ cần bày thịt, bánh tráng và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên dùng kèm với bánh đa nem.

Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ngon không thể ăn vội vã mà phải từ từ cảm nhận vị ngon ngây ngất. Thịt heo có nạc và mỡ xen kẽ nhau, không khô cũng không ngấy trong vị thanh mát của rau sống, dứa, dưa leo, chuối xanh chấm vào mắm nêm càng tăng thêm phần thơm ngon không gì bằng mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Quả đúng là lựa chọn phù hợp cho cả bữa ăn trưa, ăn tối hay ăn vặt.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!

Món ngon cuối tuần ngày hôm nay Đỗ Bảo Nam Blog xin giới thiệu với các chị em và các mẹ đó là món các basa cuộn lá tía tô. Đây là một món ăn rất tuyệt vời mang phong cách Nhật nhưng đậm chất Việt Nam. Cá basa chiên vàng giòn được cuốn vào trong chiếc lá tía tô thơm lừng với chút rau dưa, chấm vào chén nước mắm chua ngọt thì quả là tuyệt vời đó các bạn à.

Và như thường lệ, để các chị em và các mẹ có thể hình dung chi tiết được cách làm món cá basa cuộn lá tía tô này như nào, chương trình món ngon mỗi ngày cũng đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn cách làm chi tiết từ khâu chuẩn bị đến khâu trình bày cùng với đầu bếp Diệu Thảo và người dẫn chương trình Hồng Thanh xinh đẹp.

Video hướng dẫn cách làm món cá basa cuốn lá tía tô

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá basa cuốn lá tía tô

Để làm món ăn này chắc chắn chúng ta không thể thiếu cá basa và lá tía tô. Ngoài ra, để món ăn được ngon và hấp dẫn nhất các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Phi lê cá basa: 300g

Lá tía tô lớn: 200g

Thính gạo: 50g

Lá đinh lăng: 50g

Dưa leo: 1 trái

Cà rốt: 1củ

Hành lá: 5 nhánh

Hành băm, ngò rí

Nước mắm, dầu ăn, tiêu

Hạt nêm

Xốt mayonnaise ngọt dịu

Các bước nấu món cá basa cuốn lá tía tô

Sơ chế món ăn: – Cá basa cắt miếng ngang 2cm, dài khoảng 8cm. Ướp cá với 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành băm. Các bạn không nên cắt cá basa nhỏ quá vì phi lê các basa rất dễ chín, trong quá trình chế biến thịt cá basa sẽ co lại và miếng cá sẽ nhỏ thêm chút nữa. Các bạn ướp ít gia vị để khi chiên sẽ không bị cháy. – Hành lá trụng sơ. Dưa leo cắt cọng 1cm. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường.

Hướng dẫn cách nấu các basa cuộn tía tô: – Đặt chảo lên bếp, chiên cá basa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội. – Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá basa lên, dùng muỗng phết xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại. – Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.

Cách dùng món ăn: – Dọn cuốn cá basa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Món cá basa cuộn lá tía tô rất ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của thịt cá basa, vị ngọt nhẹ của cả. Bên cạnh đó có mùi thơm đặc trưng của thính, lá đinh lăng, tía tô và vị chua nhẹ hài hòa của xốt mayonnaise ngọt dịu. Đây là món ăn lạ miệng và rất đáng để các bạn làm thử tại nhà.

Chia sẻ bài viết trên MXH:

Đỗ Bảo Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!