Xu Hướng 12/2022 # 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe / 2023 # Top 19 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lưỡi heo là bộ phận tinh túy nhất trong nội tạng của loài vật này, lưỡi heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu bạn không biết làm món gì từ lưỡi lợn, hãy tham khảo các món ngon từ lưỡi heo sau để áp dụng và chế biến ngay các món ăn ngon từ lưỡi heo cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Lưỡi heo xào sả ớt là món ăn đặc biệt thơm ngon và dễ chế biến. Lưỡi heo sơ chế sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi có trộn một ít giấm ăn nguyên chất lên men để luộc khoảng tầm 5 phút. Lưỡi héo sau khi luộc qua thì đem cạo sạch, rửa lại và để ráo nước. Cắt lưỡi heo thành các lát vừa ăn.

Cho tỏi, sả băm và ớt băm vào đảo đều tay. Tiếp đến cho lưỡi heo vào xào chung, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Xào cho đến lúc nào lưỡi heo ngấm đều gia vị thì tắt bếp, trình bày ra dĩa và thưởng thức. Nếu bạn không biết lưỡi heo làm món gì ngon thì lưỡi heo xào sả ớt là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Cho dầu ăn, hành băm và tỏi vào phi thơm, cho lưỡi heo vào xào chung. Pha nước sốt gồm nước mắm, đường, giấm, ớt. Đổ hỗn hợp nước sốt và cà chua cắt nhỏ vào chảo lưỡi vừa được xào. Đảo đều trên bếp nhỏ lửa, khi nào hỗn hợp thấm đều gia vị, cạn hết nước thì tắt bếp. Rắc lên một ít rau gia vị để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn.

Lưỡi heo hầm nước tương thơm ngon chuẩn vị sẽ khiến cả nhà bạn ai cũng thích thú và ăn không ngừng. Để làm món lưỡi này ngon lưỡi heo sau khi rửa sạch, để ráo thì đem luộc chín đều thì vớt ra, ngâm với nước lạnh, cạo sạch, cắt đôi ra rồi đem ướp khoảng 30 phút với xì dầu, muối, tiêu, đường, tỏi, và dầu mè. Sau đó đem lưỡi nướng trên than đỏ cho vàng đều và dậy mùi thơm là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lò nướng đa năng để nướng lưỡi heo cũng được, tuy nhiên cần phải theo dõi nhiệt độ thường xuyên tránh trường hợp bị khét. Hành tây cắt hình múi cau mỏng, ướp dấm thanh lên men tự nhiên và đường. Cắt lưỡi heo thành miếng vừa ăn, dùng chung với hành tây ướp chua ngọt.

Lưỡi heo hầm nước tương (Nguồn:media.cooky.vn)

Lưỡi heo hầm tiêu cay thơm ngon, lạ miệng chắc chắn là món ngon từ lưỡi heo khiến cả gia đình bạn thích thú và ăn rất ngon miệng. Để làm món này đúng chuẩn bạn cần chọn trước 2 nguyên liệu chính là lưỡi heo và tiêu đen thơm cay tự nhiên đặc trưng. Lưỡi heo rửa sạch và đem luộc sơ với nước sôi, vớt ra để nguội, cạo sạch và cắt miếng vừa ăn.

Dùng các loại củ ngọt và giòn ngon miệng như cà rốt, hành tây rửa sạch cắt nhỏ; sả rửa sạch, một nửa cắt khoanh, một nửa cắt khúc. Cho hành, sả, tiêu, tỏi xào chung với dầu ăn, sau đó cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị. Cho nước dừa vào ngập lưỡi heo và đun lửa đủ lớn cho sôi đều, cho cà rốt, ớt sừng vào hầm thêm để chín đều thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Chân giò và lưỡi heo vừa chín thì vớt ra, đem ngâm với nước lạnh để chân giò và lưỡi được giòn. Cắt chân giò và lưỡi heo thành miếng vừa ăn. Rau và bạc hà sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Nước hầm đun sôi, thêm hạt nêm tăng độ ngon ngọt nước dùng và gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho bún, rau hành và bạc hà vào bát, để lưỡi và chân giò vào và chan nước dùng vào để thưởng thức.

Lưỡi heo hầm tiêu cay (Nguồn: media.cooky.vn)

Lưỡi heo rim nước dừa là món ngon từ lưỡi heo dễ làm, đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn. Để làm được món này các bạn cần chuẩn bị lưỡi heo, 1 quả dừa tươi và gia vị đi kèm. Lưỡi heo rửa sạch rồi đem luộc với nước sôi khoảng 3 phút vớt ra cạo sạch, thái miếng vừa ăn và ướp gia vị cho vừa miệng. Lưỡi heo ngấm đều gia vị thì đem xào với dầu hành cho thơm, xào cho săn lại thì cho ớt, nước dừa vào rim. Rim đến lúc nào lưỡi ngấm đều gia vị, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Làm nước trộn gỏi với tỏi, ớt băm, nước mắm, nước cốt chanh và đường, nêm nếm cho vừa miệng. Cà rốt rửa sạch, thái lát thỏi nhỏ vừa ăn, hành tây cắt miếng múi cau mỏng, măng chua rửa sạch, vắt ráo. Sau đó đem trộn lưỡi heo, cà rốt, măng chua, hành tây với nước trộn gỏi, trộn đều tay, trình bày ra dĩa và rải đậu phộng rang lên.

Lưỡi heo nấu cà ri mới lạ nhưng lại vô cùng thơm ngon sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho các bạn. Các bạn cần chuẩn bị lưỡi heo, cùng các loại rau củ tươi ngon bổ dưỡng của VinEco như cà rốt, khoai tây, bột cà ri, nước cốt dừa và gia vị đi kèm. Lưỡi lợn rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra cạo sạch và để ráo.

Lưỡi heo rim với nước dừa vừa ngọt bùi vừa cay cay (Nguồn: 24h.com.vn)

Cắt lưỡi heo thành miếng vừa ăn rồi đem ướp với một ít gia vị và bột cà ri. Khoai tây, cà rốt gọt và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Đem chiên khoai và cà rốt với dầu nóng nguyên liệu tự nhiên cho vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

Hành và tỏi băm nhỏ, sả băm đem xào thơm với dầu, sau đó cho lưỡi heo đã ướp gia vị vào xào cho săn lại, đổ nước dừa và nước sôi vào sâm sấp mặt thịt, nêm nếm gia vị và hầm nhỏ lửa. Hầm cho khoai, cà và thịt chín đều, nước cạn và sánh lại thì tắt bếp.

Lưỡi heo luộc tuy đơn giản nhưng độ thơm ngon thì không ai có thể phủ nhận được. Để chế biến món ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị lưỡi heo sau khi sơ chế sạch thì đem luộc chung với gừng tươi cay cay đập dập và nước sôi cho chín đều. Vớt ra ngâm với nước đá lạnh để cho lưỡi giữ được độ giòn.

Thái lưỡi heo thành miếng vừa ăn, xếp vào dĩa. Làm nước chấm bằng cách pha tỏi, ớt băm và cốt chanh với mắm tôm Hà Nội. Bạn có thể ăn chung với rau mùi và chuối chát để gia tăng độ ngon của món ăn. Nhắc đến món ăn từ lưỡi heo thì lưỡi heo luộc luôn là số 1.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, hành và sả bằm, sau đó cho lưỡi heo vào xào săn. Tiếp đến cho nước lọc và nước dừa, mộc nhĩ vào xào chung. Khi lưỡi heo chín tài thì cho hành tây, ớt sừng và bún khô vào xào lăn cho chín đều thì tắt bếp. Đây là món ngon đơn giản dễ làm cho các ông chồng trổ tài bếp núc phụ vợ.

Chính những yếu tố trên góp phần khẳng định được độ uy tín của siêu thị VinMart và chúng tôi đối với người tiêu dùng, đến đây các bà nội trợ luôn tìm mua được thực phẩm sạch và chất lượng. Không chỉ vậy với sự tiện ích cao trong nhu cầu hiện đại ngày nay, Useful đang có combo các món ăn ngon thay đổi thực đơn cả tuần để bạn tha hồ lựa chọn.

Món ragu cay nồng chấm với bánh mì ngon khoái khẩu (Nguồn: eskort.com)

25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng / 2023

Gà ác là một loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Để có thể chế biến được nguyên liệu này một cách ngon và đúng cách nhất hãy tham khảo ngay công thức 25 món ngon từ gà ác trong bài viết sau.

1. Món ngon từ gà ác tần nấu cháo

Một trong những món ăn đơn giản từ nguyên liệu gà ác mà bà nội trợ nào cũng có thể chế biến được chính là cháo gà ác. Đây cũng là món ngon từ gà ác cho bé được nhiều bà mẹ nấu để bổ sung thêm dưỡng chất cho bé. Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị gà ác nguyên con tươi sạch, gạo tẻ dẻo, vị thơm ngon, nấm hương, cà rốt, đậu cô ve, hành khô, hành, rau mùi và gia vị.

Với gà ác bạn sơ chế thật sạch rồi để nguyên con hay có thể chặt thành từng miếng. Gạo tẻ thì vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 45 phút. Cà rốt thì gọt vỏ, đậu cove cắt bỏ 2 đầu rồi rửa sạch và cắt hạt lựu. Nấm hương đem ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ. Gà ác đem luộc chín, lấy nước luộc gà để ninh cháo. Gạo tẻ nấu cháo trong nồi áp suất điện tiện lợi ninh nhừ. Gà ác sau khi luộc thì xé nhỏ, phi một chút hành khô cho thơm rồi cho gà vào xào, nêm thêm một chút nước mắm.

Khi cháo trong nồi áp suất đã nhừ thì múc ra một nồi khác ninh tiếp với nước luộc gà. Cháo sôi thì cho cà rốt, đậu ve và nấm hương đun khoảng 7 phút. Sau đó cho phần thịt gà đã xào vào nấu khoảng 3 phút nữa rồi nêm lại nồi cháo cho vừa ăn. Khi múc ra bát ăn bạn cho thêm ít hành lá hay rau thơm nữa để món cháo thơm ngon hấp dẫn hơn.

Phi hành thơm trên chảo dầu sau đó cho gạo lên rang khoảng 8 phút. Dùng nước luộc gà bắc lên bếp sau đó cho gạo và đậu xanh vào ninh. Sau khi thấy gạo và đậu xanh đã nở mềm thì cho thịt gà đã xé vào khuấy đều và nấu khoảng 10 phút nữa là được. Bạn thêm các loại gia vị món ăn cho vừa miệng và thưởng thức.

Dừa khô bỏ chóp đổ nước ra ngoài sau đó cho củ năng vào trong, rồi cho gà ác, cà rốt, táo đỏ, nấm mèo, hạt sen, kỷ tử, hạt ráo rồi nêm một ít gia vị cho vừa ăn, sau đó đổ ngập nước dừa xiêm. Dùng màng bọc thực phẩm chất lượng, an toàn bọc kín miệng dừa đã cắt, sau đó cho vào nồi chưng cách thủy tỏa đều hơi nước khoảng 45 phút. Bạn sẽ có được món gà tiềm nước dừa cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Gạo rang sơ sau đó đem vo sạch và bỏ vào nước luộc hạt sen để nấu cháo. Cho đậu xanh vào nấu chung cùng với gạo cho đến khi cả gạo và đậu xanh nở mềm thì cho gà vào nấu chín. Nêm một ít gia vị cho vừa ăn, nấu cháo đến khi gà chín thì cho hạt sen vào nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp. Trước khi ăn cho thêm ít rau gia vị cho món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn.

Gà ướp khoảng 15 phút thì cho vào nồi cùng hành phi xào cho đến khi thịt gà săn lại. Cho nước vào đun sôi và nhớ vớt kỹ bọt trong quá trình đun. Đun sôi khoảng 15 phút cho gà ác được chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho lá cách vào nước sôi bùng lên lại thì tắt bếp và cho ít hành lá vào. Vậy là bạn đã có được nồi canh lá cánh gà ác cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Trong các món chế biến từ gà ác thì gà ác nướng lá chanh được rất nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để thực hiện món ngon từ gà ác này là gà ác, lá chanh, tỏi băm, ngũ vị hương và các loại gia vị nêm nếm. Gà ác mua thì sơ chế và rửa thật sạch sẽ sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Lá chanh rửa thật sạch để ráo nước, dùng 2 đến 3 lá cắt nhỏ.

Ướp gà ác với dầu ăn, lá chanh cắt nhỏ và các loại gia vị nêm nếm trong vòng 15 phút. Bạn dùng xiên que để xiên từng miếng thịt gà vào và nướng trên lò than hay lò điện nướng thực phẩm chín đều, an toàn cho sức khỏe đến khi gà chín. Với món gà nướng này chắc hẳn sẽ tốn rất nhiều bia rượu của các anh chồng trong gia đình đó. Ngoài ra món ăn có thể dùng với cơm trắng hoặc bún.

Bắc bạn lấy ra rửa sạch. Gà ác sơ chế kỹ và rửa sạch để ráo nước. Cho gà ác vào nồi cùng các vị thuốc Bắc đã rửa sạch cùng hạt sen vào. Đặt nồi vào chưng cách thủy từ khoảng 1.5 tiếng. Vậy là bạn đã có được một nồi gà tiềm thuốc bắc cực kỳ bổ dưỡng.

Củ cải trắng thì gọt vỏ rửa sạch đem cắt khúc. Sau đó cho gà ác cùng cải trắng vào nồi hầm. Hầm với lửa thật lớn, lưu ý phải thường xuyên vớt bọt. Tiếp đó bạn cho hạt sen vô hầm chung, lúc này nên bật lửa nhỏ hầm cho đến khi hạt sen chín mềm.

Nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn. Miến ăn liền sợi ngon dai mềm không bị sạn bạn cho ra tô sau đó trụng vào nước sôi cho chín. Múc nước hầm ra tô miến cùng với gà ác, củ cải trắng và hạt sen. Cho thêm ít hành lá lên trên tô là bạn đã có ngay được tô gà ác hầm miến ăn liền cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và chứa nhiều dưỡng chất, gà ác hầm ngải cứu được nhiều bà nội trợ nấu cho cả gia đình của mình. Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món ngon từ gà ác này là gà ác, gói gia vị hầm gà, ngải cứu và gia vị.

Với món gà ác hầm ngải cứu này bạn cũng thực hiện giống như món gà ác hầm thuốc Bắc vì đơn giản gói gia vị hầm gà này bao gồm các thành phần của thuốc Bắc, chỉ khác là lúc cho nguyên liệu vào nồi thì bạn phủ thêm một lớp lá ngải cứu đã rửa sạch lên trên. Sau đó cho vào nồi cách thủy khoảng 1.5 tiếng.

Với những người không thích lá ngải cứu thì món ăn này hơi khó ăn, nhưng bạn cũng nên thử vì bản chất món ăn này chứa rất nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nhất là người bệnh mới ốm dậy hay phụ nữ đang mang thai.

Gà ác là nguyên liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất hợp với các vị thuốc bắc nên đa số các món ăn này đều được nấu với các vị thuốc bắc. Cùng với đó là những loại lá có tình hàn tốt cho sức khỏe như ngải cứu hay đinh lăng. Gà ác hầm lá đinh lăng cũng là một món ăn bổ dưỡng. Về các bước thực hiện món ăn này giống hệt như gà ác hầm ngải cứu, chỉ việc thay lá ngải cứu bằng lá đinh lăng. Món gà ác lá đinh lăng rất bổ dưỡng thích hợp cho gia đình có trẻ em còi cọc kém phát triển, người mới ốm dậy hay bà bầu cần nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Bên cạnh đó tại VinMart và Docco phân phối thực phẩm tươi ngon mỗi ngày đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo và lựa chọn rất nhiều combo món ăn làm đa dạng thực đơn bữa ăn mỗi ngày không chỉ đảm bảo dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn giúp người nội trợ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và cả chi phí. Một giải pháp tuyệt vời thời 4.0 mọi việc bếp núc trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng tiện lợi biết bao phải không nào, ngại gì không thử và cảm nhận?

Món Cháo Gà Ác Cho Bé Giúp Tăng Cường Sức Khỏe / 2023

Gà ác hay còn gọi là gà đen, gà ngũ trảo, gà chân chì là một giống gà quý có thịt bổ dưỡng. Có công dụng bổ gan thận, tư âm thanh nhiệt, ích khí bổ huyết, tăng cường hệ miễn dịch. Thịt gà ác có hàm lượng protein tương đối cao 21,9-24,6%, ít lipid, chứa 18 acid amin, đặc biệt các acid amin không thay thế như Threonine, Histidine, Arginine, Phenylalanine, Isoleucine, Leucine, Lysine. Cháo gà ác cho bé ăn dặm không chỉ làm đa dạng thực đơn mà còn cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho sự phát triển của trẻ.

1. Một số công dụng của gà ác với trẻ

Hỗ trợ và bảo vệ thị lực cho trẻ

Cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể trẻ phát triển

Tăng cường lượng vitamin nhóm B cần thiết

Bổ sung sắt giúp cơ bắp của trẻ phát triển

Bổ sung hàm lượng canxi tương đối cao

2. Cách nấu cháo gà ác tẩm bổ cho bé, giảm hẳn ốm vặt

2.1. Cách nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm với đậu xanh và hạt sen

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Đậu xanh ngâm trong nước 2 tiếng để hạt đậu nở và mềm ra.

Gà ác rửa sạch, để nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ sau đó đem luộc chín. Khi gà chín, vớt ra, để nguội và xé nhỏ.

Gạo và đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cùng với hạt sen và nước luộc gà đem đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút, đến khi cháo chín mềm.

Cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm với chút dầu ăn, tiếp theo cho thịt gà vào xào.

Khi cháo chín mềm, hạt cháo sánh lại cho thịt gà vào đảo đều, nêm gia vị và đun thêm 3 phút nữa. Múc cháo ra chén cho một ít rau mùi cắt nhỏ.

2.2. Cách nấu cháo gà ác với thuốc bắc

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Làm sạch lại gà ác, cho gà ác vào nồi với kỷ tử, táo tàu, hạt sen đem hầm với nồi hầm khoảng 1 tiếng.

Lấy gà ra, xé nhỏ. Nước hầm gà đem lọc qua rây, bỏ phần cái. Phần nước nấu với gạo thành cháo nhuyễn.

Rau bồ ngót rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi nấu chín, tiếp theo cho thịt gà ác vào nấu cùng, sau đó dùng máy xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu đun nóng cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Cháo chín nhừ cho hỗn hợp thịt gà và rau vào đun sôi lại là được. Cuối cùng cho hành tím phi thơm vào để tăng mùi vị hấp dẫn của món cháo.

2.3. Cách nấu cháo gà ác cho bé nấu với đậu ngự và cà rốt:

Cách thực hiện:

Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Đậu ngự rửa sạch đem hấp cách thủy cùng với cà rốt khoảng 30 phút. Sau khi chín dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Gà ác cho vào nồi nước sôi cùng với củ hành tím luộc chín, vớt ra để ráo, xé nhỏ phần thịt hoặc băm nhuyễn.

Gạo cho vào nồi nước luộc gà ninh nhừ. Cháo chín nhừ cho thịt gà ác và hỗn hợp đậu ngự cà rốt vào khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi thêm 5 phút. Sau khi tắt bếp cho dầu ăn dặm của bé vào trộn đều cho bé thưởng thức.

2.4. Cách nấu cháo gà ác với nấm rơm

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Gà ác làm sạch, đem luộc với nước sôi cho vào 1 củ hành tím cho thơm. Gà chín vớt ra, để nguội, sau đó xé nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Nước luộc gà nấu với gạo khoảng 30 phút cho cháo chín nhuyễn.

Gọt chân nấm rơm sạch sẽ, rửa với nước muối, để ráo tiếp theo băm nhuyễn nấm rơm.

Cháo chín cho nấm vào nấu cùng khoảng 10 phút, nấm rơm chín cho thịt gà vào, nêm gia vị, đun sôi lại rồi tắt bếp. Cuối cùng cho 5ml dầu ăn dinh dưỡng vào trộn đều, cho bé ăn khi còn ấm.

3. Một số lưu ý khi nấu cháo gà ác cho bé

Gà ác giàu chất đạm chỉ nên cho bé ăn 1 lần/tuần.

Tuyệt đối không dùng lòng gà để nấu cho bé ăn.

Thịt gà ác khá dai, các mẹ nên ninh kỹ để thịt thật mềm.

Nấu cháo cho trẻ chỉ dùng ít nước nắm để nêm, không nên dùng bột nêm và mì chính.

Các mẹ nên thêm món cháo gà ác nhiều dinh dưỡng này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên, vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng vừa mang đến cho bé một cơ thể khỏe mạnh.

Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh / 2023

Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm giúp bé tăng cân cực nhanh: Cách nấu cháo lưỡi lợn cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua 01 chiếc lươi heo, một ít gia vị, chuẩn bị gạo ngon là đã có thể tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt heo cho bé ăn dặm rồi. Đầu tiên bạn tiến hành vo gạo nấu cháo trắng. # Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất Cách nấu cháo lưỡi lợn cho…

Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm giúp bé tăng cân cực nhanh: Cách nấu cháo lưỡi lợn cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua 01 chiếc lươi heo, một ít gia vị, chuẩn bị gạo ngon là đã có thể tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt heo cho bé ăn dặm rồi. Đầu tiên bạn tiến hành vo gạo nấu cháo trắng.

# Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất

Cách nấu cháo lưỡi lợn cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua 01 chiếc lươi heo, một ít gia vị, chuẩn bị gạo ngon là đã có thể tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt heo cho bé ăn dặm rồi. Đầu tiên bạn tiến hành vo gạo nấu cháo trắng. Chắc hẳn các bạn đã biết được cách nấu cháo trắng nhanh sôi rồi phải không? Sau khi chờ cháo chín,

+ Bước 2: Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho sốt cà hộp và cà chua băm nhuyễn vào, đảo đều. Cho lưỡi heo vào, đảo cho săn lại.

+ Bước 3: Sau khi lưỡi heo chín bạn đem thái nhỏ vừa cho bé ăn.

+ Bước 4: Sau đó múc cháo trắng đã nấu chín vào bát tô chứa lươi heo bằm và cho bé thưởng thức.

# Những sai lầm khi nấu cháo làm bé chậm tăng cân

+ Nấu cháo bằng nước xương hầm: Việc hầm xương chỉ có tác dụng cho vị ngọt và mùi thơm. Những chất đạm vẫn còn trong xác thịt, xương. Do vậy, nên cho trẻ ăn cả xác lẫn nước để đề phòng suy dinh dưỡng vì thiếu chất.

+ Cho bé ăn đồ nghiền nhuyễn quá lâu: Nhiều mẹ lạm dụng máy xay sinh tố trong khi chế biến đồ ăn cho con nên nhiều trẻ lớn 3-4 tuổi, mọc đầy đủ răng rồi vẫn phải ăn đồ nghiền nhuyễn vì cứ ăn lợn cợn là bị nôn ói. Vì vậy, trẻ không có phản xạ nhai, dịch vị không được kích thích nên không cảm nhận mùi vị thức ăn, không có cảm giác ăn uống là một việc thú vị, lâu ngày bé rất dễ biếng ăn.

+ Cho bé ăn quá nhiều khoai tây, cà rốt: Tốt nhất, bạn nên hạn chế dùng quá nhiều hai loại củ này và bổ sung vào thức ăn của trẻ nhiều loại rau xanh. Khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa còn cà rốt có nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt của bé, nhưng khoai tây, cà rốt chỉ đại diện cho nhóm bột đường. Ăn nhiều khoai tây bé sẽ thừa tinh bột mà thiếu vitamin còn ăn nhiều cà rốt bé dễ bị vàng da.

+ Dùng cháo dinh dưỡng “vỉa hè”: Nhiều trẻ ăn cháo dinh dưỡng mua ngoài đường thường không tăng cân do cháo loãng không đủ chất. Một số trẻ phải đến bệnh viện vì nôn và tiêu chảy do cháo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn nên hạn chế việc con ăn cháo không rõ nguồn gốc. Nếu buộc phải dùng, nên bổ sung thêm dầu ăn, trứng vào cháo trước khi cho bé ăn và cũng không nên thường xuyên mua cho bé.

+ Cho trẻ ăn quá mặn: Có một sự thật nếu không tìm hiểu kỹ, mình cược rằng nhiều mẹ sẽ không biết, trẻ nhỏ có cảm giác vị giác tốt hơn người lớn rất nhiều lần. Vì vậy, khi nêm nếm thức ăn cho trẻ, mẹ cần nêm nhạt hơn “lưỡi” của mẹ một chút, nếu mẹ nêm vừa miệng mình thì có lẽ là quá mặn hoặc quá ngọt so với trẻ.

+ Cho trẻ ăn quá nhiều đạm: Trẻ ăn quá nhiều đạm lại không tốt vì trong quá trình tiêu hóa, chất đạm tạo ra nhiều sản phẩm trung gian gây độc. Nó làm tăng gánh nặng cho gan và thận, khiến cơ thể trẻ mệt mỏi. Thức ăn trẻ hấp thu sẽ khó tiêu hóa, dẫn đến trẻ chán ăn, táo bón. Mặt khác, khẩu phần ăn của trẻ cần có sự cân đối giữa chất đạm, béo và đường bột. Bởi vậy, nếu ăn nhiều đạm khiến trẻ khó hấp thu các loại vitamin, không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể vì chất đạm sinh rất ít năng lượng.

+ Nấu thường xuyên một món: Mẹ nên đan xen các món và cho bé tập ăn dần để quen với vị của thực phẩm; như vậy bé vừa được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết vừa không kén ăn. Do đó, mẹ cần hết sức kiên nhẫn với trẻ mỗi khi chuyển sang món mới.

+ Nấu một nồi cháo lớn và đun lại nhiều lần: Do quá bận rộn, một số bà mẹ đã phải làm cách này vì thời gian hầm một nồi cháo khá lâu, mà bé lại ăn mỗi bữa không nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!